Curator
curator
wawareview
428 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เลือกใช้สกินแคร์ที่มีเนื้อบางเบา
  • #2 ขัดผิวให้บ่อยขึ้น
  • #3 ระวังการใช้เรตินเอ ( Retin-A )
  • #4 พอกครีมกันแดด

ร้อนยังกับไฟเออร์! ทริค 'เลือกสกินแคร์' ให้เหมาะกับอากาศร้อน ในเมืองไทย #เป๊ะทุกฤดูค่ะซิส

Hot ขนาดนี้ 🔥 ถึงเวลาเปลี่ยนสกินแคร์ให้เหมาะกับอากาศ #สวยทุกฤดู

13 March 2019
curator_wawareview wawareview
13 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วยนี้อากาศร้อนมาก แดดเผาแบบสุดๆ ซึ่งนอกจากจะมีเหงื่อไหลย้อยลงมาที่หน้าผาก ใบหน้าของเราแล้ว มันยังทำให้สภาพของเราดูแทบไม่ได้ เหมือนกับนักกีฬาที่ออกไปวิ่งกลางแดดสัก 2 - 3 ชั่วโมง ทั้งทรงผมที่อุตส่าห์สระ เซ็ต ไดร์ หรือแม้แต่สกินแคร์ที่ทาลงไว้ก็ละลายหายเกลี้ยง เฮ้อ...ชีวิตชะนีไทย

แต่ที่เลวร้ายสุดๆ ก็หนีไม่พ้นการใช้สกินแคร์ผิดประเภท ไม่ถูกกับอากาศ จนทำให้หน้าเราเป็นสิวและมันเยิ้มได้ง่ายๆ ดังนั้นน่าจะถึงเวลาที่เราจะต้องเปลี่ยนสกินแคร์กันแล้ว เหมือนกับเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้านั่นล่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ

image_875415
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เลือกใช้สกินแคร์ที่มีเนื้อบางเบา


อย่างที่สาวๆ รู้ดีว่า เมื่ออากาศหนาวเย็น ก็ต้องเลือกใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของบาล์ม และสกินแคร์เนื้อครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้เรา แต่ในอากาศร้อนๆ แบบนี้ สิ่งที่ใช้ต้องแตกต่างอย่างสิ้นเชิง โดยให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เพราะน้ำมัน เหงื่อและสิ่งสกปรกอาจติดอยู่บนผิวได้มากขึ้น

เลือกคลีนซิ่งทำความสะอาด ที่มีเนื้อบางเบา ไม่ใส่สารที่ลดแรงตึงผิว เวลาแล้วจะได้รู้สึกไม่รู้สึกเอีียดที่ผิวหน้านะคะ โดยตัวที่เราแนะนำก็คือ One Love Organics 'Easy Does It Foaming 

image_875410
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในส่วนของขั้นตอนบำรุงผิว ผู้เชี่ยวชาญหลายต่อหลายคนต่างก็แนะนำว่าถ้าเธอใช้ " ผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีม " เนื้อจะหนักเกินไป อาจก่อให้เกิดการอุดตัน เป็นสิวได้  ดังนั้นให้เลือกใช้เอสเซนส์หรือเซรั่ม เนื้อบางเบาแต่เข้มข้นแทน ตัวที่เราแนะนำก็คือ  Vintner’s Daughter Serum โดยทางแบรนด์เคลมว่าเป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของพฤกษศาสตร์ถึง 22 ชนิด ซึ่งแต่ละอย่างก็ช่วยบำรุงผิว ต้านริ้วรอย, ให้ความชุ่มชื้น, ปรับผิวใสและรักษาสิว ด้วยในตัวนะคะ

image_875424
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ขัดผิวให้บ่อยขึ้น


แน่นอนว่าเมื่ออากาศร้อน เหงื่อออกก็จะทำให้เกิดการสะสมของน้ำมันและมลพิษบนผิวหน้าของเรา ดังนั้นเพื่อป้องกันการอุดตัน เราก็ต้องกำจัดมันออกไป กุญแจสำคัญก็คือ “ การขัดผิว " เพราะจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงเหงื่อ สิ่งสกปรกและสารพิษอื่นๆ ที่อุดตันรูขุมขนของเราออกไป อีดทั้งยังช่วยเพิ่มเพิ่มประสิทธิภาพทำให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆ ซึมลึกลงผิวได้ดีขึ้น!!

image_875441
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยตัวที่เราแนะนำก็คือ " Lotion P50 ของ Biologique Recherche " โดยตัวนี้ เป็นโทนเนอร์ที่จะช่วยช่วยผลัดเซลล์ของเราอย่างอ่อนโยน  ( ตามวงจรการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ ) โดยตัวนี้ถือเป็นโทนเนอร์ในรูปแบบโลชั่นที่ดีที่สุด และดังมากๆ ในวงการสกินแคร์ แม้จะใช้ทุกวันแต่ก็ไม่ทำร้ายผิวนะคะ

image_875429
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ระวังการใช้เรตินเอ ( Retin-A )


ถ้าเธอเป็นสาวกสกินแคร์ เธอน่าจะรู้จักส่วนผสมสำคัญอย่าง เรตินอล หรือบางคนเรียกว่า เรตินเอ เพราะมันเป็นส่วนผสมที่มีหน้าที่หลายอย่าง ตั้งแต่กระตุ้นคอลลาเจนไปจนถึงการต่อสู้กับสิว ดังนั้นเรตินเอจึงช่วยลดจุดด่างดำที่เกิดจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ เวลาใช้ก็ต้องระวังให้ดีเพราะมันมีคุณสมบัติไวต่อแสง เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นแนะนำให้ใช้แค่บางวันเท่านั้นนะคะ 

image_875434
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 พอกครีมกันแดด

 
เรารู้ดีว่าสาวๆ ทาครีมกันแดดทุกวัน เป็นประจำกันอยู่แล้ว แต่ยิ่งอากาศร้อน เธอก็ยิ่งต้องใส่ใจกับครีมกันแดดเป็นพิเศษ ขยันทาครีมกันแดดให้บ่อยขึ้น พกติดตัวได้ยิ่งดี แต่เช็คให้แน่ใจว่าครีมกันแดดของเธอนั้นมี SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไป  ตัวที่เราแนะนำก็คือ Natural Moisturizing Face Sunscreen & Primer, SPF 30 เพราะนอกจากป้องกันแดดแล้ว ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราด้วย


image_875439
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


เมื่อสาวๆ ดูแลทาครีมกันแดดที่หน้าแล้ว เธอก็ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดในส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่เหลือด้วย ป้องกันตั้งแต่ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แนะนำให้ลองหาครีมกันแดดแบบสเปรย์มาฉีดให้ทั่วทั้งตัวนะคะ 

image_875435
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคการเปลี่ยนสกินแคร์ในอากาศร้อนๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้  ถึงแม้ว่าอากาศเมืองไทยจะร้อนตลอดทั้งปี แต่อุณหภูมิที่สูงมากขึ้นในหน้าร้อน เราก็ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ สาวๆ ก็อย่าลืมเอาไปใช้ตามกันนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com