#ถามอะไรตอบได้! กลายร่างเป็นเจ้าแม่แห่ง Google ด้วยเทคนิคเหล่านี้!

#ถามอะไรตอบได้! กลายร่างเป็นเจ้าแม่แห่ง Google ด้วยเทคนิคเหล่านี้!

คิดอะไรไม่ออกเสิร์ช กูเกิล! หนทางลัดที่จะช่วยให้หา " คำตอบ " ในกูเกิ้ลได้ง่าย และตรงใจมากขึ้น

20 March 2019
wawareview
20 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้อะไรก็ง่ายและรวดเร็วเพียงแค่ปลายนิ้วมือ มีปัญหาที่สงสัยก็จัดการง่ายๆ แค่เข้า Google ดังนั้น “ Google ” จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราทุกคน ไม่ต้องพูดถึงวิธีใช้ เพราะเราทุกคนรู้วิธีและใช้มันได้อย่างคล่องแคล่ว แต่เธอแน่ใจได้ยังไงว่ารู้วิธีการใช้ Google อย่างแท้จริง? ด้วยหน้าเว็บ 60 ล้านล้านหน้าบนอินเตอร์เน็ต ( และทุกวันมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ... ) การเสิร์ชเพียงครั้งเดียวอาจจะได้ผลลัพธ์นับพันรายการ ดังนั้นเราจะรู้ได้ยังไงว่าอันไหนคือคำตอบที่แท้จริง!!

วันนี้เราจึงเอา " คุณสมบัติขั้นสูง " หลายอย่างที่เราทุกคนสามารถและค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้ตรงใจเรามากขึ้นมาฝากกัน ซึ่งรับรองเลยว่าถ้าเธอเอาเทคนิคนี้ไปใช้เธอจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการเสิร์ช  Google แน่นอน ! เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_878976
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 การค้นหาโดย Google ขั้นพื้นฐาน


ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ทุกคนทำได้อยู่แล้ว แต่ก็ยังมีรายละเอียดย่อยๆ ที่หลายคนมองข้าม ซึ่งอาจจะทำให้เธอค้นหาทุกอย่างได้เร็วขึ้น โดยตามปกติถ้าเธอต้องการค้นหาอะไรบางอย่างก็แค่เข้าไปใน Google และพิมพ์สิ่งที่เธอต้องการค้นหาลงในช่องค้นหา กด Enter และตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณ ใช่ไหมคะ

image_878977
- ที่มารูป: www.geek.com


แต่นอกจากคีย์เวิร์ดที่จะใส่ลงไปแล้วเธอยังจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับการสะกด ( ซึงถึง Google มีการตรวจสอบตัวสะกดที่ดีและจะช่วยคุณก็ตาม ) เครื่องหมายวรรคตอน รวมถึงสัญลักษณ์ที่ใช้ ถ้าเป็นภาษาอังกฤษการใช้ตัวพิมพ์เล็กพิมพ์ก็มีผล ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็อย่าลืมเช็คสิ่งเหล่านี้ก็กด Enter นะคะ

image_878978
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 กรองข้อมูลให้น้อยลง


แน่นอนว่าถึงแม้เธอจะสะดกถูกต้อง เลือกแบ่งววรคตอนและสัญลักษณ์ที่ดี แต่ผลลัพธ์จากการค้นหานั้นก็อาจจะมีหลายพันเว็บไซต์  ซึ่งแน่นอนว่ามันมีจำนวนมากเกินไป!! ดังนั้นวิธีการก็คือหาตัวช่วยที่จะช่วยกรองผลลัพธ์ของเราให้แคบลง โดยให้เธอมองไปที่ใต้ช่องค้นหาของ Google เธอจะเห็นเมนูแสดงเว็บที่เขียนว่า เว็บ - ช็อปปิ้ง - ข่าว - รูปภาพ - วิดีโอ - อื่น ๆ - เครื่องมือค้นหา

image_878969
- ที่มารูป: www.germanpearls.com


โดยแต่ละประเภทจะระบุหน้าสิ่งที่เราต้องการไม่เหมือนกัน ซึ่งมีความหมายดังนี้

เว็บ จะเป็นการค้นหาอะไรก็ได้บนอินเตอร์เน็ตเป็นภาพกว้างที่ไม่ระบุเจาะจง
- ช้อปปิ้ง จะเป็นการบอกว่าเธอกำลังซื้อคำที่เธอใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็นหูฟังรุ่นล่าสุด เพียงแค่ใส่คำที่ต้องการลงไปในช่องค้นหาแล้วคลิกช้อปปิ้ง เธอจะได้รับข้อมูลร้านค้าทุกประเภทที่ขายหูฟังดังกล่าวแล้ว

image_878979
- ที่มารูป: i.pinimg.com


- ข่าว เป็นการหาข่าวทั้งหมดที่เธอต้องการ
- รูปภาพ ต้องสารภาพว่าเราใช้ในส่วนตรงนี้บ่อยมากตัวอย่างเช่นถ้าเธอต้องการโลโก้บริษัทอะไรบางอย่างก็แค่ ป้อนชื่อบริษัทนั้นลงไป คลิกที่รูปภาพ เพียงแค่นี้ภาพที่เธอต้องการก็จะแสดงออกมา ทั้งนี้ในกรณีนี้ยังใช้ไดในกรณีการหาบุคคลด้วยนะคะ ใครอยากสืบหาใครก็สามารถลองค้นได้ แต่บางทีเธอก็อาจจะได้ผลลัพธ์แปลกๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลนั้นด้วยนะคะ

image_878980
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com

 

#3 ตัวช่วยอีกอย่าง " เครื่องมือค้นหา "


เครื่องมืออีกตัวหนึ่งที่จะช่วยเราได้มากขึ้นก็คือ ตัวช่วยที่มีชื่อว่า "กรอบเวลา" โดยมันเป็นเป็นอีกฟังก์ชั่นที่เราใช้บ่อย เป็นการค้นหาแบบกำหนดเวลา ช่วยให้คำตอบของเราอัปเดตมากขึ้น เช่น ต้องการหาส่วนลดสำหรับหูฟังรุ่นล่าสุด เราก็จะพิมพ์ " หูฟังรุ่น... " ลงไปในช่องค้นหาของ Google และเลือก จำกัด กรอบเวลาให้เหลือ 1 ปีหรือ 1 เดือน เพื่อค้นค้าส่วนลดในช่วงเดือนนี้


image_878975
- ที่มารูป: www.germanpearls.com


นอกจากนี้ยังมีประโยชน์เมื่อเราต้องการตอบคำถามจำพวกเทคโนโลยีต่างๆ ไม่วาจะเป็นรุ่นของโทรศัพท์หรือโปรแกรมต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สิ่งเหล่านี้จะช่วยกรองข้อมูลที่นานเกินไป และไปอัปเดตออกไป ช่วยให้เราหาข้อมูลได้รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้นนั่นเอง

image_878981
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับข้อมูลความรู้ดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้  หวังว่าสาวๆ จะชอบ สาวๆ ก็ลองเอาไปทำตามกันดู รับรองว่าชีวิตเธอจะดีมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @