Keto Food List! พาสาวซิสบุก 7-11 เช็คลิสต์ ' 7 เมนูคีโตเจนิค ' งานนี้บอกเลยยิ่งกินยิ่งผอม!

Keto Food List! พาสาวซิสบุก 7-11 เช็คลิสต์ ' 7 เมนูคีโตเจนิค ' งานนี้บอกเลยยิ่งกินยิ่งผอม!

สาวซิสคนไหนที่หันมาลดน้ำหนักแบบ คีโตเจนิค แต่ไม่รู้จะกินอะไรดี !? วันนี้ทางเราได้รวบรวมเมนูคีโต หาซื้อง่ายใน 7-11 มาให้สาวซิสกันแล้ว ~

27 February 2019
' lookpeach ♡
27 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe

สาว ๆ คนไหนที่กำลังสนใจการลดน้ำหนัก วันนี้เราจะมานำเสนอการลดน้ำหนักแบบ Ketogenic Diet กัน บอกเลยว่ากระแสการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้กำลังมาแรงเลยจริง ๆ เพราะนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักของสาว ๆ แล้วยังสามารถช่วยเรื่องสุขภาพในเรื่องของโรคเบาหวาน กรดไหลย้อน หรือโรคที่เกี่ยวกับสมองได้อีกด้วย เรียกได้ว่า สาว ๆ จะได้ทั้งหุ่นดี พร้อมกับเรื่องสุขภาพที่ดีควบคู่กันไปด้วยเลย 

แต่ขอออกตัวบอกสาว ๆ ก่อนเลยว่าหากสาว ๆ คนไหนที่หันมาสนใจการลดน้ำหนักแบบคีโตไดเอทจะ ต้องศึกษาวิธีการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ให้ดีก่อน เพราะมันมีทั้งผลดีและผลเสีย หากสาว ๆ ขาดความเข้าใจในการลดน้ำหนักวิธีนี้ อาจจะมีผลเสียตามมาแทนได้นะคะ

สำหรับวันนี้บทความที่เราจะเอามานำเสนอสาว ๆ ก็คือ เมนูลดน้ำหนักแบบคีโตไดเอท ที่มีใน 7 - 11 ให้สาว ๆ ได้ดูกัน บอกเลยว่าเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาไปเดินตลาด หรือทำอาหาร เป็นเมนูที่หาซื้อง่าย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเมนูที่ทางเราเอามานำเสนอนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ทานคีโตแบบง่าย ๆ ไม่เคร่งจนเกินไป ถ้าทุกคนอยากรู้ว่ามีเมนูอะไรกันบ้างแล้ว ตามมาดูกันเลย !

-     ❤ -

 


กินไขมันยังไง ไม่ให้อ้วน ~

image_869066
- ที่มารูป: media.giphy.com

  

ทำความรู้จัก กับการลดน้ำหนักแบบ Ketogenic diet กันก่อน !

 

1. สารพัดไข่
image_869045
- ที่มารูป: food.mthai.com


เรียกได้ว่า เมนูไข่ เป็นเมนูพื้นฐานของสาว ๆ ที่หันมาสนใจในการลดน้ำหนัก เพราะ ไข่หนึ่งฟองให้โปรตีนต่อร่างกาย 5 - 6 กรัม แถมใน 7 - 11 เดี๋ยวนี้เขาก็มีสารพัดไข่มาให้สาว ๆ เลือกกิน มีทั้ง ไข่ต้ม ไข่ยางมะตูม ไข่ออนเซ็น หรือไข่ตุ๋น

บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหน ชอบกินแบบไหน ก็สามารถเลือกได้เลย แถมแคลอรี่ของไข่ก็น้อยอีกด้วย ไข่หนึ่งฟองให้พลังงานเพียงแค่ 60 แคล เมนูนี้ถือเป็นเดอะเบสท์ ของสาว ๆ ที่อยากเริ่มต้นลด น้ำหนัก ได้เลย อิอิ ~

 

2. สารพัดถั่ว
image_869048
- ที่มารูป: issue247.com


อีกหนึ่งเมนูของคนลดหนัก ที่มักจะเลือกถั่วกินเป็นอาหารว่าง หรือกินแทนขนมขบเคี้ยว สาว ๆ สามารถเลือกทานถั่วที่มีขายใน 7 - 11 ได้เลย ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีเยอะแยะมากมายหลากหลายถั่วให้สาว ๆ เลือกกิน

แต่ แต่ แต่ ! เวลาที่เรากินถั่วเนี่ย เราก็มักจะหยิบกินกันเพลิน บอกเลยว่าถั่วเป็นอาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักก็จริง แต่เวลากินสาว ๆ ก็ต้องควบคุมปริมาณกันด้วยนะ เพราะไม่อย่างนั้นหากร่างกายเราใช้ไขมันจากถั่วไม่หมด บอกเลยว่ามันก็จะกลายไปเป็นไขมันสะสมแทน เพราะถั่วถือเป็นเมนูที่ให้พลังงานสูงมาก เพราะฉะนั้น กินแต่พอดีก็พอนะจ๊ะสาว ๆ 

   

3. เนื้อสัตว์ใน 7 - 11
image_869051
- ที่มารูป: www.cpbrandsite.com


ฟังไม่ผิดค่ะสาว ๆ ! บอกเลยว่าเนื้อสัตว์แปรรูปใน 7 - 11 บางอย่างตอนนี้เราก็หันมากินกันได้แล้วนะ ไม่ว่าจะเป็น แฮม เบคอน ไส้กรอก ต่าง ๆ กินได้แน่นอน เพราะการลดแบบคีโต คือการกินที่เน้น หนักไขมัน หนักโปรตีน ! เป็นไงคะสาว ๆ ได้ยินแบบนี้แล้ว รู้สึกอยากจะหันมาลดน้ำหนักแบบคีโตกันเลยใช่ไหม

แต่เนื้อสัตว์แปรรูปที่สาว ๆ เลือกกิน อย่าลืมอ่านส่วนผสมกันด้วยน้า เพราะบางเมนูเนี่ยเขาผสมพวกแป้งเยอะ อันไหนผสมเยอะทางเราไม่แนะนำ และทานแต่พอดีนะคะ เพราะอาหารแปรรูปแต่ละอย่างระดับโซเดียมก็สูงใช่เล่น

   

4. ชีสทุกชนิด !
image_869054
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


อื้อหือ ! บอกเลยใครที่คิดว่าชีสนั้นไม่สามารถกินเป็นอาหารลดน้ำหนักได้ บอกเลยว่าถ้าเลือกลดน้ำหนักแบบคีโตแล้ว สาว ๆ สามารถกินชีสได้ เพราะถือว่าเป็นไขมันดีนั่นเอง อิอิ ซึ่งใน 7 - 11 เนี่ยเขาก็จะมีชีสแผ่นขาย สาว ๆ ก็สามารถเลือกไปกินกับอาหารจานโปรดกันได้ แต่ก็ต้องกินกับเมนูที่เป็นประเภทคีโตเหมือนกันนะ เช่น เบคอน ไก่ หรือไส้กรอก บอกเลยเมนูพวกนี้ย่อมกินได้จ้า ~

 

5. นมอัลมอนด์
image_869060
- ที่มารูป: society.wefitnesssociety.com


สาว ๆ ที่กินอะไรก็ไม่อยู่ท้อง ลองเลือกกินอาหารควบคู่กับการกินนมอัลมอนด์กันดูสิคะ ~ บอกสาว ๆ เลยว่า นมอัลมอนด์เป็นเมนูอีกหนึ่งเมนูที่คนน้ำหนักเลือกกินกัน ถึงแม้ว่านมอัลมอนด์จะเป็นเมนูที่มีไขมันสูง แต่ไขมันที่อยู่ในนมนั้นจัดว่าเป็นไขมันดี แถมมีประโยชน์มากมายทั้งช่วยลดรอบเอวของเรา บำรุงผิวพรรณของเรา

รู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ คนไหนที่ชอบเลือกกินนมวัว ลองเปลี่ยนมากินนมอัลมอนด์กันดู สารพัดประโยชน์แถมแคลน้อยอยู่ท้องด้วยจ้า อิอิ ~

 

6. บรรดาสลัด !
image_869055
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แน่นอนว่าผัก ! เป็นอาหารลดน้ำหนักที่ดีที่สุด เพราะมีทั้งไฟเบอร์และคุณประโยชน์มากมาย แต่เวลาที่เราเลือกกินสลัดผักสาว ๆ หลายคนคงได้ยินกันว่า ผักน่ะไม่ทำให้เราอ้วนหรอก แต่ที่จะอ้วนก็อ้วนเพราะน้ำสลัดนี่แหละ "

บอกเลยจ้าว่าสายลดน้ำหนักแบบคีโตเตรียมเฮ ~ สลัดมันจะอร่อยได้ก็ต้องกินคู่กับน้ำสลัดสิ ! ไม่ว่าจะเป็นเมนูสลัด หรือสลัดมายองเนส สาว ๆ สามารถเลือกกินได้ ไม่ต้องกังวลกับไขมันในน้ำสลัด เพราะสายคีโตเขาเน้นกินไขมันนั่นเอง *แต่ทั้งนั้นอย่างที่บอกว่ากินแต่พอดีจะดีที่สุดนะจ๊ะ

  

7. ขนมสาหร่าย
image_869056
- ที่มารูป: s.isanook.com


ขนมสาหร่ายอีกหนึ่งเมนู ที่สายคีโตไดเอทสามารถเลือกกินเป็นขนมได้ เพราะขนมสาหร่ายเป็นเมนูที่อร่อย ย่อยง่าย ถูกใจสาวไดเอทหลาย ๆ คน บอกเลยว่าขนมสาหร่ายใน 7 - 11 ตอนนี้เนี่ย มีเยอะมาก ให้ได้เลือกกันแบบหนำใจกันไปเลย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ติดขนมขบเคี้ยว บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สาว ๆ เลือกกินกันได้ แต่อย่ากินเยอะเกินไป เพราะโซเดียมแอบสูง ระวังจะตัวบวมกัน 

  

-     ❤ -

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส ~ กับ เมนู Ketogenic Diet ใน 7 - 11 ที่เรานำมาฝากสาว ๆ กัน แต่ละเมนูหาซื้อกันไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะลดน้ำหนักแบบคีโต แต่ก็ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหาร หรือเมนูอาหารบางอย่างก็หากินยากเกินไป คราวนี้การกินแบบคีโตคงจะไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป เพียงแค่เดินเข้าเซเว่น บอกเลยว่ามื้อนั้นเราก็สามารถลดน้ำหนักแบบคีโตกันได้แล้ว อิอิ

เอาเป็นว่าถ้าสาว ๆ อยากลองเมนูไหน ก็อย่าลืมลองไปซื้อตามกินกันดู น้ำหนักลดกันเมื่อไหร่ ก็อย่าลืมเอามาอวดกันน้า ~ สำหรับวันนี้คงต้องขอลากันไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย ~

ใครที่อยากได้ไอเดียเมนู ketogenic เพิ่มเติม ไปกดดูได้ในรายการ 'พี่คะ' ได้เลยน้า!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @