ไม่อยากทำร้ายน้องจั๊ก ก็ต้องรู้จักเทคแคร์ รวม 5 วิธี 'ดูแลใต้วงแขน' ให้เนียนใสเป็นธรรมชาติ

ไม่อยากทำร้ายน้องจั๊ก ก็ต้องรู้จักเทคแคร์ รวม 5 วิธี 'ดูแลใต้วงแขน' ให้เนียนใสเป็นธรรมชาติ

งานรักแร้ ไม่ใช่เรื่องเล่น ละเลยปุ๊บ คล้ำปั๊บ รับไม่ได้!! แบบนี้ต้องเทคแคร์ ใต้วงแขนจ๋า กระจ่างใสเถอะนะ

01 February 2019
belfry
01 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊

นี่เป็นเรื่องของ " รักแร้ " ไม่ใช่รักแท้นะคะ อย่าเข้าใจผิด ปัญหาใต้วงแขน เป็นอีกหนึ่งปัญหาหลักๆ ในชีวิตของสาวๆ อย่างเราเลยก็ว่าได้ แล้วแบบนี้ จะปล่อยไว้ได้ยังไง

เราว่าหลายๆ คน ก็ไม่ได้ใส่ใจน้องจั๊กขนาดนั้นหรอก พอมารู้ตัวอีกที อุบ๊ะ! คล้ำเชียว ปล่อยไว้ไม่ได้ค่ะซิส ถึงเวลาต้องดูแลแล้ว วันนี้ เราได้ทำการรวบรวมวิธีดูแลน้องรักแร้มาฝากสาวๆ 5 วิธี ดูแลใต้วงแขน ให้เนียนใสเป็นธรรมชาติ จะยาก หรือ ต้องทำยังไงบ้าง เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ 

image_852388
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

1. หยุดใช้น้ำหอมหรือโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

image_852443
- ที่มารูป: i.ytimg.com


สาเหตุ ที่ทำให้รักแร้ของสาวๆ เกิดความหมองคล้ำนั้น อาจจะเกิดมาจากการระคายเคือง หรือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนแบบผิดๆ เพื่อความเนียนใส ไร้ความคล้ำเสีย หยุดใช้น้ำหอมหรือโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะ มันเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้น้องจั๊กของเราคล้ำ ไม่น่ามอง ให้ลองเปลี่ยนมาใช้พวกสารส้ม หรือผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกอฮอล์ น้ำหอม และสารระคายเคืองต่างๆ แทน เพียงเท่านี้ วงแขนของสาวๆ ก็จะกลับมาสวยใสเหมือนเดิมแล้วค่ะ

2. สครับน้องจั๊ก ให้กลับมากระจ่างใส!

image_852447
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่แนะนำให้ขัด หรือถูรักแร้แรงๆ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคือง อาจจะทำให้ใต้วงแขนคล้ำเสียได้ ลองเปลี่ยนมาเป็นสครับผิวจากธรรมชาติดีกว่าค่ะซิส ปลอดภัย นอกจากจะทำให้รักแร้กลับมากระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังช่วยให้หนังไก่แลดูเรียบเนียน และรักแร้ดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย เรารวมวิธีง่ายๆ มาฝากวันนี้ 3 สูตรสครับใต้วงแขน ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีวิธีไหนบ้าง

image_852465
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

สูตรมะขามเปียก : เป็นตัวช่วยให้ผิวใต้วงแขนของเรากระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นได้ เพียงนำผ้าสะอาดจุ่มน้ำมะขามเปียกพอหมาดๆ ทำการขัดเบาๆ บริเวณใต้วงแขน โดยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำสม่ำเสมอ แค่ประมาณสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวบริเวณใต้วงแขนของเราจะค่อยๆ เรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

image_852473
- ที่มารูป: www.rie-world.com

สูตรสครับโยเกิร์ตผสมน้ำมะนาว : นำทั้งสองอย่างมาผสมเข้าด้วยกัน หลังทำความสะอาดรักแร้เสร็จแล้ว ให้นำส่วนผสมนี้มาพอกที่รักแร้ 10 นาที ขัดต่ออีก 5 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งค่ะ จะทำให้รักแร้ของสาวๆ กระจ่างใสขึ้น ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และยังทำให้รักแร้เนียนนุ่มอีกต่างหาก รับรองว่า ถ้าใช้สูตรนี่สครับบ่อยๆ น้องจั๊กคล้ำๆ ได้กลับมาเจิดจ้าอย่างแน่นอน 

image_852475
- ที่มารูป: www.pingfai.com

สูตรสครับเปลือกมะนาว : บีบน้ำออกจากมะนาวก่อนนะ เราจะใช้แค่เปลือกมะนาวเท่านั้น โดยใช้ผิวด้านในของเปลือกมาขัดวนให้ทั่วรักแร้ 5 นาที พอกทิ้งไว้อีก 5-10 นาที แต่ถ้าใครที่ระคายเคืองง่ายๆ แนะนำว่า พอกไว้แค่ 5 นาทีก็พอโนะ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งนะคะ สูตรนี้จะทำให้ผิวเกลี้ยงเกลา เรียบเนียน ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดหนังไก่ และเพิ่มความขาวใสให้รักแร้ได้ดีมากเลย

3. หยุดถอน หรือแว็กซ์ขนรักแร้

image_852482
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยได้ยินมาว่า การถอน หรือแว็กซ์ขนรักแร้ เป็นการทำร้าย ให้ใต้วงแขนของเรา คล้ำเสีย แถมยังก่อให้เกิดหนังไก่อีกต่างหาก แต่ถ้าปล่อยให้ขนขึ้น มันก็น่าเกลียด แถมส่งกลิ่นอีกใช่มั้ยล่ะ ถอนไม่ได้ แว็กซ์ไม่โอ งั้นเปลี่ยนมาเป็น โกน แทนแล้วกันค่ะ หรือถ้ารู้สึกว่า โกนก็ระคายเคืองนะ งั้นลองหาครีมกำจัดขนรักแร้มาใช้ดู เลือกที่เป็นสูตรอ่อนโย ทั้งนี้ ครีมทารักแร้ ก็มีหลากหลายเวอร์ๆ สะดวกใช้สูตรไหนยังไง ก็เลือกกันได้เลย ต่อย่าลืมตรวจเช็ค อย. และส่วนผสมให้ดีๆ นะ เพียงเท่านี้ น้องจั๊กของเรา ก็ปลอดภัยแล้ว

4. ความอ้วน ก็ทำให้รักแร้ดำ!

image_852514
- ที่มารูป: ncache.ilbe.com


อ้วนแล้วมันผิดตรงไหน! เราไม่ได้ว่าอะไร เพียงแต่ กรณีขาหนีบดำอะ ความอ้วน ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุใช่มั้ยล่ะ เรื่องใต้วงแขนเองก็เช่นกัน เพราะเวลาเราอ้วนปุ๊บ สัดส่วนต่างๆ ก็จะใหญ่ตามไปด้วย เนื้อใต้วงแขนมันก็จะเสียดสีกันไปมา เลยส่งผลให้ใต้วงแขนของสาวๆ คล้ำ และอาจจะส่งกลิ่นได้ เพราะฉะนั้น นอกจากจะต้องลดความอ้วนอย่างจริงจังแล้ว เรื่องทำความสะอาดก็สำคัญมาก ละเลยไม่ได้เลยนะเนี่ย!

5. ดูแลก็แล้ว รักษาก็แล้ว ไม่หายสักที!

image_852523
- ที่มารูป: farm1.staticflickr.com


สุดท้ายนี้ ถ้าเราลองทุกวิธีแล้ว ทั้งเปลี่ยนโรลออน ลดความอ้วน สครับผิว และวิธีอื่นๆ แต่ก็ยังไม่หายคล้ำ แถมยังดูดำ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ดูแย่ลงกว่าเดิมมากๆ แบบนี้ วรไปปรึกษาแพทย์นะ อย่ามองว่าเป็นเรื่องหน้าอาย เพราะบางครั้ง การที่เราดูแลเบื้องต้นแล้ว แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น ให้คิดลบๆ ไว้ก่อนเลยว่า อาจจะเป็นอะไรสักอย่าง การคุยกับคุณหมอ จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด อย่าดึงดัน เพราะถ้าสุดท้าย มันเป็นอะไรร้ายแรงจริงๆ อันตราย จะเกิดขึ้นกับตัวสาวๆ เองนะ

image_852524
- ที่มารูป: s.isanook.com


ยังก็ลองวิธีเบื้องต้น ก่อนก็ได้ แต่ถ้าดูแลอย่างดีแล้ว ยังไม่มีอะไรดีขึ้นอีก ก็อย่างที่เราบอก อาจจะต้องไปปรึกษาคุณหมอนั่นแหละโนะ รู้เร็ว แก้ไว ปลอดภัยต่อตัวเองด้วย ส่วนครีมทารักแร้ ก็มีเยอะมาก เลือกดีๆ อย่าหลงเชื่อรีวิวมากเกินไป ตรวจเช็ค อย. และส่วนผสมของเขาให้ละเอียด จะได้ไม่ส่งผลกระทบทีหลังนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ นะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @