ชวนออกกำลังกายด้วยเพลงเกาหลี! แนะนำ! 'ช่อง Youtube สุดเจ๋ง' สร้างหุ่นสวยสุขภาพดี

ชวนออกกำลังกายด้วยเพลงเกาหลี! แนะนำ! 'ช่อง Youtube สุดเจ๋ง' สร้างหุ่นสวยสุขภาพดี

แนะนำ 2 ช่อง Youtube สร้างหุ่นสวย แถมสุขภาพดี ด้วยเพลงเกาหลี ♥

13 March 2019
saturnxjan_
13 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีนะคะสาว ๆ ♥

มีสาวกเกาหลีคนไหน เคยบนจะลดน้ำหนัก ถ้าได้บัตรคอนเสิร์ตกันบ้างไหมเอ่ย ?

เราเชื่อว่าต้องมีสาวกเกาหลีหลาย ๆ คนเคยบนวิธีนี้กันบ้าง แต่ทำไปสักพักชักจะท้อและเบื่อกันใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เรามาแนะนำ 2 ช่อง Youtube ที่สอนเต้นออกกำลังกายด้วยเพลง K-pop ช่วยให้สาวกเกาหลีไม่เบื่อ ไม่ท้อกันไปก่อน สำหรับใครที่ไม่ใช่สาวกเกาหลีก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกายแบบนี้ได้เช่นกันนะคะ นอกจากสนุกสนานแล้วยังได้สุขภาพที่ดี แถมได้หุ่นสวย ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้อีกด้วยค่ะ

สาว ๆ หลายคนอาจจะกังวลหรือกลัวว่า " ท่าเต้นจะยากเกินไปไหม เพราะไม่ถนัดในการเต้นเอาซะเลย " ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ยากอย่างที่คิด และท่าเต้นอาจจะไม่ได้เหมือนต้นฉบับเป๊ะ 100% เพราะเจ้าของช่องได้ปรับเปลี่ยนท่าเต้นให้เหมาะกับการออกกำลังกาย เพื่อช่วยในการกระชับสัดส่วนให้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ ♥

ก่อนที่จะเริ่ม เราขอแนะนำสำหรับสาว ๆ ที่อยากออกกำลังกายแต่ไม่ถนัดในการเต้น เพื่อให้มีแนวทางในการออกกำลังกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ จะเป็นวิธีอะไร ไปดูกันเลย!

ข้อแนะนำสำหรับคนที่ไม่ถนัดในการเต้น
image_877675
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


1. เริ่มจากเพลงที่จังหวะไม่เร็วมากนัก

: หากเริ่มจากเพลงที่มีจังหวะเร็วมาก ๆ จะทำให้เราเต้นไม่ทัน จับจังหวะไม่ได้ อาจทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดใจได้ เราแนะนำให้เริ่มจากเพลงที่จังหวะไม่เร็วมาก ค่อย ๆ ฝึกฝนไปก่อน เมื่อรู้สึกว่าเราสามารถจับจังหวะได้ดีขึ้น ก็ค่อย ๆ ปรับความเร็วของจังหวะขึ้นค่ะ

2. เลือกเพลงที่ชอบหรือฟังบ่อย
: หลายคนอาจจะสงสัยว่าเพลงที่ชอบหรือเพลงที่ฟังบ่อยช่วยได้ยังไง เพลงที่ชอบและเพลงที่ฟังบ่อย เนื่องจากเราได้ฟังบ่อย ๆ จนเกิดความชอบ ทำให้เราคุ้นชินกับทำนองและจังหวะของเพลง ซึ่งทำให้เราจับจังหวะได้ดีมากยิ่งขึ้น เมื่อเราเต้นตามเราจะไม่หลุดจังหวะ และยังเพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกาย ร้องเพลงไป เต้นไปได้อีกด้วยค่ะ

3. ลองดูท่าเต้นจากคลิปก่อน
: สาว ๆ คนไหนกลัวท่าจะยากเกินไปเต้นไม่ได้ ให้ดูคลิปสัก 1-2 รอบก่อนจะเริ่มออกกำลังกาย เพื่อจะได้รู้ว่าเพลงนี้เหมาะกับเรารึเปล่า เราจะเต้นได้ไหม แล้วค่อยเริ่มออกกำลังกายค่ะ

วิธีที่เราแนะนำไปมาจากตัวเราเองเลยค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสาว ๆ หรือทุก ๆ คนที่สนใจอยากออกกำลังกายนะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มที่ช่องแรกกันเลย

1. Sarahkaypop
image_872325


เริ่มกันที่ช่องแรก sarahkaypop สอนการเต้นออกกำลังกายด้วยเพลง K-pop ยอดฮิตหลากหลายเพลง หลากหลายวง ทั้ง Boy Band และ Girl Group หรือแม้กระทั่งศิลปินเดี่ยว แถมในคลิปยังมีการบรรยายประกอบสั้น ๆ เพื่อให้คนเต้นตามอย่างเรา ๆ เข้าใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

ราขอแนะนำ 3 เพลงฮิตที่หลาย ๆ คนต้องคุ้นหู เคยได้ยินได้ฟัง อย่างเพลง DDU-DU DDU-DU จากสาว ๆ BLACKPINK ตามมาด้วย KOKOBOP ของหนุ่ม ๆ EXO และส่งท้ายด้วยเพลงน่ารัก ๆ จากน้องสาวเกาหลีอย่าง IU เพลง Palette ที่ได้หนุ่ม G-Dragon จากวง BIGBANG มาร่วม Featuring ให้อีกด้วย

 

2. 조싀앤바믜 Josh & Bamui
image_872353


ช่องที่สอง กับช่อง
조싀앤바믜 Josh & Bamui ช่องนี้นอกจากจะสอนออกกำลังกายด้วยท่าเต้นจากเพลง K-pop แล้วยังมีเพลงสากลสุดฮิตติดลมบนอย่าง 7rings และ Swalla มาสอนกันอีกด้วย อีกทั้งช่องนี้ยังมีคลิปวิธีไดเอทที่คุณ Bamui เคยทำแล้วประสบผลสำเร็จมาแชร์ไว้ด้วย สาว ๆ คนไหนสนใจก็อย่าลืมไปทำตามกันได้เลยนะคะ

เราแนะนำคลิปวิธีการลดน้ำหนักของคุณ Bamui และเพลงใหม่จากสาว ๆ ITZY เกิร์ลกรุปน้องใหม่จากค่าย JYP ที่มีจังหวะสนุกสนาน แถมมีเนื้อร้องของเพลงที่ติดหูอีกด้วย และตามมาด้วยเพลง IDOL จากหนุ่ม ๆ BTS ที่ฮอตฮิตในหลายประเทศ เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องคุ้นหูกันแน่นอน!


ในการออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนักหรือเพื่อสุขภาพ นอกจากออกกำลังกายแล้ว อย่าลืมควบคุมการทานอาหาร ลดมัน หวาน เค็ม และอาหารพวกแป้งลง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและยังมีสุขภาพที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกด้วยนะคะ

นี่เป็นการเขียนครั้งแรก ถ้าผิดพลาดอะไรไปก็ขออภัยด้วยนะคะ และเราจะพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ แน่นอนค่ะ ขอบคุณทุกคนที่สนใจเข้ามาอ่านบทความและหวังว่าทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความของเรานะคะ พบกันใหม่ในบทความต่อไป สวัสดีค่ะ :D

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @