แนะทริค ' คุมโทนไอจี ' กับ 3 Steps ง่าย ๆ บอกเลยยอดฟอลเพิ่ม ยอดไลก์พุ่ง !!

แนะทริค ' คุมโทนไอจี ' กับ 3 Steps ง่าย ๆ บอกเลยยอดฟอลเพิ่ม ยอดไลก์พุ่ง !!

สำหรับสาว ๆ ที่อยากหัดคุมโทนแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี บอกเลยแค่ 3 steps นี้ ก็คุมโทนไอจีได้แล้ว ~

21 January 2019
' lookpeach ♡
21 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ~
สาว ๆ SistaCafe ทุกคน 

  วันนี้เราจะพาสาว ๆ มือใหม่ที่อยากหัดคุมโทน มาอ่าน 3 steps ง่าย ๆ ที่จะทำให้ไอจีธรรมดา ๆ ของเรา กลายเป็นไอจีสไตล์ พิมฐาไปเลย แน่นอนว่าสำหรับสาว ๆ ที่รักการเล่น Instagram นั้น นอกจากการลงรูปที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของเราแล้ว การคุมโทนไอจีของเราให้น่าดู น่าติดตาม ก็เป็นอีกสิ่งที่ควรทำใช่ไหมล่ะคะ ก็ลองนึกดูสิถ้าสมมติไอจีของเราเนี่ยดูรก ไม่สบายตา แล้วใครจะอยากมาดูกันล่ะเนอะ 

  แต่แน่นอนว่า การคุมโทนไอจีสำหรับบางคนนั้น ก็เป็นเรื่องที่แสนจะยากเย็น ( เราเองก็ด้วยค่ะ ขอสารภาพ ฮ่า ๆ ) ไม่ว่าจะลงยังไง มันก็ดูเป็นคนละโทนแบบนี้ มาค่ะสาว ๆ ลองมาอ่านบทความที่นำมาเสนอวันนี้กัน สาว ๆ จะได้เข้าใจถึงเทคนิคการคุมโทนแบบกระจ่างแจ้งกันไปเล้ยยย ~


Step 1 ภาพต้องสวย มุมต้องได้ !

  
  บอกก่อนเลยว่าการคุมโทนในไอจีนั้น ไม่ได้สำคัญแค่โทนสีสวย ๆ อย่างเดียวนะคะทุกคน องค์ประกอบของภาพก็ถือเป็นหัวใจสำคัญอีกหนึ่งอย่าง ที่ถ้าภาพสวยซะอย่างเอาไปแต่งยังไงก็สวย และจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ไอจีของเรานั้นดูน่าติดตามแน่น้อน ~

image_840639
- ที่มารูป: i.pinimg.com


  สิ่งแรกที่ทุกคนควรรู้เลยก็คือ สถานที่ที่เราจะไปถ่ายรูป สาว ๆ อย่าลืมทำการบ้านด้วยการเช็คก่อนว่าที่นั้น ๆ เป็นสถานที่ที่มีโทนสีแบบไหน สไตล์ไหน ควรจะแต่งตัวหรือแต่งหน้ายังไงให้เหมาะ อย่างเช่นหากเรารู้ว่าเราจะไป ร้านกาแฟสไตล์วินเทจ สีโทนอุ่น ๆ เราก็เลือกแต่งตัวไม่ให้สีโดดออกจากสีแนวของร้านจนเกินไป ก็จะได้รูปสวย ๆ ไปแต่งคุมโทนง่าย ๆ แล้วค่า 

image_840736
- ที่มารูป: i.pinimg.com


  สิ่งต่อไปที่สาว ๆ ควรทำก็คือ อย่าลืมเช็คมุมเด็ดของสถานที่นั้น ๆ แน่นอนว่า แต่ละที่ที่เราไปเนี่ยจะมีจุดยอดฮิตสำหรับการถ่ายภาพ นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้สาว ๆ ได้รูปสวย ๆ ไปคุมโทนได้แน่นอน ~


แนะนำซิสป้ายยาใหม่
dewy dewx
บอกลาสิว รอยสิว ในขวดเดียว !! จบครบทุกเรื่องสิวๆ
0 Likes
0 Comments
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
0 Likes
0 Comments
image_840743
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 อย่ามัวถ่ายแต่รูปตัวเองหรือคนในสถานที่นั้น ๆ ให้สาว ๆ เก็บรูปบรรยากาศ หรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราไว้ด้วย อย่างเช่น ถ้าสาว ๆ  ไปคาเฟ่ อาจจะลองถ่ายรูปน้ำ อาหาร หรือบรรยากาศภายในร้านเก็บไว้ เพื่อใช้เป็นรูปคั่นเวลาลงรูปในไอจี แบบนี้จะช่วยให้ไอจีดูไม่รกจนเกินไปและยังมีรูปที่ง่ายต่อการคุมโทนอีกด้วย

image_840958
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Tip
กล้องดีมีชัยไปกว่าครึ่งค่า หากสาว ๆ มีกล้องดี ๆ เป็นกล้องคู่ใจสักตัวในการถ่ายรูปก็จะทำให้เราได้รูปคุณภาพ แต่หากไม่มีก็ไม่เป็นไรค่า ใครว่ากล้องโทรศัพท์จะคุมโทนกันไม่ได้ล่ะคะ อิอิ

 

Step 2 : 5 แอปฯแต่งภาพที่ควรมีติดเครื่องไว้


  ก่อนจะแต่งรูปนั้น แน่นอนว่า แอปพลิเคชั่นที่ทุกคนควรจะมีติดโทรศัพท์ไว้ก็คือ 5 แอปฯเหล่านี้ ซึ่งแต่ละแอปฯก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ตามความต้องการในการใช้งานของเรา1. Lightroom CC

image_840960
- ที่มารูป: photo.maahalai.com


 แอปพลิเคชั่นนี้ มีเครื่องมือต่าง ๆ ให้ใช้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งความสว่าง คมชัด หรือการดูดสีต่าง ๆ บอกเลยว่าแอปฯนี้ทำได้หมด แถมเล่นง่ายมือใหม่หัดแต่งก็ทำได้ค่า ~


2. Snapseed 

image_843050
- ที่มารูป: cdn.guidingtech.com


  ถือว่าครบครันมีลูกเล่นแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเปิดไฟล์ raw , jpeg  จะเป็นลูกเล่นแต่งหน้าชัดหลังเบลอให้เหมือนกล้องเทพ ๆ หรือ จะเป็นการลบพื้นหลังออก ก็สามารถทำได้ด้วยอีกนะ ! บอกเลยว่าแอปฯนี้เปรียบเสมือน Photoshop ดี ๆ นั่นเอง ~


3. VSCO

image_840959
- ที่มารูป: petapixel.com


  เราเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักแอปฯนี้แน่นอน VSCO จะเด่นในเรื่องของ filter ที่เป็นตัวช่วยหลัก ๆ ในการคุมสีในไอจีของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ แอปนี้เขามี filter ให้สาว ๆ เลือกกันจนกระอักเลือดไปเลยก็ว่าได้ ฮ่า ๆ สิ่งที่สาว ๆ ควรทำก็คือสำรวจหรือหาแนวสีที่ตัวเองชอบเพื่อเลือกไปใช้ไปคุมโทนในไอจีค่ะ

 สำหรับ คนที่เลือก filter ไม่ถูก หรืออาจยังใช้ไม่ค่อยเป็น บอกเลยว่าใน internet มีสูตรแต่งรูปของแอปฯ VSCO มาให้มากมาย ให้สาว ๆ ลองไป search หาดู บอกเลยว่าอยากได้โทนไหนอะไรยังไง มีหมดทุกแบบแน่นอนค่า ~ 


4. Foodie

image_843078
- ที่มารูป: brandinginasia.com


  แอปฯนี้เป็นแอปฯที่ใช้ง่าย สำหรับคนที่ไม่เซียนเรื่องแต่งรูปเลยจริง ๆ ถือเป็นอีกทางลัดที่ทำให้การถ่ายภาพของเราง่ายขึ้น แล้วรูปก็ออกมาสวย ยิ่งคนที่ชอบถ่ายรูปอาหารแล้ว บอกเลยว่าควรมีติดเครื่องไว้ เพราะสีโทนรูปของเขาจะทำช่วยให้เราดูเป็นมือโปรมากขึ้น แต่ โทนของแอปฯนี้จะฟรุ้งฟริ้งหน่อย อาจจะเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบคุมโทนสไตล์เกาหลีเป็นพิเศษค่า5. Unum

image_843089
- ที่มารูป: www.beartai.com


  แอปฯนี้จะเป็นตัวช่วยในการจัดเรียงรูป
โดยการจำลองไอจีของเรา ก่อนที่สาว ๆ จะลงรูปในไอจีเนี่ย ถ้าเราอยากจะเช็คว่ารูปที่เราจะลงเนี่ยมันคุมโทนกันหมดรึเปล่าก็ลองเลือก ๆ แล้วจัด layout ดูค่า ~


 

Step 3 plan การจัดวางรูปกัน


 โดยการ plan การจัดวางรูปนั้น เราจะใช้แอปฯ Unum เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ กัน เพราะหลายคนคงจะประสบปัญหา ลงแล้วก็ลบ ลงแล้วก็ลบ อยู่อย่างนั้น ก็รูปมันไม่คุมโทนสักที ~  มาค่ะ หลังจากนี้จะไม่ต้องเจอปัญหาเหล่านี้อีกต่อไป ซึ่งเวลา plan รูป สาว ๆ ก็ อย่าลืมเลือกรูปที่อยู่หมวดสีเดียวกัน โทนเดียวกัน จะได้มีไอจีสวย ๆ คุมโทนให้ยอดไลก์พุ่งกระจายกันไปเลย !


Tips

- ลองลงสลับกับรูปอาหารบ้าง บรรยากาศบ้าง เพื่อให้ไอจีของเราดูไม่รกจนเกินไป

- พยายามคุมโทนสีภาพให้อยู่ในโทนเดียวกัน เช่น ในรูปเน้นโทนครีม น้ำตาล สาว ๆ ก็พยายามลงภาพที่มีสองสีนี้﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏


  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 3 steps วิธีคุมโทนให้ยอดไลก์พุ่งกระฉูด ~ ไม่ยากเกินความสามารถของทุกคนใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าถ้าสาว ๆ เอาวิธีคุมโทนเหล่านี้ไปลองทำตามกันดู ยอดไลก์ ยอดฟอลโล่ต้องเพิ่มขึ้นแน่ ๆ  แต่แรก ๆ ในการฝึกคุมโทนอาจจะยังดูเลิ่กลั่ก ไม่ชำนาญ สำหรับสาว ๆ เท่าไหร่ แต่ถ้าฝึกไปเรื่อยๆ การคุมโทนก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแน่นอน อิอิ ยังไง ๆ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วค่า บ๊ายบาย ~

﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏﹏

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @