เคยไปกันหรือยัง?  6 พิพิธภัณฑ์น่าเดินในกรุงเทพฯ

เคยไปกันหรือยัง? 6 พิพิธภัณฑ์น่าเดินในกรุงเทพฯ

จริงๆ แล้วกรุงเทพฯของเราก็มีที่ที่น่าไปเที่ยวเยอะนะ!

15 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลายๆ คนเคยไปเที่ยวในหลายจังหวัดกันมาบ้างแล้ว วันนี้มีใครรู้แล้วหรือยังว่ากรุงเทพฯ ของเราเนี่ย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งใครๆ หลายคนอาจมองข้าม เอาล่ะ!! เรามาดูกันดีกว่าว่ามันคือที่ไหนกันบ้าง มามะ ตามมา ตามมา

 

1. พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

ตามชื่อเลยค่ะ พิพิธภัณฑ์นี้ต้องเกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 อย่างแน่นอน ภายในมีห้องจัดแสดงทั้งหมด 3 ห้อง แบ่งออกเป็น ห้องแสดงพระราชกรณียกิจ , ห้องจัดแสดงพระราชประวัติก่อนการเสด็จขึ้นครองราชย์ , ห้องจัดแสดงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ฉลองพระองค์ น่าสนใจมากค่ะ ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทเท่านั้น ( เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ค่ะ ) อยู่บริเวณทางแยกผ่านฟ้าลีลาศ ถนนราชดำเนิน ฝั่งเดียวกับวัดราชนัดดารามและนิทรรศรัตนโกสินทร์ค่ะ

image_80180
- ที่มารูป: images.thaiza.com
image_78994
- ที่มารูป: www.sadoodta.com
image_80184
- ที่มารูป: www.siamfreestyle.com

 

2. พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้

หญิงไทยหัวใจงามห้ามพลาด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รับรองกุลสตรีอย่างเราๆ ต้องชื่นชอบ  ไม่ว่าจะเป็นนั่งจิบชา ชมวัฒนธรรม พร้อมเยี่ยมชมแบบบ้านโบราณ พร้อมกับชื่นชมการจัดดอกไม้แบบประณีตของคนไทย ค่าเข้าชมเพียง 150 บาท / คน เปิดให้ชมทุกวัน ( เว้นวันจันทร์ ) เวลา10.00-18.00 น พิพิธภัณฑ์ดอกไม้ตั้งอยู่ที่ซอยองครักษ์ 13 ถนนสามเสน 28 ค่ะ

image_79041
- ที่มารูป: www.bloggang.com
image_80181
- ที่มารูป: image-1.megazy.com
image_80182
- ที่มารูป: www.elledecorationthailand.com
image_80183
- ที่มารูป: www.sac.or.th

 

3. พิพิธบางลำพู

สำหรับที่นี่ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าจะตั้งอยู่ที่ใดไม่ได้ นอกจากบางลำพู อยู่บริเวณถนนพระอาทิตย์ ใกล้กับป้อมพระสุเมรุ ที่นี่ถือเป็นแห่งเรียนรู้แห่งใหม่ที่น่าสนใจจริงๆ มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการด้านรายละเอียด มีการนำเที่ยวชมสถานที่โดยรอบ ทั้งอาคารปูนและอาคารไม้ ซึ่งคุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายรัตนโกสินทร์โดยแท้ ( ค่าเข้าชมคนละ 100 บาท / คน เปิดบริการทุกวันเว้นวันจันทร์ 10.00-18.00 )

image_80192
- ที่มารูป: www.paiduaykan.com
image_79046
- ที่มารูป: www.banmuang.co.th

 

4. มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ( Museum Siam: Discovery Museum )

ย้อนรอยวิถีไทยในครั้งสยามประเทศที่มิวเซียมสยามแห่งนี้ ที่นี่มีรายละเอียดให้เราศึกษาก่อนที่จะมาเป็นประเทศไทยในยุคปัจจุบัน เรามีความเป็นมาอย่างไรกันบ้าง รับรองว่าคุณจะรักประเทศไทยมากขึ้น ( ค่าเข้าชม 100 บาท / คน เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ 10.00 – 18.00 น. ) อยู่บริเวณถนนสนามไชย ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับโรงเรียนราชินีค่ะ

image_79052
- ที่มารูป: i565.photobucket.com
image_80194
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
image_80195
- ที่มารูป: www.tlcthai.com

 

5. พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก Bangkokian museum

มาถึงเขตบางรักกันบ้าง อาคารพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ในซอยเจริญกรุง 43 เป็นอาคารไม้ที่ผ่านสงครามโลกมาแล้วจริงๆ บ่งบอกถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายของคนไทยในสมัยอดีต ไม่ว่าจะเป็นของสะสมเก่าๆ ที่หาดูได้ยาก และยังได้สัมผัสกับโอโซนธรรมชาติที่ล้อมรอบสถานที่ เปิดวันพุธ – อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 10:00-16:00 น.

image_79078
- ที่มารูป: www.cosmenet.in.th
image_80198
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com

 

6. พิพิธภัณฑ์เหรียญนานาชาติ

พิพิธภัณฑ์เหรียญนานาชาติ ตั้งอยู่บนถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร อยู่ในบริเวณฝั่งตรงข้าม กับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่น่าสนใจ ที่นี้มีข้อมูลวัฒนธรรมไทยในสมัยโบราณ มีข้อมูลเศรษฐกิจต่างๆ ก่อนที่เราจะก้าวเข้ามาสู่ความเจริญทางธุรกิจแบบสมัยนี้ ( เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ) น่าไปมากค่ะ ขอ

บอก

image_80197
- ที่มารูป: www.tartoh.com
image_79100
- ที่มารูป: www.bangkokvoice.com


สาวๆ ที่เบื่อความเป็นสมัยใหม่ ลองย้อนกลับมาที่ความเป็นไทยในอดีตกันนะคะ
รับรองความงามตามแบบขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมของไทยเรานั้น มีคุณค่าไม่แพ้ชาติใดในโลกกันเลยทีเดียว แล้วสาวๆ จะได้รู้ว่า ก่อนที่เราจะมาเป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้าแบบทุกวันนี้ บรรพบุรุษเราท่านสรรค์สร้างสิ่งดีๆ มาให้เรามากมายขนาดไหน ความเป็นไทยที่ทรงคุณค่าแบบนี้ ร่วมกันอนุรักษ์ไว้นะคะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @