มันมาแล้วแม่! รวมไอเดีย "รองเท้า" ใส่ไผว้อากาศร้อน ที่สาวๆ ควรมีติดบ้านไว้

มันมาแล้วแม่! รวมไอเดีย "รองเท้า" ใส่ไผว้อากาศร้อน ที่สาวๆ ควรมีติดบ้านไว้

ร้อน! ร้อนจนแทบทนไม่ไหว ในช่วงนี้เธอก็เลยต้องปรับการแต่งตัวให้เข้ากับสภาพอากาศกันหน่อย การใส่รองเท้าก็มองข้ามไปไม่ได้...มาดูกันดีกว่า ว่ารองเท้าแบบไหน เหมาะใส่คู่กับอากาศร้อน!

18 February 2019
นู๋กบ
18 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" มาแล้ว... มันกลับมาอีกแล้ว! "

อะไรกำลังกลับมา หลายคนนึกสงสัยอยู่ใช่ไหม งั้นลองออกไปยืนในที่โล่งดูสิ เพียงหนึ่งวินาทีก็คงรู้ซึ้งเลยมั้ง ว่าสิ่งที่หวาดกลัวอย่าง " อากาศร้อน " กำลังกลับมาอีกแล้วยังไงล่ะ! นับวันยิ่งร้อนขึ้นเรื่อยๆ เลย อย่างนี้นอกจากต้องเปลี่ยนการแต่งตัวให้เข้ากับสภาพอากาศแล้ว รองเท้าเองก็ควรไปส่องหาแบบที่เหมาะๆ มาใช้เช่นกันนะ

แล้วร้อนตับแตกขนาดนี้ เอารองเท้าแบบไหนมาใส่ดีนะ ไม่ต้องคิดนาน ลองมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันก่อนเลยค่ะ!

+ 1. รองเท้าแตะ +

 

image_861566
- ที่มารูป: web1.fila.co.kr

" ใส่สบายเท้า ไม่แคร์อากาศร้อน "

อากาศร้อนขนาดนี้ก็ไม่อยากใส่อะไรที่ทำให้เท้ารู้สึกอบเหมือนอยู่ในซาวน่ากันหรอก มันก็ต้องอยากใส่อะไรสบายๆ อย่างรองเท้าแตะที่ไม่มีออฟชั่นเสริมอะไรเลยสิ เอาเท้าสอดเข้าไปปุ๊บก็พร้อมลุยแล้ว แต่ถ้าอยากให้ดูเป็นแฟชั่นนิสนึง แนะนำสีสดๆ แรงไปเลยค่ะ ใส่ไผว้กับแสงแดด รับรองเท้าไม่อับ ไม่มีกลิ่นให้คนข้างๆ ต้องผงะตกใจ!

+ 2. รองเท้าแองเกิ้ลสแตรป +

 

image_861567
- ที่มารูป: web1.fila.co.kr

" ร้อนขนาดไหน ฉันก็ต้องขอสวยไว้ก่อน! "

อากาศร้อนอาจทำให้สาวหลายคนหมดอารมณ์แต่งสวย แต่มันก็ไม่ได้เป็นกับทุกคนหรอกนะ บางคนก็ยังไม่ยอมแพ้ ร้อนแค่ไหนก็ยังขอสวยไว้ก่อน แต่เพื่อให้ดูเหมาะกับอากาศร้อน รองเท้าส้นสูงแบบเปิดโล่งก็น่าจะเหมาะดีนะ ช่วงหน้าเป็นสายคาด ช่วงหลังเป็นแบบรัดข้อเท้า ท่าทางดูไม่ร้อนดี

+ 3. รองเท้าผ้าใบ +

 

image_861568
- ที่มารูป: web1.fila.co.kr

" ไม่ว่าจะเดินหรือวิ่งก็เคลื่อนไหวได้สะดวก "

พูดถึงแต่รองเท้าแบบที่เปิดโล่งๆ กันมาเยอะแล้ว ลองมาดูแบบใส่ปิดไปเลยอย่างรองเท้าผ้าใบแทนค่ะ พอถึงช่วงหน้าร้อนแล้ว บางคนอาจจะรู้สึกอึดอัด ไม่ค่อยอยากใส่แนวนี้เท่าไร งั้นก็ลองใส่รองเท้าผ้าใบแบบไม่ใส่ถุงเท้าดูสิ ทำแบบนี้จะช่วยทำให้เธอคลายร้อนได้ระดับหนึ่งนะ แต่ความคล่องตัวยังคงมีเท่าเดิมล่ะ!

+ 4. บัลเลริน่า แฟลต +

 

image_861570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" เรียบง่ายแต่สวย เข้ากับทุกชุดเลย! "

รองเท้า " บัลเลริน่า แฟลต " เป็นรองเท้าส้นเตี้ย ออกแบบมาจากรองเท้าบัลเล่ต์ ที่เหมาะใส่ไปเรียนก็ได้ ไปทำงานก็ได้ เพราะดีไซน์ไม่ดูเป็นแฟชั่นมากเกินไป แถมใส่เดินสบายอีกต่างหาก ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้เองก็เหมาะนำมาใส่อยู่เช่นกันค่ะ เพราะดูไม่ร้อนเกินไป ถอดเข้าถอดออกก็ง่ายอีกต่างหาก แถมยังเป็นรองเท้าที่ใส่คู่กับชุดสวยได้หลายๆ แบบเลยนะ

+ 5. รองเท้าแตะแบบมีหูคีบ +

 

image_861574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" ใส่สบายแถมยังสวยอีกด้วย! "

ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำรองเท้าแตะแบบบ้านๆ กันไปแล้วใช่ไหมคะ คราวนี้ก็ขอแนะนำรองเท้าแตะแบบมีหูคีบให้ด้วยเลยก็แล้วกัน ทั้งสองแบบนี้มองเผินๆ แล้วอาจจะไม่ต่างกันเท่าไร เรียบง่าย ใส่สบาย และดูสมกับที่เป็นรองเท้าหน้าร้อนสุดๆ แต่ความต่างกันก็คือดีไซน์ค่ะ แบบหูคีบนั้นจะใส่ลูกเล่นได้เยอะกว่า ทั้งลูกปัด ทั้งลายเชือกถัก เรียกได้ว่าอยากใส่รองเท้าแตะที่ดูไม่เป็นรองเท้าแตะจนเกินไป ก็ต้องคว้าแนวนี้มาใส่!

+ 6. รองเท้าเวดจ์ +

 

image_861578
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" ส่วนสูงไม่ค่อยมี ก็ต้องให้รองเท้าเข้าช่วย! "

รองเท้าเวดจ์หรือส้นตึกนั่นแหละค่ะ ยกระดับความสูงขึ้นมาทั้งด้านหน้าและหลังเลย เวลาใส่เดินแล้วน่าจะช่วยทำให้เธอรู้สึกสบายเท้ากว่าพวกรองเท้าส้นเข็มเป็นไหนๆ นอกจากนี้ถ้าเลือกรองเท้าแบบที่ไม่ได้ปิดทึบหมด เปิดบางส่วนให้โล่งด้วย น่าจะช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีเลยนะ!


++++++++++++++++++++

ปิดเทอมนี้เที่ยวสนุก ไม่ต้องทนรู้สึกร้อนเท้า!

อย่างที่รู้กันว่าช่วงปิดเทอมใหญ่อากาศร้อนขนาดไหน พอคิดจะออกไปข้างนอก ก็กลัวร้อนเท้าจนทนอยู่ข้างนอกนานๆ ไม่ไหวอีก แต่ถ้าเธอลองนำ ไอเดียรองเท้าเหมาะกับการใส่ช่วงหน้าร้อน เหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะ หน้าร้อนปีนี้ก็น่าจะรู้สึกเที่ยวได้สนุกมากขึ้นล่ะ!

เอาเป็นว่าถ้าในบ้านมีรองเท้าแนวๆ นี้อยู่แล้ว เธอก็เตรียมหยิบมาใช้กันได้เลยนะ หรือถ้ายังไม่มี คงต้องรีบไปหาซื้อมาใช้สักคู่แล้วล่ะ! โอะ บอกคนอื่นอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลองเช็คในตู้เก็บรองเท้าตัวเองด้วยสิ ขอตัวไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @