มือใหม่หัดแพ็ค ✈ รวมเทคนิค 'จัดกระเป๋า' ไปเที่ยวแบบสวย ๆ ไม่โป๊ะ! ปิดเทอมนี้ต้องปัง!

มือใหม่หัดแพ็ค ✈ รวมเทคนิค 'จัดกระเป๋า' ไปเที่ยวแบบสวย ๆ ไม่โป๊ะ! ปิดเทอมนี้ต้องปัง!

จะไปเที่ยวไหนก็เจอปัญหาของเยอะ ของล้นจนปิดกระเป๋าไม่มิด ตามมาดู 6 ทริค จัดกระเป๋าง่าย ๆ สบายใจ สบายตัว ไม่กลัวน้ำหนักเกิน!

25 February 2019
mimmalai
25 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_867625
- ที่มารูป: media3.giphy.com


สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ʕノ•ᴥ•ʔノ

มีใครแพลนจะไปเที่ยวไหนแล้วบ้างมั้ยเอ่ย? ใกล้ช่วงวันหยุด ช่วงปิดเทอมของหลายคนกันแล้ว จะนอนอืดอยู่ที่บ้านก็น่าเบื่อแย่ ลุกมาชวนเพื่อน ๆ ออกไปเที่ยวกันสักหน่อยดีกว่า จะเที่ยวในประเทศเก๋ ๆ หรือออกไปเที่ยวต่างประเทศแบบเท่ ๆ ก็ว่ากันไป แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนจะออกไปลุยนั่นก็คือ

การจัดกระเป๋าเดินทาง!!!!

อีกหนึ่งปัญหาที่บางคนอาจจะชะล่าใจ ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะถึงวันเดินทางแล้วค่อยมาจัดการ เตรียมของกันหัวหมุน เพราะกลายเป็นว่าต้องจับยัดทุกสิ่งอย่างลงไปจนปิดกระเป๋าเดินทางแทบไม่ได้ หนักตัว หนักใจ เมื่อยแขน พอไปเที่ยวขึ้นมาก็ต้องมาคอยลากกระเป๋าหนัก ๆ ให้ลำบาก โอ้ย! ไม่ไหวหรอกค่ะซิส วันนี้เราเลยขอเอาใจทั้งมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดจัดกระเป๋า หรือสาวเซียนเที่ยวเก่งแต่ก็เจอปัญหากระเป๋าล้น น้ำหนักเกิน ลองใช้เทคนิคเหล่านี้ดูกันเถอะ จะได้มีพื้นที่ในกระเป๋าเพิ่มไว้หิ้วของอย่างอื่น อิอิ

 

image_867627
- ที่มารูป: media3.giphy.com


ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ

1. เช็คลิสต์ก่อน

 

image_867574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จะไปเที่ยวที่ไหน? จะไปทำกิจกรรมอะไร? มีของอะไรที่จำเป็น? เป็นคำถามที่ควรตั้งไว้ก่อนจะหยิบข้าวหยิบของที่เห็นเข้ากระเป๋าจนแน่นไปหมด การจัดกระเป๋าเดินทางที่ดีควรหยิบใส่ฉพาะของที่เราจำเป็นจริง ๆ นะคะซิสจ๋า เพราะงั้นลองทำตารางเช็คลิสต์รายการสิ่งของ อะไรที่หยิบใส่ไปแล้วก็ขีดฆ่าทิ้งไปซะ นอกจากเราจะไม่หลงลืมสิ่งของจำเป็นที่จะต้องใส่ลงในกระเป๋าเดินทางแล้ว ยังจะได้รู้ว่าเราเอาอะไรไปบ้าง ไม่มีสิ่งของที่ไม่จำเป็นติดไปด้วย จะได้ไม่ต้องมาหัวหมุนในคืนสุดท้ายกันนะจ๊ะ

 

2. ใช้วิธีม้วนเสื้อ ประหยัดพื้นที่

 

image_867577
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นทริคการจัดกระเป๋าเดินทางที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ การม้วนเสื้อผ้าจะช่วยให้หลือพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางมากกว่า แถมยังช่วยให้เสื้อผ้าเราไม่ยับอีกด้วยนะ โดยเรามีทริคในการม้วนเสื้อเล็ก ๆ น้อย คือ ให้ซิสม้วนเสื้อผ้าที่จะใส่คู่กันไว้ด้วยกันเลย ม้วนเป็นชุด ๆ โดยเรียงชุดที่จะใส่ท้ายสุดไว้ข้างล่าง ชุดที่จะใส่ก่อนอยู่ด้านบน เรียงให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เวลาหยิบชุดที่จะใส่จะได้มาต้องมานั่งจัดกระเป๋าเดินทางใหม่ให้วุ่นวายอีกรอบ ถ้าหากแบ่งการจัดกระเป๋าเดินทางให้ดีละก็ ไม่ต้องกังวลระหว่างเที่ยวเลยค่ะ 

 

3. อย่าลืมเหลือพื้นที่ให้เสื้อผ้าที่ใช้แล้ว

 

image_867575
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนค่ะ ในเมื่อมีพื้นที่ให้เสื้อผ้าที่จะใส่ในกระเป๋าเดินทางแล้ว อย่าห้ามลืมที่จะเหลือพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางไว้สำหรับเสื้อผ้าที่เราใส่แล้วตอนไปเที่ยวด้วย ทริคสำหรับเสื้อผ้าที่ใช้แล้วคือให้ซิสใช้ถุงซิป หรือบางกระเป๋าเดินทางจะมีช่องแบ่งไว้อยู่แล้ว โดยอาจจะใส่ถุงน้ำหอมเพื่อดับกลิ่นเจ้าเสื้อผ้าที่อาจะมีกลิ่นอับจากเหงื่อ จะได้ไม่ทำให้เสื้อผ้าชุดใหม่เราเหม็น ไม่สะอาดไปด้วย

 

4. พื้นที่ในรองเท้าก็มีประโยชน์

 

image_867576
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ ที่หยิบรองเท้าผ้าใบใส่ในกระเป๋าเดินทางแล้ว อย่าให้เสียพื้นที่เปล่า ๆ ค่ะ เราสามารถลดพื้นที่การใส่ของในกระเป๋าเดินทางด้วยการใส่สิ่งของ เช่น ถุงเท้า ของใช้ชิ้นเล็ก ๆ ลงไปในพื้นที่ว่างของรองเท้าผ้าใบได้ค่ะ นอกจากจะช่วยไม่ให้ของกระจัดกระจาย ยังช่วยกันกระแทกได้อีกด้วย จัดกระเป๋าเดินทางแบบนี้ ลดพื้นที่ไปอีกหนึ่งส่วน!

 

5. เลือกเสื้อผ้าให้ใช้ได้หลากหลาย

 

image_867590
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่อยากจะต้องมาแบกกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ให้หนัก ก็ลดจำนวนเสื้อผ้าที่จะเอาไปเถอะค่ะ ลองหาเสื้อผ้าที่สามารถใช้ได้หลากหลายสถานการณ์ เลือกโทนสีที่สามารถมิกซ์ แอนด์ แมทช์ แล้วออกมาได้หลากหลายลุค ไม่ซ้ำกัน อีกทริคสำหรับสาวที่ไม่อยากใส่ชุดที่ได้ลุคซ้ำ ๆ กัน คือไอเทมใช้ผ้าคลุม ผ้าพันคอ มาช่วยเปลี่ยนลุคให้ไม่จำเจ แค่นี้ก็ลดพื้นที่ในการจัดกระเป๋าเดินทางแล้ววว

 

6. ใส่ตลับลดพื้นที่

 

image_867578
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนไปเที่ยวไม่กี่วัน แต่ขาดครีมหรือยาทาต่าง ๆ ไม่ได้ แทนที่จะพกไปทั้งขวดใหญ่ ๆ ให้กินพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง เปลี่ยนมาใส่ตลับคอนแทคเลนส์ หรือขวดแบ่งเล็ก ๆ ที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อ จะช่วยเซฟพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้เยอะขึ้นเลย และสำหรับสาวที่ชอบพกเครื่องประดับจุกจิก เล็ก ๆ น้อย ๆ แนะนำให้ใส่ตลับยาที่มีช่องแบ่ง เป็นระเบียบเรียบร้อย กินพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางน้อยกว่ากระเป๋าอื่น ๆ 

 
ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ 

ครบทั้ง 6 ทริคเคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทางให้มีพื้นที่เหลือเฟือ ไม่ต้องมาลำบากใจกับกระเป๋าเดินทางใบใหญ่กันแล้วเนอะ ได้ทริคแบบนี้ ใครอยากจะไปเที่ยวในช่วงปิดเทอมนี้ก็วางแพลนก็ด่วน ๆ แล้วรีบคว้ากระเป๋าเดินทางใบโปรดออกไปตะลุยข้างนอกกันเถอะ! เพราะว่าชีวิตวัยรุ่นมันสั้นนัก!


แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ
สวัสดีค่า  ʕ≧ᴥ≦ʔ

    

image_867619
- ที่มารูป: media1.giphy.com

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @