[1 day trip] เอาใจสายเกา ตะลุยคาเฟ่โอปป้าดงเฮ SJ + SM TOWN @ COEX ARTIUM

[1 day trip] เอาใจสายเกา ตะลุยคาเฟ่โอปป้าดงเฮ SJ + SM TOWN @ COEX ARTIUM

สายเกาต้องกรี๊ดกับสถานที่ฟินๆ ตามหาโอปป้า วันนี้เราเลยจะมารีวิวการเที่ยวแบบ 1 day trip ที่ยังเก็บความฟินได้ครบถ้วน!

22 January 2019
Watashi_f
22 January 2019


โอปป้า ซารางเฮโย....

เริ่มต้นขอทักทายด้วยการบอกรักเป็นภาษาเกาหลี เพราะว่าครั้งนี้จะอาสาพาไป one day trip เอาใจสายเกาสุดๆ เริ่มต้นด้วยพาแฟนๆ ไปตะลุยคาเฟ่ของโอปป้าดงเฮ แห่งวง Super junior ที่มีกิจการคาเฟ่เป็นของตนเอง นั่นก็คือร้าน " haru & one day " และหลังจากนั้นก็จะพาไปซึมซับความเป็นสาวก SM ที่ SM TOWN @ COEX ARTIUM

เนื่องด้วยทั้งสองสถานที่อยู่โซนเดียวกัน อยู่รถไฟสายเดียวกัน นั่นก็คือ สายสีเขียว ทางเราก็เลยจัดโปรแกรมให้เที่ยวพร้อมกันในวันเดียวซะเลย แถมยังเดินทางสะดวกอีกด้วย ใครจะตามรอยมาตามนี้ก็ได้นะจ๊ะ

image_844567

haru & one day cafe และ SM TOWN @ Coex Atrium อยู่รถไฟสายเดียวกัน เดินทางสะดวกมาก


ที่แรกเริ่มด้วยไปชิคๆกันที่คาเฟ่ " haru & one day " ซึ่งมีดงเฮอปป้า และ พี่ชายแท้ๆเป็นคนดูแลกิจการ

วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียว ลงสถานี Seongsu ทางออก4 พอออกจากสถานีก็เดินตรงอย่างเดียว ไม่ถึงห้านาทีก็ถึงแล้วค่ะ

image_845323

บริเวณชานชาลาสถานี Seongsu

image_844570

พอเจอประตูบ้านใหญ่สีขาวแบบนี้แปลว่าถึงแล้วจ้า ค่อนข้างเป็นสถานที่โดดเด่นพอสมควรเมื่อเทียบกับในละแวกนี้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านรองเท้า ( ย่านสถานี Seongsu เป็นย่านที่มีชื่อเสียงในการทำรองเท้าทำมือ )

image_844573

หลังจากเปิดประตูเข้าไปในร้าน อันดับแรกก็จะเจอโซนเคานท์เตอร์ชงกาแฟ และ ออเดอร์ขนม-เครื่องดื่มต่างๆ


หลักๆ แล้วคาเฟ่ของที่นี้ จะแบ่งที่นั่งเป็น 3 โซน ด้วยกัน ได้แก่

image_844571

โซน co-working space - แถวนี้เป็นย่านนักศึกษา ( ใกล้กับมหาวิทยาลัย Hanyang และ มหาวิทยาลัย Konkuk ) ทำให้ในร้านจะพบกับบรรยากาศนักศึกษาหอบโน้ตบุ๊คมาทำรายงาน และ อ่านหนังสือท่ามกลางกองชีทอยู่ตลอดเวลา

image_844575

โซนที่นั่งทั่วไป แต่ทางร้านตกแต่งได้ชิค สวยงามตามท้องเรื่อง มีความน่านั่ง และ น่าถ่ายรูปมากๆ

image_844577

โซนที่นั่ง outdoor ด้านนอกร้าน แต่ช่วงอากาศหนาวไม่มีใครมานั่งเลย ทุดคนหลบอยู่ในร้านกันหมด

image_845288

บรรยากาศรวมๆ ของที่นี้ดีมาก พื้นที่กว้างมาก โทนสีของร้านสะอาดตา การตกแต่งดูโมเดิร์น สัมผัสได้ว่าโอปป้าดงเฮ และ พี่ชาย มีเซ้นส์ในการตกแต่งพอสมควร ใครมาที่นี้รับรองได้รูปถ่ายสวยๆ กลับไปแน่นอน แถมข้างในร้านเสียงไม่ดังเลยถึงจะมีคนคุยบ้างก็ตาม

image_845290

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการผ้าห่มให้ฟรีด้วย ใครที่นั่งอยู่ในร้าน และ หนาวๆ ขึ้นมาก็หยิบไปห่มกันได้


คิดว่าเพื่อนๆ คงอยากเห็นหน้าตาขนมกันแล้ว จะน่าทานแค่ไหนไปดูกันเลย

image_844578

มาแล้วววว น่าทานไปหมดทุกอย่าง


ขนมที่สั่งมา ก็จะมี โรลเค้กรสนม และ ชีสเค้ก recommend ทั้งสองอันเลยจ้า ( ราคาขนม และ เครื่องดื่ม ส่วนใหญ่ ไม่เกิน 10,000 won )


เอาจริงตอนแรกไม่คาดหวังในตัวรสชาติเลย แต่พอตักเข้าปากปุ๊บเนี่ยแหละ เฮ้ยยย มันใช่เลย มันดีงามจริงอะไรจริง เค้กที่นี่อร่อยจริงจัง ไม่ไก่กานะเออ รสชาติไม่หวานมากด้วย นี้คือจุดที่คนชอบหวานน้อยประทับใจมาก 


ที่สำคัญปริมาณแต่ละชิ้น ให้มาชิ้นใหญ่เบิ้มมาก ใครไปสองคนแนะนำสั่งชิ้นนึงและแชร์กัน จะไม่จุกไป เพราะ มันใหญ่จริงๆ แต่ถ้าใครที่คิดว่าไหนๆ อุตส่าห์ไปถึงที่ก็อยากสั่งหลายๆ แบบ แนะนำว่าให้ล้างท้องไปก่อน ไม่งั้นจะจุกเอาได้เด้อ


image_844580

ทุกคน โปรดดูความหนาของชีสเค้กอันนี้ แค่เนื้อเค้กชั้นล่างสุดเนี่ย มีชั้นที่หนาเท่ากับเค้กทั่วไปก้อนนึงของที่อื่นเลยนะ ประทับใจในปริมาณสุดๆ

image_844581

โกโก้ร้อน ก็อร่อยเทพตามคำแนะนำในรีวิวเลย ห้ามพลาดเด็ดขาด รสชาติกลมกล่อม นุ่มนวลละมุนลิ้น ได้ดื่มในช่วงอากาศหนาวๆ คือ ฟินมากกก


โดยรวม ประทับใจคาเฟ่ของดงเฮโอปป้าแห่ง วง SJ เป็นอย่างมาก ขนม และ เครื่องดื่มอร่อยมาก ส่วนบรรยากาศก็เก๋สุดๆ แต่แอบเสียดายในวันที่ไป ไม่เจอดงเฮ แต้มบุญไม่ถึง อยู่ในช่วงทัวร์คอนฯที่ญี่ปุ่น แต่เจอคุณแม่ของดงเฮแทน ท่านน่ารักดีนะ ยิ้มสดใสเป็นกันเอง ใครที่เป็นแฟนคลับของดงเฮ SJ บอกเลยว่าห้ามเด็ดขาด ไม่แน่อาจจะโชคดีได้เจอพ่อหนุ่มดงเฮนั่งจิบกาแฟอยู่ในร้านก็เป็นได้นะ

image_845297

ป้ายด้านหน้าทางเข้าของ SM TOWN


สำหรับที่สุดท้ายที่จะไปกัน รับรองว่าสแตนด์ค่าย SM จะต้องฟินมากกว่าใครไหนๆ นั่นก็คือ


" SM TOWN @ 

COEX ARTIUM " 


ถ้าใครเป็นแฟน SM ติดตามผลงานของศิลปินค่ายนี้มานมนาน ตั้งแต่ DONG BANG SHIN KI , SUPER JUNIOR , SHINEE , SNSD , RED VELVET จนถึง NCT ควรมาเยือนที่นี่สักครั้งก่อนตาย หรือ จะมาเพิ่มบารมีสะสมแต้มบุญ ณ ที่แห่งนี้ก็ยังได้

วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียว ลงสถานี Samseong ทางออก 5 หลังจากนั้นก็เดินตามป้ายที่เขียนว่าไป COEX MALL แป็บเดียวก็ถึงแล้วจ้า ตามทางจะมีรูปศิลปินค่าย SM เป็นระยะๆ รับรองว่าไม่หลงแน่นอน


image_845354

วันที่เราไปเจอ EXO กำลังไลฟ์อยู่พอดี โปรโมทเพลง Don't mess up my tempo ในฐานะเมนชานยอล แถมตามมาตั้งแต่อัลบั้มแรก รู้สึกว่าวันนั้นตัวเองโชคดีมากๆ ในรอบวันของปีเลย อารมณ์แบบได้หายใจร่วมอากาศแผ่นดินเดียวกัน ^^


อาณาจักร SM แห่งนี้ มีทั้งหมด 6 ชั้น แต่เราไม่ได้ไปครบทุกชั้น ขอพาชมคร่าวๆ แทนแล้วกันนะจ๊ะ

บรรยากาศโดยรวมทั้งตึก พูดได้เต็มปากเลยว่าเหมือนหลุดไปในโลกของ SM เพราะ เดินไปทางไหนก็จะมีรูปศิลปินของค่ายอยู่ตามทาง เกือบทุกซอกมุมตลอดเวลา นอกจากนี้ก็ยังมีดิสเพลย์รางวัลต่างๆ ที่ได้รับจากรายการเพลงบ้าง งานประกาศผลรางวัลบ้าง และ ก็ยังมีโชว์เสื้อผ้าที่ใส่ตอนโปรโมทอัลบั้มของตัวเอง คราวนี้ไปซึมซับบรรยากาศผ่านรูปภาพกันเลย

image_845362

เสื้อผ้าที่หนุ่มๆ NCT127 ใส่ตอนโปรโมทเพลง Cherry bomb

image_845371

รางวัลต่างๆ ของศิลปินในค่าย พอเห็นมุมนี้รู้สึกภาคภูมิใจในตัวศิลปินที่เราชื่นชอบแบบบอกไม่ถูก เหมือนได้เห็นความพยายามทุ่มเททั้งหมดสำเร็จไปอีกขั้น

image_845373

มีโซนฟังแผ่นเสียง ทีมีอัลบั้มดังๆ ของศิลปิน SM ด้วยค่ะ

image_845379

รูปศิลปินค่าย SM ตามกำแพงในอาคาร

image_845392

เมื่อเข้าไปชม SM MUSEUM จะได้บัตรคล้องคอด้วย สามารถเลือกลายได้จากวงที่เราชอบ


ชั้น 3 จะเป็น SM MUSEUM ถ้าจำไม่ผิดเสียค่าเข้าไม่เกินห้าร้อยบาท ด้านในไม่ให้ถ่ายรูป ใครที่กำลังถือกล้องจะมีสต๊าฟเข้ามาเตือนทันที งั้นเราขอเล่าบรรยากาศด้านในคร่าวๆ ให้ได้ทราบกัน 


บริเวณด้านในมิวเซียมก็จะรวบรวมผลงานอัลบั้มของแต่ละวง มีกันตั้งแต่อัลบั้มแรกเลยทีเดียว แล้วก็ยังมี Timeline โชว์ให้เห็นตั้งแต่ช่วงเดบิวท์แรกๆ เป็นช่วงที่เราจะได้ nostalgia ย้อนความทรงจำสมัยครั้งแรกที่เริ่มติ่งโอปป้า นอกจากนี้ยังมีห้องเล็กๆ ชมคอนเสิร์ตบนหน้าจอโปรเจ็กเตอร์อีกด้วย ( ห้ามเอากล้องขึ้นมาอัดเด็ดขาด ) ตอนที่เราไปเจอคอนฯ ของดงบัง Japan Tour กำลังฉายอยู่พอดี งานนี้ก็ฟินไปตามระเบียบ 

อีกไฮไลท์สำคัญ คือ ดิสเพลย์แสดงชุดเสื้อผ้าที่ศิลปินเคยใส่จริงๆตอนโปรโมทอัลบั้มต่างๆ ตอนนั้นเราเจอ ชุดของ EXO เพลง Wolf และ เกิร์ลเจน เพลง Oh!อารมณ์แบบไม่เจอศิลปินที่ชอบตัวเป็นๆ แต่เจอชุดที่เค้าเคยใส่ก็ยังดี lol


image_845390

ใครที่เดินมานานแล้วเกิดอาการหิว มูฟตัวขึ้นมากันได้ที่ชั้น 4 โซน SUM POP-UP CAFE

image_845391

ขนมที่นี้ทำหน้าตาออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดู มีชื่อวง/ศิลปินอยู่ในขนมด้วย แต่เราไม่ได้ชิม เลยไม่สามารถบอกได้ว่าอร่อยหรือเปล่า

image_845400

ถ้าเสร็จจาก SM TOWN แล้ว ไหนๆก็มาถึง COEX ATRIUM ไม่ควรพลาดไปถ่ายรูปจุดเช็คอินชื่อดัง นั่นก็คือ ห้องสมุดสาธารณะ STARFIELD ซึ่งสามารถเข้าได้ฟรี


จบไปแล้วกับ one day trip ของการเป็นติ่ง อุทิศให้เลยหนึ่งวันเต็มๆ พูดได้เลยว่าเกาหลีเป็นดินแดนสวรรค์สำหรับคนที่ชอบตามนักร้องจริงๆ อย่างน้อยสักครั้งในชีวิต ขอได้ไปรอยสถานที่ถ่ายทำ mv ร้านอาหารที่เค้าเคยไปกิน คาเฟ่ที่นักร้องที่เราชอบเป็นเจ้าของ หรือ แม้แต่กระทั่งไปตามค่ายต่างๆ

ที่ทำไปทั้งหมดก็เพราะเค้าเหล่านั้นเป็นเสมือน power spot ในยามที่เราเหนื่อยใจ และ ยังสร้างความสุข รวมไปถึงแรงบันดาลใจอีกด้วย
เพื่อนๆ ชาวติ่งรีบกดจองตั๋วไปเกาหลีตอนนี้เลย เพราะจะได้พบกันวันที่ made my day อย่างแท้จริงค่ะ ^__^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @