อัปเดทเทรนด์การแต่งหน้า และทรงผมสุดคิ้วท์ 'สไตล์สาวเกาหลี' ที่เหมาะกับสาวไทย !

อัปเดทเทรนด์การแต่งหน้า และทรงผมสุดคิ้วท์ 'สไตล์สาวเกาหลี' ที่เหมาะกับสาวไทย !

สาวสายเกาห้ามพลาด!! 2 เทรนด์ Make up และทรงผมมาแรงที่สาวเกาหลีทุกคนทำกัน

28 January 2019
wawareview
28 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ดังเช่นทุกซีซั่นที่เราจะมาอัปเดทเทรน์ต่างๆ ให้สาวๆ ได้ลองเอาไปแต่งตามกัน ทั้งเทรนด์แต่งหน้า แต่งตัว หรือแม้แต่ทรงผม เรียกว่าอัปเดทกันเป็นไตรมาสก็ไม่ผิดนัก เพราะเทรนด์สมัยนี้เปลี่ยนแปลงเร็วมาก มาไวไปไวสุดๆ ไม่ว่าจะเทรนด์ฝรั่งหรือเกาหลีก็ตาม โดยวันนี้เราขอเอาใจสาวๆ สายเกากันก่อนนะคะ เพราะเชื่อแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนชอบ และติดตามกันแบบรัวๆ  โดยเราก็เอาเอาทางสาย ฝ. มาฝากสาวๆ เหมาือนกันแน่นอน 

image_849290
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยสำหรับเทรนด์สายเกานั้นก็สังเกตได้ไม่ยาก ให้ดูเสื้อผ้าและการแต่งกายของเหล่าไอดอลโดยรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งวงเกิร์ลกรุ๊ปที่คัมแบคมาให้เราได้ชื่นใจกันนั้นล่ะ โดยวันนี้เราหยิบ 2 เทรนด์มาแรงตอนนี้ให้สาวๆ ได้ทำตามกัน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทรนด์อะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_849289
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# แต่งตาแบบง่ายๆ


ถ้าสาวๆ สังเกตไอดอลเกาหลีนั้นเธอจะรู้ดีว่าพวกเธอเน้นการแต่งหน้าน้อยๆ เบาๆ เรียกว่างานโชว์ผิวก็ว่า แต่ถ้าสังเกตให้ลึกลงไปมากกว่านั้นเราจะพบว่าเทรนด์การแต่งตาของพวกเธอในช่วงปลายปีที่แล้ว เรื่อยมาจนถึงปีนี้นั้นน้อยลงมาก จากเดิมที่แต่งน้อยอยู่แล้วก็น้อยลงไปอีก ถึงขนาดทีบางคนแทบจะไม่แต่งเลยก็ว่าได้ โดยลุคของพวกเธอนั้นจะดูผ่อนคลายมากขึ้น เน้นการใช้แสงและเงา สีธรรมชาติมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาล สีพีชๆ 

image_849286
- ที่มารูป: 0.soompi.io


โดยผู้อำนวยการโกมิยองจากเครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์ดังระบุว่า สาวๆ เกาหลีส่วนใหญ่นั้นจะเลือกแต่งหน้าโดยเน้นสีสันที่ปากมากเป็นพิเศษ เพราะทำให้ดูสดใสและเด็กลงได้ ในส่วนของตานั้นจะเน้นความน้อยที่สุด เน้นโทนสีธรรมชาติๆ และแทนที่จะเขียนขอบตาที่หนาและเพิ่มมิติของตาด้วยดารคัดเบ้าก็จะเปลี่ยนเป็นการแต่งเบาๆ โดยเน้นที่การดัดขนตาให้ยาวและฟูขึ้นเพื่อทำให้ดวงตาดูคมชัดแทนนะคะ

image_849288
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซึ่งทั้งนี้ถ้าสาวๆ จะแต่งตามเราก็มีคำแนะนำค่ะ เพราะถึงแม้การแต่งหน้าแบบเกาหลีนั้นจะดูง่ายๆ ( ก็แหม...แต่งน้อยขนาดนี้ ) แต่ในความเป็นจริงไม่ง่ายเลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่มีตาชั้นเดียว หรือเป็นสาวหมวย

คำแนะนำก็คือให้เริ่มต้นที่การทาอายแชโดวสีอ่อนๆ โดยเลือกที่เป็นเนื้อชิมเมอร์เพื่อเพิ่มมิติให้กับตา คัดเบ้าน้อยๆ แทน ส่วนใครที่เป็นสาวที่ตาเล็ก หรือตาชั้นเดียวแลัวกังวล กลัวว่าถ้าไม่กรีดตาแล้วจะดูแปลก เราก็แนะนำให้กรีดอายไลน์เป็นสีนำตาลเทนสีดำและที่สำคัญคือพยายามกรีดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด เท่านี้เธอก็จะสวยสไตล์เกาหลีได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ

image_849287
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# ผมทรงคลื่น


ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ตามเว็บไซต์ของเกาหลี หรือเทรนด์ต่างๆ ของสาวเกาหลีเธอจะพบว่านางแบบส่วนใหญ่จะทำผมทรง wet look โดยผู้อำนวยการ Jung Hee Rin จาก Juno Academy ผู้ซื้อได้รับการขนานนามว่าเป็นกูรูด้านบิวตี้ บอกว่าเทรนด์ที่มาแรงมากๆ ก็คือทรงนี้ แต่มันก็เป็นการยากที่เราจะดึงออกมาเป็นสไตลที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะมันมีความแฟชั่นมาก และต้องใช้วิธีการที่ยุ่งยากในการทำผม ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่านสำหรับคนธรรมดาๆ อย่างเรา

image_849285
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่เมื่อไม่นานมานี้สาวๆ จำนวนมากก็ดัดแปลงมันและสร้างเทรนด์ขึ้นมาใหม่นั้นก็คือผมลอนทรงคลื่นหรือผมทรงเมอร์เมดน่ารักๆ โดยเคล็ดลับก็คือก่อนที่ผมจะแห้งและยังชื้นอยู่ให้นวดน้ำมันหรือเซรั่มลงบนเส้นผมของเธอ เพื่อปกป้องการแห้งเสียและการทำร้ายเส้้นผม จากนั้นจึงจัดแต่งทรงผม ด้วยลอนใหญ่ๆ ทั้งหัว แค่นี้เธอก็สามารถสวยสไตล์เกาหลีได้แล้วค่ะ

image_849284
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับสิ่งที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าสาวๆ คงจะถูกใจกัน ใครที่เป็นสาวสไตล์เกาหลีก็ลองไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าเธอจะสวยเกาหลีแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @