สวยเจิด เกิดแน่นอน! ✨ แนะ 5 ทริคแต่งตาให้วิ้ง แต่ไม่เวอร์ พร้อมไอเทมเด็ดที่ควรตำ ~

สวยเจิด เกิดแน่นอน! ✨ แนะ 5 ทริคแต่งตาให้วิ้ง แต่ไม่เวอร์ พร้อมไอเทมเด็ดที่ควรตำ ~

บอกเลยว่าทางเราได้รวบรวมเทคนิคแต่งตาชิมเมอร์ยังไงให้ไม่พัง ! พร้อมกับไอเทมแต่งตาวิ้ง ๆ ที่สาว ๆ ควรไปตำ ~ ตามมาดูกันเลย

12 February 2019
' lookpeach ♡
12 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe 

วันนี้ทางเรามาในหมวดของ เมคอัพ กันอีกแล้วค่า ~ แน่นอนละว่า ผู้หญิงกับการแต่งหน้ามันเป็นของคู่กัน ทางเราเลยไม่พลาดที่จะมาเอาใจสาว ๆ ชาวซิสด้วยการมาแนะนำ 5 เทคนิค แต่งตาให้สวยวิ้ง แต่ไม่เวอร์ สวย ๆ ต้อนรับวาเลนไทน์กัน

บอกสาว ๆ เลยว่าช่วงนี้เทรนด์ตาวิ้งนี่มาแรงสุด ๆ หลาย ๆ คนก็อยากจะตามเทรนด์กันใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอยากตามเทรนด์แต่ไม่พัง ก็มาเลยค่ะ มาดู 5 เทคนิคที่เราเอามาฝากสาว ๆ กัน พร้อมกับไอเทมแต่งตาชิมเมอร์ออกใหม่ ที่พร้อมใจกันออกมาล่อตาล่อใจสาว ๆ อิอิ ~  ไม่พร่ำเยอะแล้ว ตามมาดูกันเลย !

 

5 ทริคแต่งตาง่าย ๆ ให้วิ้ง ~ แต่ไม่เวอร์ !


ทริค 1 :  เลือกจับคู่สีอายแชโดว์ให้ถูกเฉด

image_856939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่า ไม่ว่าเราจะแต่งตาลุคๆไหน ๆ สิ่งที่เราต้องคำนึงอย่างแรกเลยนั่นก็คือ การเลือกสีอายแชโดว์ให้เข้ากัน บอกสาว ๆ เลยว่าพยายามเลือกสีที่ซอฟต์ๆ หน่อย ตาของเราจะได้ไม่ดูเวอร์วังเกินไป เดี๋ยวหนุ่ม ๆ จะตกใจได้นะคะสาว ๆ แอบบอกเลยว่า 3 สีที่ฮิต ๆ กันเนี่ยก็จะมี น้ำตาลทอง น้ำตาลชมพู หรือสีพีชนั่นเอง 3 สีนี้เหมาะกับหลาย ๆ โอกาสทั้ง everyday look  และงานสังสรรค์ต่าง ๆ เลยจ้าทริค 2 :  ทาบาง ๆ ทั่วเปลือกตา

image_856868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีนี้จะเหมาะกับสาว ที่ต้องการลุคแต่งตาใส แบบธรรมชาติ โดยขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้ชิมเมอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยบาง ทั่วเปลือกตา บอกเลยก็จะได้ลุคใส ๆ ตาเป็นประกายนั่นเองค่าทริค 3  :  ทาชิมเมอร์เฉพาะกลางเปลือกตา

image_856924
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับเทคนิคนี้จะเป็นวิธีที่ทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูกลมโตมากขึ้น โดยให้สาว ๆ ลงอายแชโดว์เนื้อแมทเป็นเบสก่อน แล้วค่อยลงอายแชโดว์ชิมเมอร์ที่กลางตาเบา ๆ เล่นกับแสง ก็จะดูไม่เวอร์ แถมตาแบ๊ว ๆ ด้วยค่า ~ทริค 4 :  เน้นชิมเมอร์เฉพาะช่วงหัวตา

image_856917
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ จะลงแค่ช่วงหัวตาก็ได้นะคะ นี่ก็ถือเป็นอีกวิธีที่จะทำให้ดวงตาของเราดูสดใสขึ้น โดยตามสเต็ปเดิมเลย ให้สาว ๆ ลงเป็นอายแชโดว์เนื้อแมทลงไปเป็นเบส แล้วตามด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ที่หัวตา เป็นการเปิดให้ดวงตาดูเป็นประกายนั่นเอง ~ทริค 5 : เน้นลงเฉพาะถุงใต้ตา

image_856863
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

วิธีนี้บอกเลยเป็น การแต่งหน้าที่สาว ๆ เกาหลีฮิตกันมาก เพราะการลงชิมเมอร์ที่ถุงใต้ตาเนี่ย จะช่วยให้ตาเราดูแบ๊วกลมโตขึ้น โดยสีที่อยากแนะนำให้สาว ๆ เลือกใช้นั้น ควรเป็นสีแนวธรรมชาติหน่อยนะคะ เช่น สีครีมชิมเมอร์ หรือชมพูอ่อน ๆ ชิมเมอร์ จะได้ไม่ดูเวอร์จนผู้ชายตกใจนั่นเองค่า อ้อ ! แอบเตือนนิดนึงว่าอย่าลงเยอะเกินไป เดี๋ยวคุณผู้ชายจะคิดว่าเป็นขี้ตาแทน ฮ่า ๆ


image_857245
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ กับ 5 ทริคแต่งตาแบบวิ้ง ๆ ไม่ให้ผู้ชายตกใจ บอกสาว ๆ เลยว่า ถ้าสาว ๆ ได้เอาไปลองทำตาม ดวงตาของสาว ๆ ต้องดูสดใสขึ้นแน่นอน ~

ยังค่ะ ! ยังไม่หมดแค่นี้ ! วันนี้ทางเราได้ รวบรวมอายแชโดว์ชิมเมอร์คอลเลคชั่นใหม่ของแต่ละแบรนด์ พี่พร้อมใจกันออกมาให้สาว ๆ ได้เลือกกัน บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้น เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่ามีตัวไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย ~

แนะนำ 5 ไอเทมเด็ด อายแชโดว์ชิมเมอร์ คอลเลคชั่นใหม่ ~

 

1.  Peach C Soft Mood Eyeshadow Palette 

image_856786
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


มากันที่แบรนด์แรกของนางแบบสาวเกาหลี ฮานึล  ( Haneul ) กันเลย บอกเลยว่าตอนนี้เขาได้ออกพาเลทสีพีช มาล่อตาล่อใจสาว ๆ กัน ตอกย้ำความสวยแบบจัดหนักจัดเต็มไปเลยจ้างานนี้

ในพาเลทของเขามีมาให้สาว ๆ เลือกกันใช้ถึง 9 สี ทั้งเนื้อแมทและชิมเมอร์ บอกเลยว่า ชิมเมอร์ของเขาก็มาแบบวิ้งกระจาย แถมสีแมทกันง่าย ตลับเดียวจบครบทุกลุคไปเลย ~

image_856785
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

บอกเลยว่าสำหรับสาว ๆ คนไหนชอบชิมเมอร์แบบวิ้งเห็นมาตั้งแต่ไกล ลองแต่งลุคนี้กันดูได้ บอกเลยว่าสวยเจิด เกิดแน่นอนจ้างานนี้ ~


2. Decorte Eye Glow Gem

image_856792
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


มากันที่ตัวต่อมาเลยค่ะสาว ๆ ~ บอกเลยว่า Decorte Eye Glow Gem เขาได้ออกอายแชโดว์เนื้อนุ่มมาเอาใจสาว ๆ ถึง 3 สีกันเลย บอกเลยว่า 3 สีที่ออกใหม่ของเขาวิ้งสวยมาก เพราะเนื้อชิมเมอร์ของเขาเรียกได้ว่าละเอียดแบบสุด ๆ จะมีสีโทนไหนบ้างมาดูกัน !

image_856787
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

บอกเลยว่า 3 สี ที่เขาออกมาใหม่ มีเบอร์ WT084 ที่เป็นสีขาวเหลือบมุก เบอร์ PU182 เป็นสีม่วงกลิตเตอร์ และ เบอร์ BE 393 เป็นสีชมพูอมน้ำตาลตุ่น ๆ ดูเมทัลลิคมากค่า ~ บอกเลยว่า 3 สีนี้ทาเดี่ยว ๆ ก็ยังรอด ดูสวย แพง ตาเป็นประกายสุด ๆ เล้ย


3. Lilybyred Mood cheat kit palette เบอร์ 01 peac
h energy

image_856804
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


ความสดใสมาเต็มเลยนะจ๊ะพี่จ๋า ~  บอกเลยว่าพาเลทแต่งตาตัวนี้ ออกมาเอาใจสาว ๆ ที่ชอบสี pantone 2019 กัน ทางเรารู้ดีว่าโทนสีพีชของเขา ต้องโดนใจสาว ๆ สายเกาแน่นอนเลย

แอบบอกเลยว่าพาเลท Lilybyred Mood cheat kit palette เบอร์ 01 peach energy ตัวนี้ มีมาให้สาว ๆ เลือกใช้ถึง 9 สีเลยค่า จะเลือกใช้แต่งลุคไหนบอกเลยว่ารอดหมด พูดง่าย ๆ เลยก็คือสวยจบในตลับเดียวเลย อิอิ ~

image_856805
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

พาเลทตลับนี้ แต่งออกมาแล้วดูเป็นสาวสายเกาแบบขั้นสุดเลยจริง ๆ ชิมเมอร์ของเขาสวย เนื้อละเอียด เวลาทาทีเนี่ยบอกเลยว่าแวววาว ตาเป็นประกาย สะดุดตาสุด ๆ จ้า


 4. Bobbi Brown Korea พาเลต spring summer

image_857046
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


มาต่อกันที่ พาเลทตัวนี้ของ Bobbi Brown Nude Suede Eye Palette รุ่น Spring Summer บอกเลยว่า แค่เห็นแพ็กเกจจิ้งก็รู้สึก อยากจะครอบครองให้ได้กันแล้วใช่ไหมล่ะ มาค่ะ เรามาดูโทนสีของพาเลทนี้กันว่าจะสวยโดนใจสาว ๆ ชาวซิสกันไหม ~ 

image_857044
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


บอกเลยว่าพาเลทรุ่นนี้เป็น โทนสีนู้ด เอาใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าในลุคธรรมชาติ ลุคสาวหวาน หรือจะแต่งเป็นลุคไปงานก็ยังได้ ซึ่งบอกเลยว่าในพาเลทนี้เขามีมาให้ถึง 10 สีกันเลยทีเดียว สีของเขาก็ดูสวย มีทั้งเนื้อแมทและชิมเมอร์ ส่วนเรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง แบรนด์นี้เขาไม่เคยทำให้ผิดหวังแน่นอนจ้า ~
  

image_857040
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

แต่งออกมาก็จะได้เป็นลุคสวย ๆ ประมาณนี้ ~ เห็นไหมคะสาว ๆ ว่าสีของเขาไม่จัดจ้านเลย ดูสวยหรูดูแพง แต่งออกมาแล้วดูเป็นลุคคุณหนูสุด ๆ 


 5. Peripera sugar twinkle liquid shadow  

image_856831
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


มาถึงไอเทมตัวสุดท้ายแล้วจ้า ~ บอกเลยว่า Peripera sugar twinkle liquid shadow ตัวนี้เขาได้ออกสีใหม่มาให้สาว ๆ ถึง 3 สีกันเลย มีเบอร์ 10 , 11 และ 12  บอกเลยจ้าว่าแต่ละสีคือสวย เลิศ ปังมาก ๆ มาค่ะมา ! มาดูเฉดสีของเขากันเลยจ้า ~

image_856827
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


สำหรับลุคนี้จะใช้เป็นเบอร์ 10 lady coral ผสมกับเบอร์ 12 pink vanila ดูเข้ากันสุด ๆ เลยใช่ไหมคะสาว ๆ ~ บอกเลยว่า peripera ของเขาตัวนี้เนี่ย ความวิ้งนี่ระดับสิบ วิ้งสวย วิ้งแรงแต่ไม่ผู้ชายไม่หนีแน่นอนจ้า 

image_856829
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ในส่วนของเบอร์ 11 บอกเลยว่าตัวนี้ ควรมี ควรตำ ทาเดี่ยว ๆ ก็สวย ทายังไงก็รอด ! เป็นพีชเหลือบทอง ๆ ถ้าสาว ๆ คิดไม่ออกว่าจะเอาเบอร์ไหนก่อนดี ทางเราขอแนะนำเบอร์นี้ก่อนเลยจ้า ~


- ♡
♡ -


เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ กับ เทคนิคแต่งตาวิ้ง ๆ พร้อมไอเทมเด็ดออกใหม่ ถูกอกถูกใจสาว ๆ กันรึเปล่า บอกสาว ๆ เลย ถ้าอยากจะตามเทรนด์ก็อย่าให้พังเด็ดขาด อย่าลืมเอา 5 ทริคแต่งตาวิ้ง ๆ กับเครื่องสำอางที่เราเอามาแนะนำไปแต่งตามดูกัน

บอกเลยงานนี้ สวย เจิด เกิด แน่นอนจ้า ~ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อนน้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @