Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. สาวๆ จะสวยกว่าเดิม
  • 2. อาจได้แฟนตัวจริง
  • 3. เหมาะสมกับสาวๆ ที่กลัวความรัก
  • 4. ทำให้หายเหงาไปได้
  • 5. ได้เปลี่ยนตัวเอง ไปในทิศทางที่ดีขึ้น
  • 6. รู้จักการเป็นผู้ให้

ถึงจะนกก็เคยได้รัก! 6 ข้อดีของการ "แอบรัก" ใครสักคน #มันก็ดีไปอีกแบบน้า~~

การแอบรักใครมีข้อดีอย่างไรกันล่ะ พร้อมแล้วมาดูเลย

13 March 2019
curator_Anemone Anemone
13 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เซย์ไฮจ้าสาวๆ SistaCafe ทุกคน
ใครกำลังแอบรักกันบ้าง ขอเสียงคนแอบรักข้างเดียวหน่อยจ้า
------------------------
สำนวนไทยโบราณเค้าเคยบอกไว้ว่า " แอบรักข้างเดียวข้าวเหนียวนึ่ง " งื้อ เกี่ยวกันยังไงก็ไม่รู้เนอะ
รู้แต่ว่าบางทีการแอบรักข้างเดียว ก็ทำให้เศร้าได้เหมือนกัน ดังนั้นแล้ว เราเลยอยากบอกอีกด้านของการแอบรัก ว่าการที่แอบรักข้างเดียวมันก็มีข้อดีเหมือนกันน้า จะดีแบบไหนเรามาส่องกันค่ะ

vv
v

1. สาวๆ จะสวยกว่าเดิม
image_877270
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอบรักใครแล้วจะสวยกว่าเดิมได้ไงอ่ะ หลายๆ คนสงสัยใช่ไหมคะ ก็ต้องบอกเลยว่าเวลาเราแอบรักใครเนี่ย เราจะพิถีพิถันในการแต่งหน้า แต่งตัวมากกว่าเดิม บางคนก็ถึงขั้นดูแลหุ่นให้สวยกว่าเดิมเลยแหละ เพราะอยากจะดีพอคู่ควรกับเค้า ซึ่งท้ายสุดแล้ว ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้สารภาพรักออกไป แต่ผลพวงที่ตามมาก็คือ เราดูดีกว่าเดิม สวยกว่าเดิม ออร่าจับเลยล่ะจ้า

2. อาจได้แฟนตัวจริง
image_877271
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่สงสัยว่าแอบรักหนุ่มคนนี้ แล้วจะได้แฟนตัวจริงได้อย่างไร ก็ต้องบอกว่าเป็นผลพลอยได้มาจากการที่สาวๆ เนี่ย ดูแลตัวเองจนสวยขึ้นเนี่ยเองแหละค่ะ การดูแลตัวเองจะทำให้เรานั้นมีออร่าเปล่งประกาย และหากว่าไม่ได้ปิดตัวเองจนเกินไป ก็แน่นอนว่าจะต้องมีใครสักคนแอบชอบเราอยู่ เหมือนกันล่ะน่า ดังนั้นแม้จะแอบรักใครอยู่ก็อย่าปิดโอกาสในการที่มีใครสักคนเข้ามาในชีวิตนะคะ เผลอๆ อาจได้แฟนตัวจริงเลย

3. เหมาะสมกับสาวๆ ที่กลัวความรัก
image_877272
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงอย่างเรา บางทีก็มีเหมือนกันล่ะ สำหรับการที่กลัวความรัก กลัวการมีแฟน ซึ่งบางครั้งสาวโสด หน้าตาดี ก็ไม่กล้ามีความรัก บางคนอยากมุ่งมั่นกับการเรียนก่อน บางคนมีประสบการณ์ที่ดีกับคนรักเก่าก็เลยไม่อยากจะเสี่ยงอีกครั้ง ดังนั้นการที่เราได้เลือกแอบรักใครสักคน ก็จะทำให้เรานั้นมีความกิ๊วก๊าวในหัวใจ แค่ได้เห็นรอยยิ้มของเขาก็มีความสุขมากแล้ว จริงไหมคะ

4. ทำให้หายเหงาไปได้
image_877275
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต้องยกมือสารภาพเลยค่ะว่าเราก็เป็นเหมือนกัน เวลาไม่มีใครชอบ ไม่ได้แอบรักใครทำไม๊ ทำไมรู้สึกเหงาๆ เนอะ แตกต่างจากตอนที่ได้แอบรักใครเรารู้สึกโลกมันสดใสไปหมด แถมยังมีความสุขได้กับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการได้ตั้งความหวังว่าเช้านี้จะบังเอิญเจอเขาไหมน้า วันนี้เค้าจะได้สบตากับเราไหม เรื่องแบบนี้มีแต่คนแอบรักเท่านั้นล่ะที่ฟิน อิอิ

5. ได้เปลี่ยนตัวเอง ไปในทิศทางที่ดีขึ้น
image_877276
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครเคยแอบรักหนุ่มเรียนเก่งบ้าง สารภาพมาด่วนๆ เลยค่ะ ซึ่งการที่เราแอบรักใครสักคน นั่นก็เป็นเพราะว่าเขามีข้อดีอะไรสักอย่าง อาจจะเป็นคนที่เรียนเก่ง เล่นกีฬาเก่ง ชอบช่วยเหลือคนอื่น ซึ่งการที่ได้เห็นว่าเค้ามีข้อดีอย่างไร มันก็ยิ่งทำให้เราอยากจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นบ้าง เช่นการแอบชอบหรือแอบรักคนเรียนเก่ง ก็ทำให้เราขยันอ่านหนังสือมากกว่าเดิม เพราะอยากได้เกรดสูงๆ แบบเค้านั่นเองเนอะ

6. รู้จักการเป็นผู้ให้
image_877277
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่แอบรักใคร เราจะกลายเป็นผู้ให้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว และที่สำคัญ ไม่หวังสิ่งตอบแทนอะไรเลยด้วย ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็คือบางทีเราก็เอาสมุดเลคเชอร์ให้กับเค้าแบบไม่หวังอะไรเลย หรือบางทีเราก็ภาวนาให้เค้าได้เจอคนที่คู่ควรกับเค้า ถึงแม้เราจะอกหัก หรือกลายเป็นพญานก ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะต้องเสียใจ เราทำใจได้เพื่อความสุขของเค้าเลยค่ะ เห็นไหมคะว่าการแอบรักก็ทำให้เราได้ฝึกเป็นผู้เสียสละเหมือนกัน


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ สำรวจตัวเองว่าแอบรักใครกันอยู่บ้างไหม เห็นหรือเปล่าคะว่าการได้แอบรักใครสักคนก็ทำให้เราได้รับอะไรดีๆ หลายประการเหมือนกันน้า ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้ว เราจะไม่ได้เป็นคนรักกับเขา แต่ความสุขตอนที่ได้แอบรักเขาก็ไม่ได้หายไปไหน ยังอยู่ในความทรงจำของเราเสมอ แต่ถ้ารักครั้งนี้สมหวัง ก็ยินดีด้วยจากใจจริงๆ ค่ะ เป็นกำลังใจให้คนแอบรักทุกคนนะคะ วันนี้ลาไปก่อนค่า บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com