5 สเต็ปดูแลผม สไตล์โคเรีย! สวยเป๊ะแน่น ถ้าทำตามขั้นตอนนี้ EP.1

5 สเต็ปดูแลผม สไตล์โคเรีย! สวยเป๊ะแน่น ถ้าทำตามขั้นตอนนี้ EP.1

อยากมีผมสวยแบบเหล่าไอดอลต้องดูแลผมยังไง เคล็ดลับส่งตรงจากแดนกิมจิ

08 March 2019
wawareview
08 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

จากบทความที่แล้วเราได้บอกถึงวิธีต่างๆ ที่ทำให้ผมของสาวเกาหลีนั้นดูสวยกันไปแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่เรายังตงคิดค้างสาวๆ อยู่ก็คือ " 10 สเต็ปของการดูแลผม " โอเค มันอาจจะดูเยอะแยะมากมาย แต่ลองคิดให้ดีว่าเธอบำรุงผิวหน้ากี่สเตปกันล่ะ ดังนั้นอย่าปล่อยให้จำนวนขั้นตอนเหล่านั้นทำให้เธอตกใจ และไม่ทำมัน ที่สำคัญคือขั้นตอนเหล่านี้เธอไม่จำเเป็นต้องทำทุกวัน อาจจะทำเป็น 3 ครั้งต่อสัปดาห์หรือน้อยกว่านั้นก็ยังได้


ดังนั้นเพื่อให้เรามีผมที่สวยวันนี้เราจะมาเผย 5 สเต็ปกันก่อน โดยสิ่งที่เธอต้องทำความเข้าใจเป็นอันดับแรกก็คือ เธอไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์แบรนด์แบบเกาหลี ( แม้ว่าเราจะมีการแนะนำ เอาไว้ก็ตาม) สามารถเลือกใช้แบรนด์ไหนก็ได้ที่เธอชอบ แต่ใช้วิธีการเดียวกัน!! เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมที่จะมีผมสวยๆ กันแล้วเราก็ไปดูกันเลยค่ะว่ามีขั้นตอนอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_872836
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ลอกหนังศีรษะ (1-2 ครั้ง/ สัปดาห์)


อย่าพึ่งตกใจไปนะคะ แหม...พอพูดถึงการลอกหนังศรีษะแล้วทำไมมันดูรุนแรง แต่อย่างเราได้บอกไปแล้วว่าหลักสำคัญของการดูแลผมแบบสาวเกาหลีก็คือ " การดูแลหนังศีรษะ " ไม่ว่าจะเป็นการขัด หรือลอกผิวเบาๆ อย่างอ่อนโยน เพื่อช่วยปรับสมดุล ปรับสภาพของหนังศีรษะ เอาเซลล์ผิวเก่าออก และสารเคมีอื่นๆ ที่ตกค้างออกไปนั้นเอง คล้ายกับการขัดผิวนั่นล่ะ

โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลีก็คือ Innisfree Mint Green Tea Scaler เพราะแม้ว่าเธอจะเป็นคนที่มีหนังศีรษะแห้งคันและสะเก็ดก็ยังใช้ได้ โดยตัวนี้จะให้ความรู้สึกเย็นสบาย เหมือนกับกำลังนวดด้วยน้ำแข็ง อีกทั้งยังช่วยลดการระคายเคือง อาการคันและรังแคด้วย

image_872830
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ใช้แชมพูและนวด


ผลิตภัณฑ์ดูแลผมของสาวเกาหลีนั้นจะเน้นแชมพูที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนผสมของซัลเฟต แต่ให้เลือกแบบที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจากธรรมชาติ และเป็นเนื้อเอสเซ้นส์ที่มีฟองน้อยที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ โดยตัวที่สาวเกาหลีชอบใช้ก็คือแชมพูของ LG Reen Yungo เพราะตัวนี้มีส่วนผสมสมุนไพรถึง 100 ชนิด เป็นเอสเซนส์เนื้อบางเบา ไม่มีซิลิโคน จึงอ่อนโยนกับเส้นผม ข้อดีอีกอย่างก็คือมันมีกลิ่นเหมือนดอกซากุระ ใช้แล้วฟินสุดๆ

image_872831
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


การนวดหนังศีรษะเป็นส่วนสำคัญของสาวเกาหลี โดยเธอสามารถนวดหนังศีรษะประมาณ 10-15 นาที ก่อนอาบน้ำ โดยใช้มือของเธอ แปรงที่ทำจากขนหมูป่า หรือหวีนวดหนังศีรษะ มาหวีก่อนก็ได้ แล้วแต่อุปกรณ์ที่มี เพียงแค่นี้ก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหนังศีรษะได้แล้ว  โดยเมื่อไม่นานมานี้ " หวีนวดหนังศีรษะแบบสั่นได้ " นั้นก็ได้กลายเป็นอุปกรณ์ที่นิยมมากๆ ในประเทศเกาหลี เธอเองจะลองหาซื้อมาใช้นวดก่อนลงแชมพูสัก 2-3 นาที ก็ได้นะคะ

image_872832
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ครีมนวดผม


ต้องบอกเลยว่าขั้นตอนนี้แม้ว่าสาวเกาหลีจะใช้เป็นประจำ แต่ก็ไม่ได้เน้นมากนัก พวกเธอจึงมักจะซื้อแชมพูและครีมนวดผมเป็นแพ็คคู่ไปเลย สาเหตุหลักเป็นเพราะเมื่อสาวเกาหลีชสระผม หรือใช้ครีมนวดผมเรียบร้อยแล้ว เธอก็ยังมีขัั้นตอนหมักผม ซึ่งให้ความเข้มข้นและซึมลึกมากกว่าการใช้ครีมนวดผมนั้นเอง
 

อีกสาเหตุหนึ่งก็คือเมื่อมันมาเป็นแพ็ค มันก็จะมีราคาถูกและง่ายต่อมากเลือกซื้อนั้นเอง ดังนั้นครีมนวดที่ขายดีที่สุดในเกาหลีมาจากแบรนด์ Ryeo นั้นเอง

image_872833
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

#4 หมักผม ( 1 ครั้ง/ สัปดาห์ )


เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สาวๆ ที่รักผมทุกคนจะต้องทำ โดยพวกเธอจะหมักผมสัปดาห์ละครั้ง แต่สิ่งที่เราจะบอกก็คือ ผลิตภัณฑ์พวกนี้จะได้ผลดีจริงๆ ก็ต้องใช้ให้ถูกวิธี ให้ทิ้งไว้อย่างน้อย 10-15 นาที ในขณะอยู่ในห้องน้ำ!! เพื่อให้ความร้อนช่วยทำให้สารซึมลึกเข้าผมได้มากขึ้น


โดยตัวที่ขายดีในประเทศเกาหลีก็คือ " Tony Moly " ด้วยสารสกัดจากไข่แดงและเชียบัตเตอร์ที่จะช่วยฟื้นฟูผมเสียของเธอ โดยมันเหมาะมากๆ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่มีผมแห้งเปราะและขาดร่วง นั้นเอง

image_872834
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 SHEET MASKS ( 1 ครั้ง/สัปดาห์ )


หลายคนอาจจะไม่เคยเห็น และไม่เคยรู้จักตัวนี้เลย แต่บอกเลยว่ามันดังมากๆ ในประเทศเกาหลีค่ะ มันก็คือมาส์กแบบแผ่น คล้ายกับ SHEET MASKS บ้านเรานี่ล่ะ โดยมันจะคล้ายๆ หมวกคลุมผม เวลาใช้ก็แค่มัดผมไว้ แล้วใช้สิ่งนี้ครอบไว้อีกที ทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที เพื่อให้สารต่างๆ มันซึมซับเข้าไปในผมนั่นเอง

โดยตัวที่โด่งดังก็คือของแบรนด์ Kocostar ( มีขายใน ASOS และ Urban Outfitters ) มันคล้ายกับการหมักผมนั่นล่ะ แต่มันมาในรูปของแผ่น จึงช่วยให้เราทำอะไรได้สะดวก ไม่ว่าจะดูทีวี ทำงานบ้าน ไม่ต้องนั่งหมักตัวอยู่ในห้องน้ำอย่างเดียว
 

 


 เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเคล็ดลับที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากมีผมสวยแบบสาวเกาหลีก็ลองเอาไปทำตามกันดู รับรองว่าสวยสุขภาพดีทุกองศาแน่นอน โดยครั้งหน้าเราก็จะเอาที่เหลือให้อ่านกันต่อใน EP. 2นะคะ อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @