1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

น่ารักแบบนี้ ใครก็อยากอยู่ด้วย! 5 วิธี เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคน 'คิดในแง่บวก'

5 วิธี เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนคิดแง่บวก มองโลกในแง่ดี จนใคร ๆ ก็อยากอยู่ด้วย! จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รู้สึกโชคดีในเรื่องง่าย ๆ

  • 2. ท่าทางก็ช่วยได้

  • 3. ยิ้มหน่อย เร็ว!

  • 4. อยู่กับคนคิดแง่บวก

  • 5. ออกไปทำสิ่งดี ๆ กันเถอะ


  สวัสดีค่าเพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคน ✿

  สังเกตกันมั้ยคะว่า จะมีคนประเภทนึงที่ไม่ว่าใครก็อยากจะอยู่ใกล้เสมอ อยู่ด้วยทีไรแล้วก็สบายใจ รู้สึกดีอยู่ตลอด คนประเภทนั้นก็มักจะเป็น ' คนมองโลกในแง่บวก ' หรือ ' คนมองโลกในแง่ดี ' นั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าอยู่ด้วยแล้วเราเองก็รู้สึกไม่เครียด เบิกบานใจ ทำงานด้วยแล้วเริ่ดสุด ๆ จะไปไหนก็ไม่ต้องกังวล เพราะเพื่อนคนนี้มักจะพกวิธีคิดดี ๆ ติดตัว

  เราเองก็อยากจะเป็นคนแบบนั้นเหมือนกันนี่น่า


  งั้นมาดูนี่เลยค่ะ 5 วิธีที่จะทำให้เรากลายเป็นคนคิดบวก ที่ไม่ว่าจะเพื่อน พี่ น้อง หรือคนที่เราแอบชอบอยู่ จะต้องรู้สึกดีที่ได้อยู่ใกล้คนที่คิดแบบนี้แน่นอน! ไปดูเลยดีกว่า


   
  ・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

  1. รู้สึกโชคดีในเรื่องง่าย ๆ


  เป็นวิธีคิดง่าย ๆ ที่จะทำให้เราไม่รู้สึกแง่ลบกับชีวิตเลยค่ะ เริ่มจากการมองสิ่งดี ๆ ในชีวิตที่เรามีอยู่ เป็นอยู่ในตอนนี้ รู้สึกขอบคุณ ซาบซึ้งยินดีกับเรื่องง่าย ๆ เช่น ขอบคุณที่เราได้นอนหลับสบาย ๆ เมื่อคืนนี้ รู้สึกโชคดีที่ได้ทานอาหารอร่อยที่เราชอบมาก รู้สึกดีที่พระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าวันนี้อีกวัน รู้สึกขอบคุณที่ยังมีคนที่รักเราและแคร์เราอยู่เสมอ หรือรู้สึกดีที่ได้ออกกำลังกายในแต่ละวัน เป็นต้น

  ให้เรื่องที่อยู่ในชีวิตประจำวันเหล่านี้ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความรู้สึกโชคดีกับเราอยู่เสมอ หรืออาจจะให้เพื่อน แฟนของสาว ๆ เป็นคนที่คอยให้กำลังใจซึ่งกันและกันผ่านทางข้อความ เล่าว่าวันนี้มีอะไรที่ทำให้เรารู้สึกดี วิธีเหล่านี้ก็เป็นวิธีที่ทำให้เรากลายเป็นคนคิดในแง่บวกได้อย่างดีเลยค่ะ มาขอบคุณความโชคดีของตัวเองกันนะ ❤

   

  2. ท่าทางก็ช่วยได้


  รู้หรือเปล่าว่าธรรมชาติของร่างกายและจิตใจมีความเชื่อมโยง ส่งผลซึ่งกันและกันด้วยนะจ๊ะ อย่ามัวพยายามให้แต่จิตใจคิดแง่บวกมากเกินไป ลองขยับร่างกายดูบ้าง เริ่มจากการลองยืนตรง ไหล่ตั้ง เชิดคาง เหยียดแขนให้กว้างที่สุด ทำให้รู้สึกถึงความมีพลัง รู้สึกสดชื่น การทำให้ร่างกายอยู่ในท่าที่เกิดความรู้สึกแง่บวกก็จะยิ่งส่งผลให้จิตใจคิดในแง่บวกไปด้วย อย่ามัวแต่นั่งไหล่ตก ห่อเหี่ยวกันอยู่นะคะซิส เอ้า! ยืดตัวเร็วค่ะ

  3. ยิ้มหน่อย เร็ว!


  เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ร่างกายจะทำจิตใจเราคิดบวก คิดในแง่ดีได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการ ' ยิ้ม ' ค่ะ! แค่อ่านก็ยิ้มกันแล้วใช่มั้ยคะ เพราะว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ประโยชน์มากกว่าแค่คิดบวก ทั้งได้เพื่อน ได้ความรู้สึกดี ๆ ให้กัน แถมยังดูสวยด้วย เป็นสาวอารมณ์ดี มองโลกในแง่บวกสุด ๆ ! การยิ้มไม่จำเป็นว่าจะต้องมีเหตุผล  อาจจะยิ้มเวลาขับรถ ยิ้มเวลาเดินบนถนน ยิ้มให้เพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมห้อง หรือคนแปลกหน้าที่เจอบนทางเดิน ง่าย ๆ แค่นี้ แต่รับรองว่า ' การยิ้ม ' จะสามารถเปลี่ยนความรู้สึกของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยค่ะ! ลองยิ้มแล้วจะทึ่ง! 

  4. อยู่กับคนคิดแง่บวก


  สองหัวดีกว่าหัวเดียว ประโยคนี้ยังใช้ได้จริงนะคะซิสจ๋า การในกลุ่มของคนที่คิดแง่บวกอยู่เสมอ ความคิดของเขา วิธีการแก้ปัญหา หรือคำพูดคำจาที่ดี ๆ ก็จะยิ่งช่วยให้เราเองกลายเป็นคนคิดในแง่บวกได้เหมือนกันนะ เพราะถึงแม้ว่าซิสอยากจะคิดในแง่ดีสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามีเพื่อนที่คอยดึงให้เราคิดแต่แง่ลบสุด ๆ จะพูดจะคุยอะไรก็มีแต่หัวข้อชวนคิดแง่ลบ สร้างแต่ทัศนคติแง่ลบอยู่แบบนี้ ก็ยากที่จะกลายเป็นสาวมองโลกในแง่บวกได้นะเธอจ๋า 

  5. ออกไปทำสิ่งดี ๆ กันเถอะ


  เป็นอีกวิธีที่จะทำให้เราไม่นึกถึงเรื่องร้าย ๆ  ที่เจอ คือเริ่มจากการก้าวออกจากชีวิตประจำวันเดิม ๆ ไปช่วยเหลือคนอื่น ๆ เพื่อความรู้สึกคิดในแง่บวกให้เกิดขึ้น เช่น ช่วยเพื่อน ๆ ทำงาน ช่วยจูงเด็ก ๆ ข้ามถนน ช่วยคุณป้ายกของหนัก หรือรับฟังปัญหาของเพื่อน ๆ เป็นต้น แค่นี้ก็ทำให้เรารู้สึกดีต่อโลก เกิดความคิดในแง่บวกได้แล้วค่ะ ❤


  ・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1549528158 1535484079306

  mimmalai

  Content quotation bg
  Just love to share to you, girls ❤
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe