7 ผลไม้เด็ด 'เก็ทพุงแฟ่บ' อยากถ่ายคล่องเมื่อไร ก็จัดเลย #ท้องผูกหลายวันแล้วจ้า

7 ผลไม้เด็ด 'เก็ทพุงแฟ่บ' อยากถ่ายคล่องเมื่อไร ก็จัดเลย #ท้องผูกหลายวันแล้วจ้า

สาวซิสคนไหนที่อยากขับง่ายถ่ายคล่อง มาดูกันดีกว่าว่ามีผลไม้อะไรกันบ้างค่ะ พร้อมแล้วส่องด่วนเลย

24 January 2019
Anemone
24 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน ไหนใครชอบเกิดปัญหาท้องอืด พุงป่องกันอยู่บ้างคะ แล้วสาวๆ เคยได้ถามตัวเองหรือเปล่าว่าเราขับถ่ายทุกวันไหม หากว่าขับถ่ายทุกวัน เชื่อได้เลยค่ะว่าปัญหาท้องอืด พุงป่องก็จะไม่มี ขับง่ายถ่ายคล่อง ถ่ายสะดวกตลอดเวลาเลยก็ว่าได้นะเนี่ย เอาล่ะ สาวซิสคนไหนที่อยากขับง่ายถ่ายคล่อง มาดูกันดีกว่าว่ามีผลไม้อะไรกันบ้างค่ะ พร้อมแล้วส่องด่วนเลย

1. แอปเปิ้ล

image_846574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับผลไม้เด็ดอย่างแรก ที่เราอยากขอแนะนำให้สาวๆ ชาวซิสได้ทานกันก็คือแอปเปิ้ลนั่นเองค่ะ โดยแอปเปิ้ลที่ว่าจะเขียว หรือแดง พันธุ์อะไรก็ได้ เพราะว่าในแอปเปิ้ลทุกชนิด ล้วนแล้วแต่มีสารแพคตินอยู่ด้วย เจ้าสารแพคตินที่ว่าเนี่ยล่ะค่ะ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับง่ายถ่ายคล่องของเราได้แบบน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้เจ้าแอปเปิ้ลยังได้รับการวิจัยแล้วนะคะว่า ช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วยน้า

2. กล้วยน้ำว้าสุกงอม

image_846576
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับอีกหนึ่งผลไม้ที่เราอยากจะแนะนำก็คือ กล้วยน้ำว้าสุกงอมค่ะ ที่ไม่แนะนำกล้วยน้ำว้าห่าม ๆ ก็เพราะว่าเจ้าพวกกล้วยที่ยังมีสีเขียวติดอยู่ที่เปลือกนั้น กินแล้วจะท้องผูกกว่าเดิม ส่วนใหญ่ตำรายาไทยมักจะนำมาบรรเทาอาการท้องเสียมากกว่า สำหรับกล้วยน้ำว้าดิบหรือยังไม่สุก แต่ในกล้วยน้ำว้าที่สุกงอมแล้ว จะมีแพคตินและไฟเบอร์ มีเมือกลื่นๆ ทำให้การเดินทางของกากอาหารในลำไส้เคลื่อนไหวสะดวก ปรู๊ดปร๊าดมากๆ เลย

3. มะละกอ

image_846577
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งทีเด็ดที่สาวๆ ชาวซิสน่าจะเคยได้ยิน ก็คือมะละกอนั่นเอง โดยมะละกอเนี่ยสามารถช่วยเป็นยาระบายได้ แม้จะสุกหรือว่าดิบก็ตามทีนะคะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่ชอบโซ้ยส้มตำมากๆ หรือจะแช่มะละกอสุกในตู้เย็นที่เย็นจัด แล้วค่อยนำมาตักกินได้อารมณ์ไอติมมะละกอก็ดีเหมือนกัน โดยขอบอกว่าในมะละกอนั้นมีสารที่เป็นน้ำย่อยธรรมชาติที่กำจัดคราบโปรตีนเก่า ๆ ในลำไส้ของเราออกไปแบบอย่างง่ายดายเลยค่ะ

4. มะขาม

image_846578
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งตัวช่วยผลไม้ไทยดีๆ ที่จะทำให้สาวซิสนั้นขับง่ายถ่ายคล่องก็คือมะขามนั่นเองค่ะ วิธีการสุดแสนจะง่าย ขอแค่ในตู้กับขาวของคุณแม่เรามีมะขามเปียกก็พอแล้ว โดยให้นำมะขามเปียก 1 ก้อนแช่น้ำอุ่นจำนวน 300 มิลลิลิตร จากนั้นก็ใช้ช้อนค่อยๆ ทำให้มะขามเปียกเป็นก้อนของเรานั้นละลายจนข้น แต่ยังไม่กินเลยนะคะ สูตรนี้แนะนำให้กินก่อนนอน 3 ชั่วโมง ตื่นนอนตอนเช้ามารับรองว่าขับถ่ายสะดวกสบายแน่นอนค่ะซิส

5. ลูกพรุน

image_846580
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ลองผลไม้ทุกอย่างที่เราแนะนำมาในเบื้องต้นแล้วก็ยัง ยังไม่ออกอีก ขอบอกว่าต้องลองมาสาย ฝ. กันบ้างแล้วจ้า เพราะว่าในลูกพรุนเนี่ยมีไฟเบอร์สูงมากๆ เลยค่ะ สำหรับใครที่ไม่สามารถหาลูกพรุนสดได้ จะกินเป็นน้ำลูกพรุนแล้วดื่มน้ำตามมากๆ ก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะ ที่สำคัญยังเหมาะสมกับสาวๆ ที่ลดน้ำหนักอยู่ด้วยค่ะ บางคนลดน้ำหนักแล้วไม่ค่อยถ่าย ลองทานลูกพรุนสิคะ แคลต่ำมากเลยน้า ขอบอก

6. มะม่วงสุก

image_846581
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเป็นคนงบน้อย เราต้องเลือกผลไม้ตามฤดูกาลค่ะซิส สำหรับช่วงต้นปีแบบนี้ ผลไม้ที่มีมากที่สุดก็คือมะม่วงนั่นเอง แต่ไม่ใช่มะม่วงดิบน้ำปลาหวานนะคะ ควรเป็นมะม่วงสุกเสียมากกว่า เพราะว่าไฟเบอร์ในมะม่วงช่วยในการระบาย เหมาะสมกับคนที่อยากหาผลไม้ที่ราคาไม่แพงมาก แต่ได้ประโยชน์เรื่องการขับถ่ายเหมือนกัน อ้อ แต่อย่าทานเพลินนะคะ เพราะมะม่วงสุกหวานมาก เดี๋ยวอ้วนไม่รู้ตัว

7. เคพกูสเบอร์รี่

image_846582
- ที่มารูป: images.fineartamerica.com

อีกหนึ่งผลไม้ยอดฮิตที่หลายๆ คนคงเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว นั่นก็คือเคพกูสเบอร์รี่ค่ะ เจ้าผลไม้ชนิดนี้มาจากเมืองเหนือ แถมยังมีกลิ่นที่หอมหวาน และรสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน ภายในลูกเคพกูสเบอร์รี่ จะประกอบไปด้วยเม็ดขนาดเล็กที่ทานได้ทั้งหมดแบบไม่ต้องกลัวเลยค่ะ แถมปริมาณไฟเบอร์ก็ยังมาก จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ใครๆ ทานแล้วจะถ่ายคล่องนะคะ

เอาล่ะ นี่ก็คือตัวช่วยพุงยุบกันแบบง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องของระบบขับถ่ายกันนะคะ สาวซิสคนไหนที่ขับถ่ายไม่ออก รู้สึกว่าแต่ละวันส่องดูพุงของเราบวมๆ อืดๆ ย้อยๆ น่าจะต้องมาแก้ที่ต้นเหตุแล้วนะคะ นั่นก็คือการขับถ่ายให้เป็นเวลาทุกวัน ตอนเช้าวันละหนึ่งครั้ง แค่นี้ก็ทำให้พุงเรายุบได้แบบไม่ต้องอดอาหารแล้วน้า ลาไปก่อนค่ะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @