อย่าปรื๊ดแตกพร่ำเพรื่อ! 'ผลเสียของอารมณ์โกรธ' อาจส่งผลให้ 'อกเล็ก' จริงไหม มาดูกัน!

อย่าปรื๊ดแตกพร่ำเพรื่อ! 'ผลเสียของอารมณ์โกรธ' อาจส่งผลให้ 'อกเล็ก' จริงไหม มาดูกัน!

รู้ดีอยู่แก่ใจหรอกว่าอารมณ์โกรธไม่ส่งผลดีอะไรเลย แต่ใครมันจะไปรู้กันว่าส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย รวมถึงหน้าอกด้วย! ฟังแล้วอาจคิดว่าเป็นเรื่องโกหก งั้นก็ต้องเข้ามาส่องอย่างละเอียดกันละ ว่าจริงหรือหลอก?

22 January 2019
นู๋กบ
22 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" รู้ปะ? ว่าโกรธแล้วมีแต่ผลเสียนะ "

ไม่จำเป็นต้องเข้าเน็ต เข้าเพจหาบทความอ่าน หรือไปฟังความมาจากใครเขาหรอกนะ เธอลองสังเกตคนรอบตัวเวลาโกรธดูเลยก็ได้จ้า ว่าพอปล่อยให้อารมณ์โกรธเข้าครอบงำแล้ว บทสรุปออกมามีแต่เละกับเละเท่านั้น แล้วนอกจากผลที่เห็นชัดๆ ด้วยสองตา ด้านสุขภาพเองก็ส่งผลต่อคนที่โกรธบ่อยๆ ด้วยเช่นกันนะคะ

พูดลอยๆ แค่นี้ หลายคนคงอาจจะยังนึกภาพไม่ออก งั้นปะ! ลองไปอ่านดูให้รู้แน่ชัดเลย ว่าอารมณ์โกรธส่งผลอะไรต่อเราบ้าง

+++ อารมณ์โกรธ Vs สุขภาพ +++

 

image_843566
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com


" สุขภาพเสียได้ หากเธอโกรธบ่อย "

Atlanta ศูนย์ควบคุมและวิจัยเกี่ยวกับโรค พบว่าโอกาสเป็นโรคต่างๆ นั้นมันเป็นผลกระทบมาจากอารมณ์ต่างๆ ถึง 90 % เลยนะ ถือเป็นค่าตัวเลขที่ฟังแล้วสะอึกเลย แต่อารมณ์ใดๆ ก็ตาม ก็ไม่ส่งผลเสียเท่ากับ " อารมณ์โกรธ " หรอกค่ะ อารมณ์นี้ส่งผลต่อสุขภาพในด้านแย่ๆ เกิดโรคหลายอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นทางเดินอาหารไม่ดี มิคุ้มกันลดลง สิวตามมาอีก แล้วที่สำคัญเลยนะ เรื่องนี้หลายคนน่าจะเจอมากับตัวเยอะ โกรธแล้วนอนไม่หลับจ้า!

image_843569
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com


แต่ที่พูดมาทั้งหมดก่อนหน้านี้ มันยังจัดได้ว่าเป็นระดับน้องๆ เองค่า หากรุนแรงมาก มันอาจจะส่งผลต่อระบบ Hyperplasia หรือการเจริญเติบโตของหน้าอกเธออีกด้วยนะ ทำให้ระบบผิดปกติ และยับยั้งการเติบโตของหน้าอก! เรียกได้ว่าเธอคนไหนอยากโตได้อีก งานนี้คงต้องควบคุมตัวเองไม่ให้โกรธบ่อยแล้วล่ะ เดี๋ยวหน้าอกจะเล็ก จอแบนนะจ๊ะ...
 

image_843575
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com


นอกจากนี้ยังมีนักจิตวิทยาบางคน วิเคราะห์ว่าหากเธอโกรธประมาณ 1 ชั่วโมง มันก็อาจจะหมายถึงร่างกายของเธอทำงานอย่างหนักมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมงเลยนะ โหยยย อย่างนี้แสดงว่าหากเธอยิ่งโกรธ จากที่ไม่ค่อยได้พัก เนื่องจากเรื่องเรียนเรื่องงานตกใส่หัว เธอยังหมดสภาพเพราะอารมณ์โกรธอีกต่างหาก เห็นไหมคะ ว่ามีแต่เสียกับเสียทั้งนั้นเลย

image_843579
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

หากร่างกายของเธอไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ โรคต่างๆ เตรียมโบกมือทักทายเธอได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความดันโลหิตสูง, ความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร, ภูมิคุ้มกันลดลง, ความยืดหยุ่นของผิวหนัง, ผิวคล้ำ ตาย... ผู้หญิงที่รักความงามเป็นชีวิตจิตใจแบบชาวเรา รู้อย่างนี้เข้าแล้ว คงต้องพยายามหาทางทำให้ตัวเองไม่โกรธง่ายกันหน่อยล่ะ...

+++ วิธีคลายความโกรธ +++

 

image_843585
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

" โกรธไม่ช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้น แย่ลงอีกต่างหาก! "

จากหัวข้อที่แล้ว อ่านจบปุ๊บ หลายคนคงเริ่มทำการสะกดจิตตัวเองเป็นแน่ว่า " ไม่โกรธๆ " เพราะผลแต่ละอย่างที่ตามมา ทั้งโรคกล่าวสวัสดี ความสวยโบกมือบ๊ายบายเธอแล้ว เป็นใครก็คงไม่อยากโกรธอะ แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอารมณ์ มันคงเป็นการยากที่จะไม่โกรธเลย งั้นเราก็ต้องมาหาวิธีระงับแทนค่ะ!

+ 1. หาเรื่องสนุกๆ ทำ

 

image_843592
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

โกรธอะ! โกรธมากๆ เลยด้วย ว้ากกก อยากทำอะไรสักอย่างให้มันหายไป งั้นเธอก็ไปหาเรื่องที่ตัวเองชอบทำมาที่สุดมาบรรเทาความโกรธของตัวเองกันดีกว่าค่ะ เล่นเกม อ่านหนังสือ ดูซีรีส์ อะไรก็ว่าไป ขอแค่หาได้สนุกก็เป็นพอแล้ว อย่าเอาตัวเข้าไปยุ่งกับเรื่องที่เป็นต้นเหตุต่อเลย มันมีแต่เสียกับเสียนะ 

+ 2. นับหนึ่งถึงสิบ

 

image_843597
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

ณ วินาทีนั้นเธอทนไม่ไหวแล้ว อยากเข้าไปกระชากผมคนที่ทำให้ตัวเองโกรธเหลือเกิน ลงไม้ลงมือไปไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร เรามานั่ง นับหนึ่งถึงสิบ เพื่อสงบอารมณ์ของตัวเองกันดีกว่าค่ะ แล้วในระหว่างนี้ เธอก็อาจจะมีสติคิดทบทวนผลถึงการกระทำของตัวเองมากขึ้น ทำลงไปแบบนั้นแล้ว อะไรจะตามมา ดีขึ้น แย่ลง มันจะช่วยทำให้เธอคิดได้และสงบใจลงในที่สุดค่ะ

+ 3. มองโลกในแง่ดี

 

image_843600
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

อารมณ์โกรธนั้นเกิดมาจากการที่เธอมองโลกในแง่ลบนั่นเองค่ะ งั้นก็ปรับมุมมองตัวเองใหม่สิ มองโลกในแง่บวกเข้าไว้ ปล่อยใจตัวเองไปตามสบาย อย่าเก็บเอามาคิดใส่ใจ มองโลกให้มีดอกไม้บานเข้าไว้ แล้วอารมณ์โกรธจะไม่เข้าควบคุมเธอค่ะ


+++++++++++++

เธอกำลังอยู่ในช่วงที่โตได้อีก! ไม่ว่าจะเป็นขนาดของหน้าอกหน้าใจ ส่วนสูงและอื่นๆ อีกมากมาย หากเธอปล่อยให้สิ่งรอบตัวมาทำให้โกรธอยู่เรื่อยๆ งานนี้ไม่ใช่แค่สิ่งที่ควรโตอาจจะไม่โตอย่างเดียวแล้ว โรคถามหา ความงามปลิวหาย ถ้าเป็นไปได้ก็พยายามอย่าโกรธกันดีกว่าเนอะ

นอกเหนือไปจากวิธีคลายความโกรธที่เราแนะนำไปแล้ว เธอก็ลองคิดหาวิธีเฉพาะตัวมาเสริมได้อีก! เพื่อความงาม เพื่อสุขภาพที่ดี และเพื่อหน้าอกหนาใจที่จะโตได้อย่างเต็มที่ เรามาพยายามฝึกเป็นคนที่ไม่โกรธง่ายไปด้วยกันเถอะค่ะ!

เราจะสู้ไปด้วยกัน!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @