This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1433689801 nail polish bubbles
1565321230 nail 2x
เล็บ

รู้ไว้ไม่พลาด เทคนิคทาเล็บให้ไม่เกิดฟอง !!

อยากรู้ไหมว่าทำไมทาเล็บแล้วไม่เรียบเนียนซักที ! ฟองผุดเต็มไปหมด วันนี้เรามาเฉลยพร้อมวิธีหลีกเลี่ยงแล้วจ้า


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ทำความสะอาดเล็บก่อนจะทา

  • 2.เล็บต้องแห้งจริงๆนะเออ

  • 3.ตรวจเช็ค ยาทาเล็บกันเสียก่อน

  • 4.อย่าเขย่าขวดยาทาเล็บแรงๆ !

  • 5.ปิดฝาขวดให้สนิท

  • 6.ทา base coat ก่อนลงสีจริงๆ

  • 7.รอให้สีแต่ละชั้นแห้งสนิทซะก่อน

  • 8.ลองใช้ top coat ดูก็บ้าง

  • 9.เปลี่ยนวิธีแต่งเล็บ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  อยากได้เล็บสวยๆแบบนี้ แต่กลับทาออกมาแล้วมีฟองแบบรูปด้านล่าง !

  สาวๆ ที่รักการทาเล็บ แต่งเล็บ เป็นชีวิตจิตใจ ใครเคยเจอเหตุการณ์ แบบทาเล็บแล้วมีฟองผุดๆๆๆๆ ขึ้นมาเต็มไปหมดบ้างมั้ย !?  น่าหงุดหงิดใช่มั้ยล่ะสิที่ต้องอารมณ์เสียทุกครั้ง ที่ทาเล็บแล้วมันไม่เรียบเนียนเอาซะเลย ซ้ำยังต้องล้างเล็บ แล้วก็ทาใหม่ แถมยังมีฟองเหมือนเดิมอีก !


  ดังนั้น วันนี้เราเลยเอาวิธีการทาเล็บ แบบที่เรียกได้ว่าป้องกันและหลีกเลี่ยงการเกิดฟองแบบสุดๆ มาฝากกันจ้า า

   

  1.ทำความสะอาดเล็บก่อนจะทา

  ปกติแล้ว ผิวของเรามันจะมีความชุ่มชื้น และผลิตน้ำมันออกมาตลอดอยู่แล้ว ไม่แปลกเลยที่น้ำมันพวกนั้นจะสามารถไปเกาะอยู่บนเล็บของเราได้ด้วย ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดฟองล่ะ ! วิธีการแก้ก็คือ ทำความสะอาดซะนะจ๊ะสาวๆ ด้วยการล้างมือ เอาฟองสบู่ถูเล็บเบาๆ หรือจะเอาแปรงอ่อนๆ แปรงเล็บก็ได้เหมือนกันนะ  ยิ่งล้างด้วยน้ำอุ่นได้จะดีเลยแหละ แล้วก็อย่าลืมล้างพวกซอกเล็บด้วยล่ะ หรือใครอยากจะลองทำความสะอาดแบบพรีเมี่ยม ลองเอาสำลี หรือ คอตตอนบัด ชุบน้ำสมสายชู มาถูๆ เล็บ ตามซอก ตามซอน ดูนะจ๊ะ มันจะสามารถขจัดพวกน้ำมันออกจากเล็บได้ล้ำลึกขึ้นด้วยนะ

  2.เล็บต้องแห้งจริงๆนะเออ

  ก่อนที่เราจะลงน้ำยาทาเล็บ ต้องให้แน่ใจว่า เล็บของเราแห้งสนิท ถึงแม้ว่าเล็บมันจะดูแห้งแล้วก็อย่าเพิ่งวางใจล่ะ ! เพราะอาจจะมีน้ำ มีความเปียกชื้นซ่อนอยู่ก็ได้ อย่างน้อยๆ ก็รอสักประมาณ 10 นาที ให้มั่นใจว่าเล็บแห้งแล้วจริง ๆ ก่อนจะทาลงไปนะจ๊ะ

  นอกจากความชื้นที่เล็บแล้วสภาพแวดล้อมก็ส่งผลเหมือนกันนะ เวลาทาเล็บควรปิดหน้าต่าง ปิดพัดลมให้หมด !  แหะ ๆ แต่ไม่ได้หมายถึงให้ปิดกั้นตัวเอง อยู่ในห้องแคบๆ ไม่มีอากาศหายใจนะจ๊ะ เดี๋ยวจะตายซะก่อนได้แต่งเล็บ แต่ให้หาสถานที่เป็นที่กว้าง ๆ ไม่ได้มีลมโกรกมาก แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงวันที่ร้อนมากๆ หรือชื้นๆ ที่ทำให้เหงื่อเราออกเยอะๆ จนมีน้ำมันกรังๆ รอให้อากาศมันดีดีซะก่อน อุณหภูมิจะได้เย็นลงหน่อย หรือถ้าเกิดมันไม่ดีขึ้น รอวันถัดใปเลยจ้ะ

  3.ตรวจเช็ค ยาทาเล็บกันเสียก่อน

  สาเหตุหนึ่งของการเกิดฟองอากาศเวลาทาเล็บ อาจจะเป็นเพราะ ยาทาเล็บหมดอายุ หรือคุณภาพไม่ดีก็ได้นะ เพราะงั้นต้องหมั่นตรวจ หมั่นเช็คยาทาเล็บของตัวเองกันด้วย อย่างเช่นลองเอามาทากระดาษดู ถ้าเนื้อมันข้นมากไป หรือรู้สึกว่าทาแล้วมันออกมาไม่เหมือนเดิม ไม่ใช่แบบที่ปกติทาก็ อย่าไปเสี่ยงเลย ไม่ปลอดภัย หาขวดใหม่เถิดนะสาวๆ

  4.อย่าเขย่าขวดยาทาเล็บแรงๆ !

  เอาล่ะ พฤติกรรมยอดฮิตก่อนทาเล็บของสาวๆเขาล่ะ ต้องเขย่าขวดให้แรงที่สุดเนื้อมันจะได้เข้ากัน! นั่นเป็นความเชื่อที่ผิดๆนะจ๊ะ แทนที่จะทำอย่างนั้น ให้กลิ้งขวดระหว่างฝ่ามือไปมาก็พอ ไม่ต้องเช็คอะไรขนาดนั้น เข้าใจนะจ๊ะ

  5.ปิดฝาขวดให้สนิท

  เป็นอะไรที่สำคัญมากเลยแหละ เพราะว่าการปิดฝาขวดยาทาเล็บไม่สนิท จะทำให้อากาศมันเล็ดลอดเข้าไปในขวด! และพอมันเข้าไปมากๆ ยาทาเล็บก็จะข้น ข้นจนเหนียว พอเหนียวมากๆ เวลาทาก็จะลำบาก แล้วก็เกิดฟองอากาศได้ง่ายด้วยนะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1431662457 p 20150501 182439

  Teeboq

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe