Curator
curator
Pearrisa
654 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ✧ 1. ยิ่งร้อน เหงื่อยิ่งเยอะ จน ‘ผิวมัน’ แผลบ ✧
  • ✧ 2. ตากแดดแรงจัด ทำให้ ‘ผิวหมองคล้ำ’ ไม่ใส ✧
  • ✧ 3. เกิด ‘ผดร้อน’ แสบๆ คันๆ เพราะโดนแดดทำร้าย ✧
  • ✧ 4. อากาศร้อนทำหน้ามัน เสี่ยง ‘สิวบุก’ ได้ ✧
  • ✧ 5. หน้าร้อนแบบนี้อาจทำให้ ‘ผิวแห้ง’ ขาดน้ำ ✧

หน้าร้อนนี้เตรียมตัวให้ทัน! ส่อง 5 'ปัญหาผิว' ยอดฮิตที่มากับอากาศร้อน พร้อมวิธีรับมือ

ร้อนนี้ผิวซิสต้องรอด! เพราะว่าวันนี้เราจะพาคุณสาวๆ ไปส่อง 5 'ปัญหาผิว' ยอดฮิตที่มากับอากาศร้อน พร้อมวิธีเตรียมตัวรับมือให้ทันมาฝากกันค่าาา

25 February 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
25 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ ไก่ย่างถูกเผา ไก่ย่างถูกเผา มันจะถูกไม้เสียบ
เสียบตูดซ้าย เสียบตูดขวา ร้อนจริงๆ ร้อนจริงๆ ~

image_867903
- ที่มารูป: media3.giphy.com


โอ้ยยย ยย คงจะไม่มีเพลงไหนเหมาะกับอากาศตอนนี้ของประเทศไทยเท่าเพลงไก่ย่างถูกเผาอีกแล้วล่ะค่ะ ก็ขนาดอากาศปกติยังว่าร้อนแล้ว แต่พอเข้าสู่หน้าร้อนแบบเต็มตัวขึ้นมา นี่นึกว่ากำลังเดินเล่นอยู่ในดินแดนนรกเลยล่ะเธอจ๋า ไหนจะทั้งแดดแรงเปรี้ยงไม่เกรงใจใคร ไหนจะอากาศร้อนอบอ้าวจนเหงื่อท่วมตัว แล้วเราขอพูดเลยว่าหน้าร้อนแบบนี้นอกจากจะทำให้รู้สึกหงุดหงิดไม่สบายตัวแล้ว ยังทำร้ายผิวที่เคยสวยกระจ่างใสให้กลายเป็น ผิวเสีย ได้ง่ายๆ เลยนะ #กลัวแล้วจ่ะพี่จ๋า

วันนี้เราเลยจะขอพาสาว SistaCafe ไปส่อง 5 ‘ปัญหาผิว’ ยอดฮิตที่มากับอากาศร้อน พร้อมวิธีรับมือ รู้แล้วจะได้ไปเตรียมตัวกันให้ทันเพื่อป้องกันความเสี่ยงไม่ให้ผิวเสียในหน้าร้อนนี้กันค่ะ LET’S GO!!!

   

✧ 1. ยิ่งร้อน เหงื่อยิ่งเยอะ จน ‘ผิวมัน’ แผลบ ✧
image_867904
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ เคยสังเกตดูรึเปล่าว่าหน้าร้อนแบบนี้ แค่เดินไปเซเว่นหน้าปากซอยไม่ถึงห้านาที กลับมาถึงบ้านหน้าก็มันแผลบอย่างกับโดนน้ำมันราดหน้ายังไงยังงั้น นั่นก็เพราะว่า ยิ่งอากาศร้อนขึ้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าของเราขับเหงื่อและความมันออกมามากขึ้นกว่าเดิมได้ แถมยังกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเยอะผิดปกติเลยทำให้ผิวหน้าของสาวซิสมันเยิ้ม โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกๆ วัน ก็จะสัมผัสได้ว่าแต่งหน้าไม่ค่อยติดทน เมคอัพเลือนหายระหว่างเร็วขึ้นวันนั่นเองค่ะ

วิธีรับมือ : ถ้าสาวซิสอยากจะแก้ปัญหาผิวมันเป็นพิเศษในช่วงหน้าร้อนนี้ให้หายไป เราก็ขอแนะนำให้ ล้างทำควาสะอาดผิวหน้า 2 ครั้งต่อวัน แล้วอย่าลืมเลือกโฟมล้างหน้าสูตรช่วยลดความมันมาใช้ ด้วยล่ะ

   

✧ 2. ตากแดดแรงจัด ทำให้ ‘ผิวหมองคล้ำ’ ไม่ใส ✧
image_867905
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงหน้าร้อนเมื่อไหร่ สาวหลายคนก็คงจะนึกถึง ‘แสงแดด’ ตัวร้ายที่มาพร้อมอากาศร้อนๆ กันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่า ปัญหาผิวหน้าร้อนที่กวนใจผู้หญิงอย่างเรามากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นปัญหา ‘ผิวหมองคล้ำ’ ดูไม่กระจ่างใส เพราะโดนเจ้ารังสี UV ที่แฝงตัวมากับแดดแรงๆ ทำร้ายจนผิวสวยที่เคยใสกลายเป็นผิวไหม้แดดดูหมองคล้ำ ยังไงล่ะคะ

วิธีรับมือ : สาวๆ จะต้องพยายาม หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดโดยตรงหรือการออกแดดเป็นเวลานาน และต้อง ทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำก่อนออกแดด เพื่อปกป้องผิวสวยๆ ไม่ให้ถูกทำร้าย

   

✧ 3. เกิด ‘ผดร้อน’ แสบๆ คันๆ เพราะโดนแดดทำร้าย ✧
image_867906
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่ไปตากแดดมา สาวคนไหนที่รู้สึกแสบๆ คันๆ ที่บริเวณผิวหน้าและลำคอ พอส่องกระจกก็เจอตุ่มเม็ดเล็กๆ แดงๆ ขึ้นเป็นปื้นๆ จะเป็นสิวก็ไม่ใช่ ผื่นคันก็ไม่เชิง เราขอบอกเลยค่ะว่าซิสกำลังเจอปัญหา ‘ผดร้อน’ แล้วล่ะ ซึ่ง เจ้าผดเม็ดเล็กที่ขึ้นอยู่เต็มหน้าก็เกิดจากการที่ท่อเหงื่ออุดตันจนไม่สามารถขับเหงื่ออกมาได้ ยิ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ที่ร่างกายมีเหงื่อออกเยอะขึ้น ก็เลยทำให้เหงื่ออุดตันอยู่ใต้ผิวหนังจนกลายเป็นผดร้อน ที่สาวๆ เห็นอยู่นี่แหละค่ะ

วิธีรับมือ : จริงๆ แล้วเจ้าผดร้อนเนี่ยจะหายไปเองภายใน 3 - 4 วัน แต่เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลับมาทำให้ผิวของเราดูไม่ใส ช่วงนี้ซิสก็ควรจะ งดการแต่งหน้าหรือทาครีมที่มีเนื้อหนาๆ ไปก่อนจะดีกว่านะ

   

✧ 4. อากาศร้อนทำหน้ามัน เสี่ยง ‘สิวบุก’ ได้ ✧
image_867907
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กรี๊ดดด ทั้งๆ ที่รักษาความสะอาด ทานแต่ของดีๆ แล้วไหงสิวเม็ดเป้งบุกขึ้นเต็มหน้าเลยล่ะคะ น้องไม่เข้าใจ! อย่าเพิ่งโวยวายไปก่อนนะคะซิส เพราะถึงแม้ว่าอาการร้อนแบบนี้จะไม่ได้เป็นสาเหตุของปัญหาสิวโดยตรงก็จริง แต่ หน้าร้อนแบบนี้ก็จะทำให้ผิวของคุณสาวๆ มีเหงื่อออกและทำให้หน้ามันได้มากกว่าปกติ เลยมีความเสี่ยงที่รูขุมขนจะเกิดการอุดตันจนทำให้เกิดเป็นสิวขึ้นได้ ที่สำคัญอากาศร้อนๆ พร้อมกับแสงแดดยังเป็นตัวการที่กระตุ้นให้สิวเกิดการอักเสบ ได้อีกด้วยนะเธอ

วิธีรับมือ : พ้อยท์สำคัญถ้าอยากจะแก้ปัญหาสิวเห่อในช่วงหน้าร้อนก็คือสาวซิสจะต้องดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้า ให้ความสำคัญกับขั้นตอนล้างหน้าให้ดี เพื่อที่จะได้ลดความมันที่อาจก่อให้เกิดสิวไปได้ และ อย่าเอามือไปจับผิวหน้าบ่อยๆ ด้วยล่ะ เพราะเชื้อโรคที่แฝงอยู่บนมืออาจทำให้ผิวสกปรกได้นะ

   

✧ 5. หน้าร้อนแบบนี้อาจทำให้ ‘ผิวแห้ง’ ขาดน้ำ ✧
image_867908
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แกร๊!!! อากาศร้อน หน้ามันเยิ้มขนาดนี้ แล้วจะทำให้ผิวแห้งได้ยังไงกันล่ะจ๊ะ… เราขอบอกเลยค่ะว่าสาวซิสกำลังคิดผิด เพราะว่าถึงสาวส่วนใหญ่จะต้องเผชิญกับปัญหาผิวมัน แต่ สำหรับสาวคนไหนที่มีสภาพผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เจ้าความร้อนและยูวีจากแสงแดดก็อาจจะกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองจนแห้งกร้านขึ้นได้เหมือนกัน แถมสาวผิวมันที่ทาครีมบำรุงผิวแล้วรู้สึกว่าหน้ามันหนักขึ้น ก็อาจจะงดทาครีมบำรุงจนผิวแห้งเสียเพราะขาดการดูแลได้

วิธีรับมือ : การจะเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า นอกจากจะใช้วิธีการ ทาครีมบำรุงผิวหรือมอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำแล้ว แค่ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ

   

..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..

งานนี้ต่อให้อากาศร้อนแค่ไหนก็ทำอะไรผิวสวยๆ ใสๆ ของเราไม่ได้แล้วล่ะค่ะ! ก็ถ้าสาวซิสรู้จักเตรียมตัวรับมือกับปัญหาผิวที่มาพร้อมกับอากาศร้อนเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ คอยดูแลผิวให้แข็งแรงพร้อมสู้ทุกศึกอยู่เสมอ คราวนี้เจ้าความร้อนและแสงยูวีจากแดดก็ไม่สามารถทำร้ายผิวสวยให้กลายเป็นผิวเสียได้อีกต่อไปแล้ว
((((و ˃̵ᴗ˂̵)و)))

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com