Curator
curator
Anemone
228 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ขมิ้นชัน
  • 2. มะละกอ
  • 3. มะนาว
  • 4. ไข่ขาว
  • 5. ดินสอพอง
  • 6. ทานาคา
  • 7. ดื่มน้ำมากๆ

#หน้าใส กระเป๋าเงินไม่แฟบ! 7 วิธีรักษาสิวแบบ "ธรรมชาติ" สวยใส วัยรุ่นงบน้อย ต้องลอง!!

สาว ๆ คนไหนที่อยากรักษาสิวแบบธรรมชาติ แต่ไม่มีเงินพอจะเข้าคลินิกราคาหลักหมื่น ต้องลองกันเลยนะคะ

21 March 2019
curator_Anemone Anemone
21 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวซิสทุกคน 

วันนี้เรามีสาระดีๆ เกี่ยวกับผิวหน้ากันมาฝากอีกแล้วเนอะ ด้วยความที่ผิวหน้าของสาวซิสวัยรุ่นทุกคน เกิดสิวกันได้ง่ายอยู่แล้วอะ เพราะเป็นช่วงวัยที่ฮอร์โมนยังไม่คงที่ เอะอะก็ขึ้นกันเก่ง! แต่จะให้ไปหาซื้อครีมทาสิวมาแต้มบ่อยๆ ก็ไม่ไหวหรอกเนอะ เพราะงบประมาณเราก็มีจำกัด เราต้องช่วยคุณพ่อคุณแม่ประหยัดบ้าง ยิ่งสภาพเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ด้วย #เด็กไทยรุ่นใหม่คิดเป็น วันนี้เราเลยมีวัตถุดิบจากธรรมชาติมาให้สาวๆ ได้ลองกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง ตามมาด่วน

1. ขมิ้นชัน
image_880170
- ที่มารูป: cdn1.medicalnewstoday.com

สูตรแรกที่อยากแนะนำสาวซิสก็คือ การนำขมิ้นชันแบบผงมาผสมกับดินสอพองนั่นเองค่ะ โดยเราสามารถเลือกนำดินสอพองไปบดให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกไว้ให้นานๆ เลยนะคะ แต่ว่าอย่านานมาก แค่ประมาณ 20 นาทีพอ ( เดี๋ยวสาวๆ คิดว่าเป็นชั่วโมง นั่นก็นานไป ) พอกทิ้งไว้ จากนั้นล้างออกให้สะอาด สิวที่อยู่บนผิวหน้าของเราจะค่อยๆ ยุบไปจ้า แถมผิวหน้ายังใสกว่าเดิมด้วย อย่าลืมทำติดต่อกัน 1 เดือนนะคะ

2. มะละกอ
image_880176
- ที่มารูป: sofabfood.com

มะละกอเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากลดสิวกันค่ะ โดยในมะละกอมีเอนไซม์ปาเปน ( enzyme papain ) และ ไคโมปาเปน ( Chymopapain ) ช่วยย่อยโปรตีน ซึ่งสามารถลดการอักเสบต่างๆ ของผิวหนังได้  วิธีการก็ง่ายมาก แค่นำมะละกอสุกปอกเปลือก บดจนละเอียด พอกไว้ตรงที่เป็นสิวอักเสบหรือสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดค่ะ  หากทำเป็นประจำ 1 เดือน สิวอักเสบก็จะลดลงอย่างแน่นอนค่ะ

3. มะนาว
image_880187
- ที่มารูป: www.organicfacts.net

ต้องบอกเลยค่ะ ว่าในน้ำมะนาวอุดมไปด้วยกรดผลไม้อ่อนๆ ซึ่งมีผลดีก็คือทำให้สิวอักเสบยุบลงได้ ที่สำคัญก็ยังทำให้หัวหนองเปิด เพื่อให้หัวสิวออกได้ง่ายกว่าเดิม เคล็ดลับในการทำให้สิวยุบด้วยน้ำมะนาวทำได้ง่ายมากนะคะ แค่เราบีบน้ำมะนาวสดๆ หรือจะเลือกเป็นเลมอนก็ได้เช่นกัน จากนั้นผสมน้ำอุ่นนิดเดียว แล้วเอาสำลีมาชุบและแปะลงไปบริเวณที่เกิดสิว สำหรับใครที่มีสิวทั่วใบหน้าก็อย่าได้เครียดค่ะ เราชุบแล้วแปะทั้งหน้าได้เลย ผสมแล้วแปะไว้ 15 นาที รับรองว่าตื่นเช้ามาสิวก็จะยุบเลยค่ะ

4. ไข่ขาว
image_880941
- ที่มารูป: s.isanook.com

ไข่ขาวมีความดีงามก็คือ ช่วยในการล้างสารพิษที่รูขุมขนได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวหน้าสะอาดมากๆ ที่สำคัญยังเหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากให้สิวเสี้ยนลดลงด้วยนะคะ แค่เรานำไข่ขาวมาพอกที่ผิวของเรา จนกระทั่งผ่านไป 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด สิวเสี้ยนจะหายไปเลยค่ะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่มีสิวเสี้ยนเยอะเป็นปัญหากวนใจ อย่าลืมทำสัปดาห์ละครั้งเด้อ

5. ดินสอพอง
image_880943
- ที่มารูป: fashionobsession.ru

เราต่างก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้วนะคะว่า ดินสอพอง เป็นภูมิปัญญาแบบไทยๆ ที่น่าลองทำตามมาก แค่เรานำดินสอพองมาบอดผสมกับขมิ้นชัน จากนั้นก็นำเอาน้ำผึ้งใส่ตามลงไป นำมาพอกที่ใบหน้าประมาณ 20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาดค่ะ วิธีดีๆ แบบนี้เหมาะสมกับสาวๆ ที่เป็นสิวอักเสบมากๆ เลยนะคะ ทำแล้วผิวของเราจะเนียนใสกว่าเดิมแน่นอนเลย

6. ทานาคา
image_880944
- ที่มารูป: www.cheezebite.com

ทานาคา น่าจะเป็นตัวช่วยธรรมชาติที่สาวๆ ต่างก็คุ้นหูกันดีค่ะ เพราะว่าทานาคาเป็นผงจากเปลือกไม้ในประเทศเมียนมาร์นั่นเอง สาวๆ พม่านิยมเอามาทาหน้ากัน ทำให้สิวที่มีบนผิวหน้ายุบไปได้แบบง่ายๆ ลดความมันบนผิวได้ แถมยังแก้สิวผดอีกด้วยค่ะ ใครชอบเป็นสิวผดจะต้องลองกันเลย ซึ่งวิธีง่ายๆ ก็คือการเลือกผสมผงทานาคากับน้ำสะอาดแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นก็ล้างหน้า รับรองว่าผิวหน้าเนียนจนสัมผัสได้เลย

7. ดื่มน้ำมากๆ
image_880945
- ที่มารูป: www.healthline.com

สาวๆ รู้ไหมคะว่าเราควรดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน โดยเฉลี่ยประมาณ 2 -2.5 ลิตรค่ะ โดยการดื่มน้ำจะทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำ เมื่อผิวอิ่มน้ำมากพอแล้ว ความมันส่วนเกินก็จะไม่ผลิตออกมา ทำให้สิวลดลงไปได้ และทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งมากกว่าเดิมด้วยนะคะ เห็นไหมคะว่าการดื่มน้ำของเราเนี่ย สำคัญมากๆ บอกเลยว่าอยากให้ลอง


โอ้โห แต่ละอย่าง ไม่ยากเลย แถมยังไม่เปลืองงบด้วยน้า สาวซิสคนไหนที่อยากให้การรักษาสิวของเราไม่ใช่เรื่องที่เปลืองเงินแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเลยค่ะ สำหรับใครที่สิวยังไม่หาย ก็ค่อยๆ ลองไปทุกสูตรน้า สำหรับวันนี้เราขอลาไปก่อนจ้า ขอให้สาวซิสหน้าใสไปตามๆ กันเนอะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked