รีวิว 3 ซีรีส์เกาหลีน่ารักๆ เกี่ยวกับ 'รักแรก' ฟินจิกหมอน เหมือนมี "ผีเสื้อบินอยู่ในท้อง"

รีวิว 3 ซีรีส์เกาหลีน่ารักๆ เกี่ยวกับ 'รักแรก' ฟินจิกหมอน เหมือนมี "ผีเสื้อบินอยู่ในท้อง"

รีวิวซีรีส์เกาหลีที่พูดถึง " รักแรก " ดูแล้วฟิน อมยิ้มจนแก้มแทบปริ

28 February 2019
wawareview
28 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะมีรักครั้งแรก ไม่ว่าจะอายุมากแค่ไหนความทรงจำเหล่านั้นก็ยิ่งติดตาตรึงใจ อยู่ในความทรงจำของเราเสมอใช่ไหมคะ แน่นอนว่าความรักแบบนั้นเป็นไปได้ยาก เปอร์เซ็นต์ที่รักแรกจะอยู่รอดจนถึงแต่งงานนั้น แทบจะน้อยมาก ( แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้ ) จึงทำให้ความรักแบบนี้กลายเป็นความรักที่โรแมนติก ซึ่งใครๆ ก็ปรารถนา แต่เมื่อเราไม่สามารถพบความรักแบบนี้ในชีวิตจริงได้ เราก็ใช้การมโนกับในโลกของซีรีส์เกาหลีแทน

ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมารีวิวซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่พูดถึง " รักครั้งแรก" มาให้สาวๆ ได้ไปตามดูกัน รับรองว่าเธอจะฟิน และรู้สึกเหมือนมีผีเสื้อมาบินอยู่ในท้องแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_868512
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#1 Reply 1997


เรื่องแรกที่เราจะพูดถึงกันก็คือ " Reply 1997 " เรื่องนี้ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากๆ โดยเป็นถึงเรื่องราวความหลังของ Sung Shi Won ( Jung Eun Ji ) ในช่วงปี 1990's เล่าถึงความรักของเขากับเพื่อนในวัยเด็ก Yoon Yoon Jae  ( Seo In Guk ) แม้ว่าเริ่มต้นทั้งคู่จะเป็นแค่เพื่อน แต่ความรู้สึกของยุนแจกลับค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น แค่ฟังก็ฟินแล้ว ซึ่งเมื่อทั้ง 2 คน เข้าโรงเรียนมัธยมยุนแจก็เริ่มรู้ว่า " เขาไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้อยู่กับเธอ " !!

เนื้อเรื่องมีความน่ารักสุดๆ โดยนอกจากเรื่องราวความรักแล้ว เรื่องนี้ยังเน้นภาพบรรยากาศแบบย้อนยุค การเป็นติ่งนักร้อง K-Pop ที่มีมาตั้งแต่ยุคนั้น และมีเรื่องมิตรภาพของเพื่อนๆ ร่วมชั้นให้อบอุ่นหัวใจด้วย ทำให้หวนคิดถึงตอนสมัยเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี


image_868479
- ที่มารูป: 0.soompi.io


ในซีรีส์เรื่องนี้มีหลายฉากที่จะทำให้หัวใจของเธอกรีดร้อง โดยเฉพาะฉากจูบแรกของพวกเขา โดยมันเป็นครั้งแรกที่ยุนแจสารภาพรัก รับรองว่าถ้าเธอได้ดูเธอจะฟินและหวนคิดถึงความรักครั้งแรกของตัวเองอย่างแน่นอนค่ะ

image_868480
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#2 Weightlifting Fairy Kim Bok Joo


เรื่องนี้เพิ่งฉายจบเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา เป็นเรื่องที่ดูแล้วฟินมาก แน่นอนว่าถ้าเธอได้ดูเรื่องนี้เธอจะตกหลุมรัก Bok Joo ที่รับบทโดย Lee Sung Kyung โดยเป็นเรื่องราวของนางเอก ที่พยายามจะเป็นนักยกน้ำหนักมืออาชีพ และความสัมพันธ์ของเธอกับเพื่อนในวัยเด็ก Jung Joon Young ( Nam Joo Hyuk ) โดยในตอนแรกนั้นนางเอกไปแอบหลงรักพี่ชายของพระเอก แต่ก็ไม่สมหวัง ซึ่งพระเอกก็เขามาช่วยเหลือและให้กำลังใจ นี่เองคือจุดเริ่มต้นความรักของคนทั้งคู่

image_868495
- ที่มารูป: 0.soompi.io


ถ้าเธอดูเรื่องนี้เธอจะรู้สึกว่า ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นน่ารักมาก อาจเป็นเพราะเคมีที่เข้ากันของนักแสดงทัั้ง 2 คน เป็นความรักที่ค่อยพัฒนา และค่อยๆ แข็งแกร่งมากขึ้น มันให้ความรู้สึกรักครั้งแรกที่ไร้เดียงสา โดยเฉพาะฉากที่ Bok Joo ผิดหวังในเรื่องต่างๆ Joon Young ก็จึงดึงเธอไว้ในอ้อมแขนเพื่อปลอบโยน โอ้ย... ดูแล้วฟินเกิน อยากมีแบบนี้บ้าง

image_868494
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 Fight My Way


“ Fight My Way” แสดงโดย Park Seo Joon และ Kim Ji Won เป็นเรื่องราวของเพื่อนสนิททั้ง 2 คน ที่เติบโตมาด้วยกัน ซึ่งด้วยความสัมพันธ์แบบนี้ ทำให้คนทั้ง 2 เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของกันและกัน คล้ายกับความสัมพันธ์ของพี่น้อง จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ ที่ทำให้ Go Dong Man ( Park Seo Joon ) เข้าใจความรู้สึกที่ตัวเองที่มีต่อ Choi Ae Ra ( Kim Ji Won ) 

ความรักที่พวกเขามีต่อกันและกันนั้นลึกซึ้งมาก ทั้งหวาน ทั้งฮา ด้วยความที่พวกเขาเติบโตมาด้วยกัน จึงรู้จักซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี การเย้าแหย่ของพวกเขาจึงให้ความสนุกและขำไปพร้อมๆ กัน

image_868510
- ที่มารูป: 0.soompi.io


ซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เรารู้สึกคิดถึงความรักครั้งแรก โดยความรักของChoi Ae Ra และ Go Dong Man นั้นต่างก็ปกป้องซึ่งกันและกัน ค่อยๆ ประคับประคองช่วยเหลือกันในวันที่ยากลำบาก แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ โดยเฉพาะในตอนที่ Go Dong Man ปล่อยให้ Choi Ae Ra ร้องไห้ออกมาในขณะที่เขายกแขนเสื้อขึ้น เพื่อปิดไม่ให้คนภายนอกเห็นความอ่อนแอของเธอ

เป็นความรักที่แฝงไปด้วยมิตรภาพ ที่ถ้าเธอดูแล้วจะคิดถึงเพื่อนสนิทสมัยก่อนแน่นอนค่ะ

image_868509
- ที่มารูป: 0.soompi.io


ป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 3 ซีรีส์เกาหลี ที่ทำให้เรานึกภาพถึงรักครั้งแรกได้อย่างชัดเจน แต่ละเรื่องก็ฟินต่างกันไป ชอบพระนางคู่ไหนก็ลองไปหาดู หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ฟินมากแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปแล้ว ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกกล่าวกัน ก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @