Curator
curator
' lookpeach ♡
86 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สร้างงานผิวให้ฉ่ำน้ำ เหมือนผิวเด็ก
  • เขียนคิ้วแบบธรรมชาติ
  • แต่งตาละมุน ๆ แบบสาวยุ่นเข้าไว้ ~
  • พวงแก้มระเรื่อ แบบสาวสุขภาพดี
  • ลงไฮไลท์ เพิ่มความโดดเด่น
  • ปากมันวาว แบบสาวเฮลตี้

'Soft Makeup' สาวยุ่นต้องมา! มาดู ฮาวทูแต่งหน้าแบบสาวอินโนเซ้นท์ ของฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง 🍑

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากตกเทรนด์ บอกเลยว่า ลุคการแต่งหน้าแบบสาวอินโนเซ้นท์กำลังมาแรง ! ถ้าสาว ๆ อยากรู้ขั้นตอนแล้ว ตามมาดูกันเลย

30 January 2019
curator_' lookpeach ♡ ' lookpeach ♡
30 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ~ ชาว SistaCafe 

วันนี้เราก็มาในทางหมวดของ Make up กันอีกแล้ว ~ แน่ละว่า การแต่งหน้ากับผู้หญิงนั้นเป็นของคู่กัน เพราะ นอกจากจะช่วยให้เราดูไม่โทรมแล้ว ยังสามารถช่วยบ่งบอกถึงบุคลิกและสไตล์ของเราได้อีกด้วย แล้วซิสรู้ไหมคะว่านอกจากเมคอัพจากฝั่งเกาหลีที่เป็นที่โด่งดังในหมู่สาวไทยแล้ว การแต่งหน้าของสาวญี่ปุ่นก็มีความปังไม่แพ้กันเลยนะ

ซึ่งเทรนด์แต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่นที่กำลังมาแรงในตอนนี้เลยก็คือ ' ลุคแต่งหน้าแบบสาวอินโนเซ้นท์ ' นั่นเอง หัวใจหลัก ๆ ของลุคนี้เลยก็คือ การแต่งหน้าแบบเบา ๆ ซอฟต์ ๆ เหมือนเด็กแรกแย้มตลอดเวลา ในการแต่งหน้าลุคนี้ จะเป็นการแต่งหน้าที่เน้นผิวธรรมชาติและ สีของ Make up นั้นก็จะเป็นสีละมุน ๆ อย่าง สีน้ำตาล หรือ สีพีช นั่นเอง บอกเลยว่าลุคนี้แต่งตามได้ไม่ยาก

วันนี้ทางเราได้รวบรวม ทริค และ How to ในการแต่งหน้าลุคสาวอินโนเซ้นท์ มาฝากชาวซิสกัน ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย ~

 

image_851609
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สร้างงานผิวให้ฉ่ำน้ำ เหมือนผิวเด็ก


 สำหรับการแต่งหน้าในลุคนี้ บอกเลยว่างานผิว สาว ๆ ควรเน้นความเป็นธรรมชาติ ผิวของเราจะได้ดูเหมือนผิวเด็กที่ดูใส ๆ น่าทะนุถนอม ~

image_851498
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


ถึงเวลาหยุดทำร้ายผิวของเราด้วยการโบกรองพื้นลงไปหนัก ๆ บนหน้าของเราแล้วค่ะ ! หากสาว ๆ อยากแต่งหน้าแบบสาวสุขภาพดี ใส ๆ ลองเปลี่ยนจากการใช้รองพื้นมา มาพึ่งไอเทมเด็ดอย่าง ‘ cushion ’ ในการลงผิวแทนสิคะ บอกเลยว่าเวลาที่เราเลือกใช้ cushion ลงไปบาง ๆ ที่ผิวหน้า จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ ดูบางเบาเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ดูเค้กจนเกินไป 


แถม cushion เป็นผลิตภัณฑ์ที่สวยจบในขั้นตอนเดียว ผสมทั้ง บำรุง กันแดดและไพรเมอร์ ช่วยให้สาว ๆ ลดขั้นตอนของการเตรียมผิว หน้าก็จะได้ไม่ดูหนาโบ๊ะ แถมได้โชว์ผิวเนียนใส แบบสาวสุขภาพดีอีกด้วยจ้า 


image_851493
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Tip : แต่หาก สาว ๆ คนไหนที่มีผิวดีอยู่แล้วหรืออาจจะยังมีรอยสิวอยู่นิด ๆ ลองใช้วิธี เลือกลง concealer เฉพาะจุดแทนการลง cushion ก็ได้นะ วิธีนี้ก็จะได้งานผิว แถมเบาสบายไม่หนักหน้าด้วยค่ะ

 

เขียนคิ้วแบบธรรมชาติ


 สำหรับลุคซอฟต์ ๆ ละมุน ๆ แบบนี้ แน่นอนค่ะว่า คิ้วก็ไม่จำเป็นต้องเป๊ะปังอะไรขนาดนั้น ในงานของคิ้ว จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ดูฟุ้ง ๆ แบบคนมีคิ้วก็พอแล้วค่า ~

image_851499
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


สาว ๆ บางคนอาจจะประสบปัญหา การเขียนคิ้วดูแล้วปลิง หนาเกินเบอร์ไปมาก ทางเราขอแนะนำวิธีกันตายให้สาว ๆ เลยค่ะ ด้วยการให้สาว ๆ เปลี่ยนมาใช้ ' ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ' แทนดินสอเขียนคิ้วหัวแหลม ๆ นั่นเอง เพราะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ให้เนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างบางเบา ดูฟุ้ง สวยละมุน ได้ลุคธรรมชาติแน่นอน ~

ในส่วนของการลงคิ้วนั้น แนะนำให้สาว ๆ ลงไปตามโครงคิ้วของตัวเองได้เลย เพื่อคงความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป๊ะจนเกินไป

 

แต่งตาละมุน ๆ แบบสาวยุ่นเข้าไว้ ~


 โนคัดเบ้าจ้า งานนี้ ! ใน ลุคของสาวอินโนเซ้นท์จะเน้นโทนสีซอฟต์ ๆ อย่างสี น้ำตาลอ่อน ส้มอ่อน หรือสีพีชอ่อน ๆ นั่นเองค่ะ เพราะโทนสีเหล่านี้เป็นโทนสีธรรมชาติ ไม่ทำให้หน้าของเราดูแน่นหรือเต็มจนเกินไป ~

 แต่ถึงจะไม่เน้นที่งานลงสีอายแชโดว์แบบหนัก ๆ แล้ว นลุคนี้เขาจะเน้นที่การปัดมาสคาร่าให้ดวงตากลมโต ดูแบ๊ว ๆ แทนค่ะ

image_851485
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 ในลุคนี้การแต่งตาที่เอามาให้สาว ๆ ได้ดูเป็นตัวอย่าง จะเน้นลงอายแชโดว์โทนสีพีช มีชิมเมอร์ทั่วเปลือกตาแค่สีเดียว หลังจากนั้นก็เขียนอายไลน์เนอร์สีน้ำตาล บางๆ แบบชิดโคนขอบตาจ้า ~ แต่งตามง่าย ๆ มากเลยใช่ไหมล่ะ 

image_851461
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Tip : หากสาว ๆ ที่อยากได้ดวงตาที่ดูละมุนแบบขั้นสุด สาว ๆ สามารถเลือกใช้มาสคาร่าหรืออินไลเนอร์สีน้ำตาลแทนสีดำดูก็ได้นะคะ จะช่วยให้ตาของเราดูซอฟต์ยิ่งขึ้น 

 

พวงแก้มระเรื่อ แบบสาวสุขภาพดี


 การมีพวงแก้มระเรื่อ แบบสาวสุขภาพดีนั้น ให้เน้นลงที่หน้าแก้มเบา ๆ ไม่ฟาดหนัก ๆ เป็นตูดลิงนะสาว ๆ ต้องเบามือกันหน่อย ~

image_851583
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เทคนิคในการทำให้สีแก้มของเราดูซอฟต์ เบาบาง ดูเป็นธรรมชาตินั้น ขอแนะนำให้สาว ๆ เลือกใช้ ‘ ครีมบลัช ’ แทนบลัชออนแบบฝุ่นนั่นเอง เพราะนอกจากจะช่วยให้เรา สามารถคอนโทรลน้ำหนักในการลงได้แล้วนั้น ยังช่วยให้เรา ได้แก้มที่ดูเป็นงานผิวอีกด้วย


สีของครีมบลัชที่เราอยากแนะนำ ควรเลือกเป็นโทนสีพีชนม ๆ เพราะเป็นสีที่ เหมาะกับทุกสีผิว แถมช่วยขับผิวให้เราดูเป็นสาวสุขภาพดี สีไม่ดูโดดเด่นเกินไปอีกด้วย


 

ลงไฮไลท์ เพิ่มความโดดเด่น


 บอกเลยว่าขั้นตอนนี้ สาว ๆ คนไหนพลาดละก็ หน้าวาวเป็นหนังปลาทูได้เลยละ ถึงแม้ว่าสาว ๆ อยากจะมีผิวที่ดิวอี้ อิ่มน้ำ แต่การฟาดไฮไลท์ลงไปหนัก ๆ บนหน้าไม่ได้ช่วยให้ใบหน้าของเราดูสุขภาพดีได้นะ แต่จะทำให้หน้าของเราดูโป๊ะแบบสุด ๆ ! เพราะฉะนั้น ขั้นตอนนี้ก็ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่สาว ๆ ควรระวังเป็นพิเศษเลย ~

image_851585
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เทคนิคในการลงไฮไลท์ ขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้เป็นไฮไลท์เนื้อครีม อีกเช่นเคย เพราะอย่างที่บอกไปว่า การใช้ผลิตภัณฑ์แบบเนื้อครีมนั้นสามารถคอนโทรลน้ำหนักมือในการลงได้มากกว่า 

ตำแหน่งในการลงควรเป็น จุดกระทบแสงของบนใบหน้า และแต่ละจุดที่ลง สาว ๆ ควรลงแบบพอดี ๆ แนะนำให้ลงทีละนิดแล้วค่อย ๆ เติมลงไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะพอดี

 

ปากมันวาว แบบสาวเฮลตี้


 สำหรับลุคสาวอินโนเซ้นท์นี้ เราจะเน้นปากที่ดูวาวแบบปากของเด็ก ๆ ที่ดูน่าจุ๊บ ซึ่งสาว ๆ อาจจะใช้เทคนิคในการลงปากแบบ Gardient lip แบบสาวเกาหลีก็ได้น้า แล้วตบท้ายด้วยการทาลิปกลอสเบา ๆ ~

image_851591
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

  


 สีที่ขอแนะนำในลุคนี้นี้ก็คือ สีโทนเดียวกับสีปากนั่นเอง ค่ะสาว ๆ อาจจะเลือกเป็น ส้มพีช หรือ ชมพูพีช นั่นเอง และสิ่งที่สำคัญที่สาว ๆ ห้ามลืมในขั้นตอนสุดท้าย คือ ทาลิปกลอส ลงไปด้วยนะคะ เพื่อให้ริมฝีปากของเราดูอิ่มน้ำ เหมือนเด็กอยู่ตลอดเวลา ~


﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋


เป็นยังไงกันบ้างชาวซิส !?
กับ How to การแต่งหน้าในลุคของสาวอินโนเซ้นท์ ไม่ยากเกินความสามารถของทุกคนเลยใช่ไหมล่ะ ?  บอกเลยว่าลุคนี้ มือใหม่หัดแต่ง ก็สามารถแต่งตามกันได้ ด้วยทริคแต่งหน้าเด็ด ๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้อ่านกัน

สำหรับลุคนี้ก็ถือเป็นอีกลุคกันตาย ที่สาว ๆ สามารถนำไปแต่งได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นวันที่ไปเดท หรือไปเรียน ยังไงก็รอดหมดแน่นอน
เอาเป็นว่าสำหรับ ใครที่ชอบลุคนี้ก็อย่าลืมไปลองแต่งตามกันดู จะได้ไม่ตกเทรนด์ แถมได้เปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์เป็นสาวอินโนเซ้นท์อีกด้วย


﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com