"เบิร์นไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ" กับ 9 คลิปฟิตหุ่น จากเทรนเนอร์สาวสวย เจ้าของเพจ Booky HealthyWorld

"เบิร์นไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ" กับ 9 คลิปฟิตหุ่น จากเทรนเนอร์สาวสวย เจ้าของเพจ Booky HealthyWorld

รวบรวมคลิปออกกำลังกายจากคุณบุ๊คกี้ เจ้าของเพจ Booky HealthyWorld มาฝากค่ะ ได้ทั้งเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กันเลย

22 February 2019
ga-vee ♡
22 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


คนที่มีเวลาน้อย
ไม่สะดวกไปออกกำลังกายที่ยิมหรือสนามกีฬา " การออกกำลังกายที่บ้าน " ถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์อย่างมากเลยค่ะ เพราะทุกวันนี้แค่พิมพ์ค้นหาคลิปออกกำลังกายใน Youtube ก็มีมาให้เลือกเยอะแยะไปหมด สามารถเลือกออกได้ตามความชอบและความสะดวกของแต่ละคน แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายตามคลิปไหนดี วันนี้เราจะพาไปฟิตหุ่นกับเทรนเนอร์สาวสวยคนนี้กันค่ะ

"บุ๊คกี้-ศุภานุช มณีเนตร"
เจ้าของเพจ Facebook, ช่อง Youtube และ Instagram "Booky HealthyWorld"

 
"Booky HealthyWorld" ของคุณบุ๊คกี้ มียอดการติดตามมากถึง
หลักแสนกันเลยทีเดียว แอบกระซิบนิดนึงว่าเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ บอกเลยว่าเป็นพื้นที่แบ่งปันเรื่องการดูแลสุขภาพที่ครบครัน มีเนื้อหาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคลิปออกกำลังกาย สอนทำอาหารและขนม รวมถึงมี VLOG ตามติดชีวิตเฮลตี้ของเธอด้วย เช่น ออกกำลังกายยังไง แต่ละวันกินอะไร หรือเวลาไปซุปเปอร์มาร์เก็ตจะซื้อของอะไรบ้าง

โดยคุณบุ๊คกี้-ศุภานุช ถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนที่ต้องการลดความอ้วนหรืออยากมีรูปร่างที่ดี เพราะเธอเองก็เคยเป็นคนที่หุ่นพังและสุขภาพแย่มาก่อน ลองผิดลองถูกกับการลดความอ้วนจนมาเจอวิธีที่ยั่งยืน นั่นก็คือ การควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แถมตอนนี้เธอยังสอบจนได้เป็น ACE Certified Personal Trainer เพื่อที่จะให้ข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพได้อย่างถูกต้องอีกด้วย

image_863842

จาก "หุ่นพัง" กลายเป็น "หุ่นปัง"

- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net


วันนี้เรามีคลิปออกกำลังกายส่วนหนึ่งจากช่อง Youtube
" Booky HealthyWorld " มาฝากกันค่ะ แต่ละคลิปจะเป็นการออกกำลังกายแบบ " คาร์ดิโอ " ผสมกับ " เวทเทรนนิ่ง " ที่จะช่วยเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กัน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก เบื่อการออกกำลังกายนานๆ หรือมีเวลาจำกัด เพราะแต่ละคลิปมีท่าออกกำลังกายที่หลากหลาย แถมยังใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ

ถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้ว เราไปออกกำลังกายกับคุณบุ๊คกี้กันเลยดีกว่าค่าา..

1. ออกกำลังกาย 25 นาที หุ่นฟิต ไขมันลด แบบไม่ใช้อุปกรณ์

เป็นโปรแกรมออกกำลังกายที่มีชื่อว่า " B25 " เพราะในปีนี้ ( 2562 ) คุณบุ๊คกี้มีอายุครบ 25 ปี ก็เลยรวบรวมท่าออกกำลังกาย 25 ท่าที่ตัวเองชอบมาไว้ในคลิปนี้ โดยจะใช้เวลาทั้งหมด 25 นาที ทำท่าละ 50 วินาที พัก 10 วินาที ไปเรื่อยๆ จนครบ 25 ท่า การออกกำลังกายตามคลิปนี้จะได้บริหารทุกส่วน ทั้งก้น แขน ขา หน้าท้อง แถมยังทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เราเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ

 

2. ท่าออกกำลังกายยามเช้า ช่วยเบิร์นไขมัน ทำทุกวันผอมชัวร์

การออกกำลังกายตอนเช้า ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่เลิกงานค่ำ หรือต้องเคลียร์งานจนดึกเลยค่ะ แถมยังทำให้ร่างกายของเราสดชื่น ปลอดโปร่ง กระปรี้กระเปร่า พร้อมลุยงานเต็มที่! โดยคลิปนี้จะมีการวอร์มอัพก่อนเพื่อให้กล้ามเนื้อตื่นตัว ส่วนท่าที่ทำก็จะมีทั้งหมด 12 ท่า ทำท่าละ 40 วินาที พัก 10 วินาที วนไปเรื่อยๆ จนครบ 12 ท่า นับเป็น 1 รอบ ใช้เวลา 10 นาที เสร็จแล้วก็จะทำต่ออีกรอบ รวมเป็น 2 รอบ ใช้เวลาทั้งหมด 20 นาที บอกเลยว่าเหงื่อท่วมจริงๆ ค่ะคลิปนี้ แค่ลองตื่นเช้าขึ้นอีกสักนิด แล้วลุกมาออกกำลังกาย รับรองเลยว่าหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มไม่หนีไปไหนไกลแน่นอนค่ะ

 

3. 10 นาที เบิร์นเร่งด่วน ในวันหลุดกินแหลก

ในช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ หรือวันหยุดยาวต่างๆ แน่นอนว่าจะต้องมีปาร์ตี้ มีงานเลี้ยง กินกันแบบจัดเต็ม คุณบุ๊คกี้ก็เลยทำคลิปที่จะช่วยเบิร์นแบบเร่งด่วนมาฝากค่ะ โดยจะทำทั้งหมด 10 ท่า ท่าละ 30 วินาที แบบต่อเนื่องไม่มีพัก ทำจนครบ 10 ท่า เป็น 1 เซ็ต แล้วก็พัก 30 วินาที จากนั้นก็จะทำแบบเดิมอีกรอบ เป็นทั้งหมด 2 เซ็ต แต่คุณบุ๊คกี้บอกว่า เพื่อผลลัพธ์ที่ดี อยากจะให้เพื่อนๆ ทำต่ออีก 2 เซ็ต รับรองว่าเบิร์นกระจาย! อย่ารอช้าค่ะเพื่อนๆ เปิดคลิปวนไปอีกรอบ แล้วทำตามกันดีกว่าค่าา

 

4. ออกกำลังกายเบิร์นด่วนแบบไม่กระโดด

เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนเจ็บเข่า เข่าไม่ดี หรือคนที่อยู่หอพัก กลัวเสียงดังรบกวนคนอื่น เพราะคลิปนี้จะไม่มีการกระโดดและไม่มีแรงกระแทก ถึงแม้จะเป็นการออกกำลังกายแบบ Low Impact แต่ถ้าทำเร็วๆ ก็จะช่วยเร่งการเผาผลาญได้ค่ะ โดยจะทำท่าละ 45 วินาที พัก 15 วินาที ไปเรื่อยๆ โดยรวมแล้วใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที ใครที่มีเวลาน้อยก็สามารถออกตามคลิปนี้ได้เลยค่ะ

 

5. ท่าคาร์ดิโอลดไขมัน 15 นาที เผาผลาญเทียบเท่าวิ่ง 5 Km

ไม่ต้องมีอุปกรณ์ ไม่ต้องไปยิม ก็เบิร์นเยอะๆ ได้ เพราะคลิปนี้เป็นการออกกำลังกายที่ใช้เวลาแค่ 15 นาที แต่เรียกว่าเข้มข้นสุดๆ ถ้าทำตามแบบเต็มที่ก็สามารถเผาผลาญได้เท่ากับการวิ่ง 5 กิโลเมตรเลยยย คลิปนี้จะทำท่าละ 40 วินาที พอทำจบ 1 ท่าก็จะวิ่งย่ำอยู่กับที่แบบถี่ๆ 20 วินาที แล้วค่อยทำท่าต่อไป โดยท่าที่ทำส่วนใหญ่จะเน้นการเคลื่อนไหวค่อนข้างเยอะ มีท่าที่ยกแขนยกขา ขยับตัวไปมาในด้านต่างๆ เพื่อให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น จะได้เผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ที่สำคัญคลิปนี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรทั้งสิ้น มีแค่ตัวกับหัวใจก็สามารถออกตามกันได้เลยค่าา

 

6. ออกกำลังกายลดไขมัน 30 นาที อยู่ที่ไหนก็ฟิตได้

ท่าที่ทำในคลิปนี้จะเน้นบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ทั้งแขน ขา หน้าท้อง และมีท่าที่ต้องกระโดดเข้ามาร่วมด้วย เพื่อให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น จะได้เบิร์นไขมันได้ดีขึ้นค่ะ ถ้าทำตามอย่างต่อเนื่องก็แอบใจเต้นแรงอยู่น้าา สำหรับคลิปนี้จะทำท่าละ 30 วินาที แล้วพัก 10 วินาที ไปเรื่อยๆ จนครบ 18 ท่า นับเป็น 1 เซ็ต โดยจะทำทั้งหมด 2 เซ็ตค่ะ เป็นคลิปที่สามารถออกตามได้ทุกที่ทุกเวลาเลยย ใครสะดวกออกที่ไหนเวลาไหน ก็จัดไปเลยค่าา ฮึบๆๆ!

 

7. Cardio Workout ออกกำลังกาย 20 นาที เบิร์นได้ 300 kcal

เป็นคลิปที่เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อยแต่อยากเบิร์นได้เยอะๆ เพราะใช้เวลาแค่ 20 นาที แต่สามารถเผาผลาญได้สูงสุดถึง 300 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว จะเน้นการเคลื่อนไหวค่อนข้างเยอะ มีท่ากระโดดหลายท่าอยู่เหมือนกันค่ะ แล้วก็จะสลับกันไปกับท่าที่เน้นการใช้กล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ โดยจะทำท่าละ 35 วินาที ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จนครบ 20 นาที

 

8. ออกกำลังกายเผาผลาญไขมันภายใน 10 นาที สำหรับคนมีเวลาน้อย

เป็นการออกกำลังกายแบบ HIIT หรือ High-Intensity Interval Training ซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา สามารถเผาผลาญได้เยอะภายในเวลาสั้นๆ โดยคลิปนี้จะทำท่าละ 30 วินาที แล้ววิ่งย่ำอยู่กับที่อีก 30 วินาที แล้วจึงทำท่าต่อไป ใช้เวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้นค่ะ แต่การออกกำลังแบบ HIIT อาจจะไม่เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย เพราะค่อนข้างเหนื่อยเลยค่ะ ควรจะออกกำลังกายมาสักพักหนึ่งให้หัวใจแข็งแรงก่อน ถึงจะทำตามคลิปนี้ได้

ในช่องของคุณบุ๊คกี้ก็มีคลิปการออกกำลังกายสำหรับผู้เริ่มต้นน้าา ลองไปทำตามก่อนได้ค่าา

 

9. ออกกำลังกาย 30 นาที แบบไม่กระโดด ไม่มีท่าสวอท เสียงไม่ดัง

เป็นการออกกำลังกายแบบ Low Impact เป็นท่าง่ายๆ ไม่มีการกระโดด ไม่มีแรงกระแทก แล้วก็ไม่มีท่าสวอทด้วยค่ะ เหมาะกับคนที่น้ำหนักตัวเยอะ มีปัญหาเรื่องเข่า หรือว่าอยู่หอพัก ไม่อยากออกกำลังกายเสียงดัง รวมถึงคนที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกายก็สามารถทำตามคลิปนี้กันได้เล้ยย! สำหรับคลิปนี้จะใช้เวลา 30 นาที ทำท่าละ 50 วินาที แล้วพัก 10 วินาที เน้นการขยับตัวที่ไม่หนักมาก แต่ได้บริหารทุกส่วน เป็นการฝึกให้กล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้นค่ะ

 

ช่อง " Booky HealthyWorld " ของคุณบุ๊คกี้ ยังมีอีกหลายคลิปให้ติดตามกันนะคะ
ทั้งออกกำลังแบบเฉพาะส่วน ออกกำลังกายสำหรับผู้เริ่มต้น แนะนำวิธีและเทคนิคในการลดความอ้วน
รวมถึงการแชร์ไลฟ์สไตล์สุดเฮลตี้ของเธอด้วย ยังไงก็ติดตามคุณบุ๊คกี้ได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ
จะได้ไม่พลาดคลิปออกกำลังกาย หรือคลิปสอนทำเมนูอาหารใหม่ๆ น้าา

 
แล้วก็ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่กำลังฟิตหุ่นอยู่ เชื่อว่าทุกคนจะต้องทำได้แน่นอนค่ะ สู้ๆ!

สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @