Curator
curator
Akin
132 followers

มีความสุขทุกวัน ✨ ไอเดีย 'ปรับบ้าน' ให้สดใสด้วยสีสันไม่จี๊ดตา อยู่บ้านแล้ว Happy กว่าเดิม

หนึ่งในไอเดียดีๆ ที่จะช่วยให้บ้านเรามีความสุขมากขึ้น ด้วยการจัดสีสดใสให้บ้าน แบบไม่เวอร์เกินไป

22 May 2019
curator_Akin Akin
22 May 2019


Hello ค่ะ สาวๆ ซิสต้าทุกคน

เอาจริงๆ แล้วไม่ว่าจะหน้าไหน การที่บ้านเราน่าอยู่สุด! เป็นอะไรที่เราควรใส่ใจมากเลยนะคะ เพราะบ้านที่สร้างความสุขให้เราได้ เหนื่อยจากงาน จากเรียนก็เป็นที่แรกที่นึกถึง คือบ้านที่เป็นบ้านจริงๆ อย่างที่ฝรั่งเรียกว่า Home Sweet Home นั่นเอง

วันนี้ซิสก็พาไอเดียแต่งบ้านมาฝาก ให้บ้านเราน่าอยู่ขึ้นค่ะ กับสไตล์ ' การใส่สีสัน ' ให้บ้านสดใส ที่ไม่จี๊ดตาเกิน แถมยัง So Happy เยอะๆ ด้วยล่ะค่ะ น่าจัดตามสุดบอกเลยค่า

งั้นจะรอช้าอยู่ได้อย่างไร รีบตามไปดูกันเลย!

image_909636

ไม่จี๊ดตาแน่นอน แม้จะใส่หลายสีสวยไว้ในทีเดียวกัน เพราะเราเติมแต่งแค่โซฟา เก้าอี้ หมอนอิงและกรอบรูปเท่านั้น ส่วนอื่นๆ ของบ้านก็เน้นสีธรรมชาติเหมือนเดิมค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909637

หรือจะเน้นแค่บนิเวณใดบริเวณหนึ่งก็ได้ แต่ควรเป็นมุมที่เราอยู่บ่อยๆ หรือต้องผ่านบ่อยๆ ด้วยนะคะ เวลาแต่งออกมาแล้วจะได้ใช้งานจริงค่ะ จากนั้นจัดโซนนั้นๆ เพิ่มอีกที จะได้ยิ่งเพอร์เฟกต์ค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909640

อีกหนึ่งมุมที่ควรแต่ง เพราะเราต้องอยู่บ่อยๆ ดังนั้นต้องสร้างความสุขให้เราได้เต็มที่ด้วยค่ะ กับการหยิบแผ่นไม้ทาสีสวยๆ หลายแผ่นมาแต่งเพิ่มที่หัวนอน บวกหมอนอิง ผ้าปูหรือผ้าห่มเพิ่มก็จัดตามได้ง่าย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909645

เปลี่ยนมาแต่งสไตล์อาร์ตๆ แบบนี้แทนก็เวิร์คนะคะ ไม่จำเจ แถมทำตามง่ายเวอร์ ขอแค่มีกรอบรูปลายสวยๆ เน้นสีสดใส บวกพรม หมอนอิง และผ้าปูผืนใหม่เข้าธีมกัน มาวางเพิ่มเท่านั้นเองจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909649

แค่วางบ้านก็สวยทันที! ซึ่งไม่ได้จัดตามยากเลยจ้า ขอแค่พรมลายสวยเน้นสีสดใสเท่านั้น หรือจะบวกลายสุดเจ๋งด้วยก็ได้ ทำให้บ้านสดใสไม่ซ้ำใครไปอีกจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909652

มุมสุดโปรดชวนผ่อนคลาย ที่ดึงเอาโซฟาสวยๆ มีที่วางขา พร้อมตกแต่งกำแพงเพิ่ม จากกรอบรูป ผ้าลายเก๋และของแต่งอื่นๆ เน้นสีสวยเข้าว่า มาวางแบบนิดๆ หน่อยๆ แต่ลงตัวสุดในบริเวณเดียวกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909655

ทำตามแล้ว คุ้มค่าสุดๆ เลยค่ะ เพราะไม่ใช่แค่ดูสวย & เจ๋งกว่าเท่านั้นนะคะ แต่ยังทำให้เราเห็นขั้นบันไดชัดขึ้นด้วยค่ะ เวลาเดินขึ้น-เดินลงก็จะปลอดภัยขึ้น ซึ่งเทปเส้นสี/ลายสวยก็หาไม่ยากด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909660

ต้อนรับวันแห่งความสุข ด้วยการทาสีผนังสวยๆ ไม่ซ้ำใคร ที่ทาแต่ละด้านไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ไม่ด้ดูจี๊ดตาเกินอย่างที่คิดนะคะ เพราะตรงพื้นห้อง เพดานและของใช้อื่นๆ เน้นสีเรียบอย่างสีขาวเป็นหลักค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909661

ดูดีสไตล์สายอาร์ต กับการนำกรอบรูปลายสวยและมีสันในตัวมาจัดวาง ซึ่งไม่ได้มีแค่ 2-3 อัน แต่มีหลายอันมากๆ ไม่ซ้ำขนาดด้วย พอมารวมกันก็จะทำให้ผนัง และห้องเราสดใสทันทีจ้า จัดง่ายไปอีกเนอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909666

เปลี่ยนมาใช้ภาพวาดที่เราจัดเอง หรือเหล่าคุณหนูในบ้านวาดแทน นำมาจัดวางแทน ได้ห้องสวยแนวอาร์ตๆ ไม่ซ้ำใคร แถมยังสร้างของเดิมๆ ให้ดูมีมูลค่าเพิ่มด้วยนะคะ แต่จะให้ดีควรใช้หลายภาพหน่อยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909669

มีความสุขกว่าใคร ที่เราไม่ได้แต่งแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งนะคะ แต่เราจัดเต็มรอบห้อง ด้วยการดึงธีมสีสดใสไม่จี๊ดไปมาแต่งก่อน แล้วค่อยวางโซฟา กรอบรูปหรือของแต่งอื่นๆ ในโทนสีเข้มอีกทีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909672

ทาสีทั้งห้องก็ดูยุ่งยากไปหน่อย งั้นลองจัดตามไอเดียนี้ดีกว่า คือใช้วอลเปเปอร์ลายสวย บวกโซฟา ชั้นวาง โต๊ะ กรอบรูปและกระถางต้นไม้สีสวยมาวางเพิ่ม พร้อมทาสีประตูอีกนิด ก็จัดได้ไม่ยากเกินค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909685

เอาใจคุณหนูและคุณสาวๆ ด้วยการเสกมุมโปรดขึ้นมาใหม่ โดยขอมุมใดมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนเท่านั้น บวกกับเติมผ้า ของใช้ พรมและอื่นๆ เน้นสีสดใสอีกที ความฟินเกินใครก็มาค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909691

มาดีแบบเก๋สุดๆ รับรองความไม่ซ้ำใครค่ะ ด้วยการทาสีแค่ขอบประตู หน้าต่างหรือขอบอื่นๆ ของบ้านได้หมดเลย เพราะไม่จี๊ดตาเกิน แต่ให้โอสุดไม่เวอร์ไป เน้นใช้แค่สีใดสีหนึ่งพอนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909697

หรือจะใช้การทาสีสไตล์ Ombre แบบนี้แทนก็เวิร์คนะคะ ออกมาน่ามองแบบไม่จี๊ดตาเลยล่ะ กลับต้องอยากมองแล้วมองอีกแทน เพราะความสดใสที่จะให้เราได้ อยู่แล้วลั้นลา~ กว่าจริงๆ ค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909708

มีความสุขได้ทั้งวัน และได้ทุกเวลาด้วยนะคะ เพราะจุดๆ นี้เราต้องผ่านบ่อย/จับบ่อยแน่นอน กับประตูบ้านสวยกว่าใคร ด้วยการเติมสีสวยๆ ที่เราชอบเข้าไป เน้นแค่จุดนี้จุดเดียวก็ได้ ทำแล้วสดใสขึ้นทันที

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909715

ตรงประตูอย่างเดียวอาจจะยังสดใสไม่พอ งั้นเติมของใช้เน้นธีมสีสดใสด้วยดีกว่า โดยเน้นแนวไอเดียครีเอทจากของเก่าแปลงเป็นของใหม่ หรือของใช้ชิ้นเล็กๆ แทน เพื่อไม่ให้จี๊ดตาทั่วห้องค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909728

เปลี่ยนมาเน้นจุดนี้แทนเลยก็ได้ รับรองทำแล้วสดใสสมใจแน่ เพราะเราเล่นทาเพดานเลยจ้า ครอบคลุมทุกพื้นที่ในห้อง จัดแล้วไม่ต้องทาสีหรือจัดของชิ้นอื่นๆ เลยค่ะ ทาแล้วจบ จบที่สดใสมากๆ ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909735

ไม่ยากถ้าอยากจัดตาม เเราเน้นแค่หมอนอิงค่ะ แถมยังหาง่าย จัดง่าย เคลื่อนย้ายสะดวกด้วย แต่เพื่อให้สดใสตามต้องการ เราก็ต้องดูเรื่องสีห้องรอบๆ ด้วย คือเน้นให้สีตัดกันซักหน่อย ห้องสดใสๆ จะได้มาทันที

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_909737

ไหนๆ ต้องมานั่งตรงนี้อยู่แล้ว ดังนั้นจัดด้วยค่ะ อีก 1 จุดสำคัญกับบริเวณทานข้าวแสนสดใส ช่วยให้การทานอาหารมีความสุขขึ้น นั่งแล้วเหมือนได้รับออร่าสดใสๆ สาดเข้ามาตลอดเลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต้องลองจัดบ้างแล้วค่ะ ก็มันทำให้บ้านเรา So Happy ขึ้นได้จริง!
แถมยังมีตั้งหลายไอเดีย ให้เราปรับตามกันอย่างสนุก คือสะดวกอันไหนก็จัดได้เลยค่ะ 
หรือจะขอจัดมุมเล็กๆ พอ แบบสร้างมุมโปรดไรงี้ก็จัดได้นะจ๊ะ
แต่ให้ดีสุด! แนะนำแต่งห้องนั่งเล่นดีกว่า ให้สมกับนั่งเล่นแล้วแฮปปี้ทันทียังไงล่าา~

งั้นซิสไม่รอช้าแล้วนะคะ ขอตัวไปลองปรับตามก่อนจ้า บะบ๊าย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com