เกิดมาเพื่อสิ่งนี้! รวม 5 คำชม แค่แฟนได้ยิน ก็ฟินแล้ววว 😍

เกิดมาเพื่อสิ่งนี้! รวม 5 คำชม แค่แฟนได้ยิน ก็ฟินแล้ววว 😍

บอกรักง่ายๆ แบบไม่ต้องบอกรัก ก็แค่ชมก็พอแล้วนี่นา!

26 July 2019
☆* Dream Inspired *☆
26 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" รักนะแต่ไม่แสดงออก ไม่ให้รู้หรอก แอบรู้สึกในใจ
ฝืนทำในสิ่งที่ยากจริงๆ สวนทางหัวใจ
รักนะแต่ไม่ต้องการบอก ไม่จำเป็นหรอก เก็บคำพูดนี้ไว้ ~♪ "

ครั้งหนึ่งวลี " รักนะ แต่ไม่แสดงออก " ได้ฮิตติดปากแบบถึงใจเด็กไทยทุกคน ซะยิ่งกว่าปูไทยซะอีก เป็นคำที่ดูน่ารัก ซึนๆ ซึ้งๆ แต่อาจจะซึ้งจนน้ำตาไหล เพราะมันจะทำให้เรานกได้โดยไม่รู้ตัว ไว้พูดเล่นๆ ก็ดูน่ารักดี แต่เมื่อรักแล้วก็ต้องแสดงออกกันซักหน่อยสิเนอะ

ทุกๆ ความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ พี่น้อง เจ้านาย ลูกน้อง เพื่อนร่วมงาน ล้วนต้องพึ่งพาการสื่อสารกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสัมพันธ์ที่เป็นความรักระหว่างคู่รัก ถ้าต่างคนต่างพูดไม่ออก ได้แต่มองตาเท่านั้น~♪  ก็จะทำให้ได้แค่มองตาตลอดไป แล้วก็จบ แยก! ไม่มีอะไรเกินไปกว่านั้นละล่ะ

สาวๆ หลายคนอาจเป็นคนประเภทขี้อาย ไม่กล้าแสดงออกตรงๆ ว่ารัก แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องบอกตรงๆ นี่นา เรามาลองบอกรักอ้อมๆ ผ่านการชมเขาดูบ้างมั้ยล่ะ วันนี้เรามีทริคชมผู้ชายมาบอก ไม่ใช่การชมธรรมดา แต่เป็นการชมที่ผู้ชายหลายคนใฝ่ฝันหากันมาทั้งชีวิต! ลองไปดูกันเลยจ้า

 

1 # คำชมที่แสดงความเชื่อมั่นในตัวเขา

image_939406
- ที่มารูป: media2.giphy.com

หนึ่งในคำชมแรกที่ผู้ชายอยากได้ยินจากปากของแฟนสาวเขามากที่สุด ก็คือการที่สาวๆ อย่างเรา พูดแสดงความเชื่อมั่นในตัวเขานี่แหละ หนุ่มๆ เทความเห็นเลยว่า ได้ยินทีแทบละลาย เวลาแฟนเชื่อในตัวเขาเนี่ย รู้สึกเหมือนตัวเองมีพลังเป็น Superhero ยังไงยังงั้น ถ้าใครอยากให้กำลังใจแฟนล่ะก็ ลองพูดคำพวกนี้ดูสิคะ

- ชอบที่เธอมุ่งมั่นแบบนี้จัง
- ไม่ว่าเธอจะคิดทำอะไรอยู่ก็ตาม เรารู้ว่าเธอทำได้อยู่แล้ว 
- ก็ไม่แปลกหรอกที่ใครๆ ก็อยากร่วมงานกับตัวเอง ก็ตัวเก่งขนาดนี้อ่ะ เขาก็เชื่อใจในความสามารถตัวหมดแหละ
- ไม่ต้องกังวลไป เธอได้งานนี้แน่นอน ใครๆ ก็รู้ว่าเธอมีพรสวรรค์ เธอขยันจะตาย เราภูมิใจมากเลยรู้มั้ย

 

2 # ชมร่างกายเขาแบบเจาะจง

image_939409
- ที่มารูป: www.nowthatslingerie.com

ส่วนใหญ่เรามักจะเคยชินกับการที่สังคมส่วนมาก มักให้ความสำคัญกับเสน่ห์ด้านรูปร่างของผู้หญิงมากกว่าของผู้ชาย เช่น ขาเรียว เอวเล็ก หน้าอกตู้ม อะไรประมาณนี้ น้อยคนที่จะไปชมว่า อื้ม.. อกบึกบึนสมชายดีนะ ขาก็ล่ำยำเป็นสัน มือก็ใหญ่เท่าหน้าชั้นเลย ซึ่งจริงๆ แล้ว ผู้ชายเขาก็อยากได้ยินคำชมด้านรูปลักษณ์แบบนี้เหมือนกันนะ โดยเฉพาะจากปากของแฟนเขาเองนี่แหละ ถ้าสาวๆ คนไหนอยากให้แฟนเธอรู้ว่า เสน่ห์ด้านร่างกายเขาก็ทำให้เราใจเต้นเหมือนกันล่ะก็ ลองพูดว่า...

- ทำไมหล่อจังนะวันนี้ ><
- โห ที่บอกว่าฟิตออกกำลังกายอยู่ ไม่ได้ล้อเล่นจริงๆ ด้วย ดูหุ่นเธอสิ!
- ชอบที่ได้อยู่ในอ้อมแขนเซ็กซี่ๆ ของเธอจัง -,,,,-
- รู้ตัวมั้ยเนี่ย ว่าเธอยิ้มแล้วอยากละลายเลยอ้ะ
- ชอบนะที่เธอดูดีมากขนาดนี้ แม้ผมยุ่งๆ ตอนตื่นก็เถอะ

 

3 # เก็บทุกรายละเอียดเล็กๆ

image_939412
- ที่มารูป: media1.tenor.com

ในทุกๆ ความสัมพันธ์ ก็ต้องมี ' ความรัก ' เข้ามาเกี่ยว เราทุกคนอยากให้แฟนของเรารู้ว่าเรารักเขามากแค่ไหน ถึงแม้จะไม่ได้พูดออกมาจากปากตรงๆ ว่ารัก แต่ก็สื่อได้ถึงการกระทำ ผู้ชายก็เช่นกัน เขาจะรู้สึกดีใจมากๆ ถ้าหากเรารู้ว่า เขาทำอะไรเพื่อเราบ้าง ฉะนั้น ถ้าหากว่าเราแสดงความซาบซึ้งในการกระทำเขา แม้จะเป็นเรื่องง่ายๆ เรื่องธรรมดาพื้นๆ เรื่องเล็กน้อยต่างๆ เราก็สามารถพูดออกไปตรงๆ ได้เลย เขาจะได้รู้ว่าเราใส่ใจเขามากแค่ไหน บอกเลยว่า ถ้าได้เห็นสีหน้าเขาแล้ว คุณจะรู้สึกมีความสุขมากที่ได้พูดออกไป ตัวอย่างคำชมเช่น

- เธอดีกับเรามากเลยรู้มั้ย ?
- ขอบคุณที่ทำอาหารให้นะ อร่อยมากๆ เลย ดีใจมากๆ อ่ะ TvT
- เธอซ่อมได้ทุกอย่างเลยเหรอ มีอะไรที่ทำไม่ได้บ้างเนี่ย
- ขอบคุณที่รับฟังเรานะ ระบายไปเต็มที่เลย ซึ้งใจมากเลยนะคะ
- ที่เล่นกับเด็กเมื่อเช้านี้น่ารักดีนะ ดูซนๆ เซ็กซี่พิกล เห็นเธอได้ทำอะไรสนุกๆ แล้วก็รู้สึกดีมากเลย

 

4 # แสดงความให้เกียรติผ่านคำพูด

image_939414
- ที่มารูป: media2.giphy.com

ปกติแล้วเวลาเรามีแฟน เรามักจะคิดว่าแค่มอบความรักให้ก็เพียงพอแล้วใช่มั้ยล่า แต่จริงๆ แล้ว จากการศึกษาหลายๆ คู่ ค้นพบว่า ผู้ชายมักจะจัดประเภทการนับถือเป็นเหมือนความรัก ซึ่งถ้าเขารู้สึกว่าได้รับความนับถือ จะรู้สึกฟินมากกว่าการได้รับความรักที่เจอบ่อยๆ ซะอีก ถึงแม้เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ส่งผลอะไรมากมายในความรัก แต่อยากให้สาวๆ ทุกคนคอยจำไว้ว่า ผู้ชายมักจะถือเรื่องการให้เกียรติในความสัมพันธ์แบบสุดๆ ซึ่งอยากให้สาวๆ มองตาเขาจริงจัง แล้วลองใช้คำพูดเหล่านี้ เพื่อบอกให้เขารู้ถึงความนับถือในตัวเขาประมาณนี้

- เธอเป็นคนดีมากเลย
- เราภูมิใจในตัวเธอมากนะ
- ชั้นล่ะ นับถือเธอจริงๆ
- ทำไมเธอดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่เจอเลยล่ะ

 

5 # แสดงความมั่นใจให้เขานำ

image_939416
- ที่มารูป: media2.giphy.com

ด้วยความที่เป็นเพศผู้อ่ะเนาะ ก็เลยมักจะมีความต้องการแสดงความเป็นผู้นำอยู่เสมอ ก็มีนะ บางคู่ที่ผู้หญิงจะเป็นฝ่ายนำ แต่น้อยคนจะไปกันได้ด้วยดีได้อย่างสนิทใจ การที่เราแสดงออกว่าไม่มั่นใจในตัวเขา ไม่ได้เป็นแค่การทำร้ายจิตใจในฐานะคนรัก แต่เหมือนพังความภูมิใจในฐานะผู้ชายของเขาไปเลย

ฉะนั้น ควรให้เกียรติเขานำเราบ้าง ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง อย่างน้อยถ้าเรื่องไหนไม่ได้ส่งผลอะไรใหญ่หลวง ก็ให้เขานำบ้างก็ได้นะ และหาโอกาสเหมาะพูดให้เขารับรู้ถึงความมั่นใจที่มีต่อตัวเขาด้วย นอกจากเขาจะมั่นใจในตัวเองมากขึ้นแล้ว เขาก็จะนึกถึงคุณทุกเวลาอีกต่างหากนะ

– เค้ามั่นใจในตัวเธอนะ
– เราจะคอยอยู่ข้างเธอเสมอแหละ
– เธอก็ไม่เคยพาไปผิดทางเลยนี่นา
– เธอให้คำแนะนำได้ดีที่สุดตลอดเลย เก่งจริงๆ เลยนะคนเนี้ย

 

คำพูดที่เราพูด เมื่อพูดออกไปแล้ว ไม่ได้ผ่านหูคนฟังไปเฉยๆ แต่มันส่งผลถึงความรู้สึกของผู้ฟังอยู่ทุกคำ ทั้ง 5 คำชมนี้ จะทำให้ผู้ชายรู้สึกภูมิใจในตัวเอง แล้วก็ยังรู้สึกดีที่มีคุณอยู่ข้างๆ รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้แฟนสาวผู้น่ารักที่เข้าใจเขาอยู่เสมออีกต่างหาก ถ้าใครอยากให้เขารู้ว่าคุณรักเขามากแค่ไหน อย่าลืมลองเผยความในใจแบบไม่เลี่ยนด้วยการชมเขาตาม 5 ทริคนี้บ้างนะคะ 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @