profile: Prae_Nijawaree
Prae_Nijawaree
ติดตาม
icon 27 ก.พ. 2019
icon 4
icon 13.1K
“ 3 STEPS หนีฝุ่น PM 2.5 ให้ผิวหน้าปลอดภัย ” เคล็ดลับง่าย ๆ By เภสัชกร Boots

“ 3 STEPS หนีฝุ่น PM 2.5 ให้ผิวหน้าปลอดภัย ” เคล็ดลับง่าย ๆ By เภสัชกร Boots

ไม่อยากหน้าพัง เพราะ #ฝุ่นPM2.5 มาฟังวิธีปกป้องผิวหน้าจาก เภสัชกร ร้าน Boots กันดีกว่า !!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

Hi ! ค่ะซิสสส ช่วงนี้ทุกคนดูจะติดเทรนด์ #ฝุ่นพิษ PM 2.5  กันหนักมากกก ดีแล้วล่ะค่ะที่คุณสาว ๆ เลือกที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เนื่องจากเราได้เห็นในหลาย ๆ ทวีตจาก Social Media ที่คุณสาว ๆ ออกมาบ่นว่าเพลียกับปัญหานี้มาก เพราะ เจ้าฝุ่น PM 2.5 ที่เป็นสาเหตุของปัญหา
" เมืองเปื้อนฝุ่น" อยู่ในขณะนี้ กำลังทำร้ายสภาพผิวของคุณสาว ๆ อยู่ในทุก ๆ วินาที
 

แบบที่คุณเองอาจจะยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ T___Tซึ่งปัญหาผิวหลัก ๆ ที่พบมากที่สุดในตอนนี้เลยก็คือ อาการคัน ผื่นแพ้ สิว คราบฝุ่นสกปรกที่ติดตามอยู่บนผิวหน้า ...จนคุณสาว ๆ หลายคนถึงกับตั้งคำถามด้วยความกังวลว่า…แล้ว เราจะปกป้องผิวหน้าของเราได้ยังไงจากมลภาวะฝุ่น PM 2.5  ที่คืบคลานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง 

นี่แหละค่ะ ! จึงเป็นเรื่องที่ซิสต้องพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส !!!


กับ การตามหาคำตอบ จาก เภสัชกรหญิง ฐิตา อภิชาตะจุฑาพันธุ์ เภสัชกรประจำร้าน Boots ที่นี่ที่แรก !!! ด้วย Topic ที่คุณสาว ๆ ทุกคนก็อยากรู้ ?! ว่าเราจะสามารถ 

“ หนีฝุ่น PM 2.5 ให้ผิวหน้าปลอดภัย ”  มีวิธีไหนบ้าง?... พูดเลยค่ะเพื่อผิวหน้าที่คุณรัก คุณสาว ๆ ต้องฟังและนำเคล็ดลับไปใช้เลย   ~~


image_860738

 

Q & A with เภสัชกร Boots : เรื่อง ฝุ่น PM 2.5 ที่เค้าว่าอันตราย !!!

image_865547
image_860742

Answer By เภสัชกร Boots :  จริงค่ะ ! มีผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่านอกจากฝุ่นละออง
จะสามารถผ่านเข้าสู่ร่างกายผ่านระบบทางเดินหายใจแล้ว...ยังสามารถแทรกซึมผ่านผิวหนังเราได้อีกด้วย
ซึ่ง ผลลัพธ์ระยะสั้น  ที่เห็นได้ทันที คือ อาการแพ้และระคายเคืองค่ะ ผู้ป่วยจะมาด้วยอาการคัน มีผื่นขึ้นบริเวณตามใบหน้าและร่างกาย แต่! ผลลัพธ์ระยะยาว นะคะ คือ การทำร้ายเซลล์ผิว
ซึ่งทำให้ผิวเราเสื่อมสภาพ เกิดริ้วรอยก่อนวัยและจุดด่างดำค่ะ 

image_860744

Answer By เภสัชกร Boots :  อันดับแรกเราต้องรู้จัก PM 2.5 กันก่อนค่ะ PM 2.5 คือ ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอนนะคะ  เล็กจนสามารถเล็ดลอดขนจมูกเข้าสู่ร่างกายเราได้ และกระจายไปตามอวัยวะต่าง ๆ นอกเหนือจากนั้นยังสามารถแทรกซึมผ่านผิวหนังเราได้อีกด้วย ดังนั้นหน้ากากอนามัยที่จะใส่ต้องแน่ใจว่าสามารถกรอง PM 2.5 ได้ โดย วิธีการใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง  คือ ต้องใส่ให้แนบใบหน้าเรามากที่สุด เปลี่ยนหน้ากากอนามัยทันทีเมื่อมีรอยเปื้อนหรือชื้นแฉะ
และไม่ควรใส่หน้ากากอนามัยร่วมกับผู้อื่นนะคะ

image_860746

Answer By เภสัชกร Boots :  อ่าาา แสดงว่ามีสาว ๆ หลายคนเข้าใจผิดนะคะ
เครื่องสำอางไม่ใช่บังเกอร์เนอะ  วิธีการป้องกัน PM 2.5 ที่ถูกต้อง คือ การสวมใส่หน้ากากอนามัยที่สามารถกรอง PM 2.5 ได้ นอกเหนือจากนั้นการแต่งหน้าที่หนาเกินไป หากเราทำความสะอาดไม่ถูกวิธี อาจทำให้เกิดสิวอุดตันและปัญหาสิวตามมาได้ค่ะ 

image_860748

Answer By เภสัชกร Boots :

   1. สวมใส่หน้ากากอนามัยกันฝุ่นทุกครั้งก่อนออกนอกบ้าน

   2. ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด โดยเลือกใช้คลีนเซอร์สูตรที่อ่อนโยนต่อผิว

   3. ทาครีมบำรุงเพื่อฟื้นฟูให้ผิวหน้าแข็งแรง ปรับสมดุลผิว เพื่อเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

   4. ทาครีมกันแดดเป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าถูกทำร้ายจาก
       แสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ

รวมถึงการเลือกดูเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
สาว ๆ
ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญแล้วนั่นเองค่ะ

----------------------------------------------------------------

“ 3 STEPS หนีฝุ่น PM 2.5 ให้ผิวหน้าปลอดภัย ”

By YourGoodSkin

image_862503

YourGoodSkin Refreshing Face Wash ราคา 350 บาท


STEP 1 : ทำความสะอาด ( Cleanse )

◤ YourGoodSkin Refreshing Face Wash ◥


image_860760

ได้เวลาปกป้องผิวหน้า จาก เจ้าฝุ่น PM 2.5 กันแล้วค่ะคุณสาว ๆ  มาค่ะเรามาเริ่มกันกับสเต็ปแรก ด้วยการคลีน ทำความสะอาดผิวหน้า กับ ไอเทม " YourGoodSkin Refreshing Face Wash "  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ช่วยเติมเต็มความสดชื่น โดยที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง แถม! ไอเทมนี้ยังเป็น สูตรอ่อนโยน ไม่ทำลายเกราะปกป้องผิวของเราด้วยนะคะ คุณสาว ๆ ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ต้องรีบใช้เลยเลยล่ะค่าาา 


ในส่วนของแพ็กเกจจิ้งนางก็มาพร้อมกับฝาจุกปั๊มที่ใช้งานง่ายนะจ๊ะ บอกเลยค่ะว่าทางแบรนด์เค้าคิดค้นมาแล้ว...สำหรับไอเทมนี้ที่จะทำให้คุณสาว ๆ รู้สึกได้ถึงผิวสะอาดและสุขภาพดี มีสมดุล สว่างกระจ่างใส เนียนนุ่มแบบเป็นธรรมชาติและมีชีวิตชีวา นอกจากนั้นแล้วไอเทมนี้ยังช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรง กระชับ  พร้อมช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง และ สิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึงความมันส่วนเกิน 

ได้อย่างหมดจดไม่มีตกค้างเลยค่าาา ~~~


image_862504

YourGoodSkin Balancing Skin Concentrate ราคา 850 บาท


STEP 2 : ปรับสมดุลผิว ( ฺBalance )

◤ YourGoodSkin Balancing Skin Concentrate


image_860764

มาถึงขั้นตอนสเต็ปที่สอง...ที่เราจะต้องเริ่มปรับสมดุลผิวกันบ้าง ด้วย ไอเทมเซรั่ม
" YourGoodSkin Balancing Skin Concentrate " 
ซึ่งเป็นเซรั่มเข้มข้น ที่มี Texture เนื้อสัมผัสค่อนข้างบางเบามากกก เจ้าตัวนี้จะเข้ามา ช่วยปรับสมดุลผิวของคุณสาว ๆ ให้มีความชุ่มชื้นและสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น  ซึ่งไอเทมนี้ก็อุดมไปด้วย สารแอนตี้-ออกซิแดนท์ ที่ได้จากส่วนผสมหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว วิตามินซี วิตามินอี และ ไลโปโครแมน ( Lipochroman )


ซึ่งวิธีการใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงแค่คุณสาว ๆ ทาไอเทมนี้เพื่อปรับสมดุลผิวก่อนลงเดย์ครีมทุกวัน หลังจากนั้นก็จะค่อย ๆ เริ่มสังเกตเห็นถึงผลลัพธ์ ความเรียบเนียนของสภาพผิวหน้า รวมไปถึง ในเรื่องของเฉดสีและความสม่ำเสมอของระดับสีผิวก็ปรับสภาพสมดุลไปในทางที่ดี สภาพผิวมีความชุ่มชื้นและความเปล่งปลั่ง  พูดเลยว่าสุขภาพผิวที่ดีคุณสาว ๆ 

สามารถมีได้ภายใน 28 วันเท่านั้นเองจ้าาา


image_862542

YourGoodSkin SPF 30 Anti - Oxidant Day Cream 550 บาท และ YourGoodSkin Pro Vitamin Overnight Cream ราคา 500 บาท


STEP 3 : บำรุงผิว ( Moisturise )

◤ YourGoodSkin SPF 30 Anti - Oxidant Day Cream  ◥


image_860763

สำหรับสเต็ปสุดท้ายนี้ เราจะมาบำรุงผิวกันนะคะ ด้วยเดย์ครีม และ ไนท์ครีม แต่ ! ในตอนนี้เราจะมาแนะนำ เดย์ครีมตัวเด็ด ! ให้คุณสาว ๆ ได้รู้จักกันก่อน กับ ไอเทม
“ YourGoodSkin SPF 30 Anti - Oxidant Day Cream ”
  ซึ่งไอเทมนี้เป็น เดย์ครีมเนื้อบางเบาที่มาพร้อมกับกันแดด SPF 30 อิอิ 2in1 ไปเลยจ้า บำรุงผิวได้ก็ต้องกันแดดด้วยอะไรอย่างนี้  
โอ้โฮ ! เรียกได้ว่ามีครบจบในตัวเดียวเลย 


สำหรับวิธีใช้คุณสาว ๆ ก็สามารถทาได้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอเลยนะคะ อ่ะ ๆ ขอแนะนำอีกนิดจ้า ถ้าหากอยากจะให้ได้ผลที่ดีต้องทาก่อนออกจากบ้านประมาณ 15 - 30 นาทีนะจ๊ะ เพื่อที่จะให้เนื้อครีมได้ซึมซาบได้อย่างดีมีความทั่วถึง และ คุณสมบัติสารปกป้องแสงแดดที่มีค่า SPF 30 จะได้ทำงานได้อย่างเต็มที่แบบนี้ยังไงล่ะ นอกจากนั้นแล้วไอเทมนี้ยัง ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างมาก เรียกได้ว่าตลอด 24 ชั่วโมง !! เลยล่ะ แถมยังคอยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายของแสงยูวี ทำให้สภาพผิวมีสุขภาพดี  
มีความกล้า ! และสามารถท้าเผชิญทุกมลภาวะแม้แต่ฝุ่น PM 2.5 ก็มาเลยค่ะ ไม่มีหวั่น !!!


STEP 3 : บำรุงผิว ( Moisturise )

◤ YourGoodSkin Pro Vitamin Overnight Cream 


image_860766

Say Good Night ไปกับสเต็ปสุดท้ายและท้ายสุด...ด้วยไอเทมไนท์ครีมตัวจบ !
“ YourGoodSkin Pro Vitamin Overnight Cream ”  
ครีมที่ช่วยบำรุงและปรับสมดุลให้กับสภาพผิวขณะที่คุณสาว ๆ นอนหลับพักผ่อน ไอเทมตัวนี้จะเป็นเสมือนตัวช่วยของคุณสาว ๆ ในการเติมน้ำให้กับผิวตลอด 24 ชั่วโมง !!!  

ผลลัพธ์คือ ทำให้สภาพผิวดูอิ่มน้ำ เรียบเนียนสม่ำเสมอ และดูสว่างกระจ่างใส เหมือนได้ผิวใหม่ ! เพราะ ได้รับการบำรุงและซ่อมแซมตลอดทั้งคืนนั่นเองค่าาา พูดเลยว่าสภาพผิวหลังตื่นนอน คือ มีความเฟรชมากกก แถมยังดูสุขภาพดี จนอยากให้คุณสาว ๆ ได้ลองใช้เลยค่ะไอเทมนี้ เพราะ มัน Work Work Work > // <

Before & After

image_860767

ความรู้สึกหลังใช้ :  ค่อนข้างเป็นอะไรที่ปลาบปลื้มมากกก เพราะ หลังใช้รู้สึกได้เลยว่าผิวมีความแข็งแรงมากขึ้น อาการคันและผื่นแพ้ ค่อย ๆ จางลงไป รวมถึงสิวผดที่ขึ้นตามบริเวณกรอบหน้าก็ค่อย ๆ ยุบลง เวลาล้างทำความสะอาดผิวหน้าก็รู้สึกนะ ว่ามีความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นในช่วงที่มีฝุ่น PM 2.5 ก็ค่อย ๆ ลดเลือนหายไป ผิวกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม เพิ่มเติม คือ ผิวมีความสดใสสุขภาพดี
เป็นไอเทมดี๊ดีย์ที่ชะนี Sista ควร Must Have ! เลยล่ะค่าาา 

  

image_860768

เป็นยังไงล่ะคะคุณสาว ๆ จัดเต็มเลยมั้ยล่ะ กับ ความรู้เกี่ยวกับ เจ้าฝุ่นตัวร้าย PM 2.5 ที่เราดั้นด้นหาคำตอบมาบอกต่อกัน !! งานนี้ต้องขอกราบงาม ๆ ให้กับ เภสัชกร ร้าน Boots  ที่ช่วยให้ความรู้กับเหล่าสาวซิส ไม่งั้นคงจบชีวิตหน้าพัง เพราะว่า ป้องกันผิวหน้ากันไม่ถูกวิธี แหม่ ๆ แต่ก็ยังอุ่นในใจนะคะ
ที่เรามีเซ็ตไอเทม... 

“ YourGoodSkin ที่ช่วยบอกต่อ !
เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีครบวงจร 3 ขั้นตอน ใน 3 นาที ”


หาซื้อได้แล้วค่ะ วันนี้ ! ที่
Boots ทุกสาขา หรือ จะสั่งออนไลน์ก็ได้จ้า ที่ Lazada เลยยย อ้อ ! ลืมบอกอีกนิดนะจ๊ะ คุณสาว ๆ SistaCafe จ๋าาา ใครที่มีปัญหาผิวหน้ามากวนใจ ก็สามารถมารับคำปรึกษาและคำแนะนำดี ๆ จากคุณเภสัชกรได้ ที่ร้าน Boots บอกเลยว่าต่อจากนี้คุณสาว ๆ จะไม่มีทางหยุด Let's Feel Good ! อย่างแน่นอนค่าาา สำหรับวันนี้ไปละ Bye ~~~ เจอกันใหม่ในบทความหน้าค่าาา > // < 

image_860774

บทความที่เกี่ยวข้อง