summary intro: 62698

ไม่มีคู่ก็ดูได้! 5 หนังที่ช่วยให้คุณนิยามความรักได้ลึกซึ้งขึ้น

วันวาเลนไทน์ปีนี้ไม่รู้จะทำอะไร นั่งดูหนังเล่นเพิ่มความเข้าใจให้กับความรักกันน้า~

14 February 2019
curator_Steppenwolf Steppenwolf
14 February 2019
image_860945

 aboutTime  
เรื่องราวความรักที่สุดแสนพิเศษของทิม ชายหนุ่มที่เพิ่งค้นพบว่าตนมีความสามารถในการย้อนเวลาได้จากพลังที่สืบทอดกันมาภายในครอบครัวของเขา เขาใช้พลังนี้และตกหลุมรักครั้งแล้วครั้งเล่ากับแมรี่ แก้ไขความผิดพลาดมากมายในชีวิตรักผ่านการย้อนเวลา แต่หารู้ไม่ว่าพลังนี้กำลังสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของเขา รวมถึงชีวิตของคนรอบข้างด้วย
image_860949

Call me by your name  

ในยุคที่ทุกอย่างยังคงเงียบสงบและเต็มไปด้วยศิลปะในอิตาลี เอลิโอ ลูกชายของอาจารย์มหาวิทยาลัยต้องรับมือกับโอลิเวอร์ นักศึกษาหนุ่มที่มาพักที่บ้านเพื่อช่วยงานพ่อของเขาในช่วงฤดูร้อน ความรักระหว่างเพศเดียวกันที่ไม่สามารถพูดออกมาได้ ทั้งตัวเอลิโอเองที่เพิ่งจะอายุ 17 ปี และการมาเยือนเพียงเเค่ระยะสั้น ๆ ของโอลิเวอร์จะทำให้ความรักครั้งนี้ผลิดอกสวยงามได้หรือ ในเมื่อปัญหาต่าง ๆ ดูจะมากเกินรับมือไหว
image_860955

Juno

จูโน่เป็นเด็กสาวมัธยมที่เผลอท้องกับเพื่อนชายสุดซื่อ แม้หนังจะปูเรื่องมาดราม่าเต็มที่ แต่ด้วยความที่มุกตลกร้ายของมันทำให้เรารู้สึกดีกับความชาญฉลาดและมั่นคงของจูโน่ วิธีแก้ปัญหาและการเผชิญหน้ากับปัญหาของเธอนั้นทำให้คนดูอย่างเราหยิบยกแง่คิดนั้นมาปรับใช้ในชีวิตได้เป็นอย่างดี

image_860957

Stardust  

หนังรักแฟนตาซีที่บอกเล่าเรื่องราวของทริสตัน ชายหนุ่มในชนบทอังกฤษผู้ซึ่งตกหลุมรักสาวสวยของเมือง วันหนึ่งเมื่อเขาตัดสินใจสารภาพรักกับเธอและถูกปฏิเสธอย่างไร้เยื่อไย ทริสตันสัญญาว่าจะไปเก็บดาวตกมาเพื่อพิสูจน์รักแท้และขอให้เธอรับรัก ทว่าทริสตันเองคงคาดไม่ถึงว่า ดาวตกที่เขาเห็นดวงนั้นจะเป็นหญิงสาวที่ใครต่อใครต่างก็หวังแย่งชิงเพื่อพลังอำนาจ เช่นนี้เองทริสตันจึงได้เข้าใจความแตกต่างระหว่างความรักที่ลุ่มหลงในหน้าตา กับความรักที่แท้จริงที่เขามีให้ต่อดาวตกแสนงดงามของเขานั่นเอง

image_860959

The way he looks

 การตกหลุมรักใครสักคนนั้นถูกกำหนดด้วยอะไร? โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นความรักระหว่างเพศเดียวกันของนักเรียนหนุ่มที่ตาบอดมาแต่กำเนิดอย่างเลโอ เขาใช้ชีวิตอยู่ในความมืด โดนกลั่นแกล้ง มีเพื่อนสาวที่คอยช่วยเหลือ และได้รู้จักกับนักเรียนใหม่อย่างแกเบรียล และได้พบว่าความรักนั้นเจิดจ้าเสียยิ่งกว่าแสงใดๆ ที่เขาเคยพบในโลกใบนี้

เรียบเรียงเนื้อหาโดยผู้เขียน เเละขอขอบคุณรูปโปสเตอร์สวยๆ จาก IMDB นะคะ <3
- ที่มา: www.imdb.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @