รีบหยุดก่อนสาย! 5 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ 'การไดเอท' ที่ทำให้แพลนลดน้ำหนักของซิสไม่สำเร็จซะที

รีบหยุดก่อนสาย! 5 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ 'การไดเอท' ที่ทำให้แพลนลดน้ำหนักของซิสไม่สำเร็จซะที

ถ้าทำผิดวิธีต่อให้พยายามไดเอทขนาดไหนก็ไม่ได้ผลหรอกนะจ๊ะ วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ค 5 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ 'การไดเอท' ที่ทำให้แพลนลดน้ำหนักของซิสไม่สำเร็จซะทีกัน

21 February 2019
Pearrisa
21 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เห้อออ ออ เดี๋ยวนี้ก้าวขึ้นตาชั่งไปชั่งน้ำหนักทีไร ใจก็ไม่กล้าพอที่จะมองตัวเลขที่ขึ้นโชว์เลยนะคะ
ก็ไม่ว่าจะชั่งกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ก็มีแต่ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างเดียวไม่เคยลดลงเลยล่ะ
เจอแบบนี้คนสวยเซ็งไปตามระเบียบซิคะ ไม่อยากจะพูด! 
(っ- ‸ – ς)

image_866207
- ที่มารูป: media3.giphy.com


สาว SistaCafe คนไหนที่เริ่มรู้ตัวว่าตัวเองอ้วนขึ้นกว่าเดิมเนี่ย ก็คงจะพยายามลดน้ำหนักกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? แล้วสาวซิสส่วนใหญ่ที่อยากจะลดน้ำหนักให้ผอมเร็ว ลดไว ก็มักจะใช้วิธีการไดเอทควบคุมอาหารการกินของตัวเอง แต่ก็ยังมีสาวหลายคนที่ไดเอทอย่างหนักก็แล้ว ทานอาหารน้อยลงก็แล้ว แต่น้ำหนักตัวก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงไปเลยแม้แต่ขีดเดียว ที่เป็นแบบนี้อาจเป็นเพราะคุณสาวๆ กำลังไดเอทแบบผิดวิธีก็ได้นะ

ในวันนี้เราเลยจะพาไปดู 5 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ ' การไดเอท ' ที่เป็นสาเหตุทำให้แพลนลดน้ำหนักล่มไม่เป็นท่า รีบตามมาเช็คให้ชัวร์จะได้รีบแก้ก่อนสายกันได้เลยค่ะ Go Go Go!!!

   

(1) ไดเอทแบบหักดิบ ไม่ให้เวลาร่างกายได้ปรับตัว
image_866212
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ ลองคิดดูสิว่ากว่าที่เราจะอ้วนจนน้ำหนักตัวพุ่งสูงได้ขนาดนี้ มันก็ต้องใช้ระยะเวลาสะสมไขมันจากอาหารที่เราทานเข้าไปเป็นประจำใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้ถ้าซิสคิดจะลดความอ้วนให้กลับมาผอมเหมือนเก่า จะให้ใช้เวลาเพียงแค่วันสองวันก็คงเป็นไปไม่ได้หรอกนะ

แล้วที่สำคัญ การไดเอทแบบผิดๆ ที่สาวหลายคนชอบทำก็คือการอดอาหารแบบหักดิบโดยไม่ปล่อยให้ร่างกายได้ปรับตัวเลยนั่นเองค่ะ ก็ลองคิดดูสิว่าถ้าเมื่อวานคุณสาวๆ ยังทานอาหารจัดหนักในปริมาณปกติอยู่ แล้วจู่ๆ ก็ลดปริมาณอาหารให้เหลือนิดเดียวเท่านั้น แบบนี้ร่างกายก็จะต้องรู้สึกหิวโหยจนทนไม่ไหวเป็นธรรมดาไงล่ะ เพราะฉะนั้นเราเลยขอแนะนำให้เริ่มต้นลดปริมาณอาหารทีละน้อย ค่อยๆ ปรับลดลงไปเรื่อยๆ เพื่อให้ร่างกายและกระเพาะอาหารของสาวซิสได้ปรับตัวจนชินกับปริมาณอาหารที่ลดลงไป นั่นเอง

   

(2) เลือกทานอาหารไขมันต่ำ แต่ลืมเช็คระดับน้ำตาล
image_866219
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงการลดน้ำหนัก สิ่งที่สาวๆ นึกถึงเป็นอย่างแรกก็คงจะหนีไม่พ้นเมนูอาหารคลีนๆ ที่มีไขมันต่ำแน่ๆ เลยล่ะ แต่รู้รึเปล่าคะว่าเจ้าอาหารไขมันต่ำที่เราคว้าหมับตักเข้าปากเนี่ย อาจจะมีเจ้าน้ำตาลตัวร้ายที่เป็นภัยต่อหุ่นสวยๆ แอบซ่อนอยู่ด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อเราก็จะยกตัวอย่างง่ายๆ มาให้เห็นภาพกันชัดๆ กันไปเลย

ก็อย่างเช่นเวลาที่สาวซิสทานโยเกิร์ตเข้าไป ในใจก็คงจะคิดว่าเจ้าเมนูนี้น่ะเป็นอาหารเฮลท์ตี้ที่ไม่ทำให้อ้วนขึ้นแน่นอน แต่จริงๆ แล้วโยเกิร์ตแต่ละรสชาติก็มีระดับปริมาณน้ำตาลที่ไม่เท่ากันด้วยนะ แบบนี้ถ้าจะให้มั่นใจแบบชัวร์ๆ ก็ต้องไม่ลืมที่จะพลิกอ่านฉลากข้างขวดเพื่อเช็คปริมาณน้ำตาลที่ผสมอยู่ในอาหารแต่ละอย่างก่อนซื้อทุกครั้งจะดีที่สุดค่ะ

   

(3) แพลนไดเอทพัง เพราะไม่ยอมกินมื้อเช้าไงล่ะ
image_866221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กฎเหล็กที่ห้ามทำเด็ดขาดถ้าคุณสาวๆ อยากจะไดเอทให้ถูกวิธีและได้ผล ก็คือห้ามงดหรืออดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งไปยังไงล่ะคะ เราเชื่อว่ามีสาวซิสหลายคนที่ชอบ เข้าใจผิดคิดว่าการกด Skip ข้ามมื้ออาหารไปจะช่วยให้ผอมไวขึ้น แต่เราขอเตือนเลยว่าการทำแบบนั้นน่ะ อาจทำให้ร่างกายหิวโหยจนทนไม่ไหว แล้วกลายเป็นกินเยอะเบิ้ลเข้าไปในอาหารมื้อถัดไปแทน ก็ได้นะ

โดยเฉพาะใครที่ไม่ยอมทานอาหารมื้อเช้า ซึ่งถือเป็นมื้ออาหารที่สำคัญมากๆ เลยล่ะ เพราะว่าร่างกายต้องการพลังงานจากอาหารเพื่อนำไปใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันนั่นเอง ทางที่ดีเลือกทานเมนูมื้อเช้าที่เป็นอาหารไขมันต่ำแต่อิ่มท้อง อย่างไข่ไก่ ปลา และธัญพืชเพื่อสตาร์ทวันใหม่จะดีกว่านะคะ

   

(4) กินอาหารน้อยหรือทิ้งระยะห่างแต่ละมื้อนานเกินไป
image_866220
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอพูดเลยว่า ‘ปริมาณ’ กับ ‘เวลา’ เนี่ย ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการไดเอทเลยนะ เพราะว่า ถ้าคุณสาวๆ กินอาหารในปริมาณที่น้อยเกินไป ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน หรือทิ้งระยะห่างของอาหารแต่ละมื้อนานเกินไป ก็จะส่งผลให้ร่างกายรู้สึกหิวหนักและมีความอยากอาหารมากกว่าปกติได้

เพราะฉะนั้น ในเมื่อสาวซิสลดปริมาณอาหารลงแล้ว ก็อย่าลืมพกอาหารทานเล่นที่มีไขมันและแคลอรี่ต่ำอย่างผลไม้หรือธัญพืชอัดแท่งติดตัวเอาไว้ ทีนี้พอรู้สึกหิวระหว่างวันเมื่อไหร่จะได้หยิบมาทานได้ก่อนหิวจัด

   

(5) กินอาหารน้อยลงก็จริง แต่ไม่ยอมออกกำลังกาย
image_866222
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ จ๋า ถึงแม้ว่าการไดเอทลดปริมาณอาหารจะช่วยให้น้ำหนักตัวของเราลดลงได้ แต่จะมีอะไรที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีเท่าการออกกำลังกายอีกล่ะคะ ก็ ถ้าเราเลือกที่จะไดเอทเพียงอย่างเดียวก็อาจจะทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้แบบชั่วคราวเท่านั้น พอตบะแตกกลับมากินอาหารเหมือนเดิมปุ๊บ อาจมีความเสี่ยงที่น้ำหนักตัวจะดีดกลับขึ้นมาเหมือนเดิมปั๊บได้นะตัวเธอ

แบบนี้ถ้าอยากจะลดความอ้วนให้เห็นผลเร็วและยั่งยืน สาวซิสก็ควรจะไดเอทด้วยการเลือกทานอาหารดีที่มีประโยชน์ไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกายเป็นประจำด้วยจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ แถมนอกจากจะช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้แล้ว ยังทำให้หุ่นของเราดูฟิตแอนด์เฟิร์มเพิ่มความกระชับแบบสุดๆ ไปเลย

   

。。。。。。。。。。。

รู้ขนาดนี้แล้วก็รีบหยุด พฤติกรรมการไดเอทแบบผิดวิธี กันได้แล้วนะคะซิส! เลิกคิดว่าการอดอาหารหรือกินเข้าไปให้น้อยที่สุดจะช่วยลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นกันซะที เพราะการทำแบบนั้นน่ะถึงจะทำให้สาวๆ ผอมลงได้ก็จริง แต่ก็มีความเสี่ยงที่น้ำหนักจะดีดกลับมาหนักกว่าเดิมจากอาการโยโย่เอฟเฟกต์ได้เหมือนกันนะ เราขอแนะนำให้เลือกทานอาหารดีมีประโยชน์ ทานอาหารให้ครบทุกมื้อ และออกกำลังกายควบคู่ไปกับการไดเอท ก็จะช่วยให้คุณสาวๆ ลดน้ำหนักได้แบบเฮลท์ตี้และประสบความสำเร็จได้แล้วล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @