1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

แนะทริค ' คุมโทนไอจี ' กับ 3 Steps ง่าย ๆ บอกเลยยอดฟอลเพิ่ม ยอดไลก์พุ่ง !!

สำหรับสาว ๆ ที่อยากหัดคุมโทนแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี บอกเลยแค่ 3 steps นี้ ก็คุมโทนไอจีได้แล้ว ~


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Step 1 ภาพต้องสวย มุมต้องได้ !

  • Step 2 : 5 แอปฯแต่งภาพที่ควรมีติดเครื่องไว้

  • Step 3 plan การจัดวางรูปกัน


  อันยองค่า ~
  สาว ๆ SistaCafe ทุกคน 

    วันนี้เราจะพาสาว ๆ มือใหม่ที่อยากหัดคุมโทน มาอ่าน 3 steps ง่าย ๆ ที่จะทำให้ไอจีธรรมดา ๆ ของเรา กลายเป็นไอจีสไตล์ พิมฐาไปเลย แน่นอนว่าสำหรับสาว ๆ ที่รักการเล่น Instagram นั้น นอกจากการลงรูปที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของเราแล้ว การคุมโทนไอจีของเราให้น่าดู น่าติดตาม ก็เป็นอีกสิ่งที่ควรทำใช่ไหมล่ะคะ ก็ลองนึกดูสิถ้าสมมติไอจีของเราเนี่ยดูรก ไม่สบายตา แล้วใครจะอยากมาดูกันล่ะเนอะ 

    แต่แน่นอนว่า การคุมโทนไอจีสำหรับบางคนนั้น ก็เป็นเรื่องที่แสนจะยากเย็น ( เราเองก็ด้วยค่ะ ขอสารภาพ ฮ่า ๆ ) ไม่ว่าจะลงยังไง มันก็ดูเป็นคนละโทนแบบนี้ มาค่ะสาว ๆ ลองมาอ่านบทความที่นำมาเสนอวันนี้กัน สาว ๆ จะได้เข้าใจถึงเทคนิคการคุมโทนแบบกระจ่างแจ้งกันไปเล้ยยย ~


  Step 1 ภาพต้องสวย มุมต้องได้ !

    
    บอกก่อนเลยว่าการคุมโทนในไอจีนั้น ไม่ได้สำคัญแค่โทนสีสวย ๆ อย่างเดียวนะคะทุกคน องค์ประกอบของภาพก็ถือเป็นหัวใจสำคัญอีกหนึ่งอย่าง ที่ถ้าภาพสวยซะอย่างเอาไปแต่งยังไงก็สวย และจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ไอจีของเรานั้นดูน่าติดตามแน่น้อน ~


    สิ่งแรกที่ทุกคนควรรู้เลยก็คือ สถานที่ที่เราจะไปถ่ายรูป สาว ๆ อย่าลืมทำการบ้านด้วยการเช็คก่อนว่าที่นั้น ๆ เป็นสถานที่ที่มีโทนสีแบบไหน สไตล์ไหน ควรจะแต่งตัวหรือแต่งหน้ายังไงให้เหมาะ อย่างเช่นหากเรารู้ว่าเราจะไป ร้านกาแฟสไตล์วินเทจ สีโทนอุ่น ๆ เราก็เลือกแต่งตัวไม่ให้สีโดดออกจากสีแนวของร้านจนเกินไป ก็จะได้รูปสวย ๆ ไปแต่งคุมโทนง่าย ๆ แล้วค่า 


    สิ่งต่อไปที่สาว ๆ ควรทำก็คือ อย่าลืมเช็คมุมเด็ดของสถานที่นั้น ๆ แน่นอนว่า แต่ละที่ที่เราไปเนี่ยจะมีจุดยอดฮิตสำหรับการถ่ายภาพ นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้สาว ๆ ได้รูปสวย ๆ ไปคุมโทนได้แน่นอน ~   อย่ามัวถ่ายแต่รูปตัวเองหรือคนในสถานที่นั้น ๆ ให้สาว ๆ เก็บรูปบรรยากาศ หรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราไว้ด้วย อย่างเช่น ถ้าสาว ๆ  ไปคาเฟ่ อาจจะลองถ่ายรูปน้ำ อาหาร หรือบรรยากาศภายในร้านเก็บไว้ เพื่อใช้เป็นรูปคั่นเวลาลงรูปในไอจี แบบนี้จะช่วยให้ไอจีดูไม่รกจนเกินไปและยังมีรูปที่ง่ายต่อการคุมโทนอีกด้วย


  Tip
  กล้องดีมีชัยไปกว่าครึ่งค่า หากสาว ๆ มีกล้องดี ๆ เป็นกล้องคู่ใจสักตัวในการถ่ายรูปก็จะทำให้เราได้รูปคุณภาพ แต่หากไม่มีก็ไม่เป็นไรค่า ใครว่ากล้องโทรศัพท์จะคุมโทนกันไม่ได้ล่ะคะ อิอิ

   

  Step 2 : 5 แอปฯแต่งภาพที่ควรมีติดเครื่องไว้


    ก่อนจะแต่งรูปนั้น แน่นอนว่า แอปพลิเคชั่นที่ทุกคนควรจะมีติดโทรศัพท์ไว้ก็คือ 5 แอปฯเหล่านี้ ซึ่งแต่ละแอปฯก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ตามความต้องการในการใช้งานของเรา  1. Lightroom CC


   แอปพลิเคชั่นนี้ มีเครื่องมือต่าง ๆ ให้ใช้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งความสว่าง คมชัด หรือการดูดสีต่าง ๆ บอกเลยว่าแอปฯนี้ทำได้หมด แถมเล่นง่ายมือใหม่หัดแต่งก็ทำได้ค่า ~  2. Snapseed 

    ถือว่าครบครันมีลูกเล่นแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเปิดไฟล์ raw , jpeg  จะเป็นลูกเล่นแต่งหน้าชัดหลังเบลอให้เหมือนกล้องเทพ ๆ หรือ จะเป็นการลบพื้นหลังออก ก็สามารถทำได้ด้วยอีกนะ ! บอกเลยว่าแอปฯนี้เปรียบเสมือน Photoshop ดี ๆ นั่นเอง ~

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1552306677 b7a9b2f4 acad 41d8 9ed2 0c4845a39768

  ' lookpeach ♡

  Content quotation bg
  ความสวยความความงาม เครื่องาสำอาง อาหาร แฟชั่น ถ่ายรูป แต่งรูป ทุกอย่างเป็นชีวิตจิตใจของเราหมดเลย ~ ใครที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกันกับเรา ก็ลองเข้ามาทำความรู้จักกันนะ : )
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe