6 ท่าออกกำลังกาย 'ลดปีกและต้นแขน' ใส่แขนกุดได้มั่นใจ ไม่อายใครแล้วซิส

6 ท่าออกกำลังกาย 'ลดปีกและต้นแขน' ใส่แขนกุดได้มั่นใจ ไม่อายใครแล้วซิส

ท่าออกกำลังกายท่าไหนบ้าง ที่ช่วยในการลดปีก ใครแขนใหญ่ ต้องมาส่องกันเลย ทำตามบทความนี้ ต้นแขนกระชับ ใส่แขนกุดได้มั่นใจ ไม่ต้องหาอะไรมาคลุมปิดอีกแล้วค่ะซิส

21 January 2019
Anemone
21 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_843329
- ที่มารูป: peakstory.com


Hi จ้าสาวๆ ทุกคน

ใครมีปีก โดยที่ไม่ได้นกบ้างคะ 
ปกติแล้วคนที่นก ( จากการอกหัก ) ก็มักจะเสียใจกันอยู่หน่อยๆ เนอะ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้อกหัก ไม่ได้นก แต่ดั๊นมีปีกสองข้าง สาวๆ บางคนอาจจะสงสัยกันว่าปีกคืออะไร ก็ขอตอบว่าเนื้อตรงช่วงหลังของเรา หรือที่เรียกกันว่าสะบักนั่นเองค่ะ ซึ่งเวลาที่มีไขมันมาเกาะ ใส่เสื้อชั้นในไปก็จะเห็นเป็นเนื้อปลิ้นๆ ใส่เสื้อยืดฟิตๆ พอดีตัวก็ไม่สวย หมดความมั่นใจเลยล่ะ สำหรับใครที่มีปีกอยู่ มาดูท่าออกกำลังกายกันเนอะ

1. Plank Drop
image_843330
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ท่าแรกที่เรานำมาฝากกันก็คือ ท่าแพลงค์นั่นเองค่ะ แต่เป็นท่าแพลงค์ที่ต้องอาศัยทักษะนิดนึง เริ่มต้นด้วยการเอาข้อศอกยันพื้น เท้าแขนมาด้านหน้า ใช้เท้ายันพื้น ถ่ายเทน้ำหนัก ไปที่เท้าสองข้างและข้อศอก ส่วนแขนอีกข้างหนึ่งให้กางข้อศอก เอามือมาจับที่ท้ายทอย แล้วพับข้อศอกขึ้นและลงสลับกัน ให้ข้อศอกแตะกับแขนที่วางไว้ ใช้เวลา 50 วินาที 

2. Snow Angles
image_843332
- ที่มารูป: content.active.com

สำหรับท่าที่สองก็คือท่าลดปีกกันโดยตรงเลยค่ะ เริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำ อันดับแรก จากนั้นก็ยกช่วงหน้าอกขึ้นมา โดยใช้แรงแขนยกนิดหน่อย เมื่อเราทรงกายได้แล้วให้เราชือแขนขึ้นพร้อมๆ กับยกปลายเท้าขึ้น นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำทั้งหมด 20 ครั้งในเวลา 50 วินาทีค่ะ ท่านี้เหมาะกับคนที่มีไขมันส่วนสะบักจำนวนมาก การสร้างกล้ามเนื้อจะทำให้ไขมันนั้นลดลงไปได้ค่ะ ไม่ยากเลย

3. Superman Exercise
image_843335
- ที่มารูป: media.self.com

ท่านี้เราเรียกกันง่ายๆ ว่าท่าซุปเปอร์แมนกันค่ะ โดยท่านี้เริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำ และจากนั้นก็ยกแขนสองข้างขึ้นเหนือศีรษะ เกร็งขา เกร็งแขน ใช้กล้ามเนื้อช่วงสะบักพร้อมๆ กับกล้ามเนื้อขายกขาและแขนขึ้น ทำขึ้นและลงสลับกัน ทำซ้ำ 20 ครั้ง ในเวลา 50 นาที ท่านี้จะช่วยลดได้หลายๆ ส่วนเลย ไม่ว่าจะเป็นปีก กล้ามเนื้อหน้าท้อง เป็นต้น เหมาะสมกับคนที่หาท่าออกกำลังกายแบบประหยัดเวลา

4. Prone Reverse Fly
image_843336
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกท่าหนึ่งที่สาวๆ น่าจะเคยผ่านตากันมาบ้าง ก็คือท่า Reverse Fly โดยท่านี้แค่มีดัมเบลกับเสื่อโยคะก็สามารถออกกำลังได้แล้ว เริ่มต้นด้วยการยืนตรง แยกขาสองข้างออกพอประมาณ ก้มตัวลงเล็กน้อย ในมือถือดัมเบลล์ทั้งสองข้าง จากนั้นก็ค่อยๆ ยกดัมเบลล์ในลักษณะกางแขนออก จากนั้นก็ค่อยๆ หุบแขนเข้า เกร็งกล้ามเนื้อสะบักและกล้ามเนื้อต้นแขนเอาไว้ ทำซ้ำ 20 ครั้ง หรือทำในเวลา 50 วินาที

5. Bird Dog
image_843337
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

ท่านี้ เริ่มต้นด้วยการนั่งคุกเข่า ใช้เข่ายันพื้น และเท้าแขนสองข้างกับพื้น กางแขนออกให้เท่ากับหัวไหล่ จากนั้นให้ยกแขนซ้ายไปข้างหน้าพร้อมๆ กับยกขาขวาไปข้างหลัง กลับไปสู่ท่าเริ่มต้นและยกแขนขวาพร้อมๆ กับยกขาซ้าย ทำสลับกันข้างละ 20 นาที

6. Deadlift
image_843339
- ที่มารูป: i.gifer.com

ปกติแล้ว เวลาที่เราพูดถึงท่า deadlift ทุกคนก็จะคิดว่าต้องไปทำที่ฟิตเนสเพราะมีที่ยกน้ำหนัก แต่จริงๆ แค่มีดัมเบลหนึ่งอันก็ทำได้แล้วค่ะ เริ่มต้นด้วยการยืนตรง แยกขาออกเล็กน้อย จากนั้นก็ค่อยๆ ก้มตัวลงโดยที่มือยังถือดัมเบลอยู่ จากนั้นก็ค่อยๆ ยืนขึ้นอีกครั้ง ทำประมาณ 20 ครั้ง หรือจนกว่าครั้งสุดท้ายเราจะล้าจนยกแขนไม่ขึ้น เท่านี้ก็ลดได้แล้วค่ะ เห็นไหมว่าไม่ยากเลย

6 ท่าสุดง่าย ทำแล้วไม่ต้องกลัวว่าแขนจะล่ำบึ๊กหรือว่าตัวใหญ่นะคะ เพราะว่าผู้หญิงเนี่ย ยิ่งเล่นเวทยิ่งกระชับ ไขมันหมดไป มีแต่กล้ามเนื้อ สวยดูสุขภาพดีด้วยค่ะ สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอลาไปก่อนนะคะ ว่าจะไปออกกำลังกายลดต้นแขนและปีกเหมือนกันค่ะ บ๊าย บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @