แบบนี้แหละรักจริง! เช็กลิสต์ '5 พฤติกรรม' ถ้าเขาทำแบบนี้ ก็แสดงว่ารักเราชัวร์ ไม่มั่วแน่นอน >///<

แบบนี้แหละรักจริง! เช็กลิสต์ '5 พฤติกรรม' ถ้าเขาทำแบบนี้ ก็แสดงว่ารักเราชัวร์ ไม่มั่วแน่นอน >///<

อยากรู้มั้ยว่าผู้ชายคนนี้เค้าคือคนที่ 'ใช่' ของเรารึเปล่า!? แบบนี้ต้องรีบตามมาเช็คให้ชัวร์กับเช็กลิสต์ '5 พฤติกรรม' กันด่วนๆ เลยจ้า คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าเขาทำแบบนี้ ก็แสดงว่ารักเราชัวร์ ไม่มั่วแน่นอน

26 February 2019
Pearrisa
26 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ผู้ชายดีๆ มีเยอะก็จริง แต่เราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าคนไหนจะรักจริง และจะไม่ทำให้เราเสียใจ!?

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะมีหนุ่มคนที่กำลังคุยๆ ดูใจกันอยู่ หรือเปิดตัวว่าคบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะราบรื่นดี แต่ในใจก็ยังรู้สึกหวั่นๆ ไม่ค่อยมั่นใจ แอบสงสัยว่าผู้ชายคนนี้ที่อยู่ข้างตัวเราเค้าจะรักเราจริงรึเปล่า? ก็แหมๆ ขนาดบางคู่ที่เค้าคบกันมาเป็นสิบๆ ปี ยังโดนนอกใจหรือแอบมีคนอื่นกันได้เลยนี่คะ #โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน… คววามรักก็เช่นกัน

image_869627

รัก ไม่รัก รัก ไม่รัก... โอ๊ยยย อยากรู้จังว่ารักจริงป่าว ต้องทำยังไงดีคะ!?

- ที่มารูป: media.giphy.com


อ๊ะๆ แล้วเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว SistaCafe ที่กำลังอินเลิฟ ในวันนี้เราก็มี เช็กลิสต์ ‘ 5 พฤติกรรม ’ ให้ได้ลองเอาไปเช็คแฟนหนุ่มของตัวเองดู พูดเลยว่าถ้าเค้าทำแบบนี้ก็ แสดงว่ารักเราชัวร์ ไม่มั่วแน่นอนแล้วล่ะ มาค่ะ! อย่ามัวเก็บความสงสัยเอาไว้ในใจ แล้วรีบตามเราไปเช็คให้ชัวร์เลยดีกว่า ε=┌(;・_・)┘

   

♡ 1. ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ก็ให้เกียรติเราเสมอ ♡

image_869628
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คะ ถ้าอยากจะลองเช็คดูว่าอีกฝ่ายเค้ารักเราจริงแค่ไหน ให้เช็คที่การกระทำของเค้าคนนั้นจะดีที่สุดค่ะ ก็ถึงแม้ว่าผู้ชายเค้าจะปากหวาน บอกรักเราเก่ง พูดชมเราเก่งแค่ไหน แต่คำพูดมันจะประดิษฐ์ให้ดูสวยหรูขนาดไหนก็ได้นี่นา แต่ ถ้าแฟนหนุ่มรักเราจริงเค้าจะแสดงออกด้วยการให้เกียรติเราเสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ไม่ว่าจะเป็นต่อหน้าหรือลับหลังเค้าก็จะยังคงให้เกียรติเราเหมือนกันทุกเวลาเลยล่ะ

ซึ่งคำว่าให้เกียรติเนี่ย ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าจะต้องคลานเข่าหมอบกราบหรืออะไรแบบนั้นหรอกนะคะ แต่ อาจเป็นการเทคแคร์ดูแลเราในฐานะคนที่เค้ารัก หรือการยอมรับฟังสิ่งที่เราอยากจะบอกก็ได้เหมือนกัน

   

♡ 2. สัญญาอะไรเอาไว้ ก็ทำตามที่พูดไปได้ทุกอย่าง ♡

image_869630
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้ชายคนไหนที่ชอบทำให้คำสัญญาเป็นแค่ลมปากเนี่ย ถือว่าเป็นคนที่ไม่น่าคบอย่างแรงเลยนะคะ ก็ขนาดแค่คำสัญญาอะไรที่ให้ไว้ยังทำไม่ได้ แล้วแบบนี้เราจะมั่นใจว่าจะสามารถฝากชีวิตของเราไว้ให้เค้าดูแลได้ยังไงล่ะคะ เพราะฉะนั้น พฤติกรรมของแฟนหนุ่มที่แสงออกว่ารักเราจริงไม่ทิ้งชัวร์ ก็คือ คนที่สัญญาอะไรกับเราไว้ก็ทำตามที่พูดไปได้ทุกอย่าง ไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นอาจจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม

เพราะนั่น แสดงให้เห็นว่าเค้าให้ความสำคัญและแคร์ความรู้สึกของเรามากพอที่จะไม่กล้าทำให้เราเสียใจ หากไม่สามารถทำอย่างที่พูดได้ยังไงล่ะ แถมยังแสดงให้เห็นว่าเค้าพยายามทำทุกอย่างเพื่อเราด้วยนะ

   

♡ 3. พร้อมรอสแตนบาย ในช่วงเวลาที่เราต้องการใครสักคน ♡

image_869631
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนที่เค้ารักเราจริงก็มักจะอยู่ในทุกๆ ช่วงเวลาสำคัญใจชีวิตของเราทั้งนั้นแหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เราแฮปปี้ดี๊ด๊า มีความสุขสุดๆ ไปจนถึงช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในชีวิตก็ตาม แบบนี้ถ้าหนุ่มคนไหนที่โผล่หัวมาให้เห็นเฉพาะช่วงที่เราประสบความสำเร็จเท่านั้น แต่พอมีปัญหาอะไรก็คอยตอกย้ำ ซ้ำเติม ไม่เคยดูแล งานนี้รีบบอกเลิกให้ไวก่อนสายเกินไป เพราะคนแบบนี้เค้ารักใครไม่เป็นนอกจากตัวเองเท่านั้น

แต่หนุ่มคนที่รักเราจริงเค้าจะพร้อมรอสแตนบายในช่วงเวลาที่เราต้องการใครสักคนเสมอ ซึ่งถึงแม้บางครั้งเค้าจะไม่สามารถให้คำปรึกษาหรือช่วยแก้ปัญหาได้ อย่างน้อยเค้าก็จะคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ เราเสมอ

   

♡ 4. ไม่เคยคิดเปลี่ยนเราให้เหมือนใคร รับได้ทุกอย่างที่เป็น ♡

image_869632
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะ? เวลาที่เรารู้สึกตกหลุมรักใครสักคนขึ้นมา เราก็พร้อมจะยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็นและยอมมองข้ามข้อเสียต่างๆ ของเค้าไปได้ แต่! มันก็จะมีหนุ่มๆ บางประเภทที่คอยจับผิด อยากให้เราเป็นแบบนั้น อยากทำให้เราเหมือนกับคนนี้ คอยพูดถึงแต่สิ่งไม่ดีแล้วกดดันให้เราต้องเปลี่ยนตัวเอง ขอบอกเลยนะคะว่าการที่ต้องทนคบกับคนแบบนี้น่ะ เสียเวลาไม่พอ ยังเสียสุขภาพจิตไปอีก ทางที่ดีเลิกได้ก็เลิกเถอะค่ะ

เพราะฉะนั้นถ้าคุณสาวๆ เจอ หนุ่มคนไหนที่เค้าสามารถ รักและยอมรับเราในแบบที่เป็นตัวเราจริงๆ ได้ ไม่เคยคิดเปลี่ยนเราให้เป็นเหมือนใคร ก็แสดงว่าผู้ชายคนนั้นเค้าหลงรักสาวซิสแบบหัวปักหัวปำแล้วล่ะ

   

♡ 5. ให้ความสำคัญ มีเราอยู่ในแพลนอนาคตของเค้าด้วย ♡

image_869633
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสจ๋า… เวลาที่คนสองคนเค้ารักกันจริงๆ ก็มักจะวางแพลนอนาคตร่วมกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ? แต่ถ้าแฟนหนุ่มของสาวๆ เค้าวาดฝันอนาคตของตัวเองเอาไว้ ว่าจะทำอย่างนั้น อยากเป็นอย่างนี้ แต่ในแพลนของเค้าไม่มีเราอยู่เลยสักนิด จนอดตั้งคำถามกับตัวเองไม่ได้ว่า ‘ แล้วชั้นอยู่ตรงไหนในชีวิตเธอ? ’ บางทีนี่อาจเป็นสัญญาณว่าเค้าไม่ได้รู้สึกอินหรือมีแพชชั่นในความรักของเราเท่าที่ควรก็ได้

แล้วถ้าผู้ชายคนไหนที่เค้ารักและจริงจังกับซิสจริงๆ เค้าก็จะ ให้ความสำคัญและมักจะวางแผนอนาคตแบบมีเราเข้าไปอยู่ในนั้นด้วย นั่นก็เพราะว่าเค้าอยากจะให้เราเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเค้ายังไงล่ะคะ #แอร๊ยยย

   

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

คราวนี้เช็คกันแบบชัดๆ จนชัวร์รึยังคะสาวซิส? ก็หลังจากที่ได้อ่าน เช็กลิสต์ 5 พฤติกรรมที่แสดงว่าเค้ารักเราจริง ไปแล้ว แฟนหนุ่มของคุณสาวๆ สอบผ่านกันไปกี่ข้อแล้วล่ะ เราขอบอกเลยว่าถ้าตอนนี้ซิสเจอชายหนุ่มคนที่ใช่และเค้าก็รักเราแบบจริงจังไม่จ้อจี้แล้ว ก็อย่าปล่อยให้หลุดมือไปเด็ดขาดเลยนะคะ เชื่อเราเถอะว่าคนดีๆ ที่เค้าจะสามารถรักเราได้อย่างจริงใจแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆ หรอกนะ #คว้าเอาไว้ให้แน่น

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @