Curator
curator
Watashi_f
59 followers
รีวิวแน่นๆ 'อาหาร-ขนมญี่ปุ่น' ความอร่อยในร้านสะดวกซื้อ @Japan จนต้องร้องสุโก๊ย!

ไปญี่ปุ่นห้ามพลาดของอร่อยๆ ในร้านสะดวกซื้อเด็ดขาด

12 February 2019
curator_Watashi_f Watashi_f
12 February 2019

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราจะมา ริวิวของอร่อยๆ ในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นที่อร่อยจนต้องร้องว๊าวสุโก้ยเลยทีเดียว นอกจากจะดีงามทั้งรสชาติแล้วยังเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าตังค์อีกด้วย ขอยืนยันว่าของกินที่ขายในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น กินทีไรก็ฟินทุกที อะไรๆ ก็ดูอร่อยๆ ไปหมด แต่จะดีงามขนาดไหน ไปดูภาพความอร่อยกันเลยจ้า

image_853693

ความดีงามในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น


ขอเปิดตัวด้วยของอร่อยๆ ปังๆ ทั้งสองสิ่งนี้จาก family mart จนต้องยกนิ้ว และ recommend ให้เลยทีเดียว ใครจะไปเชื่อว่าที่ร้านสะดวกซื้อจะมีขาย ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าญี่ปุ่นเป็นดินแดนแห่งปลาดิบ เรื่องแบบนี้จึงเกิดขึ้นได้แน่นอน ใครเป็นแซลมอนเลิฟเวอร์ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะทั้งเนื้อปลาแซลมอน และ ตัวข้าวปั้น อร่อยดีงามมากๆ วัตถุดิบใช้ได้ เหมือนนั่งกินอยู่ในร้านซูชิยังไงยังงั้นเลย

ส่วนอีกอัน คือ ไข่ต้ม ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมไข่ต้มที่ดูเหมือนเป็นของกินธรรมดา แต่ รสชาติกลับไม่ธรรมดา ตัวไข่ต้มนั้นไม่สุกมากไป จะมีความยางมะตูมนิดๆ ถือว่าโอเคเลย ไข่แดงเนื้อเนียนสีสวยน่าทาน สรุปรสชาติ คือ อร่อยมากๆ จนติดใจต้องไปซื้อมากินอีกหลายๆ รอบค่ะ

image_853694

โอนิกิริไส้ท้องปลาแซลมอล


อีกสิ่งดีงามจาก family mart ที่ขอ recommend อีกเช่นกันว่าห้ามพลาด นั่นก็คือ โอนิกิริไส้ท้องปลาแซลมอนย่าง ซึ่งเป็น โอนิกิรีรุ่นพรีเมี่ยมของ family mart ญี่ปุ่น ปกติโอนิกิริที่ขายทั่วไปก็จะเป็นไส้ธรรมดา เช่น ไส้บ๊วย หมู ไก่ ทูน่า เป็นต้น แต่สำหรับรุ่นซองสีทอง รับประกันความพรีเมี่ยมทั้งวัตถุดิบ และ รสชาติที่ต่างจากโอนิกิริทั่วไปแน่นอน เพราะวัตถุดิบที่เลือกใช้นั้นคัดสรรมาแล้วว่ามีความพิเศษไม่เหมือนใคร

อย่างเช่น ท้องปลาแซลมอนย่าง อันนี้ก็จะมีรสชาติแตกต่างจากแซลมอนทั่วไปตรงที่เนื้อมีความ juicy และ หอมมันมากๆ คือมันอร่อยสุโก้ยมาก บอกได้อย่างเดียวว่า ถ้าเพื่อนๆ ได้ลองกิน จะรู้สึกแตกต่างจากโอนิกิริทั่วไปอย่างแน่นอน

image_853695

ไส้ข้างในให้มาเต็มที่ รับประกันความพรีเมี่ยม

- ที่มารูป: takuma-life.jp
 
image_853696

การรวมตัวสิ่งที่เรียกว่าความอร่อย


สามอันนี้ก็ต้องขอ recommend อีกเช่นกัน

อันแรก - นมถั่วเหลืองยี่ห้อ Kikkoman กล่องสีเขียว ยี่ห้อเดียวกับซอสโชยุ Kikkoman ที่ขายในบ้านเราเลยล่ะ ซึ่งนมถั่วเหลืองยี่ห้อนี้นิยมมากในหมู่คนญี่ปุ่น เพราะว่า ไม่ใส่น้ำตาล และ ทางแบรนด์ก็ยังเคลมอีกว่า Choresterol zero จึงดีต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน แถมรสชาติยังอร่อยทุกปากด้วย ส่วนตัวเป็น คนที่ไม่ชอบรสหวาน ของนมเต้าหู้ที่ขายตามทั่วไป พอมากินอันนี้ถึงกับติดใจมาก ชนิดที่ว่าไปญี่ปุ่นทีไรก็ต้องซื้อมาดื่มทุกครั้ง

อันที่สอง - กล่องสีแดงด้านขวามือ เป็นมันฝรั่งแท่งรส butter shoyu จาก calbee มันฝรั่งยี่ห้อนี้ ต่อให้ซื้อรสไหนๆ มากินก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยซักครั้ง และแน่นอนว่ารส butter shoyu ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นกัน ด้วยรสชาติจาก ความเค็มนิดๆ ของโชยุ บวกกับ ความมันจากเนย จะอร่อยลงตัวสุดๆ ไปเลย 

อันที่สาม - สปาเก็ตตี้ไก่ทอดคาราเกะ ให้มาพร้อมกับน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ตัวสปาเก็ตตี้นั้นลวกเส้นนุ่มกำลังพอดี ที่สำคัญไก่ทอดคาราเกะ อร่อยเหาะไปเลย พอตักทุกอย่างเข้าปากอร่อยลงตัวมาก เอาจริงน้ำสลัดไม่จำเป็นเลย แค่สองสิ่งนี้ก็เอาอยู่แล้ว

image_853697

สุดยอดชูครีมจาก family mart ญี่ปุ่น


ชูครีมอันนี้จาก family mart บอกเลยว่าเพื่อนๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะว่า แตกต่างจากชูครีมทั่วไป ตรงที่ไส้ข้างในเป็นไส้ครีมกับไส้คัสตาร์ด ความอร่อยมันอยู่ตรงนี้เนี่ยแหละ พอกินทั้งสองไส้ด้วยกันในคำเดียว ถึงกับต้องหลับตาพริ้มเลยทีเดียว รสชาติมีความละมุนละไม ไม่หวานไป ตัวแป้งก็นิ่มกำลังดี ขอการันตีว่า Happy Taste สมกับทีเขียนไว้หน้าซอง

image_853698

ชูครีมสอดไส้ตัสตาร์ดกับไส้ครีม ความอร่อยที่ลงตัว

 
image_853699

พุดดิ้งนม Ohayo ที่กำลังมาแรงในญี่ปุ่น


Jersy milk pudding หรือ พุดดิ้ง รสนม จากแบรนด์ 
Ohayo พุดดิ้งยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์โปรดเลย ติดใจกินตั้งแต่ครั้งแรก จนถึงตอนนี้ก็ยังติดใจอยู่ สิ่งที่ทำให้ติดใจไม่หนีไปหาอันอื่น อยู่ตรงที่เนื้อสัมผัสเป็น double-layered เลเยอร์ชั้นแรกจะเป็นพุดดิ้งนมเนื้อหนา ส่วนเลเยอร์ที่สองจะท็อปด้วยครีมอีกที บอกเลยว่าเป็นสัมผัสที่ละมุนนุ่มลิ้นมากๆ ฟินทุกคำที่เอาเข้าปาก จัดให้เป็นสุดยอดตัวท็อปพุดดิ้งที่เคยกินมาทั้งหมดเลย 

อีกสิ่งที่ต้องว้่าว คือ ทางแบรนด์เลือกใช้วัตถุดิบน้ำนมวัวชั้นเลิศจากแม่โคสายพันธุ์เจอร์ซี่ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Golden milk! เด็ดขนาดนี้เพื่อนๆ ต้องลองแล้วแหละ

image_853700

พุดดิ้งเนื้อเนียนนุมอร่อยละลายในปาก

 
image_853701

ชาพีชยอดนิยมในญี่ปุ่น


ชาพีช
ที่ญี่ปุ่น ตอนนี้เป็นอะไรที่อินทั้งในหมู่คนญี่ปุ่น และ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาก จึงมีหลายแบรนด์ออกมาวางขายกัน แต่ที่อยากจะแนะนำ คือ CRAFTTEA ทางแบรนด์เคลมว่า เลือกใช้ใบชา Ceylon Tea ( ชาซีลอน ) ที่เก็บด้วยมือ 100%! และยังคั้นน้ำพีชถึง 100%! อีกด้วย นับว่าเป็นอะไรที่ว้าวมากสำหรับคนรักพีช และ อีกจุดที่ต่างจากชาพีชยี่ห้ออื่นๆ ตรงที่ ผสมน้ำผึ้งเข้าไปด้วย ก็จะได้ความหวานนิดๆ เป็นรสชาติที่ดื่มง่าย คล่องคอ และ ไม่มีรสฝาดคอ เพราะ ทางแบรนด์ได้นำใบชา ไปผ่านกรรมวิธีสกัดใบชาด้วยอุณหภูมิต่ำ

image_853702

กาแฟผสมโกโก้ จากยี่ห้อ MT. RAINIER
เป็นสินค้าในเครือของบริษัท Morinaga ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่ที่ทั้งดังและเก่าแก่ในญี่ปุ่น มีความเชี่ยวชาญในการผลิตพวกขนมนมเนย และแนะนอนว่ากาแฟพร้อมดื่มอย่าง MT. RAINIER ไม่มีคนญี่ปุ่นคนไหนไม่รู้จักแน่นอน ที่สำคัญยังใส่ใจการคัดเลือกวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น เมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า ส่วนนม ก็เลือกใช้แหล่งวัตถุดิบชั้นดีจากฮอกไกโด รับประกันได้ว่าเป็นกาแฟพร้อมดื่มที่มีคุณภาพแน่นอน

ในส่วนของรสชาติชองกาแฟผสมโกโก้อันนี้ จัดว่าโออยู่ แต่รสขมของกาแฟจะโดดมากกว่า ส่วนรสโกโก้จะได้รสแค่นิดเดียว ถ้าใครไม่ชอบกาแฟ หรือ ดื่มไม่เป็น อาจจะไม่ชอบไปเลย อันนี้จะเหมาะกับคนที่ดื่มกาแฟเป็นอยู่แล้ว

image_853703

สาเกพีช รสชาติถูกใจสาวๆ


สาเกพีช
ในดวงใจที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และ อยากจะแนะนำนั้นเป็นของแบรนด์ Suntory ถือว่าเป็นสาเกสวยๆ ที่ดื่มยังไงก็ไม่รู้สึกว่าเป็นลำยอง เพราะว่า ใส่แอลกฮอลล์มาแค่ 3% เท่านั้น ที่ญี่ปุ่นจะเรียกเครื่องดื่มแอลกฮอลต่ำว่า Horoyoi ส่วนตัวชื่นชมความหัวใสของทางแบรนด์ ที่มองเห็นช่องทางการตลาดสำหรับคนที่ดื่มแอลกฮอลไม่ค่อยเป็น แต่ก็อยากจะให้เพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มแอลกฮอล์ได้ด้วย จึงได้ผลิตสาเก Horoyoi ขึ้นมา และแน่นอนว่าได้ผลตอบรับที่ดีมากๆในญี่ปุ่น

ในส่วนรสชาติจะมีความซ่านิดๆ แต่มีความอ่อนนุ่ม ดื่มง่าย และ ยังมีความหวานอร่อยจากพีช สาวๆ คนไหนอยากจะลองดื่มสาเกก็ลองเริ่มต้นด้วยแบบง่ายๆ อย่างสาเกพีชกันก่อนเลย

image_853704

โกโก้ร้อน BOURBON รสชาติแสนกลมกล่อม เหมาะกับวันในอากาศหนาวๆ


โกโก้ร้อนยี่ห้อ BOURBON
เป็นแบรนด์ที่ดังมากอีกเช่นกันในญี่ปุ่น ที่ต้องขอบอกเลยว่าอร่อยดีงามมาก โกโก้ยี่ห้อนี้มีความเข้มข้นพอดี ไม่ขมจนเกินไป และมีความอ่อนนุ่มจากนมที่ใช้ถึง 20% เลยทีเดียว รสชาติจึงถูกปากมาก แม้แต่คนที่ไม่ชอบความขมจากโกโก้ก็ดื่มได้ ยิ่งดื่มในอากาศหนาวๆ ถึงกับฟินไปเลย


--------------------------------------
ของกินที่นำมารีวิวความอร่อยในครั้งนี้ คัดมาแล้วว่าอร่อยในระดับดีงาม และ เป็นที่นิยมในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น ถ้าเพื่อนๆได้ไปญี่ปุ่น ก็ไม่อยากจะให้พลาดของกินเหล่านี้ เพราะ มันอร่อยดีงามจนอดพูดไม่ได้ว่ามันสุโก้ยจริงๆ ส่วนวันนี้ต้องขอลาไปก่อนน้า แล้วพบกันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย
--------------------------------------
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked