อยากสวยต้องรีบทำตาม ! 5 เคล็ดลับ ‘เปลี่ยนผิวเสีย ให้กลับมาใส’ เนียน เด้ง ดูเด็กลงไป 10 ปี

อยากสวยต้องรีบทำตาม ! 5 เคล็ดลับ ‘เปลี่ยนผิวเสีย ให้กลับมาใส’ เนียน เด้ง ดูเด็กลงไป 10 ปี

อยากล็อคผิวสวยเหมือนเด็กสาววัยใสให้อยู่ไปกับเรานาน ๆ รึเปล่าคะ ? ถ้างั้นต้องรีบตามมาดู 5 เคล็ดลับ ‘เปลี่ยนผิวเสีย ให้กลับมาใส’ เนียน เด้ง ดูเด็กลงไป 10 ปี กันได้เลย

18 February 2019
Pearrisa
18 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

โอ๊ยยย ไหนจะต้องเจออากาศที่แปรปรวนเก่ง ไหนจะต้องต่อสู่กับฝุ่นควันมากมาย
งานนี้ผิวที่เคยสวยใส เลยกลายเป็นผิวแห้งเสียไปซะงั้น

เชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนคงจะกำลังนั่งกุมขมับ เครียดอยู่กับการเสาะหาวิธีบำรุงผิวให้กลับมาสวยใสเหมือนเดิมกันอยู่แน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็ ช่วงที่สภาพอากาศย่ำแย่แบบนี้ อาจส่งผลให้ซิสหลายคนต้องเผชิญกับสารพัดปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวระคายเคือง อักเสบ แห้งขาดน้ำ จนทำให้ผิวอ่อนแอและมีความเสี่ยงที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้มากขึ้นไปอีก

แต่งานนี้สาวซิสจะยอมไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะว่า เรามี 5 เคล็ดลับ ‘ เปลี่ยนผิวเสีย ให้กลับมาใส ’ เนียน เด้ง ดูเด็กลงไป 10 ปี มาฝากกัน พูดเลยว่าถ้าอยากกู้ผิวเสียให้กลับมาสวยอีกครั้ง ก็ต้องรีบทำตามกันด่วน ๆ เลยนะ มาค่ะ ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปทำมิชชั่นปั้นผิวสวยเด้งกันได้เลยยย ยย

   

1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ สตาร์ทความสวยจากข้างใน
image_851683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ ! เคล็ดลับที่เราย้ำนักย้ำหนาว่าห้ามลืมเด็ดขาดถ้าอยากจะเริ่มต้นบำรุงผิวให้สวยใส ก็คือการดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ยังไงล่ะคะ ก็ถึงแม้ว่าคุณสาว ๆ จะบำรุงผิวภายนอกกันดีขนาดไหน แต่ถ้าปล่อยให้ผิวแห้งจนขาดน้ำจากข้างใน งานนี้จะใช้ครีมดีเบอร์ไหนผิวก็ไม่เนียนใสดั่งใจหวังแน่ ๆ แบบนี้เราเลย ขอแนะนำให้สาวซิสดื่มน้ำให้มากเพียงพอต่อปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน หรืออย่างน้อย ๆ ดื่มให้ได้ 8 แก้วต่อวันก็ยังดีนะ

แล้วก็อย่าเพิ่งหยิบขวดน้ำมากระดกดื่มอึก ๆ แบบหมดรวดเดียวล่ะ #นี่มันน้ำนะจ๊ะไม่ใช่เหล้า เพราะแบบนั้นร่างกายก็จะไม่สามารถซึมซับน้ำไปซ่อมแซมผิวได้เต็มที่ ทางที่ดีใช้เทคนิคจิบทีละนิดตลอดวันจะดีกว่า

   

2. หลีกเลี่ยงแสงแดด ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้
image_851684
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในตัวการร้ายที่เป็นทั้งสาเหตุที่ทำให้ผิวเสียดูหมองคล้ำและทำให้ริ้วรอยก่อนวัยมาเยือนง่ายกว่าปกติ ก็คือเจ้า UV จากแดดนี่แหละค่ะ โดยเฉพาะประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าแดดแรง อากาศร้อน ให้ฟีลเหมือนซ้อมตกนรกอยู่ตลอดเวลา แบบนี้เลยทำให้สาวไทยอย่างเราต้องเจอปัญหาผิวคล้ำเสียง่ายเป็นพิเศษ นั่นก็เพราะ แสงยูวีจะเข้าไปทำลายเซลล์ผิวและคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำผิวผิวอ่อนแอ บอบบางลง จึงดูคล้ำเสียและสามารถเกิดริ้วรอยตามมาได้

เพราะฉะนั้นเราจึง ขอแนะนำให้คุณสาว ๆ หลีกเลี่ยงการตากแดดนาน ๆ และที่สำคัญต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะต้องออกไปข้างหน้าหรือนอนเล่นอยู่บ้านก็ตาม

   

3. ทามอยส์เจอไรเซอร์บ่อย ๆ อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง
image_851685
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ จ๋า รู้รึเปล่าว่าสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราไม่แข็งแรง อาจเกิดจากการที่ผิวขาดการบำรุงก็เป็นได้นะ แบบนี้ สาวคนไหนที่ไม่ค่อยได้ทาครีมบำรุงผิว หรือรอให้มีปัญหาผิวก่อนแล้วค่อยรักษา ก็มักจะเจอปัญหาผิวเสียสะสมที่แก้ยากและใช้เวลารักษานานกว่าผิวที่ได้รับการดูแลเป็นประจำ โดยเฉพาะสาวซิสที่มีสภาพผิวแห้งหรือแพ้ง่าย ก็ต้อง ขยันทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อคืนความชุ่มชื่นให้ผิวเป็นประจำ ด้วยนะ อย่าปล่อยให้ผิวแห้งจนขาดน้ำเด็ดขาด ไม่งั้นริ้วรอยถามหา ตีนกาโผล่มาทักทายเพียบแน่

   

image_851686

แต่ยิ่งผิวเสียมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องใส่ใจในการเลือกสกินแคร์ที่จะใช้กับผิวหน้าเป็นพิเศษเลยนะ ไม่เช่นนั้นอาจจะยิ่งใช้แล้วยิ่งทำให้ผิวพังหนักกว่าเดิมได้ แล้ววันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะเสาะหาสกินแคร์ตัวเด็ดมาบอกต่อให้สาว ๆ กันด้วยล่ะ นั่นก็คือ ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ เอสเซ้นส์ที่ผสานส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ 100% มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูผิวเสียที่ขาดการบำรุง ให้กลับมาชุ่มชื่น เนียนนุ่ม กระจ่างใสอีกครั้ง ที่สำคัญยังช่วยลดริ้วรอยให้ผิวหน้าตึงกระชับแบบเร่งด่วน สัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เพียงนวดเนื้อเอสเซ้นส์จนซึมเข้าผิวหลังล้างหน้าเป็นประจำ ก็ช่วยให้ผิวเสียกลับมาสวยใสได้อีกครั้งแบบง่าย ๆ เลยล่ะ

   

4. ลองนวดหน้ากระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดดูสิ
image_851687
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครอยากจะเพิ่มความใสให้ผิวเปล่งปลั่งแบบขึ้นสุดและหยุดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย พูดเลยว่าการ ‘ นวดหน้า ’ เป็นประจำช่วยได้นะ เพราะว่า การที่สาว ๆ นวดหน้าบ่อย ๆ ก็จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตบริเวณใบหน้า ให้เลือดลมสูบฉีดได้ดียิ่งขึ้น แถมยังช่วยขับสารพิษตกที่ค้างอยู่บนผิวออกไปได้อีกด้วยล่ะ แต่ข้อควรระวังที่สาวซิสต้องทำตามให้ดี ก็คืออย่าออกแรงนวดหน้าหนักจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวช้ำและเกิดริ้วรอยตามการออกแรงของเราได้

โดยวิธีนวดหน้าง่าย ๆ ก็อาจจะ ใช้เทคนิคการนวดหน้าระหว่างการทาสกินแคร์ แต่อย่าลืมนวดในทิศทางย้อนขึ้นข้างบนด้วยนะ จะได้ทำให้สกินแคร์ซึมเข้าผิวได้ดีขึ้นและเพิ่มความตึงกระชับแบบขั้นสุดไปเลยจ้า

   

5. กินของหวานมากไป ทำให้ผิวพัง หน้าแก่เร็วนะ
image_851688
- ที่มารูป: i.pinimg.com

You Are What You Eat… ย้ำเตือนประโยคนี้กับตัวเองให้จำขึ้นใจไปเลยค่ะ นั่นก็เพราะว่า อาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละมื้อ นอกจากจะส่งผลต่อรูปร่างและหุ่นของเราได้แล้ว ยังส่งผลมาถึงน้องผิวได้เหมือนกันนะ โดยเฉพาะ สาวคนไหนที่ชอบทานของหวานสารพัดเมนูเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก ไอติม บิงซู หรือเครื่องดื่มรสชาติหวาน ๆ ก็มีความเสี่ยงที่จะผิวเสียและหน้าแก่ก่อนวัยได้ เพราะน้ำตาลที่เราทานเข้าไป สามารถทำลายคอลลาเจนให้เสื่อมสลายจนทำให้ผิวเหี่ยวหย่อนคล้อยได้

ทางที่ดีเรา ขอแนะนำให้คุณสาว ๆ หันมาทานอาหารดี ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีหรือสารต้านอนุมูลอิสระสูงจะดีกว่านะ บอกเลยว่าทานแล้วช่วยเพิ่มความเป๊ะให้ทั้งผิวและหุ่นได้เลยล่ะ

   

゜゜゜゜゜゜゜

ผิวเสียแค่ไหนก็กลับมาสวยใสได้อีกครั้ง เพียงแค่สาวซิสต้องรู้จักดูแลและบำรุงผิวกันตั้งแต่เนิ่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นจากภายในด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำเยอะ ๆ ไปจนถึงการดูแลภายนอกอย่างการทาสกินแคร์บำรุงผิวเป็นประจำ เท่านี้ก็เดินอวดผิวสวยใสได้แบบมั่นใจไม่กลัวผิวเสียอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @