Curator
curator
belfry
1341 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ล้างหน้าให้สะอาด ขจัดสิ่งสกปรกให้หมด!
  • 2. เลือกเมคอัพ สกินแคร์ ที่ไม่ก่อให้เกิดสิว
  • 3. ถ้าไม่จำเป็น ก็อย่าไปจับให้มากนัก
  • 4. สุขภาพดีจากภายใน ส่งผลให้ผิวสวยใสไร้ที่ติ
  • 5. รักษาความสะอาดสักนิดนึง

สวยสู้ฝุ่น แบบจัดเต็ม! รวม 5 เคล็ดลับ 'ป้องกันสิว' หน้าไม่พัง สิวไม่ขึ้น ชีวิตดี๊ดี

ฝุ่นเยอะ ส่งผลเสียต่อผิวมากเวอร์ แต่อย่าไปกลัว เรารวมเคล็ดลับดีๆ มาฝากสาวๆ ฝุ่นจะเยอะแค่ไหน ยังไง้ยังไง "สิว" ก็ไม่ขึ้น!

07 February 2019
curator_belfry belfry
07 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_856104
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ฝุ่น! อีกหนึ่งตัวการหลัก ที่ส่งผลให้ผิวของเราพังไม่เป็นท่า ปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้นะคะซิส ม่ใช่แค่หน้าแห้ง แต่เรื่อง " สิว " ก็ตามมาเช่นกัน โอ้ย! ไม่ได้การแล้ว อย่างงี้ มันต้องป้องกัน!

หน้ากากอนามัย ป้องกันฝุ่นได้ แต่ป้องกันน้องสิวไม่ได้ ไม่ว่าจะสิวแบบไหน ผด อุดตัน หรืออักเสบ แค่เป็นสิว มันก็เจ็บช้ำจะแย่ เอางี้ ลองมาดู 5 เคล็ดลับ ป้องกันสิ กันหน่อยมั้ย จะได้สวยสู้ฝุ่นกันไปเลย วิธีง่ายๆ เบสิคๆ ที่สามารถป้องกัน ไม่ให้สิวบุกได้ จะมีวิธีแบบไหนบ้าง ที่ตอบโจทย์สาวๆ เราไปดูกันเลยค่ะ

image_856154
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

1. ล้างหน้าให้สะอาด ขจัดสิ่งสกปรกให้หมด!
image_856164
- ที่มารูป: en.stylenanda.com


เรื่องการล้างหน้า สำคัญมากๆ ได้ทั้งป้องกัน และลดการเกิดสิวได้ในเวลาเดียวกัน แต่สาวๆ ก็ต้องล้างหน้าให้ถูกวิธีด้วยนะ ไม่ใช่แค่ล้าง เพราะอยากให้หน้าสะอาดๆ ไป ก็จบเท่านั้น เพราะถ้าล้างหน้าผิดวิธี ผิวก็พัง สิวขึ้นได้เหมือนกันค่ะ

อย่างแรก ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า จะดีมากๆ หากเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน และทำความสะอาดได้อย่างล่ำลึก การล้างหน้าที่ถูกต้อง คือ ให้ล้างแค่วันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น เวลาล้าง ไม่ต้องขัด หรือถูแรงๆ เพราะจะทำให้ผิวระคายเคือง ค่อยๆ ถูวนๆ ไปให้ทั่วผิวหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับใครที่ ระหว่างวัน เหงื่อออกเยอะ หน้ามัน สามารถล้างได้ แต่ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง เพียงเท่านี้ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย!

2. เลือกเมคอัพ สกินแคร์ ที่ไม่ก่อให้เกิดสิว
image_856213
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เพราะผู้หญิงอย่างเรา ทั้งต้องบำรุง และแต่งหน้า ยิ่งเวลาที่ออกไปข้างนอก เจอฝุ่นเยอะๆ แบบนี้ การทาครีมเยอะๆ บวกเมคอัพหนาๆ อาจทำให้สิวขึ้นได้! ฉะนั้น สาวๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ควบคุมความมันได้ และถ้าอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ยิ่งดี สกินแคร์บางตัว ไม่ได้กันแดดแค่เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถต่อต้านฝุ่น และมลภาวะได้ ซึ่งโอเคมากๆ สำหรับสภาพอากาศในตอนนี้

ขั้นตอนการลง เราว่า เพื่อนๆ น่าจะเก็ทกันอยู่แล้ว งั้นขอสรุปง่ายๆ อย่าลงบำรุงเยอะเกินความจำเป็น อย่าโถมลงไปทีเดียว ค่อยๆ ลงทีละตัว ส่วนเรื่องแต่งหน้า อย่าแต่งให้หนาเกินไปนัก เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อผิวของเราได้ เพียงเราเลือกสิ่งที่ดีต่อผิว ไม่ใช่แค่ทำให้สวยขึ้น แต่ต้องปลอดภัยต่อผิวของเราด้วยนะ

3. ถ้าไม่จำเป็น ก็อย่าไปจับให้มากนัก
image_856238
- ที่มารูป: data.whicdn.com


มือของเธอ ไปจับอะไรมาบ้าง แล้วเอาแต่จับหน้าแบบนั้น อยากสิวขึ้นรึไง! รู้มั้ยว่า ในระหว่างวัน เราใช้มือจับอะไรบ้าง เดี๋ยวแตะนั่น แต่โดนนี่ มือจึงเป็นแหล่งสะสมความสกปรก และแบคทีเรียชั้นดี เวลาที่เราเอามือจับหน้าบ่อยๆ จะทำให้หน้าใสๆ ของเรา เกิดสิวได้ หรือถ้าใครที่เป็นสิวอุดตันอยู่แล้ว แล้วยังเอามือจับหน้าอีก สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ที่มือ จะไปกระตุ้นให้สิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบได้ง่าย เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากเป็นสิว ก็ไม่ควรจับหน้าบ่อยๆ แต่ถ้าใครอยากเป็นสิว ก็ไม่ว่ากันน้าา

4. สุขภาพดีจากภายใน ส่งผลให้ผิวสวยใสไร้ที่ติ
image_856259
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


ไม่ใช่แค่เรื่องของการพักผ่อนเท่านั้น ที่ช่วยให้หน้าสวย ใส ไร้สิวได้ แต่รวมไปถึงเรื่องของการกินด้วยนะ อย่างแรก เบสิคก่อน ดื่มน้ำเยอะๆ เพราะการดื่มน้ำสะอาดมากๆ จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกในร่างกาย และยังช่วยให้ผิวพรรณสดใส ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ หน้าไม่มันง่ายด้วย

ถัดมา ควรงดอาหารที่ทำให้เกิดสิวง่าย เช่น อาหารมัน อาหารรสจัด ทำไมต้องงด You are what you eat ไม่อยากหน้ามัน เป็นสิว ก็งดอาหารมันๆ ทอดๆ ซะนะ ให้เปลี่ยนมาเน้นกินผักและผลไม้แทนดีกว่า เพราะประกอบไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมายที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณของคุณให้สวยเปล่งปลั่ง ดี๊ดีต่อผิวจะตายไป

5. รักษาความสะอาดสักนิดนึง
image_856263
- ที่มารูป: en.stylenanda.com


ในเมื่อสิ่งสกปรก คือตัวการของสิว อย่างนี้มันต้องกำจัด! การรักษาความสะอาด เป็นเรื่องที่เราละเลยไม่ได้ ของบางอย่าง เช่น แปรงแต่งหน้า ผ้าห่ม หมอน และอื่นๆ ที่ต้องเอามาสัมผัสที่หน้า จะปล่อยให้สกปรกได้ยังไง สิวก็ขึ้นกันพอดี ดังนั้นหมั่นนำมาล้าง ซัก ทำความสะอาดบ่อยๆ อย่างน้อยๆ อาทิตย์ละครั้ง ก็ยังดี วิธีนี้จะช่วยป้องกัน ไม่ให้สิวของเราเกิดขึ้นได้นั้นเองค่ะ 

image_856267
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เป็นยังไงกันบ้าง นี่ก็คือ เคล็ดลับป้องกันสิวของเราเอง ทำตามกันได้ง่ายๆ เลยใช่มั้ยล่ะ อะไรที่เราสามารถป้องกันได้เบื้องต้น ก็ควรทำนะ ไม่ใช่พอมาเกิดสิวแล้ว ค่อยมาดูแล รู้ว่า มันไม่สายเกินไปหรอก แต่มันก็ดีกว่ามั้ยอะ ที่เริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้  ยังไงก็ลองหยิบไปใช้กันดู อาจจะช่วยสาวๆ ได้บ้างโนะ

สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked