Curator
curator
Pearrisa
657 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▼ 1. ครีมกันแดด ▼
  • ▼ 2. สเปรย์น้ำแร่ ▼
  • ▼ 3. ผ้าเย็น / ทิชชู่เปียก ▼
  • ▼ 4. เจลว่างหางจรเข้ ▼
  • ▼ 5. แผ่นมาส์กหน้า ▼
  • ▼ 6. ผลิตภัณฑ์สครับผิว ▼
  • ▼ 7. ลิปบาล์มที่มี SPF ▼

สงสัยจะรีบ! หน้าร้อนมาเยือนแล้ว งานนี้ต้องพึ่ง 7 ไอเทม 'ดูแลผิว' เหล่านี้ แนะนำให้ #พกติดตัวไว้เลย

รีบพุ่งตัวไปช้อปกันให้ไว! เพราะวันนี้เรามี 7 ไอเทม 'ดูแลผิว' ช่วงหน้าร้อนที่ต้องพกติดตัวเอาไว้ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีไอเทมชิ้นไหนบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลยค่า

26 February 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
26 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฉ่าาา าา~ เสียงที่ได้ยินอยู่นี้ไม่ใช่เสียงของเตาปิ้งย่าง
แต่มันคือเสียงของแสงแดดที่กำลังแผดเผาผิวของเราอยู่ต่างหากล่ะคะ (⊃_⊂)

โอ๊ยยย ยย พอประเทศไทยเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบเต็มตัว ไอ้เราก็จิตนาการว่าจะได้ใส่เสื้อแขนกุด กางเกงขาสั้น จัดเต็มแฟชั่นช่วงซัมเมอร์กันแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ แต่พอก้าวขาออกจากบ้านปุ๊บก็แทบจะวิ่งกลับไปเปลี่ยนชุดไม่ทัน เพราะทั้งแดดเปรี้ยงบวกกับอากาศร้อนอบอ้าวขนาดนี้น้องคงสู้ไม่ไหวจริงๆ

ที่สำคัญนอกจากอากาศร้อนที่มาพร้อมกับแดดแรงๆ จะทำให้เรารู้สึกอบอ้าวจนไม่อยากออกไปไหนแล้ว รังสี UV ตัวร้ายที่แฝงมาพร้อมกับแดดเนี่ย ยังทำร้ายผิวที่เคยสวยใสให้กลายเป็นผิวเสียได้อีกด้วยนะ แบบนี้สาวซิสอย่างเราเลยต้องเตรียมตัวรับมือเอาไว้ให้ดี แล้วในวันนี้เราก็มี 7 ไอเทม ‘ ดูแลผิว ’ ในช่วงหน้าร้อน ที่บอกเลยว่า #ของมันต้องมีติดกระเป๋า มาแนะนำกัน ถ้าอยากรู้ว่ามีไอเทมชิ้นไหนบ้าง ก็ตามไปดูกันเลย

   

▼ 1. ครีมกันแดด ▼
image_869527
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอจ๋า! ถ้าจะให้พูดถึงไอเทมกู้ชีพงานผิวสำหรับหน้าร้อนแบบนี้ สาวหลายคนคงจะต้องนึกถึงครีมกันแดดเป็นไอเทมเด็ดอันดับต้นๆ กันแน่นอนเลยล่ะ เพราะว่าเจ้า ‘ ครีมกันแดด ’ สุดเลิฟลูกรักถือเป็นฮีโร่คนสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้ถูกแสง UV จากแดดทำร้าย เพราะฉะนั้นอย่าลืม ทาครีมก่อนออกแดดประมาณ 30 นาที แล้วก็ควรจะเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ และมีค่า PA+ เยอะๆ ด้วยนะ เพราะว่าจะได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดและรังสียูวี และปกป้องผิวของเราได้อย่างยาวนานขึ้น

   

▼ 2. สเปรย์น้ำแร่ ▼
image_869531
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยสังเกตมั้ยคะว่าเวลาที่สาวซิสตากแดดเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้าและเพลียได้ง่ายกว่าปกติ… พูดเลยค่ะว่าผิวของคุณสาวๆ ก็มีความรู้สึกแบบเดียวกันกับร่างกายนั่นแหละ แบบนี้เลยต้องพึ่งไอเทมเด็ดที่ช่วยคืนความเฟรชให้ผิวหน้าได้อย่าง ‘ สเปรย์น้ำแร่ ’ พกติดกระเป๋ากันซะหน่อยแล้วล่ะ ซึ่ง จ้าสเปรย์น้ำแร่นอกจากจะช่วยช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิวหน้าของเราได้แล้ว ยังช่วยเซ็ตเครื่องสำอางให้มีความติดทนนานมากขึ้น เหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ ไปเลย

   

▼ 3. ผ้าเย็น / ทิชชู่เปียก ▼
image_869535
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวผิวบอบบาง อ่อนแอ แพ้ง่าย เวลาที่ต้องออกไปเผชิญแสงแดดร้อนจัดก็อาจทำให้ผิวระคายเคือง จนเกิดอาการแสบร้อน คันยุบยิบ บนผิวหน้าได้ แบบนี้ เราเลยอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ พกผ้าเย็นหรือทิชชู่เปียกติดกระเป๋าเอาไว้ เพื่อหยิบมาเช็ดผิวหน้าในเวลาที่เกิดอาการแสบผิว เพราะแสงแดดและความร้อนยังไงล่ะคะ เพราะว่าผ้าเย็นๆ นี่ล่ะ ที่จะเป็นตัว ช่วยในการบรรเทาอาการแสบร้อนให้ลดลงได้ แถมยังช่วยเช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกและฝุ่นควันต่างๆ ออกจากผิวหน้าของเราได้อีกด้วยล่ะ

   

▼ 4. เจลว่างหางจรเข้ ▼
image_869551
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่ชอบออกไปทำกิจกรรม Outdoor หรือชอบทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์เป็นชีวิตจิตใจ หน้าร้อนนี้ก็มีความเสี่ยงที่ผิวจะถูกทำร้ายจนเกิดปัญหาผิวไหม้แดดได้มากกว่าคนอื่นเค้า แต่! อย่าปล่อยให้เจ้าความร้อนและแสงแดดตัวร้าย มาเป็นตัวการหยุดยั้งสาวซิสจากการทำกิจกรรมสุดฟันเลยนะคะ เพราะ แค่ ใช้ ‘ เจลว่างหางจรเข้ ’ โปะลงไปบนบริเวณที่ผิวมีอาการแสบๆ ร้อนๆ เจ้าเจลตัวนี้ก็จะช่วยปลอบประโลมผิวและบรรเทาอาการแสบให้เบาบางลงได้ และช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วขึ้นด้วยนะตัวเธอ

   

▼ 5. แผ่นมาส์กหน้า ▼
image_869555
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คงไม่มีอะไรจะทำให้สาวซิสรู้สึกฟินได้เท่าการมาส์กหน้าก่อนนอนด้วยแผ่นมาส์กเย็นชื่นใจอีกแล้วล่ะ #หรือใครจะเถียงล่ะคะว่าไม่จริง!? ซึ่ง นอกจาก ‘ แผ่นมาส์กหน้า ’ จะ ช่วยคืนความสดชื่นให้ผิวของเราได้แล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแดด ให้กลับมาสวย เปล่งปลั่ง ดูกระจ่างใสขึ้นได้อีกครั้งด้วยนะ บอกเลยว่าเจ้าไอเทมชิ้นนี้น่ะเป็นไอเทมถูกและดีที่สาวๆ ควรมีติดตัวเอาไว้กู้ผิวเสียในหน้าร้อนนี้ #ไม่มีไม่ได้แล้วจ้า

   

▼ 6. ผลิตภัณฑ์สครับผิว ▼
image_869563
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ทำให้เหงื่อออกเยอะ รู้สึกเหอะหนะผิว ไม่ค่อยสบายตัวสักเท่าไหร่ นั่นก็เพราะว่ายิ่งอากาศร้อนมากแค่ไหน ก็จะยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายขับเหงื่อออกมามากขึ้นเท่านั้นยังไงล่ะคะ แบบนี้นอกจากเราจะต้องอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดผิวกาย และล้างหน้าเพื่อเคลียร์ผิวหน้าให้ใสแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือการสครับขัดผิวเป็นประจำ นั่นเองค่ะ เพราะว่า ‘ ผลิตภัณฑ์สครับผิว ’ ที่สาวๆ ใช้ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียจากแดดและขัดเอาสิ่งสกปรกตกค้างออกไป เพื่อเผยผิวใหม่ที่เนียนใสและดูสุขภาพดีกว่าเดิม

   

▼ 7. ลิปบาล์มที่มี SPF ▼
image_869567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮั่นแน่! เราเชื่อว่าสาวหลายคนคงจะมัวแต่ไปโฟกัสกับการดูแลผิวหน้าและผิวกายในช่วงหน้าร้อนนี้กันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ? แต่รู้รึเปล่าว่าแสงแดดและความร้อนสามารถทำให้ริมฝีปากของเราแห้ง แตก ลอก ได้ไม่แพ้ในช่วงหน้าหนาวเลยล่ะ แล้วที่สำคัญผิวบริเวณริมฝีปากของเรายังมีความบอบบาง เลยถูกทำร้ายได้ง่ายกว่าผิวส่วนอื่นๆ อีกด้วยนั่นเอง งานนี้เราเลยขอแนะนำให้คุณสาวๆ ดูแลและบำรุงริมฝีปากของตัวเองด้วยการทาลิปมันที่มี SPF เป็นประจำทุกวัน แล้วอย่าลืมพกติดกระเป๋าจะได้หยิบขึ้นมาทาเวลาที่รู้สึกว่าริมฝีปากแห้งตึง

   

+ + + + + + + + + + + + + + + +

รู้ลึก รู้ดี กันขนาดนี้แล้ว! ก็อย่าลืมรีบพุ่งตัวไปช้อป ไอเทมดูแลผิว ที่เราแนะนำไปทั้ง 7 ชิ้น มาพกติดตัวเอาไว้ในช่วงหน้าร้อนนี้กันให้ไวเลยนะคะ เราขอเตือนเลยว่าคุณสาวๆ ควรจะเตรียมตัวรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปกันตั้งแต่เนิ่นๆ อย่ามัวแต่ปล่อยปละละเลยรอให้ผิวเสียก่อนแล้วค่อยแก้ เพราะว่าผิวอาจจะแย่หนักจนต้องเสียทั้งเงินและใช้เวลาในการรักษามากกว่าเดิมอีกนะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com