21 เทรนด์ความงามที่ "ไม่ควรทำ" ในปี 2016

21 เทรนด์ความงามที่ "ไม่ควรทำ" ในปี 2016

อะไรที่กำลังฮิตสุดๆไม่ได้หมายความว่าจะต้องฮิตตลอดไปนี่เนอะ งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราเสมอ เทรนด์ความงามต่างๆก็เหมือนกัน ไปดูสิว่าอันไหนอิน อันไหนเอ้าท์

24 January 2016
Fahfie
24 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เทรนด์ต่างมาเร็วไปเร็วอย่างกับโกหก ในปีนี้ก็เช่นกัน หลายๆสิ่งที่นิยมกัน ก็แตกต่างจากปีที่แล้ว ถ้าไม่อยากหลุดเทรนด์ต้องรีบอ่านด่วนๆ เลยนะจ๊ะ ในปีนี้เทรนด์อะไรมาแรง ไปดูกัน!

1. การไถข้าง
image_80963
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ข้ามการไถข้างบนหัวสาวๆ ไปได้เลยจ้ะ เพราตอนนี้เทรนด์ที่มาแรงก็คือ ม้วนผมทั้งหัวให้ดูมีวอลลุ่ม จากนั้นทัดผมข้างหนึ่งไปที่หลังใบหูเพื่อให้มีลุคเก๋ๆ เหมือนกับที่สไตลิสต์ทำให้กับ Jenny Packham บนรันเวย์

2. ลอนแบบไม่เป็นธรรมชาติ
image_80965
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

การทำผมยุ่งๆ นั้นจะให้ลุคที่ดูเป็นการวางแผนมาแล้วมากกว่าลุคที่ดูง่ายๆ ไม่มีพิธีรีตอง สำหรับลุคที่เป็นปัจจุบันลองทำให้เป็นลอน เลือกจัดทรงผมแบบไม่ต้องเรียบร้อยมาก ( อย่างเช่น โชว์ของ Narciso Rodriguez ) เราสามารถครีเอทลุคนี้ได้ด้วยเครื่องหนีบผมค่ะ

3. การคอนทัวร์ใบหน้าชัดเกินไป
image_80973
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ปีนี้เป็นปีของการคอนทัวร์หน้าแบบบางเบา ที่จะทำให้สาวๆ มีลุคธรรมชาติและยังทำให้โฆนกแก้มดูเพอร์เฟกต์อีกด้วย

4. ขนตาหนักๆ เหมือนพัดลม
image_80975
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

จงแน่ใจว่าขนตาของสาวๆ นั้นมีลุคธรรมชาติแทนที่จะเป็นแผ่นๆ เหมือนพัดลม ปัดมาสคาร่าเพียงเล็กน้อย รอสักพัก จับขนตาให้ติดกันเล็กน้อย หรือใช้ขนตาปลอม หรือตัดขนตาปลอมครึ่งหนึ่งและติดแค่ตรงหางตา แค่นี้ก็ได้ลุคธรรมชาติแล้ว

5. ปากสีพาสเทลแบบเจ่อๆ
image_81563
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ถ้าสาวๆ มีปากที่อวบอิ่มเหมือน แองเจลิน่าโจลี่แล้วล่ะก็ หันมาใช้ลิปสติกสีนู้ดหรือใช้แค่ลิปบาล์มพอเพราะว่าการใช้ลิปเฉดสีพาสเทลอ่อนจะทำให้ปากดูบวมเจ่อ และสิ่งสุดท้ายที่ต้องทำก็คือ ไม่ต้องเขียนปากให้เป๊ะตามสัดส่วนจนเกินไป

6. หางม้าแบบจินนี่
image_81567
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ถ้าสาวๆไม่ได้มีคาถาเหมือนสาวๆ จินนี่ละก็ เอาผมหางม้าลงมาเถอะค่ะ เลื่อนลงมาไว้ระหว่างกระหม่อมจนถึงต้นคอ ซึ่งจะทำให้สาวๆ ดุมีลุคที่เป็นโปรเฟสชั่นนอลอีกด้วย

 

 

7. สโมคกี้อายเข้มจัด
image_81570
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

มันมักจะดูสวยขึ้นมากเมื่อสโมคกี้อายส์นั้นมีมิติ มากกว่าสีดำเป็นเงาตั้งแต่เส้นแนวขนตาจนถึงคิ้ว เปลี่ยนเป็นทำให้สโมคกี้อายของสาวๆ มีมิติเหมือนลุคจาก Chanel ด้านขวาสิคะ

8. ผมยืดยาวเหยียด
image_81572
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ผมยาวนั้นอาจจะเพอร์เฟกต์สุดเมื่อทำทรงเจ้าหญิงเอลซ่า แต่ปีนี้เป็นปีของสาวผมสั้นและรูปทรงของผมดัด, ผมที่ตัดแบบเก๋ๆ หรือไม่ก็ลองดูตัวอย่างจากสาว Taylor Swift ดูสิ

9. คิ้วเข้มเป็นปลิง
image_81581
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

มันดูเป๊ะจนเกินไปใช่หรือเปล่า แถมยังเป็นเหลี่ยมเกินไปตรงหัวคิ้วอีกต่างหาก แถมยังดูเหมือนสาวๆ ระบายสีลงไปที่คิ้วมากกว่า เมคอัพนะ ไม่ใช่คลาสเรียนเรขาคณิต!  คิ้วของสาวๆควรดูเบาบางและมีสีที่อ่อนโยน ซึ่งจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเด็กและสดใสขึ้น 

10. ผมสีลาเวนเดอร์
image_81584
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

สีม่วงอ่อนอย่างลาเวนเดอร์นั้นฮิตมายาวนานแล้ว แต่ในปี 2015 มันเป็นโทนสีของอัญมณีที่เกร่อสุดๆ ละ ฉะนั้นปีนี่ สีที่มาแรงควรจะเป็นเฉดสีธรรมชาติอย่างเช่น สีน้ำเงินเข้มแบบ Nicole Richie

11. ผิวสีบรอนซ์
image_83013
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

สาวๆ บางคน ( ซึ่งอาจจะไม่ใช่สาวไทยแบบเรา ) มักจะชอบอาบแดดให้มีผิวสีแทนหรือไม่ก็ใช้สเปรย์ผิวแทน แล้วทำไมล่ะ?? ผิวแบบเก่านั้นทำให้สาวๆ ดูเหมือนตากแดดอยู่บนเกาะเป็นปีๆ โดยไม่ทากันแดด เผลอๆ อาจจะเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ความจริงก็คือ จะผิวสีไหนก็สวยดูดีได้ทั้งนั้น เพียงแค่บำรุงให้ดูสวยสุขภาพดีแบบธรรมชาติ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วล่ะ

12. การ Ombré
image_83014
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

การทำผมไล่สีแบบ ombré แบบเห็นได้ชัดนี้คงต้องบ๊ายบายสำหรับปีนี้นะจ๊ะ ลองทำสีผมไล่สีอ่อนแบบด้านขวามือสิกำลังอินสุดในปี 2016 นี้

 

 

13. เล็บแหลมแบบเหยี่ยว
image_83015
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ไม่ว่าจะเป็นเล็บสีสันหรือสีนู้ด เล็ยทรงอัลมอนด์นั้นควรอยู่แค่ในปี 2015 เท่านั้น ในปี 2016 นี้ ทำเล็บของตัวเองให้เข้ารูปเพื่อให้มีลุคธรรมชาติ

14. ไฮไลท์หนักเกินไป
image_83016
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ปีนี้รู้สึกเหมือนว่าจะเป็นเวลาที่ดีในการหยุดไฮไลท์หน้าด้วยชิมเมอร์ ถ้าอยากให้หน้าดูมีสีน้ำตาลตรงกระดูกแก้ม ใช้สีชมพูแชมเปญ ( สำหรับผิวสีขาว ) หรือไฮไลท์สีชมพูออกทอง ( สำหรับผิวสีกลางถึงผิวสีเข้ม ) หรือคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิว 1 เฉด หรือจะข้ามขั้นตอนการไฮไลท์ไปได้เลย เสมือนว่าเป็นลุค " ตื่่นมาก็เป็นเงี้ยอะ "

15. เปียด้านข้าง
image_83017
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ถ้าอยากมีลุคเจ๋งๆในปีนี้ เลือกเปียข้างแบบธรรมดา หรือไม่ก็เปียแบบโมฮอก เปียแบบรอกเกอร์สาว ก็เก๋อยู่นะ

16. เล็บ 3 มิติ
image_83018
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ไม่มีการเพ้นท์เล็บแบบ 3 มิติอีกต่อไปสำหรับปีนี้ จะเป็นเล็บที่มีความยาวพอดีและมีพื้นที่น้อย ซึ่งจะโชว์ความเป้นธรรมชาติของสาวๆ ผ่านเล็บ

17. อายไลเนอร์แบบกราฟฟิคแปลกๆ
image_83021
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

บอกตามตรงนะ อย่าเผลอแต่งหน้าแบบนี้ไปกับหนุ่มๆในเดทล่ะ ถ้าสาวๆ อยากกรีดอายไลเนอร์ละก็ ปี 2016 นี้ กรีดอายไลเนอร์แบบธรรมดา เรียบๆ แต่ดูดี เซ็กซี่กว่ากันเยอะ

18. เปียด้านหน้า
image_83022
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

เปียด้านหน้านั้นยังไม่ตาย แต่มันถูกจัดอยู่แถวหลังของความเซ็กซี่เลย แต่ถ้าลองมาเป็นเปียแบบด้านหลังสิ ให้ลุคเซ็กซี่ขึ้นมาอีกเป็นกอง

 

 

19. ลิปสติกสีดำ
image_83023
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

เพราะว่าสีดำเป็นสีที่สวยยากที่สุด ถ้ายังไม่อยากตกเทรนด์อย่าหยิบขึ้นมาทาในปี 2016 นี้เชียว ลองลิปสติกสีเบอร์รี่ แบบ Kendall Jenner ด้านขวานี้สิ เหมาะกับทุกสีผิวแน่นอน

20. ทาอายแชโดว์เยอะเกินไป
image_83024
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

วิธีหนึ่งที่จะทำให้ดูเก๋ขึ้นมาหลังจากปีใหม่นี้ ขณะที่เราเคยรวมสีสันเยอะๆ ทาลงบนเปลือกตา ลองใช้สีสันน้อยๆ ซึ่งดูดีกว่าการทาอายแชโดว์เยอะๆ เสียอีก ลองดูตัวอย่างจากนางแบบของ Dior ในงาน spring show สิ Makeup Artist ชื่อดัง Peter Philips ได้ครีเอทลุคอายไลเนอร์สีแจ่มๆ ในโชว์นี้

21. ผมมวยสูงใหญ่
image_83025
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

บอกลาผมมวยสูงๆ พองๆ ได้แล้ว เพราะปีนี้ลุคมวยต่ำกำลังมาแรง ดูสวยและประณีตเป็นที่สุด


หวังว่าสาวๆ  sistacafe จะมีลุคสวยอินเทรนด์ต้อนรับปีใหม่กันนะคะ อย่าพลาดตกเทรนด์เป็นอันขาด ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือน อิอิ :)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @