อกหักต้องทำยังไง 5 'เทคนิคเคลียร์ตัวเองทันที' เพื่อพร้อมจะมีคนใหม่! #อยากไปต่อแล้วค่ะ

อกหักต้องทำยังไง 5 'เทคนิคเคลียร์ตัวเองทันที' เพื่อพร้อมจะมีคนใหม่! #อยากไปต่อแล้วค่ะ

อยากฟื้นจากความเศร้า ก็ต้องเข้าใจตัวเองให้ดี #พร้อมไปต่อ

04 March 2019
wawareview
04 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงเรื่องอกหัก แน่นอนว่ามันต้องมาพร้อมความเจ็บปวด ชวนเศร้าแบบที่เราไม่ต้องสงสัย ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ต้องใช้เวลาในการเยียวยา ไม่ใช่อกหัก 2 วัน แล้วหาย และถ้าตอนนี้เธอกำลังเศร้าไม่ใช่เรื่องผิด ให้รับรู้เลยว่าทุกคนก็เป็นเหมือนกัน!! ( ร้องไห้ให้พอ )

แต่เมื่อไหร่ที่เธอรู้สึกว่าชีวิตต้องไปต่อ นั่นก็เป็นสัญญาณที่บอกว่าเธอมีสติ พร้อมที่จะสังคายนาตัวเองแล้ว ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นกัน โดยรับรองว่าถ้าเธอทำตามนี้ เธอจะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจขึ้น มีความสุขมากขึ้น แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_872320
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 สังคายนาโทรศัพท์และโซเชียลมีเดีย


สิ่งแรกที่เธอต้องทำ หลังจากเริ่มหลุดพ้นจากความเศร้าก็คือ การจัดการกับโทรศัพท์และโซเชียลมีเดียของเธอ ต้องยอมรับว่าตอนนี้เป็นยุคของโซเชียล มีอะไรก็โพสต์ ก็ตั้งสเตตัส แต่ตอนนี้เธอไม่มีเขาให้ส่องชีวิตอีกต่อไป ดังนั้นเพื่อตัดอารมณ์เศร้าไม่ให้กลับมาอีก คำแนะนำก็คือให้เธอก็แค่ลบสิ่งที่ไม่ต้องการเห็นออกไป

ไม่ว่าจะเป็นภาพเก่าๆ ข้อความหวานๆ  แต่ทั้งนี้เธอก็ไม่จำเป็นต้องบล็อกเขาหรอกนะคะ ( ยกเว้นเสียแต่ว่าเธอยังทนไม่ได้ ) เพราะสิ่งนี้ทำเพื่อทำให้เธอไปต่อได้ไวและง่ายขึ้นนั้นเอง ไม่ได้เป็นการประชดหรือแสดงความเกลียดชังนะคะ

image_872321
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เปลี่ยนบางสิ่งบางอย่าง


หลายๆ คนคงเคยได้ยินคำว่า " อกหักให้ตัดผมสั้น " แต่ในที่นี้ ไม่ใช่แค่การตัดผมอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงการเปลี่ยนแปลงทำสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดผม เปลี่ยนสีผม ย้ายเฟอร์นิเจอร์ หรือทำสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเดิม โดยสิ่งนี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึง " การเริ่มต้นใหม่ " และเป็นการบอกตัวเองให้เรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ แม้เธออาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ แต่อย่าดูถูกพลังแห่งความคิดและจินตนาการของตัวเองนะคะ บอกเลยว่ามันได้ผลจริงๆ ไม่เชื่อลองทำดูสิคะ
 

image_872319
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

#3 เรียนรู้ความผิดพลาด


แน่นอนว่าเธออาจจะบอกว่าตัวเองไม่ใช่คนผิด อาจจะเป็นเพราะเขานอกใจ หรือไปมีคนอื่น แต่ในความเป็นจริงเรื่องของความรัก เป็นเรื่องของคนสองคน บางที ผู้ชายก็ไม่ใช่คนผิดเพียงฝ่ายเดียวเสมอไป ลองคิดให้ดี บางครั้งเธออาจจะขี้งอนมากเกินไป เกาะติดมากเกินไป หรือเปลี่ยนไป โดยที่เธอไม่รู้ตัว จนทำให้เขารู้สึกเบื่อหน่าย

สิ่งที่เราบอกนี้ ไม่ได้ให้เธอโทษตัวเอง แต่ให้เธอเรียนรู้จากสิ่งแย่ๆ ที่เกิดขึ้น
เพราะเรากลับไปแก้อดีตไม่ได้ ซึ่งที่ทำได้ก็แค่เรียนรู้จากมันเพื่อป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก และนี้คือเคล็ดลับที่จะทำให้ความรักครั้งใหม่ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยนะคะ

image_872318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 มีเมตตากับตัวเอง


อย่างที่เราบอกไปแล้วว่า " ความเศร้า " ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย บางครั้งเธออาจจะรู้สึกแย่ที่ตัวเองยังรู้สึกเสียใจ และวนเวียนอยู่ความความเศร้า แต่ความจริงคือความเจ็บปวดและความโศกเศร้าเป็นเรื่องธรรมชาติ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  ดังนั้นแทนที่จะต่อต้านมัน ก็ให้เลือกยอมรับมันแทน เพราะยิ่งเธอผลักมันออกไป ความเจ็บปวดนั้นก็ยิ่งจะวิ่งกลับมาหาเธอ

image_872317
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในความเป็นจริง การยอมรับไม่ได้ทำให้ความเจ็บปวดน้อยลงหรอก แต่มันจะช่วยให้เธอมีสติมากขึ้น และจัดการกับปัญหามากขึ้น ดังนั้นจงเมตตากับตัวเอง ปล่อยตัวเองให้เจ็บปวด ให้เวลากับความเศร้า แล้วไม่นานเธอก็จะสามารถก้าวไปข้างหน้าได้ เร็วขึ้นแน่นอนค่ะ

image_872316
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอเรื่องใหม่ๆ


นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะการที่เราจะลืมบางอย่างได้ ก็จำเป็นต้องหาอะไรมาแทนที เหมือนเทน้ำมันแทนที่น้ำเปล่านั่นล่ะ อย่าเอาแต่คิดว่าอยากลืมๆ แบบนั้นมันจะยิ่งเป็นการให้จำ และคิดถึงมากขึ้นไปอีก ดังนั้นหากกิจกรรมใหม่ทำ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ออกเดินทาง การที่เราปล่อยให้ตัวเองไปเจอโลกใหม่ๆ

ความตื่นเต้นนี้จะทำให้เรารู้สึกสนุก ( หรือแม้แต่เครียด ) จนบางครั้งเราก็ลืมไปเลยว่าเคยเศร้าแค่ไหน
อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอคนใหม่ๆ ด้วย

image_872322
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 เทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังอกหักเราก็ขอเป็นกำลังใจให้ โดยแนะนำให้ลองเอาสิ่งที่เราบอกไปลองคิด ลองทำตามดูนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @