profile: mimmalai
mimmalai
ติดตาม
icon 07 ก.พ. 2019
icon 18
icon 5.4K
สีไม่แดง ไม่มีแรงรับอั่งเป่า! รวมคอลเลคชั่นเครื่องสำอาง 'โทนสีแดง' จี๊ดใจ เผ็ดรับตรุษจีน

สีไม่แดง ไม่มีแรงรับอั่งเป่า! รวมคอลเลคชั่นเครื่องสำอาง 'โทนสีแดง' จี๊ดใจ เผ็ดรับตรุษจีน

รวมคอลเลคชั่นเครื่องสำอาง 'โทนสีแดง' จี๊ดใจ เผ็ดรับตรุษจีน ที่แต่งแล้วมีแรงไปรับโชควันตรุษจีนกันแน่นอน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_851874
- ที่มารูป: media0.giphy.com


สวัสดีค่า ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ สาว ๆ SistaCafe ทุกคน ෆ╹ .̮ ╹ෆ

ใกล้เข้ามาแล้วกับช่วงเทศกาลตรุษจีนที่เรารอคอย หวังจะได้เจ้า " อั่งเปา " หรือ " แต๊ะเอีย " จากบรรดาผู้หลักผู้ใหญ่มาให้หน่ำใจ แต่ก็ไม่ใช่จะรอคอยแต่อั่งเปาสักหน่อย สิ่งที่ตั้งตารออีกอย่างก็คือโอกาสที่จะได้จัดเต็มเสื้อผ้าสีแดงนี่แหละ! เพราะช่วงตรุษจีน ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็เจอแต่แฟชั่นสีแดงจี๊ดจ๊าด แต่งกันให้เป็นศิริมงคลตามความเชื่อของชาวจีนที่ว่า สีแดงเป็นสีแห่งความสุข อำนาจ บารมี แแต่แค่ใส่ชุดแดงอาจจะยังไม่พอ เฮงแบบจัดเต็ม โดยการเมคอัพลุคสีแดงให้สวย รวย ดวงปัง รับอั่งเปากันจนเมื่อยมือกันด้วยเลยดีกว่า!

วันนี้เราจึงขน คอลเลคชั่นเครื่องสำอางที่มีสีแดงจัดจ้าน เหมาะกับการเพิ่มความเป็นศิริมงคล เพิ่มความเจริญรุ่งเรือง ในวันตรุษจีนนี้มาฝากกันค่ะ!!


image_851868
- ที่มารูป: media3.giphy.com

 

✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰

ตาปั๊วะ รับทัพย์

image_854033
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ย! ใครบอกว่าแต่งตาสีแดง แล้วเหมือนโดนซ้อมโดนต่อย ขอบอกว่าไม่ใช่สำหรับสาว SistaCafe ในวันตรุษจีนนี้แน่นอน เพราะเราขนพาเลทและอายแชโดว์ที่มีความแดงกำลังดี มีทั้งดีกรีแซ่บจัดจ้านในย่านนี้ ไปจนถึงแดงแบบซอฟต์ ๆ ละมุนแต่ไม่ทิ้งความแซ่บ จะสายฝอ สายเกา รับรองว่าต้องถูกใจค่า
 

image_851779

ประเดิมด้วยพาเลทตัวแม่อย่าง Huda Beauty Precious Stones Obsessions Palette ที่สาวสายฝอน่าจะถูกใจกันเพียบ เพราะมาด้วยสีแดงแรงจัดจ้าน พร้อมกับเนื้อกลิตเตอร์วิ้งค์วับกระแทกตาสุด ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_851770

สายเกาหลีซอฟต์ละมุนต้อง Etude House Fantastic Color Eyes My Little Nut Collection ที่จัดสีแดงจัดจ้านมาแมทช์กับสีโทนอุ่นอื่น ๆ ในพาเลท ทำให้แต่งง่าย แต่ยังคงสีแดงตรุษจีนกันปัง ๆ

- ที่มารูป: media.karousell.com
image_854084

แดงละมุน ๆ ด้วยสีแดงอมพีช มีกลิตเตอร์วิ้งๆ สดใสน่ารัก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_851772

HOLIKA HOLIKA RED LIE COLLECTION PIECE MATCHING SHADOW 05 RUBY VELVET เหมาะกับสาวไม่ชอบความเยอะ อยากได้เรียบง่าย แต่ยังขอแดงแซ่บ มาพร้อมกลิตเตอร์สีละมุนสวย จะแต่งให้ได้ลุค เบาหวาน Everyday Look ก็ได้ค่าซิส

- ที่มารูป: holikaholikathailand.com
image_851825

พาเลทขวัญใจของสาวสายฝอ อย่าง Anastasia Beverly Hills Modern Renaissance Eyeshadow Palette ก็ขนโทนแดงแซ่บสวยมาเยอะมาก โดยเฉพาะสี Love Letter และ Venetian red ขนมาฟาดกันให้สุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_851787

สายปาร์ตี้สีสันคัลเลอร์ฟูลต้อง NYX Sugar Trip Squad Shadow Palette ที่พกเพื่อน ๆ สีแสบสันมารวมไว้ในหนึ่งพาเลท สามารถเลือกสีแดงเปรี้ยวจี๊ดสุดแซ่บมาใช้กับเทศกาลตรุษจีนนี้ได้

- ที่มารูป: www.nyxcosmetics.com
image_851827

Colourpop สี baby talk อายแชโดว์ถูกและดีของสาวสายฝอ ถึงแม้ชื่อสีจะดูซอฟต์เบบี้ แต่เนื้อสีไม่ซอฟต์นะจ๊ะเธอ เนื้อแน่น เด่นชัด ปัดแล้วแซ่บเวอร์ แถมยังใช้เป็นบลัชออนได้อีกด้วย คุ้มในคุ้ม

- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

 

แก้มแดงระเรื่อ ฝาดแบบใสใส

image_854052
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่าเพิ่งตกใจว่าจะให้ปัดจนแก้มแดงแบบก้นลิงกันเลยคะซิส?!  บลัชออนสีแดง ไม่ได้จำเป็นว่าเราจะต้องเอามาปัดจนแดงปั๊ด เล่นงิ้วได้นะเออ วันนี้ขนบลัชออนที่ใช้ง่าย ไม่เอาแก้มแดงน่ากลัวจนทำให้ผู้หนี แต่จะได้ลุคแก้มแดงใสใสระเรื่อ ลดอายุเป็นเด็กสองขวบกันเลยทีเดียว

image_851774

บลัชออนที่สามารถหาได้ง่ายตาม drugstore ต้อง 4U2 LOVE ME MORE CREAM Soft matte cream blush สี You are being shy 1 ในบลัชออนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานนี้ ด้วยเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ติดทน และสีแดงฝาด ใช้แล้วดูเด็กแน่นอน

- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_851749

Peripera Velvet Cheek บลัชออนเนื้อครีม สีแดงรับวันตรุษจีน แถมเนื้อเกลี่ยง่าย ใช้ง่าย แตะนิดเกลี่ยหน่อย ดูเป็นแก้มสุขภาพดี ไปตำกันด่วนค่า!

- ที่มารูป: media.karousell.com
image_851763

สาวสายเกาหลีอาจจะมีกันอยู่แล้ว กับ Saemmul Single Blusher RD04 Carot Red บลัชออนราคาถูก คุณภาพดี สีสวย โอ๊ย! คุ้มมากค่ะ หยิบสี Carot Red ออกมาใช้กันเร็ววว

image_851761

สายญี่ปุ่นต้องรู้จัก Canmake Cream Cheek สี CL01 Clear Red Heart บลัชออนเนื้อครีมใส ให้ลุคเด็กสาวแก้มแดงธรรมชาติ ไม่ได้แต่งมาจริง ๆ นะ! รุ่นนี้ขายดียอดนิยม วิ่งไปซื้อตุนก่อนจะไม่มีใช้ช่วงตรุษจีนนะจ๊ะ

- ที่มารูป: cy.lnwfile.com
image_854079

เกลี่ยให้แก้มแดงแบบระเรื่อ ฟุ้ง ๆ ทำให้ดูหน้าเด็กมากขึ้นนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_851845

Etude house berry delicious cream blusher บลัชออนเนื้อครีมน่ารัก ที่มีกลิ่นเบอร์รี่หอมอ่อน ๆ เกลี่ยง่าย สีแดงกำลังน่ารัก ไม่แก้มแดงตูดลิงแน่นอนจ้า

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

ปากไม่แดง ไม่มีแรงรับอั่งเปา!

image_854066
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สุดยอดของพื้นฐานการแต่งสีแดงก็ต้องปากแซ่บ ๆ นี่แหละค่า! อย่าไปยอมให้ใครมาแดงกว่า สายฝอถูกใจฝาดไปแล้วสุดจะเผ็ดจัด ส่วนสายเกาใครอยากจะแต่งตาลุคซอฟต์ ๆ โทนน้ำตาล ก็แสนจะเข้ากั๊นเข้ากันกับปาดสีแดงสด  เรียกได้ว่าจะแต่งแนวไหน ปากสีแดงก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน แถมยิ่งช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้แล้วด้วย ห้ามพลาดกันนะจ๊ะ

image_851745

ปากจะต้องแซ่บให้สุดสิคะ! กับลิปสติก drugstore หาซื้อง่าย คุณภาพเกินราคา อย่าง 4U2 Real matte liquid lipstick ที่เพิ่งปล่อยออกมา แนะนำสี 12 Kiss the red เลยจ้าซิส

- ที่มารูป: image.makewebeasy.net
image_851746

4U2 Real matte liquid lipstick สี Kiss the red ทาออกมาแล้วปังเริ่ด สาวสายฝอไม่ควรพลาด ด้วยเนื้อแมตต์กำลังดี สีแน่น แดงจัดจ้านสุด ๆ

- ที่มารูป: image.makewebeasy.net
image_851747

ใครอยากได้แดงซอฟต์ลงมาหน่อย แต่ไม่ทิ้งความแดงปัง 4U2 Real matte liquid lipstick สี 11 Tempt me มีความออกชมพูเล็กน้อย แต่ยังแดงไปตรุษจีนไม่น้อยหน้าใครเขา อิอิ

- ที่มารูป: image.makewebeasy.net
image_851748

แหม ก็ของเขาแดงเยอะจริง กับแดงแซ่บจี๊ด อมน้ำตาล 4U2 Real matte liquid lipstick สี 13 Sense the burgundy ให้ลุคแซ่บแบบหรูหรากันไปเลยค่ะซิส

- ที่มารูป: image.makewebeasy.net
image_851753

ย้ายมาฝั่งเกาหลี ที่เขาก็มีดีกรีความแดงแซ่บไม่แพ้ใคร กับ Peripera Ink The Lacquer ลิปทิ้นท์เนื้อแมตต์ เม็ดสีชัดเจน

- ที่มารูป: i1.wp.com
image_851778

สำหรับเทศกาลตรุษจีนขอแนะนำ Peripera Ink The Lacquer สี 01 Cool Red ที่ทาออกมาแล้วเม็ดสีแดงชัดเจน โดดเด่น จะเกลี่ยให้เป็นลุคเกาหลีเบลอ ๆ ก็สามารถทำได้ค่า

- ที่มารูป: cdn.hermo.my


ใครอยากดูความดีงามของเจ้า Peripera Ink The Lacquer ทั้ง 5 สี แบบเต็ม ๆ ที่มาทั้งสวอช ทั้งทดสอบต่าง ๆ เรามีมาฝากค่ะ

 

image_851783

Mille Satin Matte liquid lip สี 06 RED TABOO โดนใจทั้งสายฝอและสายเกาแน่นอน ตัวเนื้อลิปมีความเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ สีสวย ติดทน สีแน่น รับอั่งเปากันแบบเริ่ด ๆ

- ที่มารูป: www.millebeaute.com
image_851823

เบื่อลิปแมตต์แห้งกรัง อยากได้ฟีลเนื้อครีมมี่ได้มั้ยคะซิส? จัดให้ค่ะ Soft Matte Lip Cream สี Monte carlo รุ่นดังที่หลายคนน่าจะเคยลองใช้กันแล้ว สีสวยชัด สะดุดตาแน่นอน แถมเนื้อไม่แห้งแตก ทาแล้วดูริมฝีปากสุขภาพดี!

- ที่มารูป: img.makeupalley.com
image_854076

ปาดสีแดงปั๊วะ ๆ ให้ลุคเป็นสาวมั่นใจ แซ่บ รับทรัพย์กันแบบปังเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_851838

Revlon Matte Lipstick สี 007 in The Red ลิปสติกในตำนาน เนื้อสีแน่น ติดทน คุ้มค่าราคา เป็นราคาที่มือใหม่เอื้อมได้ และหาซื้อได้ง่ายมาก สีนี้มีความแดงสดเหมาะกับเทศกาลตรุษจีนมากค่ะซิส แนะนำสุด ๆ ค่าา

- ที่มารูป: i.ebayimg.com
image_851822

ถูกและดี แถมมีหลายแดงแซ่บ มีอยู่จริง! Wet n Wild Lipstick ที่มีหลากหลายสีให้เลือก หาซื้อง่าย ที่สำคัญราคาถูกมาก สาวคนไหนอยากได้ลิปแดง แต่ไม่อยากลงทุนเพราะใช้ไม่บ่อย เลือกWet n Wild Lipstick ไว้ในใจได้เลยค่ะ แนะนำเป็นสีแดง 977 Raving Red แดงชัดจัดเต็ม!

- ที่มารูป: i.ebayimg.com
image_851828

3CE Red Recipe Lip Color สี 215 Ruby Tuesday ลิปสติกยี่ห้อดังจากฝั่งเกาหลี ที่แซ่บจนทาได้ทุกลุค จะเกลี่ยให้เบลอ ๆ สวยหวานระเรื่อ หรือเติมให้ชัดจัดจ้านก็เอาอยู่ สีสวย น่ารักที่สุดค่าซิส

- ที่มารูป: k.lnwfile.com
image_854077

แต่งให้แดงแบบสาวเกาหลีต้องเกลี่ยให้เบลอ ๆ ละมุน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_851829

สายถูกและดีของสาวฝอต้อง Colourpop ultra matte lip สี star crossed เห็นกี่ครั้งก็อยากจะกรี๊ดกับความสวย คุ้มค่า เนื้อแมตต์ไม่หนักปาก ทาง่าย สีชัดเจน ไม่ตำก็ไม่รู้จะยังไงแล้วค่า

- ที่มารูป: cdn.shopify.com
image_851843

ไม่มาคงไม่ได้ สีแดงยอดฮิตอย่าง M.A.C สี Ruby woo ที่คนดังระดับโลกหลายต่อหลายคนมักใช้กันบ่อย ๆ สาวคนไหนสาย Hi-end รีบวิ่งไปสอยด่วน ๆ จะต้องมีในใช้ในวันตรุษจีนนะ!

- ที่มารูป: linhus.com

 

ส่วนเรื่องการมิกซ์แอนแมทช์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสีแดงแซ่บ ๆ ก็แต่งได้ไม่ยากนะคะ เรามีทริคดี ๆ มาฝากเพิ่มเติมด้วยจ้า


✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰


แดงขนาดนี้ พอจะมีแรงไปรับอั่งเปาแบบสวย ๆ กันหรือยังจ๊ะเธอ?

ใครไม่มีไอเทมสีแดงสักอย่างละก็ รีบไปหามาก่อนจะตกเทรนด์นะ ถึงแม้จะดูเป็นสีที่ดูแรง แต่งยาก แต่ความจริงแล้วสีแดงแต่งเข้ากับหลายสีมาก ๆ แถมยังทำให้เราดูสดใส มีพลัง เรียกความโชคดี หวังว่าทุกคนจะชอบคอลเลคชั่นสีแดงที่นำมาฝากกันวันนี้นะคะ

新年快樂! ซินเหนียนไคว้เล่อค่ะทุกคน!

image_851872
- ที่มารูป: media3.giphy.com

บทความที่เกี่ยวข้อง