ร้อนแค่ไหน ก็ยังไหว! แนะนำ 5 วิธี 'ปกป้องผิว' ไม่ให้โดน 'แดด' ทำร้าย คงผิวใสให้อยู่กับเรานานๆ

ร้อนแค่ไหน ก็ยังไหว! แนะนำ 5 วิธี 'ปกป้องผิว' ไม่ให้โดน 'แดด' ทำร้าย คงผิวใสให้อยู่กับเรานานๆ

หน้าร้อนนี้จะวางใจไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าผิวของสาวๆ มีความเสี่ยงที่จะกลายเป็นผิวเสียได้ง่ายเลยล่ะ แบบนี้ต้องรีบตามมาดู 5 วิธี 'ปกป้องผิว' ไม่ให้โดน 'แดด' ทำร้าย จะได้คงผิวใสให้อยู่กับเรานานๆ ไงล่ะ

28 February 2019
Pearrisa
28 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy~ สวัสดีสาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา าา ー( ´ ▽ ` )ノ♥

เป็นยังไงกันบ้างคะ? หลังจากที่ประเทศไทยเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบเต็มตัว สาวๆ หลายคนคงจะกำลังนั่งปาดเหงื่อกันอยู่แน่ๆ ก็แหม ขนาดอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหน ก็ยังสัมผัสได้ถึงรังสีความร้อนเวอร์เบอร์แรงที่แผดเผาเข้ามา ถึงขนาดที่ว่าเปิดแอร์เย็นแค่ไหนก็ยังสู้ความฮอตไม่ได้จริงๆ เลยล่ะ

แล้ว เราขอเตือนเลยว่ายิ่งอากาศร้อนเท่าไหร่ แดดแรงแค่ไหน ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่ผิวสวยใสของสาวๆ อย่างเราจะกลายเป็นผิวเสียได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ไปจนถึงขั้นผิวไหม้แดดได้เลยนะตัวเธอ #น่ากลัวเวอร์ แต่เราจะไม่ยอมให้นังแดดตัวร้ายมาทำลายความสวยของซิสหรอกนะคะ เพราะว่าวันนี้เรามี 5 วิธี ‘ ปกป้องผิว ’ ไม่ให้โดน ' แดด ' ทำร้าย มาแนะนำให้ได้ลองทำกัน พร้อมแล้วก็ตามไปดูกันได้เลย

   

✦ 1. ‘ครีมกันแดด’ ไอเทมสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด
image_870885
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ยย เราย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้วนะคะซิส ว่า บิวตี้ไอเทมสำคัญในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ ครีมกันแดด ’ ยังไงล่ะคะ แหมๆ แค่ชื่อก็บอกแล้วล่ะว่า นี่น่ะเป็นฮีโร่ตัวหลักที่จะช่วยป้องกันผิวสวยๆ ของเราไม่ให้ถูกแสงแดดและรังสียูวีทำร้าย ซึ่งสาวหลายคนเวลาออกไปช้อปปิ้งครีมกันแดดมาใช้ ก็อาจจะสนใจแค่ค่า SPF กับ PA ใช่มั้ยล่ะคะ แต่เราขอบอกเลยว่าสำหรับหน้าร้อนนี้ สาวๆ จะต้องเลือก ครีมกันแดดที่สามารถป้องกันเราได้จากทั้ง UVA และ UVB ด้วยนะเออ

นั่นก็เพราะว่า UVB เนี่ย จะเป็นรังสีตัวดีที่ทำให้ผิวของเราเกิดปัญหาผิวไหม้แดด ดูหมองคล้ำได้ ส่วน UVA ตัวร้ายก็จะส่งผลให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังถูกทำลาย ส่งผลให้ผิวอ่อนแอและอาจเกิดเป็นริ้วรอยก่อนวัยได้ แบบนี้ครีมกันแดดที่เราเลือกใช้ เลยต้องสามารถปกป้องผิวจากเจ้ายูวีสองตัวนี้ได้นั่นเอง

   

✦ 2. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน
image_870896
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คะ รู้รึเปล่าว่าแสงยูวีที่มาจากแดดเนี่ย นอกจากจะทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส อาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้แล้ว ถ้าผิวของเราต้องสัมผัสกับแดดแรงๆ มากเกินไป ก็อาจเกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วยนะเออ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะลดความเสี่ยงที่ผิวของเราจะกลายเป็นผิวเสียในช่วงหน้าร้อนนี้ เราก็ขอแนะนำให้คุณสาวๆ หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดเป็นระยะเวลานาน จะดีกว่านะคะ

ก็ถึงแม้ว่าเราจะทาครีมกันแดดมาหนาเวอร์เวรี่ขนาดไหน แต่ถ้ายังจะดื้อออกไปเดินเล่นท่ามกลางแดดเปรี้ยงๆ ผิวของเราก็ยังคงมีความเสี่ยงที่จะถูกทำร้ายได้อยู่ดีนะ แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้คุณสาวๆ หลีกเลี่ยงการออกไปตากแดดเป็นระยะเวลานานๆ ในช่วงเวลา 9 โมงเช้า ถึงบ่ายสองโมง เพราะช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่แดดแรงสุดๆ นั่นเองค่ะ ทางที่ดีเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะ อย่าเอาผิวสวยๆ ของเราไปเสี่ยงกับแสงแดดเลย

   

✦ 3. อย่าลืมใส่เสื้อผ้ามิดชิด ป้องกันแดดทำร้ายผิว
image_870898
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะ!? ใส่เสื้อสายเดี่ยว ใส่กางเกงขาสั้น ออกไปลั้นลาท้าซัมเมอร์แบบชิลล์ๆ แต่พอกลับบ้านแล้วถอดเสื้อผ้าออก ผิวของคุณสาวๆ ก็กลายเป็นผิวทูโทน ดูกระดำกระด่าง ขาวๆ คล้ำๆ ตามรอยเสื้อผ้า หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าสีผิวดูไม่สม่ำเสมอยังไงล่ะคะ

แบบนี้ถ้าสาวซิสไม่อยากให้ผิวของตัวเองขาว - ดำเป็นส่วนๆ เราก็ ขอแนะนำให้เปลี่ยนแฟชั่นมา ใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดขึ้นหน่อยจะดีกว่า จะได้ช่วยป้องกันไม่ให้รังสียูวีจากแสงแดดมาทำร้ายผิวของเราได้โดยตรง แล้วที่สำคัญก็อย่าลืม พกไอเทมกันแดดเริ่ดๆ ติดกระเป๋าเอาไว้ ด้วยล่ะ อย่างพวกหมวก ผ้าพันคอ หรือร่มพับที่สามารถกันรังสียูวีได้ เวลาไหนที่ต้องออกไปเผชิญแสงแดดจะได้หยิบขึ้นมาใช้แบบรวดเร็วทันใจกันไปเลย

   

✦ 4. ปกป้องผิวจากภายใน ด้วยการเลือกกินอาหารดีๆ
image_870900
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! การที่เรา เลือกทานอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ ก็สามารถช่วยทำให้ผิวของเราสวยใสและสตรองได้ตั้งแต่ภายในเลยนะ ก็ ถึงแม้ว่าอาหารที่เราทานเข้าไป จะไม่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดตัวร้ายได้โดยตรง แต่ก็จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวของคุณสาวๆ แข็งแรงขึ้น แบบนี้เลยมีความเสี่ยงที่ผิวจะเสียน้อยลง ยังไงล่ะคะ

ซึ่งเราขอแนะนำเลยว่าช่วงซัมเมอร์นี้ สาวซิสก็ควรจะดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นกว่าเดิม บอกเลยว่านอกจากจะช่วยดับกระหายคลายร้อนได้แล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่ตลอดเวลา แล้วอย่าลืมหันมาทานผักผลไม้ที่มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระให้มากขึ้น เพราะว่าเมนูพวกนี้จะสามารถปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีและแสงแดดได้นั่นเองค่ะ

   

✦ 5. ปลอบประโลมผิวทุกครั้งหลังออกแดดจัดนานๆ
image_870907
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่า สาวซิสที่มีปัญหาผิวอ่อนแอ บอบบาง แพ้ง่าย เวลาที่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดแรงๆ ก็อาจจะทำให้ผิวเกิดอาการเซนซิทีฟ จนรู้สึกแสบๆ ร้อนๆ คันๆ บริเวณผิวกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ นั่นก็เป็นเพราะว่าผิวของคุณสาวๆ โดนแสงแดดทำร้ายหนักจนทำให้ผิวไหม้แดด แบบนี้ต้องรีบรักษาด่วนๆ เลยนะ

โดยวิธีแก้ง่ายๆ ก็คือ หลังจากที่กลับจากการออกไปเผชิญแสงแดดแรงๆ เป็นเวลานาน สาวซิสก็ควรที่จะ ปลอบประโลมผิวด้วยการใช้ Soothing Gel หรืออาจจะใช้สมุนไพรธรรมชาติอย่างว่านหางจระเข้ มาโปะลงบนผิวบริเวณที่มีอาการแสบร้อนเอาไว้ ก็จะช่วยบรรเทาอาการแสบให้ดีขึ้นได้ แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยใสเหมือนเดิมอีกครั้งได้ด้วยนะ

   

┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉

ต่อให้จะร้อนแค่ไหน ผิวก็ยังสู้ไหวได้อยู่นะ! เพียงแค่สาวซิสลองเอา วิธี ‘ ปกป้องผิว ’ ไม่ให้โดนแดดทำร้าย ทั้ง 5 ข้อที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ไปลองทำตามดู ก็สามารถช่วยปกป้องผิวสวยกระจ่างใสให้คงอยู่กับเราได้นานขึ้นแล้วล่ะ เราขอบอกเลยค่ะว่าช่วงหน้าร้อนที่แดดแรงจัดแบบนี้ คุณสาวๆ ไม่ควรละเลยเรื่องการดูแลผิวของตัวเองเด็ดขาดเลยนะ ไม่งั้นถ้าผิวเสียขึ้นมาอาจจะต้องรักษากันยาวๆ แถมเสียเงินเยอะกว่าเดิมอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นต้องใส่ใจดูแลผิวกันตั้งแต่วันนี้ จะได้ไม่ต้องวอรี่เรื่องปัญหาผิวไงล่ะจ๊ะ (づ ̄ ³ ̄)づ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @