ทำความเข้าใจ 'ผู้ชาย 3 ประเภท' ที่จะมาเป็น 'บทเรียนชีวิตแบบต่างๆ' ของเรา!

ทำความเข้าใจ 'ผู้ชาย 3 ประเภท' ที่จะมาเป็น 'บทเรียนชีวิตแบบต่างๆ' ของเรา!

เช็คให้ชัวร์ว่าแฟนเก่านั้นเป็นแบบไหน ทำความเข้าใจและเดินหน้าต่อ

18 March 2019
wawareview
18 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าในทุกๆ ความสัมพันธ์นั้นมี " บทเรียน " ซ่อนอยู่เสมอ ไม่ว่าจะจบลงด้วยดีหรือเลวร้ายก็ตาม แต่ทั้งหมดมีบทเรียนให้เราได้เรียนรู้ แต่เธอมั่นใจแค่ไหนว่าเราเรียนรู้บทเรียนเหล่านั้นเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ความรู้สึกทุกอย่างเริ่มคลายลง ความโกรธ ความเสียใจเริ่มน้อยลง นั้นอาจจะเป็นสัญญาณที่ดี ที่แสดงว่าเราควรเริ่ม " เข้าใจโลก " ให้มากขึ้นได้แล้ว

ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมผู้ชาย 3 ประเภท ที่อาจจะเข้ามาให้บทเรียนกับเธอ พร้อมกับสิ่งที่เธอควรจะต้องเรียนรู้จากพวกเขา มาฝากกัน ซึ่งถึงแม้ว่าสาวๆ บางคนอาจจะมีแฟนไม่กี่คน และอาจจะไม่เจอกับผู้ชายบางประเภท แต่จะการเรียนรู้ก่อนก็เป็นประสบการณ์ที่ดีที่เธอจะได้ระวังตัวมากขึ้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีประเภทไหนกันบ้าง

image_879627
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ผู้ชายที่ให้ความรู้สึกของ ' ความเป็นเพื่อน '


ผู้ชายประเภทนี้จะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเธอเสมอ โดยความสัมพันธ์นั้นอาจจะเริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนสนิท และค่อยๆ ขยับความสัมพันธ์มากขึ้น อาจจะบอกได้ว่าเขาตกหลุมรักเธอจนถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งถึงแม้ว่าในช่วงแรกทุกอย่างจะดูสมบูรณ์แบบ แต่สุดท้าย...ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เธอก็จะรู้ว่าเขาเป็นเพียง " เพื่อนสนิท" ที่ไม่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ต่อได้ และลงท้ายที่เธอจำเป็นต้องทำร้ายหัวใจของเขา


image_879625
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แน่นอนว่าเขาเป็น 1 ในความสัมพันธ์ที่จบได้ไม่ดีนัก และถึงแม้ว่าเขาจะรู้สึกไม่ดี ที่ถูกให้ความหวังในตอนแรก ( ไม่ว่าจะเป็นความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ) แต่เธอก็ยังหวังว่า เขาจะยังคงเป็นเพื่อนกับเธอได้ บทเรียนที่เธอต้องจดจำไว้ก็คือ เรื่องความรักนั้นไม่สามารถบังคับหรือห้ามได้ ถ้าความรู้สึกภายในบอกว่าไม่ใช่ สิ่งที่เธอต้องทำก็คือตัดมันให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะไม่ไปทำร้ายใคร

image_879626
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ผู้ชายที่นิสัย ' เจ้าชู้ '


ผู้ชายคนนี้เป็นคนที่มีเสน่ห์มาก ไม่ว่าจะเป็นท่าทาง คำพูดและการแสดงออกต่างๆ ของเขานั้นทำให้เธอรู้สึก " พิเศษ " มาก โดยเธอมักจะตกหลุมรักความนุ่มนวลและหวานชื้นของเขา ในตอนแรกทุกอย่างก็ดูจะเป็นไปด้วยดี แต่เมื่อเธอจับได้ว่าเขาไม่ได้มีเธอคนเดียวความฝันทุกอย่างก็พังทลาย และเธอก็รู้สึกเจ็บปวดมากที่ถูกหักหลัง

image_879623
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในความเป็นจริง เธอรู้อยู่แล้วว่าเขาเจ้าชู้ แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตามเธอคิดว่าเธอจะเปลี่ยนมันได้ แต่ในไม่ช้าเธอก็จะรู้ว่าไม่ว่าเธอจะพยายามมากแค่ไหน เธอก็ไม่มารถเปลี่ยนแปลงเขาได้ และเขาไม่ได้ทำดีกับเธอแค่คนเดียว ดังนั้นสิ่งที่เธอต้องเรียนรู้จากผู้ชายประเภทนี้ก็คืออย่าเพิ่งหลงใหลไปกับคำหวาน แต่ให้เว้นระยะและมองให้กว้างกว่ามุมที่เธอเคยมองเห็นนะคะ

image_879624
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ผู้ชายที่โตเท่าไหร่ นิสัยก็ยังเป็น " เด็ก "


ความเป็นเด็กในที่นี้ เราไม่ได้หมายถึงอายุนะคะ เพราะบางครั้งเขาก็อาจจะอายุประมาณเท่าเธอก็เป็นได้ แต่สิ่งที่เราบอกว่าเป็นเด็กก็คือความคิดความอ่านของเขา ซึ่งหลังจากที่พวกเธอเลิกกันไปแล้ว เธออาจจะนั่งสงสัยว่า " เธอเดทกับเขาครั้งแรกได้อย่างไร " และ " อะไรที่ทำให้เธอตกหลุมรักเขากันแน่ " โดยเธอจะพบว่า บางครั้งเขาเอาแต่เล่นเกมทั้งคืน โดยไม่สนใจความลำบากและความทุกข์ที่เธอเจอ และเธอรู้สึกว่าเขาพึ่งพาไม่ได้เลย

image_879622
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากความเบื่อหน่ายกับการทำตัวแบบเด็กๆ ของเขาแล้ว แต่เธอยังรู้สึกเหนื่อยกับการต้องเผชิญความทุกข์ความยากลำบากด้วยตัวคนเดียว ซึ่งนั้นทำให้ความอดทนของเธอขาดลง และตั้งคำถามว่า " ทำไมถึงเริ่มคบกับเขา " โดยสิ่งที่เธอต้องเรียนรู้ก็คือ ในความเป็นจริงทุกคนเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา รวมถึงตัวเธอด้วย

ในวันที่เธอเติบโตขึ้น ความคิดความรู้สึกของเธอก็จะเปลี่ยนไป
จากเดิมที่เคยสนุกกับการเล่นเกมของเขา เธอก็จะเริ่มมองหาความมั่นคงมากขึ้น ดังนั้นแค่ความรักอย่างเดียวไม่พอ แต่จำเป็นต้องมีความเข้าใจและกำลังใจให้กันด้วย

image_879621
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับกับบทเรียนจากผู้ชาย 3 ประเภทที่เราเอามาฝากกันวันนี้  หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ทั้งนี้ใครที่เคบเจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็ลองวิเคราะห์ดูสิว่าจริงหรือเปล่า แล้วทั้งนี้ก็อย่าลืมที่จะเรียนรู้บทเรียนเหล่านี้ เพื่อพัฒนารักครั้งใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @