ชั้นจะ #โสดอย่างเฉิดฉาย! 5 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าสาวซิสเหมาะจะ 'อยู่คนเดียว' มากกว่ามีแฟน

ชั้นจะ #โสดอย่างเฉิดฉาย! 5 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าสาวซิสเหมาะจะ 'อยู่คนเดียว' มากกว่ามีแฟน

บางทีที่สาวซิสยังโสดอยู่แบบนี้ อาจเป็นเพราะเหมาะกับการอยู่คนเดียวมากกว่ามีแฟนก็ได้นะ ถ้าไม่เชื่อก็ตามเรามาเช็ค เพื่อความชัวร์ได้เลย

28 January 2019
Pearrisa
28 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ บิชชี นานึน ซลโร
I’m going solo lo lo lo lo lo ~

ฮัลโหลววว ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่า ก่อนจะไปเม้าท์มอยกันสุดพลัง เราก็ขอแอบถามหน่อยสิคะว่า มีสาว SistaCafe คนไหนที่ยังโสดใสหัวใจยังว่างอยู่บ้างรึเปล่า ? แล้วถ้าคำตอบคือ ‘ โสด ’ ซิสพอจะบอกเหตุผลกันหน่อยได้รึเปล่าว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้คุณสาว ๆ ยังครองสถานะนี้เอาไว้แบบเหนียวแน่น… เป็นเพราะเพิ่งเลิกกับแฟน ยังไม่พร้อมมีใคร หรือเป็นเพราะติดใจกับชีวิตโสดไปซะแล้ว

image_850640
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซึ่งถ้าคำตอบเป็นอย่างหลัง นี่อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าสาวซิสกำลังใช้ชีวิตแบบ #โสดอย่างเฉิดฉาย อยู่ก็ได้นะ แล้วเพื่อเพิ่มความชัวร์ว่ามันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ วันนี้เราเลยจะพาไป เช็ค 5 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าสาวซิสเหมาะจะ ‘ อยู่คนเดียว ’ มากกว่ามีแฟน กันค่ะ แบบนี้จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องการไขว่ขว้าหาเนื้อคู่ แล้วใช้ชีวิตโสดให้แฮปปี้แบบสุดเหวี่ยงกันไปเลย

   

1. รู้สึกดีที่ควบคุมทุกอย่างรอบตัวได้ดั่งใจ

image_850641
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่ได้ใช้ชีวิตโสดแบบยิงยาว แล้ว เริ่มรู้สึกดีที่เราสามารถควบคุมทุกอย่างรอบตัวได้ดั่งใจไปซะหมด นี่ก็คือสัญญาณเริ่มต้นที่บ่งบอกว่าคุณสาว ๆ กำลังเอ็นจอยชีวิตโสดซิง ( เกิ้ล ) แบบสุด ๆ ไปเลยนะคะ

ก็ เวลาที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว โดยไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับผู้ชายคนไหน สาวซิสสามารถจัดสรรตารางเวลาชีวิตของตัวเองได้แบบฟรีสไตล์ มีเวลาไปทำอะไรที่ตัวเองชอบเยอะแยะเลยล่ะ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่สาวบางคนเลือกที่จะใช้ชีวิตโสด ดีกว่าที่จะยอมเสียความอิสระของตัวเองไปแทน

   

2. อยากไปไหน อยากทำอะไร ก็ตามใจตัวเองตลอด

image_850642
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองนาน ๆ ก็มักจะมีอาการชอบทำอะไรตามใจตัวเองตามมาเสมอ บอกเลยว่านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอกนะคะ ก็ การที่สาวซิสต้องทำอะไรเองคนเดียว ต้องตัดสินใจทำอะไรด้วยตัวเองบ่อย ๆ ก็มักจะทำให้เรารู้สึกติดและชินกับนิสัยนั้นไปด้วย

ที่สำคัญถ้า สาว ๆ รู้สึกมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้น ไม่รู้สึกกลัวที่จะต้องตัดสินใจทั้งเรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่ โดยที่ไม่มีคนข้างกายให้ปรึกษา ก็แสดงว่าซิสมีความมั่นใจและสามารถดูแลชีวิตของตัวเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาหนุ่มคนไหนเลยนั่นเอง

   

3. ตั้งเป้าหมายในอนาคตไว้เพื่อตัวเองคนเดียว

image_850643
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนมีความรักเค้าก็มักจะจินตนาการหรือวางแพลนอนาคตเอาไว้สำหรับชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแต่งงาน การมีลูก หรือตั้งใจเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวไปด้วยกันกับคนรัก

แต่ ! ถ้าตอนนี้ เป้าหมายชีวิตหรือแพลนอนาคตของคุณสาว ๆ มีแต่เรื่องของตัวเอง นึกถึงความสุขของตัวเองเป็นหลักสำคัญ อย่างเดียวเท่านั้น นั่นก็หมายความว่าสาวซิสกำลังโฟกัสและมีแพชชั่นในการใช้ชีวิตของตัวเอง หรือพูดง่าย ๆ ว่ายังไม่พร้อมที่จะเปิดรับใครอีกคนเข้ามายังไงล่ะ

   

4. ความโสดมันสุข เพราะได้เป็นตัวเองแบบเต็มที่

image_850644
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะ ? เวลาที่คบกับใครสักคน เราก็มักจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจ หรือเปลี่ยนนิสัยให้เป็นเหมือนผู้หญิงที่เค้าชอบ พูดเลยว่าการทำแบบนี้นอกจากจะเหนื่อยกายแล้วยังทำให้อึดอัดใจอีกด้วยนะ

เพราะฉะนั้น เวลาที่คุณสาว ๆ ได้กลับมาใช้ชีวิตโสดอีกครั้ง แล้ว ได้เป็นตัวของตัวเองเต็มที่แบบไม่ต้องแอ๊บ ไม่ต้องพยายามทำตัวเองให้สวยเป๊ะหรือดูดีตลอดเวลาเหมือนที่ผ่านมา เลยทำให้สาวซิสหลายคนเริ่มติดใจกับชีวิตโสด จนไม่อยากกลับไปอยู่ในวังวนความสัมพันธ์แบบเดิม ๆ แล้วล่ะ

   

5. เริ่มมองหาหรือใส่ใจในเรื่องความรักน้อยลง

image_850645
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติแล้วผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบบ่นหรือกังวลใจในเรื่องความรักกันทั้งนั้น คนโสดก็อยากจะมีแฟนเหมือนคนอื่นเค้า ส่วนคนมีคู่ก็อยากจะให้ความสัมพันธ์กับคนรักดีขึ้นกว่านี้

แต่ถ้าสาวซิสกลับ รู้สึกชาชิน เริ่มมองหา หรือให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องความรักในเชิงหนุ่มสาวน้อยลง ไม่ได้ไขว่คว้าหรือพยายามหาใครสักคนมาเติมเต็มชีวิตอีกต่อไป รู้สึกว่าการอยู่คนเดียวมันก็สบาย แถมยังไม่มีภาระให้ต้องแบกรับอีกต่างหาก แบบนี้ก็แสดงว่าคุณสาว ๆ กำลังยอมรับ เข้าใจ และสามารถใช้ชีวิตโสดแบบสบายหายห่วงเลยนะ

   

・・・・・・

หลังจากที่เช็คสัญญาณไปจนครบทั้ง 5 ข้อแล้ว เริ่มจะชัวร์ขึ้นรึยังคะว่าตัวเองเหมาะที่จะเป็นโสดมากกว่าจะมีแฟน แต่ไม่ต้องรู้สึกเหงาหรือเสียใจกันไปนะคะ เราขอบอกเลยว่าการเป็นโสดน่ะ มันไม่ใช่เรื่องน่าสงสาร หรือเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกขาดอะไรบางอย่างในชีวิตไปหรอกนะ ตราบใดที่สาว ๆ มีความสุขและรู้จักเติมเต็มสีสันให้ชีวิตของตัวเอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใครมาสร้างความสุขให้ เท่านี้ก็สามารถอยู่เป็นสาวโสดอย่างเป็นสุขได้แบบสบาย ๆ แล้วล่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @