profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 28 ม.ค. 2019
icon 24
icon 15.8K
ทริคง่ายๆ ที่ซิสอาจยังไม่เคยรู้! เฉลย 'เทคนิคเลือกกางเกงใน - ชุดชั้นใน' เก็บหุ่นเป๊ะ ไม่เผละ ไม่ย้วย

ทริคง่ายๆ ที่ซิสอาจยังไม่เคยรู้! เฉลย 'เทคนิคเลือกกางเกงใน - ชุดชั้นใน' เก็บหุ่นเป๊ะ ไม่เผละ ไม่ย้วย

ถ้าซิสคนไหนเคยเจ็บใจจากการเลือกชุดชั้นในผิด ๆ มาก่อน... แบบนี้ต้องรีบตามมาส่องเฉลย 'เทคนิคเลือกกางเกงใน - ชุดชั้นใน' ที่ซิสอาจยังไม่เคยรู้ จะได้ช้อปมาใส่เก็บหุ่นเป๊ะ ไม่เผละ ไม่ย้วยกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ผู้หญิงเราถ้าอยากจะสวยเป๊ะก็ต้องเริ่มกันจากภายใน อย่างการเลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับหุ่นตัวเองยังไงล่ะ !

ก็สาว ๆ หลายคนเนี่ย ถึงแม้ว่าเสื้อผ้า หน้า ผม ภายนอก จะดูสวยปังตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แต่ดั๊นนน มาพังตรงที่เลือกบราหรือกางเกงชั้นในที่ไม่พอดีกับหุ่นของตัวเอง ก็บางทีถ้าใส่เสื้อในหลวมไปก็ทำให้หน้าอกดูย้อยยาน ไม่กระชับ หรือบางครั้งใส่กางเกงในรัดไปก็อาจทำให้เนื้อปลิ้นจนเหมือนแหนมไปอีก งานนี้ความมั่นใจที่เคยมีเต็มร้อยก็ค่อย ๆ ลดลงจนเกือบติดลบไปเลยจ่ะ ¯\_༼ ಥ ‿ ಥ ༽_/¯

image_849574
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วันนี้เราเลยขออาสามาเป็นกูรูด้านการช้อปปิ้ง พาสาว SistaCafe ไปดูเฉลย ‘ วิธีการเลือกกางเกงใน - ชุดชั้นใน ’ ให้เก็บหุ่นเป๊ะ ไม่เผละ ไม่ย้วย บอกเลยว่าทริคแต่ละข้อที่เราเอามาฝากกันเนี่ย มีแต่ทริคง่าย ๆ ที่สาวซิสไม่เคยรู้มาก่อนหรืออาจเผลอมองข้ามไป จนทำให้เลือกชุดชั้นในแบบผิด ๆ มาใส่ยังไงล่ะ

   

~ PART 1 : ทริคเลือก ‘ บรา ’ ตัวที่ใช่ ใส่แล้วหน้าอกไม่เสียทรง ~

1. วัดขนาดหน้าอกก่อนซื้อทุกครั้ง เพราะไซส์มีการเปลี่ยนแปลงตลอด

image_849580
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ คะ กฎเหล็กสำคัญข้อแรกที่จะช่วยให้ผู้หญิงเราเลือกชุดชั้นในตัวที่ใช่ได้ ก็คือการ รู้ขนาดหน้าอกของตัวเอง ยังไงล่ะคะ เพราะว่าจะให้ไปสุ่มหยิบแล้วลองไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอไซส์ที่ใช่เนี่ย นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังมีโอกาสที่ไซส์จะคลาดเคลื่อนไม่ตรงคัพอีกต่างหาก แล้วที่สำคัญอย่าคิดว่าขนาดหน้าอกของเราจะคงที่อยู่ที่ไซส์เดิมไปตลอดกาลนะจ๊ะ เพราะว่า ไซส์หน้าอกของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา หากร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงไป ทางที่ดีก็ควรจะวัดขนาดหน้าอกของตัวเองให้เรียบร้อยก่อนซื้อทุกครั้งเพื่อความชัวร์

   

   

2. ลองเสื้อชั้นในก่อนซื้อทุกครั้ง เพื่อเช็คความพอดี

image_849584
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เรารู้ขนาดคัพของตัวเอง และเลือกเสื้อชั้นในดีไซน์ที่ใช่ สีที่ชอบได้แล้ว ก็อย่าเพิ่งมือไว ใจเร็ว เปย์เก่ง รีบพุ่งตัวไปจ่างสตางค์ที่เคาน์เตอร์กันซะก่อนล่ะ ถึงแม้เราจะเช็คป้ายจนมั่นใจว่าเสื้อชั้นในตัวที่หยิบมา ตรงไซส์คัพของตัวเองแล้วก็ตาม นั่นก็เพราะว่า เสื้อชั้นในแต่ละแบรนด์ แต่ละทรง อาจมีขนาดที่คลาดเคลื่อนไม่ตรงกันไปซะหมดยังไงล่ะคะ แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้คุณสาว ๆ ลองสวมเสื้อชั้นในก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง เพื่อเช็คความพอดีว่ามีความกระชับ ไม่รัดหรือหลวมจนเกินไป

โดยสเต็ปในการลองเสื้อชั้นในที่ถูกต้องก็คือ สวมเสื้อชั้นใน แล้วก้มตัวลงไปด้านหน้า จากนั้นก็ใช้มือโกยเนื้อบริเวณเต้านมเข้ามาในบราทั้งหมด เสร็จแล้วก็ค่อยยืดตัวขึ้นแล้วติดตะขอเสื้อใน ปรับสายให้พอดี ถ้าเกิดใส่แล้วสบาย กระชับ ไม่มีเนื้อปลิ้นออกด้านข้าง ก็แสดงว่าเจอเสื้อชั้นในตัวที่ใช่แล้วล่ะ

   

3. ใส่สบายอย่างเดียวไม่พอ ต้องซัพพอร์ตหน้าอกด้วย

image_849586
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net

สาวซิสจ๋า ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องความสวมใส่สบายของชุดชั้นในก็จริง แต่ บางครั้งสาว ๆ จะเลือกเสื้อชั้นในที่ให้ความรู้สึกสบายอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะ แต่ ต้องเลือกตัวที่สามารถซัพพอร์ตหน้าอกไม่ให้เสียทรงด้วย เพราะว่าชุดชั้นในที่สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด ก็อาจมาพร้อมกับความหลวม จนทำให้หน้าอกดูหย่อนคล้อย ย้วย ยาน แบบนี้ก็จะทำให้ใส่เสื้อผ้าได้ไม่สวยเป๊ะ แถมยังเสียบุคลิกอีกด้วยนะ

เราเลยมีทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สาวซิสเลือกชุดชั้นในที่มีความพอดีระหว่างการสวมใส่สบายและเพิ่มความกระชับมาฝากกันด้วยล่ะ โดยขณะที่สาว ๆ ลองสวมเสื้อชั้นในก็อย่าลืมเช็คให้มั่นใจว่าสามารถติดตะขอตรงกลางได้ เวลาติดตะขอแล้วตัวตะขออยู่บริเวณกึ่งกลางหลังพอดี ๆ และเสื้อชั้นในต้องช่วยซัพพอร์ตเก็บทรงหน้าอกได้ดี แต่ไม่รัดแน่นเกินไปทำให้รู้สึกอึดอัดนั่นเอง

   

~ PART 2 : ทริคเลือก ‘ กางเกงใน ’ ให้พอดี เก็บพุง กระชับก้น ~

1. วัดขนาดรอบเอวและสะโพก เพิ่มความชัวร์ในการเลือกไซส์

image_849592
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net

เคยเป็นมั้ยคะ ? เวลาที่ออกไปช้อปปิ้งกางเกงใน แล้วตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกซื้อไซส์ไหนดี… บอกเลยว่าวิธีแก้ปัญหานี้น่ะง่ายสุด ๆ ไปเลยนะ เพราะ แค่สาวซิส รู้ขนาดรอบเอวและสะโพกของตัวเอง ก็สามารถนำไปใช้ในการค้นฟ้าคว้ากางเกงในตัวที่ใช่ได้แล้วล่ะ

นั่นก็เพราะว่า ถ้าเรารู้ขนาดรอบเอวและรอบสะโพกของตัวเอง ก็สามารถนำไปเทียบกับ Size Chart ของแต่ละแบรนด์ว่ารอบเอวกับสะโพกขนาดเท่านี้ เหมาะกับกางเกงในไซส์ไหน วิธีนี้ก็ช่วยทำให้สาว ๆ เลือกกางเกงในได้ตรงไซส์มากกว่าเดิม

   

2. เลือกเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นและกระชับสัดส่วนได้

image_849599
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงต้องเคยมีโมเมนต์อยากประหยัดสตางค์ ทนใส่กางเกงในยิงยาวหลายปีจนยางยืดย้วยแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ขอพูดเลยว่านอกจากจะทำให้ไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าเคลื่อนไหวรุนแรงเพราะกลัวว่าเจ้ากางเกงในจะร่วงลงพื้นแล้วเนี่ย ยังเสี่ยงทำให้สัดส่วนห้อยย้อยลงได้อีกด้วยนะ

เพราะฉะนั้นเวลาที่สาวซิสมีโอกาสไปช้อปกางเกงในตัวใหม่ ก็ ควรจะเลือกกางเกงในที่เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นและกระชับสัดส่วนได้ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่กำลังมองหากางเกงในที่ช่วยเก็บพุง พรางหน้าท้องให้ดูแบน ราบเรียบ เราก็ขอแนะนำให้เลือกกางเกงในที่มีขอบเอวแบบยางยืดที่ยืดหยุ่นได้จะดีที่สุดค่ะ

   

3. ใส่กางเกงในไซส์เล็กไป อาจทำให้ ‘ น้องสาว ’ อึดอัดได้นะ

image_849600
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net

สาวซิสคะ ! การเลือกกางเกงในไซส์เล็กฟิตเปรี๊ยะเกินไป ไม่ได้ช่วยทำให้รูปร่างของเราดูกระชับขึ้นหรอกนะ เพราะว่า การที่สาว ๆ สวมใส่กางเกงในขนาดเล็กกว่าไซส์จริงของตัวเอง จะทำให้เนื้อบริเวณเอวและสะโพกถูกรัดจนปลิ้นออกมา คราวนี้เวลาที่เราใส่เสื้อผ้ารัด ๆ หรือชุดแนบเนื้อก็จะทำให้เห็นสัดส่วนเป็นคลื่นเหมือนยางมิชลินยังไงยังงั้น

แถมการใส่กางเกงในไซส์เล็กเกินพอดี ยังทำให้ ‘ น้องสาว ’ ของเรารู้สึกอึดอัด เพราะโดนรัดจนไม่ได้หายใจ แล้วถ้ายิ่งใส่ไปนาน ๆ เข้า ก็อาจทำให้เกิดการหมักหมมของเหงื่อและแบคทีเรีย จนกลายเป็นปัญหาสุขภาพตามมาได้อีกด้วยนะ

   

+ + + + + + + + + + + + + + +

คอนเฟิร์มเลยว่าการเลือกชุดชั้นในตัวที่ใช่ใให้เหมาะกับตัวเองเนี่ย เป็นเรื่องที่ทำตามกันได้ง่าย ๆ เพียงแค่สาวซิสต้องรู้ขนาดไซส์ของตัวเอง และเลือกซื้อเสื้อชั้นในและกางเกงชั้นในที่มีขนาดพอดี ไม่รัดหรือหลวมจนเกินไป เท่านี้ก็ช่วยกระชับเก็บสัดส่วนให้เป๊ะแบบไม่ต้องกลัวเผละกันแล้วล่ะ... รู้เทคนิคดีขนาดนี้แล้วจะมัวรอช้าอยู่ทำไมอีกล่ะคะ !? ได้เวลารีบพุ่งตัวออกไปช้อปปิ้งชุดชั้นในตัวใหม่มาใส่เสริมความสวยกันแล้วววว

   

บทความที่เกี่ยวข้อง