7 นิสัยดีๆ ที่จะช่วยให้ซิส 'ลดน้ำหนักได้ดีขึ้น' #อยากผอมแล้วอะ ทำไง

7 นิสัยดีๆ ที่จะช่วยให้ซิส 'ลดน้ำหนักได้ดีขึ้น' #อยากผอมแล้วอะ ทำไง

ลองมาฝึกนิสัยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ดีกว่าค่ะ เอาล่ะ มีนิสัยอะไรบ้าง พร้อมแล้วก็มาส่องกันโลดเลยเนอะ

24 January 2019
Anemone
24 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะซิสทุกคน

วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ทุกคนกันหน่อยค่ะ สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนัก แต่ทำอย่างไรก็ลดไม่ได้สักที หรือหากว่าลดได้ ก็ลดได้ช้ามากๆ เลยก็ว่าได้ บางทีนิสัยก็มีส่วนทำให้น้ำหนักนั้นลดช้ากว่าเดิมเหมือนกันนะคะ สาวซิสคนไหนที่อยากลดน้ำหนักเร็วขึ้นกว่าเดิม ลองมาฝึกนิสัยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ดีกว่าค่ะ เอาล่ะ มีนิสัยอะไรบ้าง พร้อมแล้วก็มาส่องกันโลดเลยเนอะ

1. ประเมินนิสัยการกินของตัวเอง

image_847143
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนอื่นนั้น หากว่าซิสอยากลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนให้ได้จริงๆ เราต้องมาดูกันก่อนนะคะว่านิสัยการกินของเราเป็นอย่างไร เป็นคนชอบกินอะไรตบท้าย หลังจากที่กินอาหารมื้อหลักอยู่หรือเปล่า หากว่าเป็นเช่นนั้น ขอบอกว่าให้เลิกนิสัยนี้ได้แล้วค่ะ เมื่อสำรวจนิสัยตัวเองแล้วก็ให้จด จด และจดลงไปในสมุดบันทึกการลดความอ้วนของเรา เพื่อให้เรานั้นสามารถลดละเลิกพฤติกรรมหรือนิสัยเหล่านี้ได้

2. หากซิสเคยล้มเหลว ให้วางแผนรัดกุมกว่านี้ในครั้งหน้า

image_847145
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งนิสัยดีๆ ที่จะทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นก็คือการวางแผน ยกตัวอย่างเช่นการวางแผนว่าเช้านี้เราจะกินอาหารอะไร กลางวันกินอะไร เย็นกินอะไร เขียนเอาไว้ในสมุดให้ครบถ้วนเลยจะเป็นการดีที่สุดค่ะ เพราะว่าเมื่อเรามีแผนที่แน่นอนแล้ว เราจะรู้สึกว่า โอเค ชั้นจะต้องพยายามทำตามแผนให้ได้ การวางแผนมื้ออาหารรวมไปถึงของว่างด้วยนะคะสาวๆ

3. ซื้ออาหารเพื่อสุขภาพ มาตุนไว้ในตู้เย็น

image_847147
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งที่จะทำให้เราหลุดจากการกินอาหารที่ดีก็คือ การที่เรานั้นไปในร้านสะดวกซื้อเพื่อหาอะไรกิน แล้วจากนั้นก็กลายมาเป็นซื้อแต่ขนมอะไรก็ไม่รู้ไว้เต็มไปหมด ทางที่ดีเราควรไปซื้อเสบียงตุนสัปดาห์ละครั้ง เพื่อสำรวจว่าเรานั้นกินอะไรที่ไม่ดีต่อสุขภาพหรือเปล่า หากเจอก็รีบเอาออกโดยด่วนเลยนะคะ เพราะว่าเราจะได้ไม่ต้องเอามาเก็บไว้ที่บ้าน และในที่สุดก็กลายเป็นต้องกินไปนั่นเอง

4. กินอาหาร 3 มื้อปกติ และเลือกอาหารที่มีประโยชน์

image_847148
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากลดน้ำหนักไม่ใช่การอดอาหารค่ะ ตรงกันข้าม การกินอาหารให้ถูกหลักอนามัย เน้นโปรตีนกับผัก ลดของมันของทอด แป้ง ต่างหากที่จะทำให้เรานั้นน้ำหนักลดลงไปได้ สาวๆ ที่กินวันละ มื้อแล้วรู้สึกว่าไม่อิ่ม คุณสามารถเลือกกินวันละ 3 มื้อเหมือนคนทั่วไปได้เลยนะคะ เราสามารถกำหนดประเภทอาหารของเราได้ด้วยตัวเราเอง ไม่ต้องลังเลหรือว่าตามใครทั้งสิ้น หากว่าทำได้ เราจะผอมแน่นอน นอกจากนี้การกินอาหารมื้อปกติยังช่วยให้สาวๆ นั้นไม่กินจุบจิบอีกด้วย

5. กินอาหารที่โต๊ะและกินจากจาน

image_847149
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ชอบเดินไปกินไป ขอบอกว่าคิดใหม่จะดีกว่านะคะ เราควรกินอาหารที่โต๊ะและกินจากจานอาหารจะเป็นการดีที่สุดค่ะ เพราะว่าการกินไปเดินไป จะทำให้เราไม่รู้ว่าเรากินเข้าไปมากเท่าไหร่แล้วนั่นเอง นอกจากนี้การที่เรากินจากจาน ยังทำให้เรานั้นรู้สึกอิ่มไวกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบเดินไปกินไป กินไปดูโทรทัศน์ไป ไม่ได้โฟกัสที่การกิน ขอบอกว่าเปลี่ยนได้แล้วนะคะ

6. กินช้า ๆ เคี้ยวทุกคำและลิ้มรสอาหาร

image_847150
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยสังเกตไหมคะว่าหากวันไหนเรากินอาหารไว เคี้ยวไว เราจะไม่ค่อยอิ่มเท่าไร เพราะว่าการกินของเราเร็วเกินจนไม่ทันส่งไปยังสมอง สมองก็เลยไม่รับรู้ว่าเราอิ่มอีกด้วย สำหรับใครที่อยากกินให้อิ่ม ลองเคี้ยวแบบช้าๆ แล้วพักส้อมหรือช้อนในระหว่างกินด้วยนะคะ พร้อมทั้งดื่มน้ำมากๆ ก่อนที่เราจะกินข้าวมื้อหลักจะเป็นการดีที่สุดค่ะ เห็นไหมคะว่าเราทำได้ไม่ยากสักนิดเดียวเลยนะเนี่ย

7. อย่ากินหลังอาหารเย็น

image_847151
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อได้เลยนะคะว่าหลายๆ คนนั้นมักจะเลือกกินหลังอาหารเย็น ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าซิสนั้นกินไม่อิ่มนั่นเองค่ะ เพราะหากว่ากินอิ่มแล้วเราจะไม่อยากกินอะไรเพิ่มเติมแน่นอน หากว่าหิวขอแนะนำว่าลองกินเครื่องดื่มที่ไม่มีแคลอรี่ก็ได้นะคะ เช่น ชาเขียว ชาอู่หลง หรือน้ำรสต่างๆ ที่ใส่หญ้าหวาน หรือว่าจะเลือกเป็นไข่ต้ม เอาแต่ไข่ขาวก็ได้ หรือจะเป็นแอปเปิ้ลเขียวลูกเล็กๆ หนึ่งลูกก็ได้เช่นกันค่ะ ขอบอกว่าหายหิวได้อย่างแน่นอนเลยนะเนี่ย

และนี่ก็เป็นสิ่งที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ลองทำดู จะเห็นว่านิสัยต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีผลทำให้เรานั้นกลายเป็นคนที่ไม่ผอมได้เช่นกันนะคะ สาวซิสที่อยากผอม อยากลีน ต้องมาทำตามคำแนะนำของเราดีกว่าค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @