รวม 6 สิ่งที่ 'ควรทำหลังตื่นนอนทันที' อย่าได้รีรอ #ลืมตาตอนเช้าแล้วทำเลย!

รวม 6 สิ่งที่ 'ควรทำหลังตื่นนอนทันที' อย่าได้รีรอ #ลืมตาตอนเช้าแล้วทำเลย!

หลังจากตื่นนอนในตอนเช้า เราจะต้องทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทั้งหมด 6 อย่างเลยน้า ว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

22 January 2019
Anemone
22 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

ไหนใครตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้าแล้วรู้สึกสมองเบลอๆ ขุ่นมัว ไม่สดใสบ้างคะ ขอบอกว่าใครที่กำลังพบเจอกับปัญหาแบบนี้เราก็อยากจะแนะนำว่าควรเริ่มต้นวันใหม่ให้สดใสกว่าเดิมค่ะ โดยหลังจากตื่นนอนในตอนเช้า เราจะต้องทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทั้งหมด 6 อย่างเลยน้า รับรองว่าตื่นมาอย่างสดใส แถมสวยขึ้นแน่นอน! ว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. ดื่มน้ำทันทีหลังจากตื่นนอน
image_845847
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

สาวๆ เคยได้ยินกันหรือเปล่าคะ สำหรับการดื่มน้ำทันทีหลังจากตื่นนอน บอกอย่างนี้หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราจึงต้องดื่มน้ำด้วย ขอตอบเลยว่าการดื่มน้ำนั้นเป็นการปรับสมดุลให้กับร่างกายของเรา ช่วยปรับสมดุลให้กับระบบน้ำเหลือง ระบบเผาผลาญและระบบขับถ่าย ต้องบอกเลยล่ะ ว่าใครที่ชอบขับถ่ายไม่ออกในตอนเช้า ต้องลองทานกันเลยนะคะ

2. เปลี่ยนจากการเปิดโทรศัพท์มือถือทันที เป็นการออกมาชมธรรมชาติยามเช้า
image_845850
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยไหมคะ ทันทีที่ลืมตาตื่นขึ้นมา เราก็ต้องรีบคลำหาโทรศัทพ์มือถือข้างตัว ซึ่งแม้จะไม่ใช่วิธีการที่ผิด แต่ก็ไม่ควรทำสักเท่าไรนัก เราควรลืมตาตื่นขึ้นมาในยามเช้า ด้วยการออกมาชมธรรมชาติอันแสนงดงาม ยิ่งใครที่ชอบดูพระอาทิตย์ขึ้น ก็ยิ่งต้องตื่นตอนเช้ามืดเลยล่ะค่ะ ในระหว่างนี้ก็ปิดโทรศัพท์มือถือ แล้วมองออกไปที่นอกหน้าต่าง เราจะประทับใจในบรรยากาศอันแสนจะสวยงามแน่นอนเลย

3. ออกกำลังกายเบาๆ
image_845852
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การออกกำลังกายก่อนที่ร่างกายจะได้ทานอะไรเข้าไปนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่ง เพราะเราจะได้เผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกายออกไปนั่นเองค่ะซิส ดังนั้นใครที่ชอบตื่นสาย แล้วมาบอกว่าตัวเองไม่มีเวลาออกกำลังกาย ต้องเปลี่ยนแปลงกันใหม่แล้วค่ะ ลองตื่นเร็วขึ้นกว่าเดิมสักสามสิบนาที แล้วเอาเวลาที่มีมาออกกำลังกายกันดีกว่าเนอะ

4. เปลี่ยนจากการใช้น้ำยาบ้วนปากมาเป็นออยล์ พูลลิ่ง
image_845854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ชอบใช้น้ำยาบ้วนปาก ก็อาจจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันใหม่แล้วนะคะ เพราะว่าน้ำยาบ้วนปากนั้นมีสารเคมีมากมาย และที่สำคัญไม่ได้มีส่วนช่วยในการป้องกันฟันผุอีกด้วยนะคะ เราควรเลือกที่จะใช้น้ำยาบ้วนปากจากธรรมชาติ นั่นก็คือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั่นเองค่ะ บ้วนปากกลั้วคอ รับรองได้เลยนะคะว่าเราจะไม่ต้องกังวลใจกันกับปัญหาฟันผุเลย

5. พยายามขับถ่าย
image_845855
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายๆ คนมักจะบอกว่าไม่เคยขับถ่ายได้เลยในตอนเช้า ซึ่งแท้ที่จริงแล้วการขับถ่ายในตอนเช้านั้น เราอาจจะยังไม่ต้องขับถ่ายให้ออกเลยในทันทีก็ได้ค่ะ แต่ขอให้สาวๆ ไปนั่งเอาไว้ก่อน เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบขับถ่ายนั่นเองค่ะ ดังนั้นแล้วหากว่าใครที่ขับถ่ายไม่ออกในยามเช้า อย่าลืมดื่มน้ำมากๆ แล้วก็ไปนั่งขับถ่ายนะคะ ได้ผลชัวร์

6. รับแสงแดดอ่อนๆ ในยามเช้า
image_845858
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากที่เราจะไปออกกำลังกายเบาๆ ในที่ร่มแล้ว เรายังอาจจะต้องออกกำลังกายเพื่อรับแสงแดดอีกด้วย ขอยกตัวอย่างง่ายๆ ก็คือการออกไปวิ่งนั่นเองค่ะ หรือหากว่าไม่วิ่ง จะใช้การเดินเอาก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด การเดินจะทำให้สาวๆ นั้นได้รับวิตามินดี แถมในแสงแดดยามเช้าก็ยังมีเมลาโทนิน ที่ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นอีกด้วยนะเนี่ย

เอาล่ะ และนี่ก็คือสิ่งที่ควรทำอย่างมากสำหรับใครก็ตามที่ตื่นมาในยามเช้าและไม่ค่อยจะสดชื่นสดใส รู้สึกเบื่อหน่ายกันอยู่ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมกันหน่อยนะคะ จากนอนกลิ้งๆ ไปมาอยู่บนเตียง ขอให้เปลี่ยนเป็นการออกกำลังกายบ้าง เล่นโยคะบ้าง แล้วเราจะพบว่าบรรยากาศยามเช้านั้นดีงามมากจริงๆ ค่ะ วันนี้ลาไปก่อนนะคะ บายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @