Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 รวดเร็วทันทีทันใด
  • #2 สม่ำเสมอ เสมอต้นเสมอปลาย
  • #3 ความพิเศษ
  • #4 เขารวมเธอไว้ในอนาคตของตัวเอง
  • #5 เขาบอกให้โลกรู้ว่าอยู่กับเธอ

5 สัญญาณที่บอกว่าเขาจริงจัง พร้อมจะผูกพันไม่ใช่มาอ่อยขำๆ

อยากมีเจอคนจริงใจมีไหมแถวนี้!! เช็คให้ดีว่าผู้ชายที่เธอชอบนั้นอยากผูกพันกับเราหรือเปล่า

08 March 2019
curator_wawareview wawareview
08 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เคยได้ยินประโยคที่ว่า " ความรักสมันนี้มันมักจะฉาบฉวย " ไหมคะ อาจจะเป็นเพราะเทคโนโลยีที่รวดเร็วจนเกินไป อะไรๆ ก็ดูง่ายไปซะทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่ความรักเองก็เช่นกัน รักง่าย เปลี่ยนใจง่าย เฮ้อ...ชีวิตสาวโสดนั้นช่างอยู่อยาก อยากมีแฟนกับเขาสักคนก็รอแล้วรออีก พอมีหลงมาก็ดันเข้ามาคุยแบบขำๆ อ่อยเรี่ยราดจนเราเผลอใจ ซ้ำร้ายบางคนยังไม่ได้คุยกับเราแค่คนเดียว

ดังนั้นเพื่อที่เราจะได้เท่าทันผู้ชาย เราลองมาเช็คกันหน่อยว่ามีสัญญาณอะไรที่บอกว่าเขาเป็นผู้ชายจริงจัง อยากที่จะผูกมัดกับเรา ซึ่งรับรองว่าถ้าคนที่เธอคุยอยู่นั้นมีทั้ง 5 ข้อนี้ก็สบายใจ สวยๆ รอให้ผู้มารับลงจากคานได้เลย แต่ถ้าไม่วิ่งหนีให้ไกล 100 เมตรเลยนะคะ เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_873524
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 รวดเร็วทันทีทันใด


เรื่องความรวดเร็วของความสัมพันธ์นั้นถือเป็นสัญญาณแรกของความรักที่ดี เรียกว่ามีความก้าวหน้าและพัฒนาอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเขารู้สึกชอบเธอมาก จึงพร้อมที่จะกระโจนเสี่ยงและพัฒนาความสัมพันธ์นั้น ตัวอย่างเช่น เขามาขอเบอร์เธอในวันจันทร์ และขอนัดเธอกินข้าวทันทีในวันพุธ  หรืออย่างน้อยๆ ก็เป็นวันเสาร์ ( ขึ้นอยู่กับความใจกล้าของเขาด้วย ) หรือการกระทำอะไรก็ตามที่แสดงว่าเขาต้องการเจอตัวเธอ ไม่ใช่แค่การคุยเล่นผ่านทางแชท แค่นี้ก็เป็นสิ่งที่บ่องบอกว่าเขาพร้อมที่จะผูกมัดเป็นแฟนกับเธอแล้ว

image_873525
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 สม่ำเสมอ เสมอต้นเสมอปลาย


แน่นอนว่าถ้าความรักนั้นพัฒนาเร็ว แต่มันก็หมดลงเร็วได้เช่นกัน ดังนั้นสิ่งที่เธอต้องดูต่อมาก็คือความสม่ำเสมอ โดยทั้ง 2 อย่างนี้จำเป็นต้องมีความสอดคล้องกัน เพราะในทุกความสัมพันธ์ความเร็วอาจจะทำให้ความรักคืบหน้า แต่ความสม่ำเสมอจะทำให้เกิดความมั่นคงในความรัก 

image_873522
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดังนั้นลองถามตัวเอง ... เธอออกไปเที่ยวกับคุณผู้ชายบ่อยแค่ไหน? เธอเจอกันสัปดาห์ละหลายครั้งหรือเปล่า ถ้าไม่เธออาจจะต้องระวังตัวให้ดี เพราะผู้ชายเจ้าชู้เสน่ห์แพรวพราวก็สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน แต่สิ่งที่เขาให้ไม่ได้คือความสม่ำเสมอ ซึ่งมันสื่อเป็นนัยๆ ว่า เขาไม่ได้ต้องการผูกพันกับเธอนั่นเอง

image_873523
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

#3 ความพิเศษ


อย่างที่เรารู้กันดีกว่าคุณผู้ชายนั้นชอบเรื่องการแข่งขัน ดังนั้นเมื่อเขาตัดสินใจแล้วว่าต้องการให้เธอเป็นคนพิเศษ เขาก็จะให้ความสำคัญกับเธอ พยายามทำให้ทำวิธีการต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นการให้ดอกไม้ มอบของขวัญ บลาๆ เพื่อจะได้แน่ใจว่า " คนอื่น " ไม่ได้มีโอกาสที่ทำคะแนน และฉุดเธอไปจากเขา ดังนั้นลองสังเกตให้ดีว่าเขาได้ให้อะไรที่พิเศษกับเธอหรือเปล่านะคะ

image_873521
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เขารวมเธอไว้ในอนาคตของตัวเอง


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ก. ไก่ล้านตัวก็ว่าได้ เพราะถ้าเขาพูด หรือทำให้เห็นว่าเธออยู่ในอนาคตและ
แพลนชีวิตของเขานั่นก็เท่ากับความเขามองเธอมากกว่าแค่คนคุย ให้ความไว้วางใจมากกว่าคนอื่นๆ เพราะในความเป็นจริงแล้วคุณผู้ชายมักมีปัญหาในเรื่องการแสดงอารมณ์ บางครั้งเขาก็รู้สึกอายทีจะพูดขอเธออย่างตรงไปตรงมา ซ้ำร้ายบางคนคิดว่าการกระทำจะเป็นตัวบอกเอง ดังนั้นลองคุยกับเขาให้มากขึ้นสักหน่อย คุยถึงแผนในอนาคตของเขา และถ้าเขามองเห็นอนาคตของเขากับเธอ และเริ่มพูดคุยมัน นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่าเขาพร้อมที่จะมอบความไว้วางใจ และเป็นแฟนกับเธอก็ได้

image_873520
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เขาบอกให้โลกรู้ว่าอยู่กับเธอ


ผู้ชายเจ้าชู้ที่ไม่ต้องการผูกมัดนั้นจะซ่อนความสัมพันธ์ของพวกเขาไว้ แต่ถ้าคนที่เธอกำลังคุยอยู่ด้วยนั้นพร้อมที่จะเปิดเผย และแชร์ความสัมพันธ์นี้ให้กับเพื่อน ครอบครัว หรือคนสนิทของเขาได้รู้นั้นก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่ทำให้เธอสบายใจได้ ทั้งการไปเที่ยวตามที่สาธารณะ หรืออาจจะแชร์ภาพของเธอลงในโซเชียลมีเดียของเขา ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม แต่นั่นหมายความว่าเขาภูมิใจในตัวเธอมากพอที่จะให้โลกรู้นั่นเอง

image_873519
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 เทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่มีคนคุยอยู่ด้วยก็ลองเอาไปเช็คกันดู รับรองว่าช่วยได้แน่นอน เอาล่ะวันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com