เช็คให้ชัวร์! เปิดตำราจีน ดูดวงความรัก คนที่เกิดปีไหนกันนะ !? จะเป็นคนที่ใช่ ~ 🔮

เช็คให้ชัวร์! เปิดตำราจีน ดูดวงความรัก คนที่เกิดปีไหนกันนะ !? จะเป็นคนที่ใช่ ~ 🔮

มาเอาใจสาวซิสที่ชอบดูดวงความรักกัน ความรักของแต่ละคนจะเป็นยังไง แสดงออกกันแบบไหน ตามมาดูกันเล้ย ~

20 February 2019
' lookpeach ♡
20 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล ๆ ~ ชาว SistaCafe 


เคยได้ยินกันไหมคะว่า การดูดวงกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ' เพราะเราเองก็เคยดูมาแล้วหมดทุกแขนง! ไม่ว่าจะเป็นตำราไทย เกาหลี ญี่ปุ่น แต่เพื่อกิมมิกเก๋ๆ วันนี้เราจะมาเป็นแม่หมอ เปิดตำราจีน! ให้เพื่อน ๆ ชาวซิสได้อ่านดวงกัน บอกเลยว่าตำราจีนที่เราเอามาทายใจในวันนี้ ต้องหนีไม่พ้นเรื่องของความรักแน่นอน ~ 


ชื่อค่ะว่า ร้อยทั้งร้อย ใคร ๆ ก็อยากจะรู้เรื่องนี้ ทางเราก็เลยจัดมาให้แบบหนัก ๆ เลย บอกเลยว่ามีหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทายใจนิสัยของแต่ละปีนักษัตร เรื่องคู่ที่เหมาะกับปีนักษัตรนั้น ๆ เป็นไงล่ะ !? น่าสนใจกันไหมคะชาวซิส ให้ชาวซิสไว้ลองอ่านทายใจจะได้รู้จักตัวเองมากขึ้น หรือจะดูไว้เช็คนิสัยของแฟนตัวเองก็ได้นะคะ อิอิ จะได้รู้ทันนิสัยของเขา เราจะได้ไม่พลาดท่านั่นเอง 


เราจะไม่พร่ำเยอะ ถ้าชาวซิสอยากรู้แล้ว ตามมาเลยจ้า ~ 

image_855726
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

ปีชวด ( หนู )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม : ปีมะโรง วอก ฉลู

image_848021
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
รีวิวไม่จกตา!! กันแดดตัวดัง Biore UV Aqua Rich Watery Essence ไม่เทา? ไม่ลอย?
9
7
หลักสี่ รีวิว
รีวิว Dii Collagen Time Reversal คอลลาเจนที่ชั้นปลื้มมากช่วงเน้แกร๊!!!
2
0
Giftgreats
👀รวมมาให้แล้ว กับ ตาสวยแอบครูตาวิงค์
2
1


 คนที่เกิดปีชวดนั้น เป็นคนที่ไม่ค่อยโรแมนติกในเรื่องความรักสักเท่าไหร่ แต่ในเรื่องของความเอาใจใส่ เขาทำได้ดีเลยทีเดียว การที่จะรักกับคนที่เกิดในปีนักษัตรนี้ได้ บอกเลยว่าในช่วงเริ่มแรกการเข้าถึงหรือทำความรู้จักอาจจะไม่ง่ายเลย แต่หากได้เข้าถึงและรู้จักจริง ๆ แล้ว จะรู้เลยว่า คนปีนี้เป็นคู่ชีวิต ที่เหมือนพี่น้องหรือเพื่อนที่ดีมากเลยละ แถมคนปีนี้ยังเป็นคนที่ซื่อสัตย์และรักครอบครัวมากอีกด้วยนะ


 

ปีฉลู ( วัว )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม : ปีมะเส็ง ระกา หรือชวด

image_848059
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 คนที่เกิดปีฉลูบอกเลยว่า นิสัยโดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีนี้ เป็นคนที่รักครอบครัวมาก มีความรับผิดชอบค่อนข้างสูง ซื่อสัตย์ เห็นความสำคัญของครอบครัวเป็นที่หนึ่ง ใครที่ได้คนที่เกิดปีนี้เป็นแฟนบอกเลยว่าแอบอิจฉามาก เพราะ นอกจากเขาจะเป็นคนรักครอบครัวมากแล้ว ยังเป็นคนที่เอาใจใส่อีกต่างหาก 

 คนที่เกิดปีนี้เป็นคนที่ไม่ค่อยขี้หึง ในเรื่องของความรักจะค่อนข้างหัวโบราณ เลยทำให้เป็นคนที่รักเดียวใจเดียว 


 

ปีขาล ( เสือ )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม
 : ปีมะเมีย ปีมะโรง หรือปีจอ

image_848100
- ที่มารูป: i.pinimg.com


  คนที่เกิดปีขาลนิสัยพื้นฐานโดยปกติของปีนี้นั้น เป็นคนที่ขี้น้อยใจเอามาก ๆ จึงทำให้เป็นคนที่พลาดท่ากับเรื่องของความรักตลอด ชอบคิดเล็กคิดน้อย คิดมากจนเก็บเอามาเป็นเรื่องน้อยใจ นอกจากจะเป็นคนขี้น้อยใจแล้ว ยังเป็นคนขี้หึง ขี้หวงเอามาก ๆ อีกต่างหาก แต่ใครที่ได้คนที่เกิดปีนี้เป็นแฟน แอบบอกเลยว่า คนที่เกิดปีนี้เป็นคนที่โรแมนติก ลึกซึ้งเอาใจใส่ เวลารักก็รักมากแบบสุด ๆ


 

ปีเถาะ ( กระต่าย )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม : ปีมะแม ปีกุน หรือปีจอ

image_848125
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 คนที่เกิดปีเถาะ เป็นคนที่ครบเครื่องในเรื่องของเสน่ห์เลยล่ะ เพราะคนที่เกิดปีนี้ เป็นคนที่โรแมนติก น่ารัก มีสันตลอดเวลา อยู่ด้วยก็ไม่เบื่อ แถมยังดึงดูดเพศตรงข้ามมาก ๆ จึงทำให้มีคนเข้าหาตลอด สำหรับคนที่เกิดปีนี้ เป็นคนที่ค่อนข้างช่างเลือก ขี้อ่อนไหว จึงทำให้เป็นคนที่ไม่หนักแน่นในเรื่องของความรัก ( แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนหรอกเนอะ อย่ากลัวที่จะรักสาวๆ ปีเถาะเลยนะคะหนุ่มๆ ! ) 


 

ปีมะโรง ( งูใหญ่ )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม
 :  ปีชวด มะเส็ง วอก หรือระกา

image_848139
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 คนที่เกิดปีมะโรงนี้ มีแต่คนรัก คนหลง และไม่เคยต้องผิดหวังในเรื่องของความรักเลย และนิสัยของคนปีนี้เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของความรัก เวลาที่จะเลือกใครสักคนมาเป็นแฟน เขาจะไม่ได้สนใจคนที่ภายนอกหรือชาติตระกูลเลย แต่จะให้ความสำคัญกับเรื่องของความรู้สึกมากกว่า ถ้ารู้สึกชอบก็คือชอบ ! 


แอบบอกเลยว่าคนที่เกิดปีนักษัตรนี้ แอบเป็นคนที่เจ้าชู้เงียบ ๆ แบบร้าย ๆ ฮ่า ๆ แต่ก็ไม่ถึงขั้นกับเลยเถิดไปสะทีเดียว ยับยั้งชั่งใจได้เก่ง แถมเวลารักใคร ก็มักจะคอยเป็นห่วง ดูแลเอาใจใส่ เหมือนไข่ในหินเลยล่ะ 


 

ปีมะเส็ง ( งูเล็ก )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม : ปีฉลู หรือระกา

image_848153
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 คนที่เกิดปีมะเส็ง เป็นคนที่ชอบโปรยเสน่ห์สุด ๆ  จึงทำให้มีคนเข้าหาตลอดอย่างไม่ขาดสาย แถมใคร ๆ ก็มักจะหลงในคารมของคนที่เกิดปีนี้ เวลาที่คนปีมะเส็งได้ตกอยู่ในช่วงภวังค์แห่งความรัก บอกเลยว่า เป็นคนที่โรแมนติก แถมเจ้าเล่ห์สุด ๆ นอกจากนี้ ยังเป็นคนที่อารมณ์ขัน ทำหลาย ๆ คนหลงกันหัวปักหัวปำกันเลยทีเดียว แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลย หากใครได้คนที่เกิดนี้เป็นคู่ชีวิตนะ เตรียมตัวรับมือกับความขี้หึงขี้หวงแบบสุดโต่งของเขากันได้เลย 


 

ปีมะเมีย ( ม้า )

ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม : ปีขาล ปีจอ และปีมะแม

image_848157
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 ความรักของคนที่เกิดปีมะเมีย บอกเลยว่า ไม่ได้เป็นคนที่โรแมนติกจ๋า แต่จะคนที่มีความรักที่รักกันแบบเรื่อย ๆ ค่อยเป็นค่อยไปซะมากกว่า คนที่เกิดปีนี้เป็นคนที่เสน่ห์แรง มีคนเข้าหาอย่างไม่ขาดสาย แถมยังชอบให้คนอื่นเอาอกเอาใจอยู่ตลอด บอกเลยว่าเวลาใครได้ใจคนที่เกิดปีนี้ไปแล้ว เขาเป็นคนที่รักเดียวใจเดียว มั่นใจได้เลยว่าเขาจะไม่ไปมองใครแน่นอน แต่ถ้าเขาไม่มีใจให้ล่ะก็ เขาก็โบกมือลาแบบไร้เยื่อใยเลยทันที


 

ปีมะแม ( แพะ )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม : ปีเถาะ ปีกุน หรือปีมะเมีย

image_848160
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ความรักของคนที่เกิดปีมะแม เวลาที่ได้รักใครเรียกได้ว่า รักแบบหัวปักหัวปำกันเลย อารมณ์แบบพร่ำเพ้อ ละเมอหาอยู่ตลอด ~ ชนิดที่ว่าคลั่งแบบสุด ยิ่งเวลาอกหักทีนึง บอกเลยว่าไม่ต้องพูดถึง อาการคือหนักแสนสาหัส ใช้เวลานานกว่าจะหายเลยล่ะ 


 แต่เห็นแบบนี้แล้ว คนที่เกิดปีนี้เขาก็ไม่เคยเข็ดกับความรัก พอรักใครต่อให้มีบทเรียนที่เจ็บปวดยังไงก็ทุ่มสุดตัว ! แต่แอบบอกเลยว่าคนที่เกิดปีนี้ เป็นคนที่หาคู่แท้ยาก กว่าจะเจอก็คงต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่เมื่อได้เจอคนที่เป็นคู่แท้แล้ว มักเป็นคนที่คอยดูแลเกื้อหนุน ที่ช่วยสนับสนุนทุก ๆ อย่าง


 

ปีวอก ( ลิง )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม : ปีมะโรง หรือชวด

image_848172
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 ว่ากันว่าคนปีวอกเป็นคนที่มีนิสัยกะล่อน ~ ( จริงไหมคะ ชาวซิส !! ) บอกเลยว่าคนเกิดปีนี้ มีนิสัยช่างพูด ช่างจา ขี้อ้อน เอาใจ มีหนุ่ม ๆ สาว ๆ มาตามติดเพียบ แต่เวลาตกหลุมรักใครแบบจริง ๆ จัง ๆ จะเปลี่ยนเป็นคนละคนทันที !  แถมเรื่องความรักเป็นคนที่มีชั้นเชิงแพรวพราว ทั้งรุกและรับเลยล่ะ


 ถ้าใครได้คนที่เกิดปีนี้เป็นแฟน จะหลงในความน่ารักเขาแน่นอนเพราะคนปีนี้ เป็นคนใจเย็น ใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นอยู่เสมอ ไม่เอะอะโวยวาย แถมเวลาคบใคร จากกะล่อนร้าย ๆ กลายเป็นลิงเชื่อง ๆ เลยล่ะ !


 

ปีระกา ( ไก่ )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม
 : ปีฉลู มะเส็ง หรือมะโรง

image_848184
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 หนุ่มสาว ชาวปีระกาเป็นคนที่ไม่เคยห่างหายจากความรักเลย มีคนคุยด้วยตลอด ( ถามจริง ? รู้จักกับความเหงาบ้างไหม ฮือ อิจฉา ) แถมเวลารักใครแล้ว คนที่เกิดปีนี้จะให้เกียรติและความสำคัญกับคนรักมาก ๆ คอยดูแลเอาใจใส่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ จะกี่เรื่องๆ นางเก็บรายละเอียดหมด !  และนิสัยอีกอย่างที่เด่น ๆ เลยของคนปีนี้คือ มีนิสัยตื้อเก่งมาก ๆ ถ้าได้ชอบหรือรักใครแล้ว บอกเลยว่าฝ่ายนั้นเตรียมรับมือกับความขี้ตื๊อของคนปีนี้ได้เลย

ถ้าใครได้คนปีระกาเป็นแฟน เขาจะเป็นคนที่น่ารักมาก ๆ เลยล่ะ ชาวซิสเพราะเขาเป็นคนที่มีสีสันตลอดเวลา เป็นคนที่เติมความหวานให้กับความรักอย่างสม่ำเสมอ เป็นนิสัยของเขาเลยก็ว่าได้ 


 

ปีจอ ( สุนัข )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม
 : ปีมะเมีย ขาล หรือเถาะ

image_848185
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 ชาวปีจอจะเป็นคนที่มีนิสัยเรื่องการแสดงความรักแบบเงียบ ๆ ไม่หวือหวาหรือเปิดเผยกับใครไปทั่ว คนที่เกิดปีนี้จะมีนิสัยตรงไปตรงมากับคนรัก เวลารักใครก็บอกตรง ๆ ออกมาเลย รักก็บอกว่ารัก ชอบก็บอกว่าชอบ แถมใครได้คนที่เกิดปีนี้เป็นแฟน บอกเลยว่าเรื่องความรักของเขา เขาจะรักในการเป็นฝ่ายให้เสมอ แถมเป็นคนเอาใจใส่พร้อมช่วยเหลือคนรักทุกเมื่อ ~

 

ปีกุน ( หมู )


ปีนักษัตรคู่รักที่เหมาะสม : ปีเถาะ หรือ มะแม

image_848186
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นิสัยความรักของคนปีกุน เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย รวนเร มีหัวใจที่พร้อมเปลี่ยนแปลงเสมอ ไม่ค่อยหักห้ามใจตัวเอง แถมมีไฟรักอย่างเต็มเปี่ยม ~ ( ร้ายจริง ๆ เลย ) แถมโรคประจำตัวของคนปีนี้เลย เป็นคนที่ชอบ แพ้คนหล่อคนสวย เห็นใครหน้าตาดีหน่อยไม่ได้ ชอบไปหมดด ! พอรู้อย่างนี้แล้ว คนปีกุนควรจะระมัดระวังเรื่องของหัวใจตัวเองสักหน่อยนะ อย่าไปหวั่นไหวกับอะไรง่าย ๆ เดี๋ยวจะหาคนจริงใจไม่ได้ ! และ ในตำราจีนมักจะบอกว่า คนที่เกิดปีนี้มักจะได้คนที่อายุน้อยกว่ามาเป็นแฟนด้วยนะ


 

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ 


เป็นยังไงกันบ้างคะ ? กับตำราดูดวงฉบับโบราณจีนที่เอามาฝากเพื่อน ๆ  ชาวซิสกัน ถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย ถ้าถูกใจเพื่อน ๆ ชาวซิสกันก็อย่าลืมลองชวนเพื่อนมาทายใจนิสัยของ 12 ปีนักษัตรกันน้า ~ 
ยังไง ๆ วันนี้ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วค่า บ๊ายบาย

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @