3 เครื่องสำอางเกาหลี ที่ทั้งถูกและดี! ตัวตายตัวแทน ซื้อแล้วดีต่อใจ

3 เครื่องสำอางเกาหลี ที่ทั้งถูกและดี! ตัวตายตัวแทน ซื้อแล้วดีต่อใจ

Dupe เครื่องสำอางฝรั่ง ซื้อแล้วเริ่ด ใช้แล้วสวยที่สำคัญถูกกว่าครึ่ง

22 January 2019
wawareview
22 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่สาวๆ รู้ดีว่าแบรนด์เครื่องสำอางดังๆ ทั้งส่วนใหญ่นั้นมาจากฝั่งอเมริกา อังกฤษ บลาๆ ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็แพงแสนแพง ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่ก็เก็บเงินทุกวัน กินน้อย ใช้น้อย เพื่อจะได้ซื้อของดีๆ มาใช้ แต่ในความจริงเครื่องสำอางที่เรียกว่าดี และเริ่ดไม่แพ้ฝั่งฝรั่งก็คือแบรนด์เกาหลี ถือว่าดีไม่เป็น 2 รองใคร ที่สำคัญยังมีราคาถูกกว่าครึ่ง ดังนั้นวันนี้เราจึงเอา 3 เครื่องสำอางที่เรียกว่าเป็นตัวตายตัวแทนมาฝากสาวๆ กัน ซึ่งรับรองได้ว่าเธอจะรักและเลิฟแบรนด์เกาหลีมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

image_845931
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Dior Addict Lip Glow & Skinfood Tomato Jelly Lip Tint


ถ้าพูดถึงลิปสีอ่อนๆ เปลี่ยนสีปากให้ดูสวยน่าจุ๊บนิดๆ แบบคุณหนูไฮโซ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Dior Lip Glow แล้วนะคะ! สารภาพเลยว่าเรารู้จักมาจากพี่เมอาที่มารีวิวว่ามันดี มันเริ่ด นอกจากนี้ยังไม่พอเรายังแอบเห็นเหล่าบล็อกเกอร์ทั้งหลายต่างรีวิว และยกให้เป็นตัวแม่ของลิปเปลี่ยนสี 2018 แต่จริงๆ แล้วมันก็ไม่เชิงจะเป็นลิปมัน แต่เนื้อลิปจะออกเชียร์ๆ มีความทาแล้วสมูทเหมือนลิปมัน สีออกเบาๆ แบบคุณหนูที่แท้ทรู แต่ราคานั้นก็คุณหนูเช่นเดียวกัน แท่งละเกือบพันห้าเลยทีเดียว ดังนั้นเชื่อแน่นอนว่าถ้าสาวๆ อยากได้เธอต้องเก็บหอมรอมริบกันหลายอาทิตย์ทีเดียวคะ

image_845926
- ที่มารูป: s20055.pcdn.co


ดังนั้นถ้าใครมีงบน้อยเรามีข้อเสนอมาแนะนำกันค่ะ นั้นก็คือ " Skinfood Tomato Jelly Lip Tint " โดยเจ้าลิปนี้มีลักษณะคล้ายกับ  Dior Lip Glow แบบสุดๆ โดยลิปทั้งสองตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นและริมฝีปากมันวาว แบบลุคคุณหนู ที่สำคัญมันยังเปลี่ยนสีปากของเธอให้เป็นสีชมพูเบาๆ ด้วย ที่สำคัญคือมันยังมีราคาถูกมากๆ ดังนั้นใครที่งบน้อย เป็นนักเรียนนักศึกษาก็ลองไปหาตัวนี้ดูนะคะ แต่แอบกระซิบว่าอาจจะหายากนิดนึงนะคะ เพราะมันชอบหมดเคาน์เตอร์กันบ่อยๆ

image_845927
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Bobbi Brown Longwear Cream Shadow Stick & Clio Gelpresso Waterproof Stick Eyeshadow


ตัวต่อมาเราก็ขอพูดถึงอายแชโดว์แบบแท่งกันสักหน่อยค่ะ โดยตัวที่เป็นตัวท็อปที่เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมาก ตั้งแต่ปี 2014 !!และโด่งดังอย่างต่อเนื่องก็คือ  " Bobbi Brown Long-Wear Cream Shadow Stick " โดยเจ้าแท่งนี้มาในรูปแบบดินสอง่าย ๆ แบบหมุนขึ้นหมุนลงค่ะ ซึ่งมันสะดวกต่อการใช้มากๆๆ ทาก็ง่ายใช้ได้เร็วกว่า ที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องใช้แปรงทาอีกต่างหาก แค่เอานิ้วมือเกลี่ยไปมาเพื่อ blend ก็ออกจากบ้านได้แล้วค่ะ 

image_845929
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนในเรื่องของเนื้อสีนั้น บอกได้เลยว่าเริ่ด!! เกลี่ยแล้วก็เรียบเนียนเสมอกัน ในด้านสีก็สวยมากๆ สามารถ build ได้ง่ายๆ ไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป ข้อสำคัญที่ชอบมากก็คือมันก็ไม่แห้งไม่เซ็ทเร็วเกินไป ทำให้มีเวลาในการเกลี่ยจนกว่าจะได้ effect ตามที่ต้องการได้อย่างไม่ต้องรีบร้อน แต่ข้อเสียมันก็มีนะคะ เพราะราคานั้นสูงมากทีเดียว ดังนั้นถ้าเธอยังไม่ค่อยมีเงินเราก็มีตัวเลือกอื่นๆมาให้สาวๆ ลองใช้ดูกันค่ะ

image_845928
- ที่มารูป: s20055.pcdn.co


นั้นก็คือ " Gelesh Waterproof Stick Eyeshadows " ของแบรนด์ Clio นั้นเอง โดยรวมแล้วเมื่อเราได้ลองใช้เราชอบมาก เพราะมันติดทนนานมากโดยไม่ต้องใช้สีรองพื้นหรือไพร์เมอร์ โดยสูตรนี้มีเนื้อที่บางเบากว่าและมีลักษณะคล้ายเจลมากกว่า ดังนั้นสาวๆ จึงสามารถทาทับได้ โดยมีสีที่ชัดเจน ดังนั้นถือว่าเป็นไอเทมที่เราแนะนำเลยนะคะ แต่ทั้งนี้ก็อาจจะหาซื้อได้ยากหน่อยนะคะ 

image_845930
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 Bobbi Brown Long Wear Gel Eyeliner VS. Mamonde Easy Drawing Get Eyeliner


อย่างสุดท้ายที่เราจะมาบอกกันวันนี้ก็คือ อายไลเนอร์ โดยอย่างที่สาวๆ หลายคนรู้กันดีว่าอายไลเนอร์เจลของ Bobbi Brown นั้นเป็นอายไลเนอร์เจลที่ดี และโดดเด่น เพราะทั้งดำสนิทและติดทนนาน แต่ถ้าเธอยังไม่มีงบที่มากพอ เราขอแนะนำอายไลเนอร์เจลของ Mamonde นั้น เพรามันเป็นคู่แข่งที่ยอดเยี่ยมและราคาถูกกว่า! 

image_845924
- ที่มารูป: www.soompi.com


ซึ่งแม้ว่า Mamonde จะไม่ได้มีสีหลากหลายเท่ากับ Bobbi Brown แต่ถ้าเธอต้องการอายไลเนอร์สีน้ำตาลหรือสีดำพื้นฐาน ( ซึ่งเป็นสีที่ผู้หญิงเกาหลีนิยมใช้กันมากที่สุด) เราก็อยากให้เธอไปลองตัวนี้ค่ะ รับรองว่าใช้แล้วไม่มีผิดหวังค่ะ

image_845925
- ที่มารูป: cdn-geo.dayre.me

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสินค้า 3 ตัวที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ ก็ลองไปซื้อมาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเธอจะไม่ผิดหวัง และที่สำคัญคือมีเงินเหลือเก็บด้วย เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @