Curator
curator
Akin
132 followers

สู้ร้อนแบบลั้นลา~😝 กับไอเดียทาเล็บสวย 'เฉดสีเหลือง' ไม่จี๊ดตา แต่เน้นเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

มาเติมสีเหลืองแบบเก๋ๆ น่ารักๆ และไม่จี๊ดตาแทนดีกว่าค่ะ ซึ่งสีเหลืองนั้น ก็คืออีก 1 สีแทนความสดใสเลยนะคะ

19 March 2019
curator_Akin Akin
19 March 2019


สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ถึงเวลารับร้อนตั้งแต่ต้นเดือนมีนาเลยนะคะ สมกับฉายาเมืองไทยโซฮอตซะจริง
งั้นเราไม่ควรรอช้าค่ะ มาแต่งหน้า แต่งตัวเป๊ะๆ สู้แสงร้อนกันเถอะ *≧∇≦* ที่นอกจากแฟชั่นแล้ว ก็ยังมีแฟชั่นเล็บสวยๆ ด้วยนะคะ จะได้เป๊ะทั้งตัวยังไงล่ะ

วันนี้เราเลยจัดไอเดียทาเล็บ ' สีเหลือง ' ให้เล็บเราสดใสสมใจ แต่ไม่จี๊ดตาไปนะคะ
ซิสจะคัดไอเดียแบบน่ารักๆ เก๋ๆ และไม่ใช่จัดแต่สีเหลืองทุกเล็บแบบใครเขา
มันจึงสดใสไม่ซ้ำใครเพิ่มค่ะ บอกเลยว่าเราจะโอกว่าถ้าได้จัดตาม

แล้วจะรอช้าอยู่ได้อย่างไร?! มันก็ต้องรีบดู แล้วไปอินเทรนด์กันด่วนเลย!

image_879857

สวยสดใสลงตัวสุดๆ กับพื้นเล็บสีเหลือง สลับกับลายเล็บดอกไม้สีแดง สีเหลืองและสีฟ้าบนพื้นเล็บสีขาว ที่มีการทารอบๆ เล็บด้วยสีเหลืองอีกที

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879859

สดใสกำลังดี แถมยังเก๋สไตล์น่ามองกว่าใครด้วยค่ะ กับปลายเล็บเน้นสีเหลือง ที่เหลือ 1 เล็บเติมความสวยจากดอกไม้ ด้วยลายดอกไม้หลายๆ สีทั่วเล็บ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879860

เก๋ไม่แพ้กันนะคะ กับปลายเล็บเน้นสีเหลือง ที่ทาแบบครึ่งๆ ปลายเล็บหนากว่าเดิมบนพื้นเล็บสีใส แล้วเติมแถบเส้นสีขาวอีกข้างหนึ่ง โดยทำแต่ละเล็บเหมือนกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879863

อยากให้สดใสทันที จะทาเล็บเจลก็ต้องมีการเติมสีเหลืองเข้าไปค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่เติมเข้าไปแค่ 1 เล็บก็สดใสได้เล้ว เก๋ๆ เพราะเราทาแบบเว้นโคนเล็บไว้นิดนึงค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879867

ลดความจี๊ดของพื้นเล็บสีเหลืองลงหน่อย ด้วยการเหลือ 2-3 เล็บติดสติ๊กเกอร์สีใสๆ ชิ้นเล็ก หรือทากลิตเตอร์สีใสทับแทน ซึ่งเป็นการเพิ่มความวิบวับด้วยในตัวค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879869

ไม่จี๊ดตาไป แม้จะทำพื้นเล็บสีเหลืองทุกเล็บ เพราะเราใช้สีเหลืองพาสเทลค่ะ แล้วเพ้นท์ลายเครื่องบินกระดาษที่เล็บตรงกลาง บวกลายประรูปหัวใจสีดำอีกหนึ่งเล็บ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879870

น่ามองไม่แพ้ใคร กับการใช้สีเหลืองอมส้ม 2 สีสุดสดใสมาทาแบบเว้นกลางเล็บ คือเราจะทาแค่ปลายเล็บ และโคนเล็บค่ะ เพื่อไม่ให้สีสดใสทั้งสองนี้จี๊ดตาเกินไปค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879871

สาวเท่ก็เติมความสดใสนี้ได้ ด้วยการทาพื้นเล็บสีเหลืองซัก 2 เล็บ ส่วนเล็บอื่นทาสีดำเต็มเล็บ หรือใช้สีเหลืองทาแบบครึ่งๆ บวกเว้น/ลายสีดำเล็กๆ ทับอีกที ก็ได้ความเก๋และเท่เพิ่มขึ้นแล้วนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879872

แค่เล็บเดียวก็ทำให้คนทาสดใสขึ้นได้ เพราะโทนสีเหลืองคือ 1 ในโทนสีสดใสอยู่แล้วค่ะ เราก็จัดมาทาเต็มเล็บ 1 เล็บ สลับกับเล็บลายดอกไม้ และพื้นเล็บสีอ่อนให้ยิ่งเก๋ไม่ซ้ำใครขึ้นจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879873

คงพื้นเล็บสีธรรมชาติของเราไว้ หรือจะทาพื้นเล็บสีอ่อนๆ ก็ได้ เล็บจะได้เนียนน่ามองขึ้น จากนั้นก็ใช้สีเหลืองเทาเส้น 1 เส้น ทับที่กลางเล็บทุกเล็บ ความสดใสก็พุ่งมาหาทันทีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879874

ไม่ซ้ำใครแน่นอน! กับปลายเล็บสีเหลือง บนพื้นเล็บสีใสๆ แล้วเหลือ 1 เล็บมาทำเด่น กับลายกราฟฟิกสีส้ม + สีเหลือง ที่ทาแบบไม่เต็มเล็บมากจะได้ไม่จี๊ดตาไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879875

ทาง่ายไม่แพ้ไอเดียไหน กับเล็บแบบครึ่งๆ โดยเลือกใช้สีเหลืองทาที่ครึ่งล่าง บนพื้นเล็บสีนู้ดเนื้อเนียนอีกที เท่านี้ความสดใสก็มาล่ะค่ะ ทำไม่ยากเลยเนอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879876

สดใส & เก๋สไตล์คูณสอง กับการแบ่งทาเล็บสีหนึ่งข้างหนึ่ง อีกข้างก็อีกสี โดยเน้น 2 สีสดใสคือ สีเหลืองและสีส้มค่ะ ซึ่งเราจะทาแบบครึ่งเล็บบน & มี 2 เล็บเพ้นท์ลายดอกไม้แทน เพื่อความเก๋สมใจค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879877

แค่นี้ก็เก๋ได้นะคะ กับการเหลือ 1 เล็บทาพื้นเล็บชมพูนู้ด แล้วเพ้นท์ลายเส้นสไตล์สายฟ้าสีเหลืองทับ 1 เส้น ส่วนเล็บอื่นๆ ทาสีเหลืองไป เพื่อความสดใสสมใจเราทุกครั้งที่ได้มอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879878

เติมความน่ารักให้ตัวเอง กับพื้นเล็บสีเหลือง 2 เล็บ สลับกับพื้นเล็บสีขาว และลายดอกไม้สีขาวดอกเล็กๆ ทั่วเล็บบนพื้นเล็บสีใส ที่เลือกทาที่เล็บตรงกลาง ทำให้เห็นลายชัดขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879879

มีความอาร์ตสไตล์ & หรูในตัวค่ะ กับพื้นเล็บสีเหลือง 2 เล็บ ทาสลับกับสีเหลือง + สีเงินแบบปาดสีที่กลางเล็บ และเหลือ 1 เล็บทาสีเงินผสมสีเหลืองนิดนึงเต็มเล็บ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879880

แวววาวและสดใสน่ามองมาก! กับพื้นเล็บสีชมพูนู้ด ที่มีการปาดสีเหลืองเมทัลลิก เป็นแบบเส้นเล็กๆ ที่ปลายเล็บทุกเล็บ ก็ไม่ได้จี๊ดตาอย่างที่คิด แต่น่ามองมากกว่าใครแทนค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879881

ใช้สีเหลืองทาพื้นเล็บ 3 เล็บ แล้วเหลือ 2 เล็บตรงกลางไว้ทาสีสวยๆ สไตล์ปาดอย่างละครึ่งเล็บ หรือจะปาดแบบนิดๆ หน่อยๆ ก็โอค่ะ ทำง่ายแถมได้ความอาร์ตเพิ่มด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879882

อีกหนึ่งลายสุดเก๋ที่ใครๆ ทำแล้วได้ความน่าเลิฟแถมค่ะ กับลายจุดหลายสีสวยบนพื้นเล็บสีขาว 1 เล็บตรงกลาง เหมือนขนมหวาน ทำให้เห็นลายชัดๆ ส่วนเล็บอื่นทาสีเหลืองเต็มเล็บไปค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879883

เปลี่ยนอากาศร้อนๆ ให้สดชื่นสมใจกันดีกว่า ด้วยการเพ้นท์ลายมะนาวสีเหลืองลูกเล็กทั่วเล็บ และให้มีก้านสีเขียวติดไว้หน่อย บนพื้นเล็บสีใสจึงไม่ทำให้สีจี๊ดตาไปค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879884

Geometric Nails โดดเด่นน่ามองกว่าใคร กับสไตล์ปาดสีเหลือง เขียนแถบเส้นสีเหลืองต่อกับสีดำ และมีการใช้เส้นสีดำทับอีก 1 เส้นบนสีเหลืองที่ทาไว้ก่อนแล้ว ทำให้แต่ละเล็บไม่ซ้ำลาย และไม่ซ้ำใครทันที

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879886

มีความเท่ในตัว กับการเหลือ 2 -3 เล็บที่เด่นกว่า ที่นอกจากทาพื้นเล็บสีเหลืองแล้ว เราจะทาพื้นเล็บสีดำ ติดกิมมิกเล็กๆ สีทอง สีดำและสีเงินที่ปลายเล็บ บวกกับใช้สีดำเติมขอบ หรือเพ้นท์ประโยคเท่ๆ ทับแทน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879887

รวมสีและลาย 2 ตัวแทนแห่งความสดใสไว้ด้วยกันอย่างลงตัว กับลายดอกทานตะวันสีเหลืองเล็กๆ ทั่วเล็บสีขาว ที่เลือกทำทุกเล็บจะได้เด่นสุดๆ ไปเลยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879888

มีความสวยหรูในตัว กับพื้นเล็บสีเหลือง สลับกับเล็บกลิตเตอร์สีทอง และการทาแถบเส้นสีเหลือง + เทปสีทองไขว้กันที่ 1 เล็บตรงกลาง ทำให้สีเหลืองที่ทาลงมาทั้งหมดน่ามองขึ้นอีก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879889

ลาย Brown และ Sally จาก Line Friends ทั้งคิ้วท์และเก๋มากกก กับการทาใช้ 2 สี (เหลือง-น้ำตาล) ข้างละสี แถมยังมี 1 เล็บเส้นติดหัวใจดวงเล็กๆ แทนด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_879891

ใส่ความน่ารักให้คนอื่นๆ ที่เห็นต้องใจละลายค่ะ กับพื้นเล็บสีเหลือง สลับกับลายเล็บดอกไม้สีขาวดอกเล็กๆ เต็มเล็บ ตัวแทนแห่งความน่ารัก เหมาะกับหญิงสาวทุกคนเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ขอรอช้า เพราะไอเดียเหล่านี้ช่วยให้เล็บมือ และลุคแฟชั่นโดยรวมของเราสดใสกว่าได้จริง! 
แต่ก็ใช่ว่าสดใสจี๊ดตาเกินไป แม้จะเน้นสีเหลืองก็ตามเถอะ แถมมาในหลายไอเดียด้วยกัน 
ก็ยิ่งทำให้เราสนุกกับการจัดตามมากกว่าเดิม หรือจะให้เริ่ดกว่า & โอกว่า 
แนะนำให้ทำแบบมือข้างหนึ่งไอเดียหนึ่ง ส่วนมืออีกข้างก็อีกไอเดียเลยจ้า รับรองว่าใช่กว่าแน่นอน

งั้นซิสไม่รอแล้วนะคะ ขอตัวไปจัดตามก่อนค่า บะบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com