แต่งหน้าง่ายๆ ทำไมมันยาก!? จำแค่ 5 ทริค ไม่ต้องมาก ก็แก้เรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย!

แต่งหน้าง่ายๆ ทำไมมันยาก!? จำแค่ 5 ทริค ไม่ต้องมาก ก็แก้เรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย!

ทำไมรู้สึกว่าตัวเองแต่งหน้ายังไม่สวย ยังไม่เนียน ยังไม่โปรพอ ลองเริ่มจากการแก้จุดผิดพลาดเล็กๆ กันเล้ย!

28 January 2019
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

การแต่งหน้าเป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ควรจะมีอยู่แล้ว ถึงไม่ต้องระดับโปรมาก อย่างน้อยขั้นพื้นฐานก็ต้องพอรู้กันบ้างแหละเนอะว่า ก่อนออกจากบ้านควรจะทาอะไรบ้างให้พอดูงาม ไม่โทรมจนเกินไป แต่อะไรล่ะที่ทำให้การแต่งหน้าขั้นพื้นฐาน บางครั้งก็ยังออกมาดูไม่ดี เพราะในการแต่งหน้าง่ายๆ ก็ยังมีข้อผิดพลาดที่เรามักเจอกันประจำอยู่หลายอย่าง 

 

ซึ่งอย่าว่าแต่เราเลย แม้แต่ระดับมือโปรแต่งหน้าคล่องๆ แล้วก็ยังต้องเจอปัญหาระหว่างการแต่งหน้าอยู่เสมอ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมีวิธีแก้ปัญหา หรือป้องกันยังไง ให้ที่สุดแล้วก็ออกมาดูดี

และเจ้าสิ่งที่ว่านี้ก็คือ เทคนิคแก้ปัญหาในการแต่งหน้า ซึ่งเพียงแค่เรารู้เทคนิคเล็กน้อย ทั้ง 5 ข้อนี้ ก็จะทำให้การแต่งหน้าของเราดูดีขึ้นมาทันตาเห็นเลยนะจ๊ะ!

 

จำแค่ 5 ทริค ไม่ต้องมาก ก็ทำให้การแต่งหน้ายาก กลายเป็นเรื่องง่าย!

 

1. แก้ปัญหารองพื้นหนาโป๊ะ

image_850686
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่พอรู้วิธีแต่งหน้า ก็จะรู้ว่าหากอยากให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือรองพื้น แต่บางครั้งการทารองพื้นผิดวิธี ก็อาจทำให้เกิดปัญหาใหม่ขึ้นมาแทนได้ อย่างเช่น รองพื้นหนาเหมือนโบกปูน จนไม่ว่าจะแสดงสีหน้าระดับไมโครแค่ไหน ก็เกิดร่อง เกิดรอย จนไม่น่าดู


ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แสดงว่ารองพื้นคุณโบกหนาเกินไป ให้เปลี่ยนใหม่ด้วยการ ทารองพื้นเป็นชั้นบางๆ แล้วค่อยเกลี่ยออกไปจนทั่วทุกซอกมุมบนใบหน้า และหากรู้สึกว่าเผลอโบกหนาอีกแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำหมาดๆ เล็กน้อย มาค่อยๆ เช็ดปาดรองพื้นส่วนเกินออกไปนะจ๊ะ

 

2. ลิปติดฟัน ทำไงกันดี?

image_850688
- ที่มารูป: data.whicdn.com

การทาลิปสติก จัดเป็นเสต็ปที่สาวๆ เพลิดเพลินในการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าที่สุดแล้ว แต่ความสวยที่ได้มานั้น อาจต้องแลกมากับความน่าอาย หากมีคนเห็นว่าลิปสติกเราติดอยู่บนฟันขณะหัวเราะแบบสวยๆ

หากคุณอยากลาออกจากสถานการณ์แบบนี้เต็มทีแล้ว เราก็มีวิธีแปลกๆ แต่ได้ผลให้ โดยหลังจากทาลิปสติกเสร็จ ให้คุณ ทำปากจู๋ แล้วอมนิ้วชี้เอาไว้ จากนั้นก็รูดออกมา เจ้าลิปสติกส่วนเกินที่อาจจะไปติดบนฟัน ก็จะถูกกำจัดออกมาพร้อมนิ้ว รับรองลิปไม่ติดฟันแน่นอน ถ้าโล่งใจแล้วก็อย่าลืมไปล้างนิ้วซะน้า

 

3. แต่งตาให้สวยเฉี่ยวดังเหยี่ยว แต่ดันออกมาเป็นแพนด้า!?

image_850687
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่าหลายคนต้องเคยเจอแน่ๆ กับเหตุการณ์อายไลเนอร์ตกมาใต้ตา จากที่อยากจะดูสวยเฉี่ยวมีราศี ดันกลายเป็นใต้ตาคล้ำดูมีราคีซะอย่างงั้น! ถ้าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้วล่ะก็ ขอให้แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้คอนซีลเลอร์ที่ปราศจากน้ำมัน และใช้แป้งโปร่งตบเบาๆ เซ็ตทับอายไลเนอร์หลังทา เพื่อป้องกันการตกลงมาเป็นแพนด้าระหว่างวันได้จ้า

 

4. อยากทาลิปให้ออกมาเป๊ะ ต้องทำแบบนี้!

image_850689
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีผู้หญิงหลายคน ที่หนักใจกับการทาปากแล้วออกมาเปื้อน ไม่เป็นรูปทรง ทั้งที่เกร็งตาก็แล้ว เกร็งมือ เกร็งตัวก็แล้ว แต่ทำไม๊ ลิปเจ้ากรรมถึงอดไม่ได้ที่จะเปื้อนและไม่เป๊ะอย่างที่คิด!


ปัญหานี้จะหมดไปถ้าคุณมีลิปไลเนอร์ หรือดินสอเขียนขอบปาก ก่อนทาลิปให้คุณเลือกลิปไลเนอร์สีธรรมชาติ เฉดเดียวกับสีลิปที่คุณจะทา และลงมือเขียนขอบปากก่อน จากนั้นส่วนที่เหลือค่อยลงลิปสติกให้ทั่ว รับรอง ว่าปากออกมาเป๊ะ!

  

5. อย่าปล่อยโป๊ะรองพื้น แถวไรผม

image_850690
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ บางคนน่าจะเผลอทำแบบนี้อย่างแน่นอน เพราะการทารองพื้นให้เนียนว่ายากแล้ว แต่การทำรองพื้นแถวขอบหน้า หรือไรผมให้เนียนนั่นยิ่งยากกว่า จนบางคนก็เผลอทิ้งรอยรองพื้นให้เป็นขอบโชว์หราอยู่อย่างนั้น


ไม่เอ๊า ไม่เอานะจ๊ะ ก่อนอื่นเลยขอแนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีสีเหมือนกับผิวมากที่สุด ถ้าหาไม่ได้ ก็ขอใกล้เคียงก็ยังดี จากนั้นใช้ฟองน้ำ เกลี่ยรองพื้นแถวไรผมเบาๆ จนกว่าจะรู้สึกว่าเนียน ไม่ทิ้งรอยจนหน้าลอย ก็เป็นอันพอแล้วจ้า

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 เทคนิคที่เราเอามาแชร์ในวันนี้ จะว่าไปก็เป็นข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าง่ายๆ ที่สามารถเจอได้ง่ายๆ เหมือนกันเนอะ แต่หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว มั่นใจว่าจะไม่พลาดอีกต่อไปแน่นอนเล้ย!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @