รวมมาแล้ว! เทคนิค 'ลดพุงส่วนล่าง' กินอาหารยังไง ออกกำลังกายแบบไหน #ท้องแบนชัวร์

รวมมาแล้ว! เทคนิค 'ลดพุงส่วนล่าง' กินอาหารยังไง ออกกำลังกายแบบไหน #ท้องแบนชัวร์

สาวๆ คนไหนที่มีหน้าท้องส่วนล่างเยอะมากๆ เรามีวิธีแนะนำมาฝากกันแล้วนะคะ

12 March 2019
Anemone
12 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่าสาวๆ
พุงล่างเป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงทุกๆ คนเลยเนอะ บางคนออกกำลังกายมานาน ก็ยังเหลือพุงส่วนนี้ให้นอยด์ ใส่เสื้อครอปก็ไม่มั่นใจ สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนพุงล่างให้หายวับไปกับตา ถ้าไม่ได้เข้าคลินิกดูดไขมัน ( ซึ่งดูดแป๊บเดียวก็กลับมาอีก ) มันก็คงเป็นไปไม่ได้หรอกเนอะ จริงไหมคะ
---------------------------------------------------
♥♥♥♥♥
 เพราะว่ากว่าที่เราจะสะสมพุงล่าง เราใช้เวลานานเป็นปีๆ เลยใช่ไหมคะ แล้วเวลาที่เราจะเอามันออกไป มันก็คงไม่ง่ายหรอกเนอะสาวๆ วันนี้เราเลยอาสาพาไปดูวิธีการลดพุงล่าง สิ่งที่สาวซิสทุกคนต่างออกปากกันว่า โอ๊ย ลดยากจริงอะไรจริงนะเนี่ย อย่ารอช้าค่ะสาวๆ มาส่องกัน

1. งดน้ำตาลให้เด็ดขาด
image_874126
- ที่มารูป: hacked.com

หลายๆ คนสงสัยกันว่าทำไมน้ำตาลถึงทำให้อ้วน ขอตอบว่า หากเราทานน้ำตาลเพิ่มจากอาหารปกติเกิน 6 ช้อนชาต่อวัน ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายเผาผลาญไม่หมด สำหรับน้ำตาลที่เผาผลาญไม่หมด ร่างกายจะเปลี่ยนเป็นไขมันส่วนเกิน ทำให้เราอ้วนขึ้น ไขมันส่วนเกินส่วนมาก ก็จะไปสะสมที่หน้าท้องส่วนล่างแบบเน้นๆ เลยค่ะ ทำให้พุงส่วนล่างไม่หายไปสักทีนั่นเอง

2. งดไขมันชนิดเลว ลดไขมันชนิดดี
image_874138
- ที่มารูป: www.thedailymeal.com

หลายๆ คนเข้าใจว่าหากจะให้พุงล่างลดลง จะต้องเลือกลดไขมัน แต่จริงๆ แล้วสาวๆ ควรจะงดแทนที่จะลดค่ะ งดไปเลย แต่เฉพาะไขมันชนิดเลว ( LDL ) เท่านั้นนะ ไขมันชนิดดีอย่างถั่ว อะโวคาโด แค่ลดก็พอ มิฉะนั้นร่างกายจะขาดไขมัน ทำให้ผิวแห้งกร้าน ร่างกายทำงานผิดปกติได้ พวกของทอด ของมันที่อร่อยๆ อย่างเฟรนช์ฟรายส์ เบคอน เนี่ยแหละค่ะ LDL ตัวร้าย ที่เป็นตัวการทำให้ไขมันมากองอยู่ที่พุงของเรา อยากพุงแบน ต้องเลิกกินโดยเด็ดขาดน้า

3. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ
image_874140
- ที่มารูป: www.atthakorn.com

สำหรับการลดไขมันที่ยั่งยืนและเห็นผลที่สุด ก็คือการลดไขมันด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการคาร์ดิโอนั่นเองค่ะ โดยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมีได้แก่ ว่ายน้ำ วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือใครที่อยากจะเต้นแอโรบิคก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งหากต้องการให้ได้ผล ก็ควรทำติดต่อกันเป็นเวลา 30 นาทีขึ้นไป แต่ไม่ควรเกิน 1 ชั่วโมง เพราะหากว่าออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมากเกินไป จะยิ่งทำให้ร่างกายนั้นเผาผลาญกล้ามเนื้อไปด้วยนั่นเองค่ะ

4. เวทเฉพาะส่วน
image_874141
- ที่มารูป: www.atthakorn.com

อีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ อาจจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วก็คือ การที่เรานั้นออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งเฉพาะส่วนนั่นเองค่ะ เพราะว่าการเลือกเวทเฉพาะส่วน จะเป็นการเพิ่มกล้ามเนื้อให้ในส่วนที่เราอยากลด เช่นการเวทหน้าท้องส่วนล่าง ก็เป็นการเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่างให้มีมากกว่าเดิม และเมื่อมีกล้ามเนื้อมากขึ้น กล้ามเนื้อก็จะช่วยเผาผลาญไขมันในจุดนั้นๆ ได้ค่ะ

5. ทานโปรตีนให้มากขึ้นกว่าเดิม
image_874151
- ที่มารูป: www.atthakorn.com

หลายคนเลยนะคะที่มีความเข้าใจผิดว่า การลดความอ้วนต้องกินน้อยๆ แต่ตรงข้ามเลยค่ะ ยิ่งเราอยากผอมมากเท่าไร เรายิ่งต้องกินโปรตีนให้เยอะขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสาวๆ ที่ในแต่ละวันเน้นกินแต่ผัก ผลไม้ ไม่ยอมกินอย่างอื่นเลย แน่นอนว่าอาจจะทำให้เกิดผลเสียขึ้นมาได้ค่ะ เพราะในที่สุดก็จะเกิดโยโย่เอฟเฟ็กต์ อาจจะผอมได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่เมื่อเราเลิกกินผัก ผลไม้เป็นอาหารหลักในแต่ละวันแล้ว ผลที่ตามมาก็คือความอ้วนนั่นเองค่ะ

6. ท่าออกกำลังกายลดความอ้วน

และแล้วก็มาถึงกุญแจสำคัญในการลดพุงล่าง นั่นก็คือการออกกำลังกายค่ะซิส ซึ่งการออกกำลังกายที่เรานำมาฝากในวันนี้จะเน้นไปที่การออกกำลังช่วงหน้าท้องเป็นหลัก ซึ่งการออกกำลังกายช่วงหน้าท้องจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อได้สร้าง และยิ่งเมื่อเรากินโปรตีนเข้าไป ก็ช่วยพัฒนากล้ามท้องได้มากกว่าเดิม

ประกอบกับการงดไขมัน งดน้ำตาลก็คือการไม่เพิ่มไขมันเข้าไปใหม่ ในที่สุด พุงล่างของเราก็จะลดลงได้แล้วล่ะค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้การลดพุงล่างได้ผล ต้องลองกันเลยนะคะ


--------------------
เห็นไหมคะว่าการออกกำลังกายลดพุงล่าง แท้ที่จริงแล้วเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายมาก แต่ต้องอาศัยความพยายามเป็นหลัก บวกกับการมีวินัย ทำบ่อยๆ และทำแบบไม่ย่อท้อ ในที่สุดพุงล่างที่ห้อยๆ ของเราก็จะหายไป ไม่มีใครมาแซวอีกแล้วด้วยนะคะว่ามีห่วงยางอ่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ทำไปสักอาทิตย์สองอาทิตย์แล้วท้อ อย่าเพิ่งท้อค่ะ ของแบบนี้ทำกันห้าเดือน หกเดือนเลยนะคะกว่าจะเห็นผล สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่า
--------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @