ชวนไปจิบชายามบ่ายที่สไตล์อังกฤษ Mondo at Hilton Sukhumvit กับเรื่องราวการเดินทางของ Jay และ Daisy

ชวนไปจิบชายามบ่ายที่สไตล์อังกฤษ Mondo at Hilton Sukhumvit กับเรื่องราวการเดินทางของ Jay และ Daisy

ลืมภาพ Afternoon Tea ที่ทุกคนคุ้นเคยไปชั่วคราวก่อน !! เพราะที่นี่ ขนมไม่ได้ถูกจัดในชั้นสีเงินแบบที่อื่นๆ แต่มาในรูปแบบกระเป๋าเดินทางทรงวินเทจที่เห็นแล้วก็อดหลงรักไม่ได้ !!!

22 January 2019
MeliMeli
22 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน MeliMeli เองค่ะ
เนื่องจากช่วงนี้ MeliMeli ค่อนข้างว่าง เพาะเป็นเทอมสุดท้ายแล้ว ไม่ค่อยเรียนหนักมากเท่าไรทำให้มีเวลาไปชิลล์ๆ ได้เหมือนเดิม หลังจากที่เทอมที่แล้วโดนงานรุมเร้าเป็นอย่างมาก TT' ทำให้แทบไม่ได้มีเวลาไปไหนเลย U__U และเมื่อไม่กี่วันก่อน MeliMeli ได้ไปจิบชา Afternoon Tea กับเพื่อนสมัยม.ปลายมาล่ะค่ะ  ขอบอกว่าเป็น Afternoon Tea ที่ว้าวมากๆ เพราะยังไม่เคยเห็นที่ไหน นำขนมมาเสิร์ฟได้สร้างสรรค์ขนาดนี้เลยล่ะและที่เราไปคือห้องอาหาร Mondo ที่โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท นั่นเอง

image_842485

Hilton Sukhumvit คือ destination ของเราในคราวนี้

- ที่มารูป: hiltonwoodbridge.com


การเดินทางไปโรงแรม Hilton Sukhumvit นั้นง่ายมากๆค่ะ เพียงนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีพร้อมพงษ์ และเดินเข้าซอยสุขุวิท 24 ไปประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอโรงแรมแล้วค่ะ

image_842488
- ที่มารูป: www.ninebooking.com

Afternoon tea at Mondo

และห้องอาหาร Mondo นั้น อยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรมค่ะ เดินเข้ามาในโรงแรม ผ่านล็อบบี้ ก็จะเจอห้องอาหารเลย ไปถึงก็แจ้งกับพี่ๆพนักงานได้เลยค่ะ ว่าต้องการจะมา Afternoon Tea แต่ต้องดูเวลาให้ดูด้วยนะคะ เพราะช่วงเวลาที่จะให้บริการ Afternoon Tea ของที่นี่จะอยู่ที่ 13.00-16.00 ค่ะ 
ซึ่ง MeliMeli ขอแนะนำ Jay and Daisy's Afternoon Tea ค่ะ 

image_842493

จากภาพจะสังเกตว่าในห้องอาหาร จะมีกระเป๋าเดินทางเยอะเลย ใช่แล้วค่ะ เป็นธีมการตกแต่งของที่นี่นั่นเอง เอ๊ะ แล้วเกี่ยวกับ Jay และ Daisy ยังไงล่ะ...ขอบอกว่ามีสตอรี่ด้วยนะ ขออุบไว้ก่อน เดี๋ยวจะบอกทีหลังละกัน อิอิ


ก่อนอื่นเลย เราจะได้รับ Welcome Drink เป็นน้ำมะพร้าวบรรจุในแก้วทรงสูงค่ะและที่นี่จะมีตัวเลือกชาให้สองชนิดค่ะ คือ Green Tea กับ Black Tea ซึ่งวันนั้น MeliMeli กับเพื่อน เลือก Black Tea มาค่ะ ชาที่ได้ก็คือเอิร์ลเกรย์ ค่ะ ขอบอกว่าชาของที่นี่หอม และกลิ่นดีมากๆ จิบ เข้าไปแล้วรู้สึกผ่อนคลายเลยค่ะ และที่สำคัญคือของคาว และของหวาน ของที่นี่จะไม่ได้เสิร์ฟมาในชั้นสีเงินแบบที่อื่นๆ ค่ะ แต่จะใส่ในกระเป๋าเดินทางมาให้ ใช่แล้วค่ะ กระเป๋าเดินทางค่ะ น่ารักมากๆ ตัวกระเป๋าก็สวยมากจนอยากจะได้กลับบ้านเลยล่ะค่ะ 

image_842498

Welcome Drink ที่เราได้รับค่ะ

- ที่มารูป: www.sotraveler.com
image_842494

กระเป๋าเดินทางที่ทำให้นึกถึงกระเป๋าของ นิวท์ สคามันเดอร์ใน Fantastic Beasts and Where to find them


แน่นอนว่าทันทีที่เห็นกระเป๋าเดินทางทีีบรรจุขนมมาตั้งอยู่นโต๊ะ สายแชะอย่างเราก็คว้ากล้องมาถ่ายอย่างไวค่ะ เห็นเป๋าเดินทางทรงวินเทจ เห็นแล้วนึกถึงกระเป๋าที่ นิวท์ สคามันเดอร์ จาก Fantastic Beasts and Where to find them ถือไว้ข้างกายนั่นเอง เพียงแต่ว่ากระเป๋าที่ตั้งอยู่ตรงหน้าเราไม่ได้ใส่สัตว์วิเศษไว้ข้างใน แต่เป็นขนมหวาน สโคน และแซนด์วิชที่เห็นแล้วรู้สึกน้ำลายไหล

image_842495

ชั้นบนสุดจะเป็นขนม อันได้แก่ชีสเค้ก ช็อกโกแลตรูปกระเป๋า, รองเท้า ทาร์ตผลไม้ คุกกี้ ช็อกโกแลตมูสรูปเพชร และทีรามิสุที่มีหมวกไวท์ช็อกปิดไว้

image_842496

ส่วนชั้นล่างจะเป็นของคาว อันได้แก่ คร๊อกเก้ แซนด์วิช และสโคน

image_842497

อื้อ หือ ขอเอากลับทั้งกระเป๋าเลยได้ไหมคะ


จะสังเกตว่าธีมของการจิบชาครั้งนี้จะเน้นไปทางการเดินทางเนาะ ทั้งกระเป๋าเดินทาง และแผนที่ที่เป็นกระดาษที่คลุมแซนด์วิชอยู่ เป็นเพราะว่า Jay และ Daisy เจอกันบนเรือระหว่างการเดินทางนั่นเองค่ะ และเมนูทั้งหมดนั้นเป็นเหมือนกับเมนูอาหารของJay และ Daisyที่ทำมาให้พวกเราได้ชิมนั่นเอง อย่างที่เห็นว่าชั้นของหวานนั้น จะมีรูปร่างเป็นข้าวของเครื่องใช้ ซึ่งทั้งหมดนั้นก็เป็นของที่ Daisy นำมาในการเดินทางนี้นั่นเอง 

image_842499

เรื่องราวของทั้งคู่ค่ะ


และทั้งหมดนี้คือ ประสบการณ์ของ MeliMeli กับการจิบชาที่เต็มไปด้วยเรื่องราวการเดินทางของ Jay และ Daisy ค่ะ หากสาวๆ คนไหนสนใจ ก็ไปลองกันได้ที่ โรงแรม Hilton Sukhumvit นะคะ วันหยุดคนอาจจะมากหน่อย แนะนำให้โทร.ไปจองไว้ก่อนก็ดีค่ะ แต่ MeliMeli ไปวันธรรมดา ก็ได้บรรยากาศเป็นส่วนตัว และสงบดีค่ะ เหมาะกับวันสบายๆ ที่ได้จิบชา และคุยกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานเลยล่ะ

image_842505

แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะสาวๆ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info[email protected]
Search @